Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmNhân viên bán hàng cần kỹ năng gì để trở thành nhân...

Nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì để trở thành nhân viên xuất sắc

83 / 100

Trong sự nghiệp của bản thân ai cũng mong muốn được công nhận sự đóng góp đối với công ty. Để trở thành một nhân viên giỏi bạn cần chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng và kiến thức cần thiết. Vậy, đối với một nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì để có thể dễ dàng thăng tiến? Và tìm được công việc bán hàng phù hợp ở đâu? Hãy cùng Mua Bán theo dõi nội dung này qua bài viết sau đây!

Nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì?

Bán hàng là công việc được nhiều người đánh giá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên thực tế bắt tay vào làm bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để khách hàng tìm đến sản phẩm của mình cần rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Dưới đây là những kỹ năng cần có nếu bạn muốn trở thành một nhân viên bán hàng giỏi:

Kỹ năng thăm dò và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Thăm dò và tìm kiếm khách hàng tiềm năng là công việc quan trọng của một nhân viên bán hàng. Làm sao để nắm bắt được lượng khách này không phải là điều dễ dàng. Để có được kỹ năng này bạn cần phải trang bị các kiến thức, nắm bắt được nhiều phương pháp khác nhau. Luôn cập nhật thông tin và xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì
Kỹ năng thăm dò và tìm kiếm khách hàng

Kỹ năng lắng nghe và giao tiếp

Việc trau dồi kỹ năng lắng nghe và giao tiếp sẽ giúp bạn lọc được thông tin cần thiết. Từ đó có thể hiểu được chính xác nhu cầu của khách hàng. Kỹ năng này quyết định sự thành công của một cuộc đàm phán khá lớn. Đồng thời, còn giúp bạn tạo thiện cảm với khách hàng hơn.

>>> Xem thêm: Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp & cách rèn luyện hiệu quả

Kỹ năng bán hàng trực tiếp

Nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì? Chào bán một sản phẩm trực tiếp với khách hàng sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng tự nhiên hơn. Bạn cần thấu hiểu về sản phẩm và trình bày thông tin thật đầy đủ. Khách hàng dựa vào thông tin mà bạn cung cấp để trải nghiệm và đánh giá sản phẩm để đưa ra quyết định. 

nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì
Kỹ năng bán hàng trực tiếp

Kỹ năng vượt qua từ chối, phản đối của khách hàng

Để vượt qua từ chối, phản đối của khách hàng hãy luôn đặt mình vào vị trí người mua. Đồng thời với những thông tin mà khách hàng chia sẻ, bạn phải giải tỏa hết những điều khách hàng đang quan tâm. Nên bày tỏ sự đồng cảm với các vấn đề mà khách hàng đang quan tâm hơn là phản kháng lại.

Kỹ năng xử lý tình huống

Trong quá trình trao đổi thông tin với khách hàng có hàng ngàn tình huống xảy ra. Vậy, nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì? Bạn cần kỹ năng xử lí tình huống, vấn về nhanh nhạy đánh giá và phân tích vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau để có cái nhìn tổng thể nhất. Hãy kiên nhẫn và bình tĩnh trước mọi tình huống sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng mọi vấn đề đang diễn ra.

>>> Xem thêm: Kỹ năng giải quyết vấn đề & cách giải quyết vấn đề hiệu quả

nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì
Kỹ năng xử lý tình huống

Kỹ năng chốt sale

Đây là kỹ năng quan trọng quyết định kết quả quá trình làm việc của bạn. Bạn hãy khéo léo hướng khách hàng đưa ra quyết định kết quả cuối cùng. Để có thể phát triển kỹ năng này bạn cần tìm hiểu thêm nhiều biện pháp chốt sale, thực hành nhiều lần để có thể ứng phó với nhiều tình huống xảy ra.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì? Nhiều người cho rằng chăm sóc khách hàng là công việc của bộ phận riêng không liên quan đến nhân viên bán hàng. Đây là suy nghĩ sai lầm. Hầu hết các khách hàng đều sẽ ưu tiên lựa chọn quay trở lại nếu sản phẩm và dịch vụ tốt. Thậm chí có thể giới thiệu thêm khách hàng về sản phẩm đã mua. Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp bạn giữ được lượng khách hàng cũ và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì
Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Kỹ năng quản lý thời gian bán hàng

Với kỹ năng này bạn sẽ sắp xếp thời gian làm việc khoa học, tạo được thói quen và tính kỷ luật. Nếu phân bổ thời gian hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt kết quả cao trong công việc.

