Nhà trọ quận 9 đang là một trong những xu hướng đầu tư mới ủa các nhà đầu tư. Họ xây nhà trọ khai thác cho thuê lâu dài, hoặc cho thuê đất rồi xây dãy nhà trọ cho thuê lại. Tuy nhiên, để tìm kiếm hay đầu tư vào nhà trọ, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan. Điển hình như vị trí, khu vực, giá cả… Và để thuận tiện hơn, bạn hãy tìm hiểu những thông tin sau về nhà trọ quận 9 dưới đây.

1. Nhà trọ quận 9 có nhu cầu tìm kiếm khá cao

Quận 9 là một quận ven nội thành, thuộc khu đô thị phía Đông của Tp.Hồ Chí Minh. Quận 9 được thành lập theo Nghị định số 03-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 06/01/1997. Đây là quận được tách ra từ huyện Thủ Đức cũ.

? Nguồn lao động cần tìm nhà trọ quận 9 ngày càng cao

Quận 9 có Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều nhà máy như Intel, Samsung…  Quận 9 trở thành đô thị sáng tạo cũng đồng nghĩa với việc thu hút nhiều giới tri thức, gia đình trẻ, các chuyên gia… Và một phần nguồn lực lao động đến từ các khu vực lân cận quận 9 đến tìm kiếm cơ hội việc làm gia tăng. Chính vì thế, nhu cầu tìm nhà trọ quận 9, thuê nhà để sinh sống và làm việc cũng khá nhiều. Đặc biệt là nhu cầu tìm phòng trọ quận 9 gần khu công nghệ cao để người lao động tiện đi làm.

Nhà trọ quận 9

Nguồn lực lao động tìm kiếm cơ hội việc làm gia tăng nên nhu cầu tìm nhà trọ cũng tăng.

? Quận 9 nằm trong khu vực có nhiều trường Đại học, Cao đẳng

Quận 9 có nhiều trường với số lượng sinh viên theo học rất đông, như

  • Đại học Quốc tế Sài Gòn,
  • Đại học Công Nghệ Tp.HCM
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
  • Cao đẳng Công Thương.
Quận 9 nằm trong khu vực có nhiều trường ĐH, CĐ nên có lượng sinh viên lưu trú đông.

Quận 9 nằm trong khu vực có nhiều trường ĐH, CĐ nên có lượng sinh viên lưu trú đông.

Ký túc xá không thể đáp ứng được nhu cầu ở của các bạn sinh viên đến từ các tỉnh, thành khác nhau. Quận 9 còn nằm ngay gần khu làng Đại học Thủ Đức nên nhu cầu tìm nhà trọ quận 9 Thủ Đức rất nhiều.

2. Đầu tư xây dựng nhà trọ quận 9 đang được đánh giá là khá “hot”

Tuy mô hình kinh doanh truyền thống nhưng cho thuê nhà trọ quận 9 được đánh giá là chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Bởi vì nhu cầu về chỗ ở của sinh viên, nguồn lao từ các tỉnh lẻ tại đây luôn luôn cao. Do đó, phân khúc này có nguồn cầu rất ổn định.

? Nhà trọ quận 9 luôn có lượng khách ổn định

Các phòng, nhà trọ tại khu vực này luôn trong tình trạng “kín” khách thuê. Thậm chí, có những phòng trọ quận 9 đường Lê Văn Việt đang trong quá trình hoàn thiện vẫn có khách đặt cọc. Những nhà trọ gần các khu công nghiệp, trường dạy nghề có giá thuê dao động từ 1,8 triệu đến 2 triệu đồng/phòng. Công suất thuê luôn có xu hướng đạt 100%. Bên cạnh đó, Samsung mở thêm nhà máy, nên họ tuyển thêm lượng lớn lao động phổ thông. Đây được xem như là nguồn cầu dồi dào tại thị trường cho thuê nhà trọ quận 9.

Quận 9 được xem như là nơi có nguồn cầu dồi dào tại thị trường cho thuê nhà trọ.

Quận 9 được xem như là nơi có nguồn cầu dồi dào tại thị trường cho thuê nhà trọ.

Đầu tư cho thuê nhà trọ có sức hút là nguồn cầu luôn hiện hữu

Đây là một sức hút của nhà trọ truyền thống, khá phù hợp với số lượng lớn khách thuê. Và các nhà đầu tư cũng không cần phải có nguồn vốn quá lớn để tham gia. Họ có thể dùng dòng vốn nhàn rỗi của mình một cách linh hoạt để có nguồn thu ổn định hàng tháng.

Nhà trọ quận 9

Việc đầu tư xây dựng dãy nhà trọ để cho thuê luôn có sức hút khá lớn.

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này lại mất khá nhiều thời gian. Vì chủ đầu tư phải quản lý khách thuê, điện – nước, đăng ký hộ khẩu… Thời gian hoàn vốn cũng sẽ lâu, hầu hết thường kéo dài trong khoảng 4 đến 8 năm. Và dòng vốn đó cũng khó dịch chuyển sang những kênh đầu tư khác. Nếu nhà đầu tư dùng tiền vốn đi vay ngân hàng thì sẽ có rủi ro thua lỗ, mất nhiều tiền hơn. Do đó, trước khi đầu tư, hãy lên kế hoạch và tính toán kỹ càng.

3. Nhà trọ quận 9 với sự lên ngôi của các nhà trọ chất lượng

Trước đây, nhiều khu nhà trọ dành cho người lao động và sinh viên chỉ là những dãy nhà cấp 4. Mùa hè thì nắng và nóng bức, không đảm bảo vệ sinh. Mùa mưa thì có thể phải đối diện với ngập và thấm nước… Thế nhưng, nhà trọ quận 9 trong thời buổi này lại khác

? Nhà trọ quận 9 có tiện nghi ngày càng có nhiều người quan tâm

Với điều kiện kinh tế được cải thiện, nhu cầu sống của nhiều người thuê trọ được nâng cao. Họ thuê trọ không chỉ là nơi ăn, ngủ, tắm rửa giặt giũ mỗi ngày. Mà bên cạnh đó, họ còn cần những nhà trọ khang trang, thoáng mát để có thể ở lâu dài. Đó là lý do, hiện nay có nhiều người tìm thuê nhà nguyên căn quận 9 cho gia đình mình ở. Hoặc nhiều bạn sinh viên chia nhau tiền phòng bằng cách thuê chung cư quận 9.

Nhà trọ quận 9

Khách hàng hiện nay luôn cần những nhà trọ khang trang, thoáng mát để có thể ở lâu dài.

? Nhà trọ tiện nghi là một xu thế phát triển tất yếu

Đó là sự cạnh tranh giữa các chủ nhà trọ với nhau nhằm thu hút khách hàng nhiều hơn. Vì nhu cầu tìm thuê nhà trọ quận 9 chất lượng cao đang được sinh viên và nhân viên văn phòng lựa chọn. Giữa phòng trọ quận 9 Đỗ Xuân Hợp kém chất lượng, khách hàng có thể tìm đến những khu chung cư gần đó. Chính vì vậy, khi xây phòng trọ mới, các chủ nhà trọ cũng rất quan tâm đến chất lượng dịch vụ.

Nhà trọ quận 9

Có nhiều khách hàng lựa chọn thuê những căn hộ chung cư để ở trọ.

Sinh viên cũng có xu hướng chuyển đến thuê các nhà trọ quận 9 chất lượng cao. Dù giá sẽ đắt hơn nhưng họ sẽ tìm kiếm người ở ghép để nhẹ tiền phòng mỗi tháng. Thay đổi về chất lượng phòng trọ là một xu thế tất yếu để thích nghi với sự phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám và đủ khả năng đề đầu tư vào chất lượng và dịch vụ.

