Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngTop 3 điều phải biết trước khi trở thành nhân viên giao...

Top 3 điều phải biết trước khi trở thành nhân viên giao hàng!

Những năm gần đây, hoạt động buôn bán online tăng cao dẫn đến tình trạng việc vận chuyển hàng trở nên bất cập. Và rồi dần dần xuất hiện các công ty chuyên giao hàng như: Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm,…. Dần có chỗ đứng trong giới vận chuyển hàng hóa và điều này được hưởng ứng rất mạnh mẽ.

Đây là một nghề có mức lương hấp dẫn nhưng chỉ mang tính tạm bợ bởi vì tính chất công việc có sự khắc nghiệt của môi trường 

Một trong những công ty giao hàng hiện nay

1.Nghề dành cho những người đang cần công việc chống cháy

Một số bạn trẻ mới ra trường chưa kiếm được công việc phù hợp hay những người lao động không có công việc ổn định, những người đang cần kiếm thêm thu nhập,… có khả năng rất cao sẽ làm công việc này với những mong muốn đơn giản là có một công việc kiếm ra tiền nuôi bản thân và lo cho gia đình. Số giờ giao hàng một ngày có thể lên đến 10 tiếng tùy theo số lượng hàng ngày hôm đó nhiều hay ít.

Nhân viên giao hàng – shipper

Công việc này phù hợp đối với những người cần công việc tạm thời, kiếm một số tiền nào đó để mở một cửa hàng kinh doanh nho nhỏ,… Vì công việc này mang tính chất khắc nghiệt riêng nên những người quá lớn tuổi sẽ không được tuyển dụng bởi các công ty giao hàng bởi vấn đề về sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều và tạo ra hiệu suất làm việc kém.

Đa số những người làm công việc này là đàn ông, số lượng phụ nữ làm việc này rất ít bởi vì tính chất công việc này quá khắc nghiệt.

2.Tính chất công việc khắc nghiệt

Đa số trong chúng ta ai cũng nghĩ rằng việc làm một nhân viên giao hàng rất dễ làm nhưng khi đi sâu vào tìm hiểu bạn sẽ phát hiện ra những ai theo đuổi được nghề này thì ắt hẳn họ phải là người có một sự kiện trì, tính kiên cường không hề nhỏ. Ngày nắng cũng như ngày mưa, hàng vẫn về đều vẫn phải giao.

Bất chấp thời tiết có ra sao họ vẫn giao hàng cho khách đúng hẹn mà không phàn nàn một lời nào. Có khi họ còn phải chờ khách cả tiếng đồng hồ để giao một gói hàng nhỏ, công việc này đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao.

Nhân viên giao hàng

Công ty giao hàng đa số sẽ tuyển dụng những người có độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi, nhằm đảm bảo công việc được thực hiện một cách nhanh gọn và có hiệu suất cao. Với độ tuổi cao hơn thì hiệu suất làm việc sẽ bị giảm đáng kể và không mang đến lợi nhuận cho công ty nên việc quy định độ tuổi như vậy cũng tạo nên đội ngũ shipper tràn đầy năng lượng.

Xem thêm: Tìm việc giao hàng quận Tân Bình

3.Mức lương hấp dẫn

Tùy chế độ lương bổng của từng công ty nhưng đa số mức của các công ty giao hàng rất hấp dẫn. Điển hình như giao hàng tiết kiệm quy định mức lương cố định là 7 triệu/ tháng nếu bạn không giao đủ số lượng hàng thì sẽ được hưởng mức lương bao của công ty là 7 triệu nhưng nếu hiệu quả làm việc cao hơn thì mức lương có thể lên đến 20 triệu/ tháng.

Đó là sự nỗ lực không hề nhỏ, bất chấp thời tiết, gánh những kiện hàng trên chiếc xe máy và đi giao cho khách, họ còn được ví như anh hùng xa lộ.

Nhân viên giao hàng- Anh hùng xa lộ

Để có được mức lương càng cao thì tốc độ giao hàng của họ phải càng nhanh và thái độ khi giao hàng của nhân viên giao hàng sẽ được khách hàng đánh giá. Thông qua đó công ty sẽ có thêm phần thưởng cuối tháng cho nhân viên được khách hàng đánh giá cao nhất.

>>> Xem ngay: Top 12 việc làm lương cao dành cho các bạn sinh viên vào dịp lễ

ChaiChai

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