Bên cạnh công việc chính hàng ngày, bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập không nhỏ từ những việc làm thêm tại nhà ở Bình Dương dưới đây.

Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương,…thì luôn có rất nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người. Bên cạnh công việc “tay phải” hàng ngày thì những bạn trẻ năng động còn có thể bỏ túi thêm một khoản khá khá từ những công việc “tay trái” ngoài giờ khác. Vậy những công việc làm thêm tại nhà Bình Dương phổ biến nhất là gì? Thu nhập ra sao? Bí quyết kiếm việc làm thêm an toàn, đáng tin cậy như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Kiếm việc làm thêm tại nhà Bình Dương như thế nào cho an toàn?

Ở thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì internet là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai muốn tìm việc. Đối với những công việc làm thêm tại nhà thì thường mang tính chất khá thời vụ và thu nhập không quá cao nên sẽ lại thường được đăng tải trên mạng nhiều hơn hết. Bạn có thể tìm những thông tin tuyển dụng này ở các trang tìm việc phổ biến như Jobstreet, vieclamtotnhat, vieclamnhanh,…hoặc qua các trang mạng xã hội hay người quen. Tuy nhiên, dù là qua nguồn nào thì cũng hãy đảm bảo những điều sau :

  • Nên biết rõ thông tin của bên tuyển dụng là doanh nghiệp nào như tên, địa chỉ, số điện thoại,…
  • Không nên tìm việc qua trung gian giới thiệu.
  • Nên tin tưởng, ưu tiên những công ty có website, thông tin rõ ràng, có thời gian hoạt động lâu năm trên thị trường.
  • Tuyệt đối không nghe lời những nơi tuyển dụng mà yêu cầu bạn phải cọc tiền hay để lại giấy tờ bản chính của mình.
  • Nếu được, dù chỉ là công việc làm thêm thì cũng hãy ký hợp đồng rõ ràng.
  • Khi được nhận việc, nên trao đổi kỹ và rõ ràng về hình thức làm việc và thời hạn, cách thức thanh toán lương để tránh những sự cố về không mong muốn sau này.

Bên cạnh tìm kiếm trên internet, bạn cũng có thể tìm kiếm thử qua mục tuyển dụng ở những trang báo giấy uy tín như Mua Bán, Tuổi Trẻ hay Thanh Niên,…cũng là một nguồn tuyển dụng khá uy tín và đáng tin.

Những công việc làm thêm tại nhà Bình Dương phổ biến hiện nay

Thông dịch, phiên dịch tài liệu

Đây là một công việc làm thêm tại nhà rất phù hợp cho những bạn có vốn ngoại ngữ khá và muốn trau dồi thêm. Bình Dương là một thành phố công nghiệp lớn với nhiều nhà máy do người nước ngoài đầu tư nên nhu cầu về dịch thuật tài liệu tại đây cũng khá cao, đặc biệt là tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Quảng Đông. Bên cạnh phiên dịch tài liệu, nếu bạn có thêm khả năng viết lách thì còn có thể nhận làm hồ sơ, giấy tờ, hợp đồng bằng tiếng nước ngoài theo yêu cầu. Nếu kiến thức ổn và siêng năng, chỉ cần ngồi tại nhà làm việc thôi thì bạn cũng có thể kiếm thêm ít nhất là 2-3 triệu mỗi tháng đấy.

Cộng tác viên viết bài hoặc thiết kế tự do

Nếu là người có khả năng viết lách trôi chảy cũng như tổng hợp thông tin tốt. Bạn có thể ngồi tại nhà và làm cộng tác viên viết bài cho những tờ báo mạng hay các trang thương mại điện tử. Thù lao công việc này thường được tính dựa trên mỗi bài viết của bạn hoặc theo gói dự án mà bạn nhận. Nhuận bút trung bình hiện nay cho công việc này dao động từ 20 đến khoảng 100 nghìn/ bài viết tùy yêu cầu cũng như độ dài.

Bên cạnh đó, nếu bạn không thích viết lách nhưng có biết sử dụng những phần mềm đồ họa phổ biến như Photoshop hay AI,..thì có thể làm thiết kế tự do theo yêu cầu những sản phẩm như logo, bao bì, áo thun,…và nhận tiền theo thỏa thuận.

Nhận gia công tại nhà

Gia công tại nhà

Gia công tại nhà

Những công việc như gắn mác cho quần áo, xỏ hạt cường, dán hộp, dán tem, đóng gói sản phẩm,…là những công việc làm thêm khá phổ biến tại những thành phố có nhiều nhà máy sản xuất. Công việc này không đòi hỏi kiến thức chuyên môn hay bằng cấp gì cả, chỉ cần bạn có đức tính tỉ mỉ và cẩn thận chút là được. Thu nhập phụ thuộc vào số lượng sản phẩm bạn hoàn thành và bạn có thể nhận thật nhiều “hàng” về tại nhà và làm bất cứ khi nào bạn thích. Đây là công việc ngoài giờ tại nhà không những được các bạn trẻ ưa chọn mà các bà mẹ bỉm sữa cũng rất thích vì nó có thể giúp họ kiếm thêm một khoảng thu nhập ngoài giờ vào thời gian rỗi  của mình, không bị gò bó hay đòi hỏi kinh nghiệm.

Xem thêm bài viết Top 8 việc làm thêm cực hút giới trẻ hiện nay với thu nhập “khủng”

An Nguyễn

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles