Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtAi nói nhà Sài Gòn luôn đắt đỏ? Bạn vẫn có thể...

Ai nói nhà Sài Gòn luôn đắt đỏ? Bạn vẫn có thể mua nhà quận 8 vô cùng đơn giản bằng những cách sau!

Không chỉ riêng gì việc mua nhà bán quận 8 mà bất kể nhà ở đâu cũng đều quan trọng. Sài Gòn là một thành phố lớn của cả nước. Chính vì thế nơi đây thu hút được rất nhiều lao động trong cả nước. Và tất nhiên khi đã làm việc thì ai cũng muốn tìm được một căn nhà ở Sài Gòn để “an cư lạc nghiệp”. Vì là một thành phố lớn, chi phí sống ở đây tương đối đắt đỏ. Cơ hội để bạn có thể mua được căn nhà ở đây là tương đối khó.

Mặc dù đắt đỏ là vậy, thế nhưng bạn có thể mua được căn nhà ở đây chỉ cần có sự kiên trì và nỗ lực. Một trong những quận mà bạn có thể lựa chọn đó chính là quận 8. Tuy là một quận ngoại thành, thế nhưng quận 8 vẫn là nơi thu hút được rất nhiều dân cư sống tại đây. Bởi vì đây là một quận đang phát triển. Cùng với cơ sở hạ tầng, đầu tư ngày càng phát triển. Bạn hoàn toàn có thể mua được một căn nhà quận 8. Và biết đâu, với tương lai thành phố ngày càng phát triển, giá nhà của bạn sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

nhà quận 8
Quận 8 là nơi thích hợp để bạn an cư lạc nghiệp

Tại sao nên chọn mua nhà quận 8 làm nơi an cư lạc nghiệp?

Ngoại trừ những huyện ngoại thành ra thì quận 8 được xem là một nơi đặc biệt để mua nhà tại đây. Vì sao vậy? Quận 8 hiện nay đang hội tụ được rất nhiều tiềm năng. Các chuyên gia trong ngành bất động sản dự báo rằng quận 8 tương lai chính là “ngôi sao sáng đang lên” trên thị trường. Bởi vì quận 8 nhìn chung không xa trung tâm thành phố là mấy. Mà ngược lại, không khí, môi trường ở quận 8 cũng hết sức trong lành.

Đây là điều kiện khá tốt để bắt đầu xây dựng cuộc sống ở đây. Hơn thế nữa, địa hình quận 8 khá rộng rãi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng chọn mua được một căn nhà khang trang. Với diện tích thông thoáng và rộng rãi. Và đặc biệt là với giá tiền đó thì bạn sẽ khó có thể mua được một căn nhà với diện tích như vậy ở các quận trung tâm khác.

Xét về tính chất thị trường, bất động sản quận 8 khá thu hút. Tiềm năng tăng giá trong tương lai hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Với những lợi thế vốn có của mình, quận 8 hoàn toàn khiến bạn cảm thấy yêu thích. Dù là bạn mua nhà để ở hay mua nhà để đầu tư thì cũng đều rất thích hợp.

nhà quận 8
Quận 8 hiện nay đang ngày càng phát triển

Cần lưu ý điều gì khi mua nhà quận 8?

Không khó để bạn có thể mua được một căn nhà quận 8. Nhưng bạn cũng phải biết một số các thông tin cơ bản. Để khi mua nhà quận 8 thì cũng sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ, có thể kể đến như:

Địa hình nhà quận 8

Quận 8 là một quận có địa hình thấp. Nó cũng đồng thời sở hữu một hệ thống kênh rạch chằng chịt. Vì thế mỗi khi trời mưa, triều cường lên thì quận 8 lại có nguy cơ ngập rất cao. Điều này phần nào sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc sinh hoạt. Do đó khi mua nhà, bạn cần lưu ý đến việc mua những căn nhà có nền cao. Đồng thời, bạn cũng nên kết hợp hỏi cư dân xung quanh về tình trạng ngập ở những căn nhà này như thế nào. Có rất nhiều chủ nhà sau khi mua nhà thì vướng phải tình trạng ngập nước. Sau đó lại tiếp tục bỏ tiền ra để cải tạo thêm cho ngôi nhà được tươm tất hơn.

nhà quận 8
Cần lưu ý đến địa hình của nhà quận 8

Tính pháp lý của nhà quận 8

Đối với một tài sản lớn như bất động sản thì yếu tố pháp lý rất quan trọng. Cụ thể ngôi nhà bạn mua cần phải có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp. Rất nhiều khách hàng thường ham nhà rẻ mà mua già với giấy viết tay. Điều này phần nào sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình bán lại. Đồng thời bạn cũng nên xem xét lại ngôi nhà này hiện có đang nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa hay không. Việc xem xét kỹ hết tất cả các yếu tố một lần sẽ khiến bạn không cảm thấy bỡ ngỡ sau này khi tranh chấp đến các yếu tố pháp lý.

