Theo quan niệm về phong thủy, nhà không hợp hướng với gia chủ sẽ mang đến những điều không tốt, không may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vậy với những căn nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Băn khoăn này của nhiều gia chủ sẽ được giải quyết theo 5 cách đơn giản nhất được chia sẻ ngay sau đây. 

nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Những hướng xấu cần tránh khi xây nhà

Nhà không hợp hướng là vấn đề được xem xét theo quan niệm phong thủy. Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay đều cho rằng hướng tốt, hợp tuổi sẽ mang đến nhiều điều may mắn, sức khỏe và tiền bạc cho gia chủ. Ngược lại, hướng xấu sẽ mang đến những điều xui xẻo, rủi ro, mất mát và những tai họa không thể lường trước được. 

Hiện nay theo phong thủy, trong Bát trạch có tất cả 8 hướng. Trong đó sẽ bao gồm bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Bốn hướng xấu là hướng không hợp với tuổi của gia chủ. Còn bốn hướng tốt sẽ là hướng hợp với tuổi của gia chủ. Bốn hướng tốt sẽ mang đến đại cát đại lợi và hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, nhà không hợp hướng là nhà xây theo những hướng xấu như sau: 

Hướng tuyệt mệnh – nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Là hướng xấu nhất trong phong thủy khi xây nhà. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gây ra nhiều vấn đề xấu. Ví như bệnh tật triền miên, sức khỏe hao mòn, công việc khó khăn, duyên phận trắc trở,….

Hướng ngũ quỷ

Là một trong bốn hướng xấu khi xây nhà theo quan niệm trong phong thủy. Bởi nhà theo hướng này cũng sẽ mang đến những điều tiêu cực. Thường là rủi ro cho gia chủ về sức khỏe, công việc và tiền bạc. 

Hướng lục sát

Là hướng mà gia chủ cần tránh khi xây nhà. Bởi hướng phong thủy này cũng sẽ khiến gia chủ gặp phải những khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp, tình duyên và đặc biệt là hạnh phúc gia đình. 

Hướng họa hại

Xây hoặc mua nhà theo hướng xấu này sẽ khiến gia đình gia chủ bất hòa. Đặc biệt thường gặp phải khó khăn lớn trong công việc, tiền bạc và sự nghiệp. 

Hướng dẫn 5 cách hóa giải hướng nhà không hợp hướng thì làm thế nào cho mọi gia chủ 

Trên thực tế, không có gia chủ nào muốn xây hoặc mua những căn nhà không hợp hướng, hợp tuổi. Tuy nhiên nếu gặp phải trường hợp nhà không hợp hướng thì làm thế nào? 5 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi sau đây sẽ giúp gia chủ giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và hiệu quả nhất: 

nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Hóa giải nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Dùng cửa phụ 

Dùng cửa phụ là một trong những cách hóa giải nhà không hợp hướng là cách phổ biến nhất. Cách này được nhiều gia chủ sử dụng hiện nay. Theo đó, gia chủ sẽ sử dụng cửa phụ nhiều hơn thay cho cửa chính. Bởi theo quan niệm trong phong thủy, cửa phụ sẽ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu. Cửa phụ sẽ điều hướng năng lượng xấu, không cho xâm nhập vào bên trong nhà. 

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng đồ vật phong thủy 

Nếu không muốn sử dụng cửa phụ thì nhà không hợp hướng xử lý thế nào? Thực tế, ngoài sử dụng cửa phụ, gia chủ còn có thể dùng đồ vật phong thủy để hóa giải nhà không hợp hướng. 

Với cách này, gia chủ có thể chọn một số vật phẩm phong thủy giúp mang đến vượng khí cho gia đình. Đồng thời giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Ví dụ như tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, đá thạch anh,….

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng thảm thì làm thế nào 

Thảm là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng loại vật dụng này còn có công dụng phong thủy. Đó là giúp hóa giải nhà không hợp hướng. 

Với những ngôi nhà không hợp hướng với tuổi của gia chủ, sử dụng thảm sẽ mang lại những tác động tích cực hơn. Từ đó, mọi tiêu cực trong gia đình sẽ được hóa giải dần dần. Đồng thời mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp, may mắn hơn. 

Lưu ý cho gia chủ khi chọn thảm đó là lựa chọn đúng mẫu thảm hợp màu sắc và hình dáng để mang đến hiệu quả hóa giải tốt nhất. 

