Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmViệc làm kỹ thuậtNhững Dấu Hiệu Tại Nơi Làm Việc Cho Thấy Bạn Nên Chuẩn...

Những Dấu Hiệu Tại Nơi Làm Việc Cho Thấy Bạn Nên Chuẩn Bị Tìm Một Nơi Đầu Quân Mới

Chấm dứt một công việc mà mình đã quen thuộc là một kỷ niệm không vui với nhiều người. Tuy nhiên, để tìm ra công việc thực sự phù hợp và cống hiến hết sức mình cho nó, chắc hẳn mỗi chúng ta cũng ít nhất một lần nhảy việc. Dưới đây là những dấu hiệu bạn nên tìm cho mình một nơi làm việc mới và bắt đầu lại công việc.

Đối với nhiều người, tìm được công việc ưa thích đã là một điều khó khăn.Tuy nhiên, để ổn định với một công việc trong thời gian dài còn là điều khó khăn hơn. Trong quá trình làm việc, chắc chắn sẽ có nhiều điều phát sinh khiến bạn khó mà toàn tâm toàn ý cho công việc. Có những điều bạn có thể phớt lờ, trốn tránh hay bỏ qua nó. Tuy nhiên,cũng có những điều mà bạn không thể làm thế được. Do đó, nhiều người đã quyết định nhảy việc để tìm ra công việc tốt hơn. Nếu công việc hiện tại của bạn hội tụ nhiều điểm dưới đây, bạn nên cân nhắc tìm nơi đầu quân mới.

Đồng Nghiệp Liên Tục Lời Ra Tiếng Vào Về Bạn

Các bạn hãy nhớ kỹ câu này: “thành tại đồng nghiệp, bại tại đồng nghiệp”. Đây là câu nói chính xác nhất về sự nghiệp của bạn. Bạn làm việc với họ hầu như trong mọi việc và gặp mặt họ cả trong trong giờ nghỉ hay những lúc ngoài công việc. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, họ sẽ giúp đỡ, tạo điều kiện để bạn tỏa sáng. Ngược lại, nếu bạn lạc lõng, ít giao tiếp với đồng nghiệp, công việc của bạn sẽ trở nên tẻ nhạt, buồn chán và cô độc hơn rất nhiều.

Mối quan hệ với đồng nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn
Nếu bạn có mối quan hệ không tốt với đồng nghiệp, sự nghiệp của bạn khó mà thăng tiến

Nếu bạn có mối quan hệ không tốt với đồng nghiệp, hãy cố gắng cải thiện điều đó. Tuy nhiên, nếu vấn đề không phải là ở bạn mà là ở họ thì sao? Thật khó chịu khi bạn liên tục trở thành chủ đề bàn tán của đồng nghiệp hay là nạn nhân của các tin đồn không hay. Trong thời điểm đó, bạn có thể đến gặp sếp để giải quyết vấn đề đó. Nếu vẫn không có gì tiến triển, có lẽ bạn nên suy nghĩ đến việc chuyển đi nơi khác.

Bạn Và Sếp Không Còn Nhìn Cùng Về Một Hướng

Sếp chính là nhân tố quan trọng cho sự phát triển sự nghiệp của bạn. Những ý tưởng đột phá, sáng kiến phát triển của bạn sẽ tan thành mây khói nếu không thật sự được sếp chú ý và lựa chọn. Ngoài ra, để thăng tiến, phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp, bạn cần có những kiến thức, lời khuyên uyên bác của sếp. Bên cạnh đó, có mối quan hệ tốt với sếp, bạn sẽ có công việc phù hợp với năng lực mình và có cơ hội phát triển lâu dài.

Bạn cần tạo mối quan hệ tốt với sếp để dễ dàng thành công trong sự nghiệp
Thật khó để thành công trong công việc nếu bạn không được sếp trọng dụng

Tuy nhiên, bạn và sếp không có chung một hướng suy nghĩ và tầm nhìn. Nhiều công sức của bạn sẽ không được công nhận, bạn sẽ thật sự cảm thấy bất lực, mất hết phương hướng hoạt động và không còn mong chờ gì vào sự nghiệp của mình. Thậm chí, tệ hơn hết là vào một ngày không mấy đẹp trời, bạn sẽ phải ra đi mà không có lời báo trước. Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy, thật sự rất tiếc phải khuyên bạn tìm kiếm công việc phù hợp hơn.

Bạn Cảm Thấy Không Được Công Nhận Đúng Cống Hiến Của Mình

Bạn là một nhân viên trung thành, có trách nhiệm và cầu tiến. Bạn không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc của mình. Bạn đã đóng góp nhiều cho công ty nhiều ý tưởng đột phá kinh doanh, đem về nhiều hợp đồng lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải làm việc ở các vị trí thấp, ít được trọng dụng và phải làm việc trong môi trường không mấy thoải mái. Lời khuyên hữu ích nhất là bạn cần phải xem lại công việc của mình.

Những đóng góp không được công nhận là nguyên nhân dẫn đến nhảy việc nhiều
Bạn nên cân nhắc về công việc mới nếu đóng góp của bạn thường xuyên không được công nhận

Nhiều khi cái một nhân viên cần không phải là lương cao, văn phòng tốt mà chỉ là sự công nhận. Sự công nhận có thể là lời khen, lời cảm ơn hay động viên những lúc khó khăn. Tuy nhiên, nếu cấp trên thường xuyên thờ ơ, hững hờ với những đóng góp của bạn. Bạn có thể cân nhắc đến việc chuyển đến công việc mới, nơi bạn thật sự được trân trọng và tưởng thưởng sau mỗi đóng góp.

Công Việc Chiếm Hết Khoảng Thời Gian Riêng Tư Của Bạn

Sau một ngày dài làm việc, chắc hẳn bạn đang rất mong muốn được nghỉ ngơi. Có thể là ăn bữa cơm với gia đình, chầu cà phê với những người bạn thân hay chỉ đơn giản là nghe bản nhạc ưa thích và ngủ sớm. Tuy nhiên, hôm nay lại là ngày bạn phải tăng ca và phải ở lại công ty đến hết cả buổi tối. Điều này là chấp nhận được khi thỉnh thoảng bạn mới phải tăng ca. Tuy nhiên, nếu diễn ra quá thường xuyên và khiến bạn cảm thấy kiệt sức, bạn nên cân nhắc đến thay đổi.

Công việc quá tải khiến bạn khó chịu, đó là lúc bạn có thể suy nghĩ đến hướng đi khác
Thường xuyên làm việc tăng ca khiến bạn quên mất các mối quan hệ xã hội và sức khỏe của mình

Cuộc sống không chỉ có công việc mà còn có nhiều điều đáng quí hơn. Nếu bạn vì công việc mà bỏ bê sức khỏe và các mối quan hệ, bạn chắc chắn sẽ phải hối hận sau này. Do dó, khi trong tình trạng này, bạn hãy đến và nói chuyện với cấp trên. Nếu tình hình này tiếp tục diễn ra thường xuyên, sớm muộn gì bạn cũng sẽgục phải  ngã và đánh mất tất cả. Do đó, quyết định tìm việc làm phù hợp hơn là ý tưởng khôn ngoan hơn.

Ổn định với công việc là điều tốt. Tuy nhiên, nếu bạn gặp quá nhiều khó khăn, hãy mạnh dạn lựa chọn con đường khác. Đó chính là nơi bạn khởi đầu mới, nơi bạn thật sự thoải mái và thể hiện hết khả năng của mình.

>>> Những lời “Vạ Miệng” khiến bạn trượt ngay khi đi phỏng vấn.

Phong Trần

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