4. Nhà trọ quận 9 với xu hướng mới của thị trường cho thuê nhà trọ

Trong vài năm gần đây, thị trường cho thuê nhà trọ có những biến động khá mạnh. Trong đó, xu hướng nổi bật nhất hiện nay là sự hiển diện của phân khúc nhà trọ cao cấp. Nhà trọ cao cấp phát triển dưới nhiều hình thái khác nhau. Điển hình là nhà trọ tiện ích hoặc chung cư mini.

? Nhà trọ quận 9 với loại hình chung cư mini

Chung cư mini thời gian gần đây cũng khá rầm rộ. Chúng thường nằm trong các nhà cao tầng, có thang máy, bảo vệ. Phòng khép kín được trang bị đầy đủ các tiện nghi cơ bản như máy lạnh, internet, giường, tủ…Bạn chỉ cần tìm phòng và mang đồ đến ở, khá tiện. Dạng chung cư này sẽ thích hợp với những người đã đi làm, đặc biệt là nhân viên văn phòng.

Nhà trọ quận 7

Dạng chung cư mini này sẽ thích hợp với những người đã đi làm thuê.

? Phòng trọ tiện ích (theo dạng homestay)

Đây là dạng nhà trọ kết hợp giữa ký túc xá và nhà riêng. Không gian phòng ngủ cũng được thiết kế như trong ký túc xá với tủ đồ và giường tầng. Người thuê sẽ sử dụng chung khu sinh hoạt cộng đồng, bếp, phòng khách… Đặc biệt, nhà trọ cũng được đầu tư các vật dụng sinh hoạt cần thiết nhất cho khách trọ. Hình thức này phù hợp với các bạn sinh viên hơn, vì giá mềm hơn chung cư mini.

Nhà trọ quận 9

Hình thức này sẽ phù hợp với các bạn sinh viên hơn, vì giá mềm hơn chung cư mini.

5. Nhà trọ quận 9 được chủ trương tăng sự trải nghiệm cho khách hàng

Tức là chủ đầu tư sẽ có xu hướng xanh hóa không gian sống trong khu vực trọ. Hoặc họ gia tăng thêm không gian công cộng trong khu nhà, nhằm tăng sự kết nối giữa các thành viên. Đồng thời, họ cũng chú trọng đến việc thiết kế và trang trí để tạo nên một không gian độc đáo.

Nhà đầu tư đã chú trọng đến chất lượng dịch vụ và tăng sự trải nghiệm cho khách hàng.

Nhà đầu tư đã chú trọng đến chất lượng dịch vụ và tăng sự trải nghiệm cho khách hàng.

Đặc biệt, yếu tố quan trọng trong việc cho thuê là vấn đề cung cấp chất lượng dịch vụ và quản lý. Điều này mang tính quyết định và giúp tỉ lệ khách thuê nhiều và giúp giá thuê tăng. Nó cũng khác hẳn với việc người trọ phải lo từ A đến Z và chủ nhà chỉ đến thu tiền vào cuối tháng. Chủ trọ cần quan tâm đến vấn đề quản lý nhằm đảm bảo an toàn cho khách trọ. Bên cạnh đó, họ cần duy trì chất lượng của dịch vụ để thu hút được khách thuê, nhất là khách trẻ.

>>> Bạn tham khảo thêm: Tìm nhà cho thuê với 5 bí kíp hay nhất dành cho gia đình trẻ! 

Với những chia sẻ về tình hình nhà trọ quận 9 trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về tình hình bất động sản ở khu vực này. Từ đó, bạn sẽ biết cách tìm kiếm hoặc lựa chọn kênh đầu tư phù hợp hơn. Nếu bạn cần tìm nhà trọ hoặc cần đăng các thông tin cho thuê, bạn có thể tham khảo kênh muaban.net. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm kiếm được nhiều thông tin bổ ích hơn về tình hình cho thuê tại quận 9. Chúc bạn luôn có sự định hướng tìm kiếm và đầu tư phù hợp để tạo được hiệu quả cao!

 – Vân Anh

About the Author

Nguyen Van Anh

Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.

View All Articles