Hóa giải nhà không hợp thì làm thế nào? Sử dụng gương 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi bằng gương được rất nhiều gia chủ tin tưởng áp dụng hiện nay. Bởi gương khi đặt đúng chỗ không những giúp hóa giải điều xấu, hướng xấu mà còn giúp mang lại tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình gia chủ. 

Theo quan niệm trong phong thủy, gương dùng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi nên được đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc là những vị trí tốt nhất trong căn nhà. 

nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng gương bát quái 

Gương bát quái cũng được xem là một trong những đồ vật phong thủy giúp hóa giải nhà không hợp hướng tốt nhất hiện nay. Vì vậy, nếu gia chủ đang lo lắng nhà không hợp hướng thì làm thế nào thì đây chính là gợi ý giải quyết nhanh chóng, hiệu quả. 

Gương bát quái dùng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thường được treo trước cửa nhà. Gương bát quái được dùng với mục đích trấn giữ tà khí và bảo vệ gia chủ. Đồng thời, gương bát quái còn giúp hóa giải những điều rủi ro, khó khăn cho gia chủ trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Tuy nhiên khi sử dụng loại đồ vật phong thủy này, gia chủ cần lưu ý một số điều sau để tránh phản tác dụng: 

  • Cần làm lễ khai quang trước khi sử dụng gương bát quái trong nhà.
  • Thời điểm tốt nhất để treo gương bát quái theo phong thủy là. vào 12 giờ trưa chính Ngọ. 
  • Hướng phản xạ phải được treo hướng ra ngoài. 

Giải đáp: Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? 

Ngoài thắc mắc nhà không hợp hướng thì làm thế nào, nhiều gia chủ cũng bày tỏ sự lo lắng về vấn đề nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? Trên thực tế, để biết được nhà hướng này tốt hay xấu, gia chủ cần tìm hiểu biểu trưng phong thủy của hướng Tây Nam. Cụ thể về biểu trưng này như sau: 

Hướng Tây Nam (Quái Khôn) là hướng thời khắc vào buổi trưa. Theo phong thủy, đây là thời điểm mà còn là lúc bắt đầu xuống dốc. Không những thế, nó còn tượng trưng cho vạn vật ở trạng thái đầy đủ nhất, chín muồi. Đồng thời hướng Tây Nam còn là hướng giúp phát huy công dụng mọi thứ một cách hoàn hảo, tuyệt vời. 

Như vậy, có thể dễ dàng thấy rằng hướng Tây Nam là một hướng nhà không quá xấu.

Nhà hướng Tây Nam có hợp tuổi gia chủ không? Nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Để biết được hướng nhà Tây Nam có hợp với tuổi gia chủ hay không, có thể căn cứ vào những yếu tố sau.

Những biểu hiện hướng nhà Tây Nam vượng với gia chủ sẽ có sự tích cực. Đó là gia chủ luôn khỏe mạnh, minh mẫn, công việc thuận lợi, may mắn. Hơn thế nữa, gia chủ còn luôn được bạn bè yêu quý, giúp đỡ và cuộc sống gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc.  

Những biểu hiện phong thủy của nhà hướng Tây Nam suy với gia chủ sẽ rất tiêu cực. Đó là người chủ nhà khó làm chủ hoặc đứng đầu, quyết định những vấn đề trong gia đình và công việc. Ngoài ra, hướng Tây Nam không hợp tuổi với gia chủ còn khiến gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, đau ốm liên miên. 

Đáng nói hơn, nếu không hợp hướng Tây Nam, gia đình gia chủ còn thường xuyên gặp phải những phiền phức, rắc rối từ bên ngoài. Thường là những rắc rối có thể liên quan đến tiền bạc, bất động sản.

Vì vậy khi xây nhà hướng Tây Nam vừa là hướng tốt, vừa là hướng xấu theo phong thủy. Gia chủ cần xem xét về sự tương thích với tuổi tác của mình. Hướng hợp với tuổi sẽ mang đến nhiều vượng khí, tài lộc. Cũng như giúp xua tan đi những khó khăn, trắc trở cho gia chủ cả trong công việc và cuộc sống. 

nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Lời kết

Hy vọng với những giải đáp về nhà không hợp hướng thì làm thế nào trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những cách giải quyết phù hợp với gia đình mình. Hơn thế nữa, khi xây hoặc mua nhà, các bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng, cẩn thận về hướng phong thủy để chọn được hướng tốt, giúp mang lại may mắn và thuận lợi cho bản thân cũng như những thành viên trong gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục mượn tuổi làm nhà gồm những công đoạn nào?

Nguyệt Thu – Content Writer