Kỹ năng động viên khuyến khích bản thân

Bán hàng không phải là công việc dễ dàng. Bạn sẽ thường xuyên gặp khó khăn trong công việc. Ngoài việc tiếp xúc và làm hài lòng khách hàng bạn cần phải đảm bảo doanh số công ty đề ra. Rèn luyện kỹ năng này giúp bạn tự tin, lạc quan hơn, gác bỏ những áp lực trong quá trình làm việc.

Kỹ năng đa nhiệm (làm nhiều việc cùng một lúc)

Để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi bạn có thể phải làm nhiều công việc cùng lúc. Ngoài bán hàng, bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác nhau. Chẳng hạn như chăm sóc khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh sau bán hàng, kiểm kê hàng hóa tồn kho, nắm được chương trình marketing của đối thủ…

Kỹ năng lắng nghe tích cực

Với kỹ năng này bạn có thể điều khiển được cảm xúc và làm chủ trong mọi hoạt động bán hàng. Kỹ năng lắng nghe tích cực sẽ hỗ trợ bạn hiểu được tâm lý khách hàng. Bạn cũng sẽ hồi đáp các thông tin này một cách chu đáo và đúng mực nhất. Đây là kỹ năng có thể giúp bạn nhận được thiện cảm của khách hàng và thành công nhanh chóng nhất.

nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì
Kỹ năng lắng nghe tích cực

Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng

Nếu nhận diện được khách hàng tiềm năng bạn có thể rút ngắn được quy trình bán hàng của mình ngắn hơn. Từ đó tiết kiệm được khoản chi phí và thời gian khá lớn. Nó cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra trong công việc. Kỹ năng này sẽ giúp bạn xác định nhanh các vấn đề đồng thời đưa ra phương án giải quyết chính xác nhất.

Kỹ năng bán hàng hiệu quả nhờ không đổ lỗi

Khách hàng có quyền quyết định mua hàng hay không. Nếu khách thay đổi ý định không mua hàng nữa bạn không nên đổ lỗi cho bất kỳ ai. Mỗi một khách hàng sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm. Hãy duy trì sự lạc quan, tinh thần tích cực học hỏi và rèn luyện các kỹ năng cần thiết khác để thành công ở những khách hàng sau.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả

Cơ hội thăng tiến của nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì để có thể phấn đấu thể trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc hoặc có thể tiến xa hơn ở cấp quản lý. Hầu hết các công ty đều khuyến khích và luôn mở rộng các cơ hội thăng tiến dành cho nhân viên cấp dưới. Tùy thuộc vào từng ngành nghề, từng công ty mà có sự khác nhau về yêu cầu và thời gian.

Đối với nghề bán hàng bạn có thể lựa chọn xây dựng phát triển với vị trí nhân viên bán hàng. Hoặc lựa chọn góp sức vào hàng ngũ quản trị bán hàng tại công ty. Một số vị trí bạn có thể phấn đấu là giám đốc khu vực, giám đốc bán hàng… Công việc chính sẽ là đào tạo kỹ năng và giám sát các hoạt động bán hàng của nhân viên cấp dưới.

nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì
Nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì? Nhân viên bán hàng giỏi sẽ giữ được mối quan hệ tốt với khách hàng cũ.

Tìm việc làm nhân viên bán hàng ở đâu?

Nhân viên bán hàng là công việc khá phổ biến. Nhu cầu tuyển dụng vào vị trí này tại các tỉnh thành cũng khá cao. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc này thông qua nhiều nguồn thông tin như:

  • Nhờ vào sự giới thiệu của bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ…
  • Thông qua sàn giao dịch việc làm
  • Thông qua tin tuyển dụng tại các website tuyển dụng việc làm uy tín như Muaban.net
  • Thông qua các trang mạng xã hội

Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì. Trở thành người bán hàng giỏi và thăng tiến xa hơn trong công việc không phải là điều đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng những chia sẻ trên đây bạn sẽ định hướng và nắm được những kỹ năng cần thiết để thành công. Và đừng quên theo dõi Mua Bán để cập nhật các thông tin việc làm và những chia sẻ nghề nghiệp hữu ích nhất nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Tác giả: Hiền Phạm

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