Giá cả

Điều cuối cùng bạn cần quan tâm chắc chắn phải là giá cả. Thông thường người bán sẽ chủ động đưa ra một mức giá phù hợp dành cho bạn. Nhưng với vai trò là người mua, bạn cũng nên biết cách thương lượng. Cách tốt nhất đó là bạn hãy chủ động hỏi thăm trước về giá. Đặc biệt là giá ở những ngôi quà lân cận xung quanh như thế nào. Một phần bạn cũng nên lưu ý tìm hiểu những thông tin về biến động giá. Để từ đó có thể biết cách thương lượng với chủ nhà sao cho phù hợp.

Hướng dẫn bạn cách mua nhà quận 8 vô cùng đơn giản

Để có thể mua được một căn nhà quận 8 thì bạn nên bắt đầu từ đâu?

Có một điều ngạc nhiên trong mua bán bất động sản đó là thông tin quan trọng hơn là tiền. Tức là bạn chỉ cần có thông tin, biết được căn nhà ấy ở đâu, tiềm năng thế nào. Đó là điều mà thậm chí những người có tiền cũng sẽ khó biết được. Dưới đây là một số cách để bạn có thể mua được một căn nhà quận 8 vô cùng đơn giản dễ dàng:

Tiếp cận được với thông tin rao bán nhà quận 8

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất giúp bạn có thể tiếp cận được thông tin mua bán nhà quận 8. Thời đại internet đang ngày càng phát triển, vì thế bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được thông tin bán nhà chính chủ.

Chỉ cần dạo một vòng trên các trang mua bán bất động sản nổi tiếng như muaban.net hay mogi.vn là đã có rất nhiều thông tin hữu ích. Những trang web này sẽ cập nhật liên tục thông tin nhà quận 8 từ chính chủ. Kèm với đó là cả hình ảnh, nội dung mô tả và cả thông tin của người bán. Người mua sẽ có thể dễ dàng tiếp cận được với thông tin mua bán nhà quận 8 một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tất nhiên vì là thông tin nên bạn sẽ cảm thấy rất khó để tin tưởng. Vì dù sao hành động cuối cùng của bạn đó chính là đi đến tận ngôi nhà để kiểm tra. Thế nhưng dù sao việc biết được thông tin vẫn tốt hơn.

thông tin bán nhà
Bạn có thể tìm kiếm thông tin mua bán trên mạng

Liên lạc với người bán để thương lượng giá cả

Việc tiếp theo bạn cần biết đó chính là hãy liên lạc với người bán để thương lượng giá cả. Thương lượng giá là cách để bạn có thể hỏi thăm được người bán một mức giá sao cho phù hợp nhất có thể. Tất nhiên tùy vào mỗi căn nhà mà bạn có được những mức giá thương lượng sao cho phù hợp.`

Cách thương lượng giá cả tốt nhất đó chính là hãy chủ động đưa ra mức giá mà mình muốn mua. Chủ nhà sẽ biết cách để điều chỉnh làm sao cho phù hợp với cả đôi bên. Tất nhiên chủ nhà sẽ luôn thương lượng giá nếu người mua có thiện chí. 

Vấn đề tài chính

Tài chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho người mua có thể mua được ngôi nhà của mình. Và sẽ thật tốt nếu bạn có sẵn tiền để mua nhà. Nhưng nếu bạn không có đủ tiền để mua hẳn một căn nhà thì sẽ còn có những khoản vay để hỗ trợ bạn. Hiện nay, người mua nhà sử dụng đòn bẩy rất nhiều. Vì thế bạn hoàn toàn an tâm vì sẽ được ngân hàng hỗ trợ những khoản vay để mua nhà này.

Một trong những điều cần lưu ý khi tiếp cận những khoản vay thế chấp mua nhà này đó chính là ngân hàng chỉ có thể giải ngân được 70%. Vì thế dù thế nào, bạn vẫn nên chuẩn bị trước một khoản tiền nhất định.

Ở Việt Nam hay bất kỳ đâu, khi bạn quyết định mua nhà thì thường sẽ phải đặt cọc trước. Trong thời gian chờ để đưa đủ tiền cho chủ nhà. Thế nhưng việt đặt cọc mua nhà quận 8 này cũng cần phải cân nhắc kỹ. Bởi vì người mua cũng có nguy cơ làm mất trắng tiền cọc nếu không suy xét kỹ. Do đó trước khi đặt cọc, bạn phải tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin về căn nhà đó. Từ chính chủ, cho đến những giấy tờ pháp lý có liên quan. Từ đó giúp bạn có thể yên tâm khi đặt cọc mua nhà.

nhà quận 8
Cần cân nhắc đến tài chính khi mua nhà

Tuy rằng đắt đỏ, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng chọn mua được những căn nhà quận 8 với mức giá phù hợp với khả năng, cũng như là điều kiện kinh tế của bạn. Hãy cùng tham khảo ngay những mẹo mua nhà quận 8 vô cùng ấn tượng, tuyệt vời này bạn nhé!

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