Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtNhà đất Việt Trì – cơ hội đầu tư đầy tiềm năng

Nhà đất Việt Trì – cơ hội đầu tư đầy tiềm năng

Là tỉnh nằm trên trục hành lang kinh tế Hải Phòng – Hà Nội. Cùng với sự đầu tư về hệ thống hạ tầng, sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Nhà đất Việt Trì – Phú Thọ đang dần trở thành một điểm đến thu hút giới đầu tư bất động sản nhắm đến. Đây cũng là cửa ngõ trung tâm của Thủ đô Hà Nội.

1. Mục tiêu – lợi thế trong việc đầu tư Nhà đất Việt Trì

Với mục tiêu trở thành một trong những đô thị trung tâm. Những năm qua, Việt Trì – Phú Thọ đã đầu tư nhiều dự án hạ tầng kết nối, khu dân cư. Góp phần làm cho bức tranh đô thị loại I ngày càng xanh, sạch, đẹp và văn minh hơn. Qua đó cũng thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản nơi đây.

nhà đất việt trì
Phú Thọ cũng đang từng bước quy hoạch và xây dựng các khu công nghiệp ở các vị trí chiến

Nhà đất Việt Trì – lợi thế về mặt giao thông

Nằm ở vị trí ngã ba sông (sông Lô, sông Hồng, sông Đà) có hệ thống đường thủy thuận lợi. Đường bộ cách Hà nội 80km nơi – cửa ngõ phía Tây Bắc thủ đô Hà Nội.

Tọa lạc trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc Hà Nội – Việt Trì – Lào Cai; đường Hồ Chí Minh; Quốc lộ 2, đường sắt Hà Nội – Việt Trì – Lào Cai.

Nối với các tỉnh đồng bằng, các tỉnh vùng Đông Bắc, Tây Bắc. Vì thế việc mua bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ diễn ra rất sôi nổi và thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia.

Đáng chú ý, phải kể đến việc hoàn thành và đưa vào khai thác 5 nút giao lên xuống đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (IC7, IC8, IC9, IC10, IC11);

Đưa vào sử dụng 4 cây cầu lớn như: Cầu Hạc Trì, cầu Văn Lang (cầu Việt Trì – Ba Vì), cầu Đồng Quang, cầu Ngọc Tháp tạo liên kết vùng. Góp phần thông thương kinh tế, thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh và các vùng lân cận.

Lợi thế về kinh tế

Phú Thọ hội tụ đầy đủ các yếu tố kinh tế để trở thành một trong những trọng điểm phát triển của vùng trung du miền núi phía Bắc.

Trong thời gian vừa qua, Phú Thọ đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Kinh tế phát triển với tốc độ tăng trưởng khá cao trên 8,34%.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng ổn định.

nhà đất việt trì
Tốc độ tăng trưởng khá cao trên 8,34%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực

Phú Thọ cũng đang từng bước quy hoạch và xây dựng các khu công nghiệp ở các vị trí chiến lược nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư.

Cụ thể, trong 3 năm qua, tỉnh đã triển khai thực hiện 15 dự án. Tổng vốn huy động đạt 2.698 tỷ đồng. Trong đó vốn đầu tư ngoài ngân sách Nhà nước là 1.907 tỷ đồng.

Cùng với cơ chế thông thoáng, tỉnh đã hoàn thiện cơ bản hệ thống đường giao thông đối ngoại đến các khu, cụm công nghiệp. Tạo gần 200 ha mặt bằng sạch tại các KCN: Phú Hà, Cẩm Khê, Trung Hà, Thụy Vân…

Việc tập trung nhiều các khu công nghiệp lớn đi đôi với sự phát triển hạ tầng đô thị. Phú Thọ trở thành tâm điểm bất động sản cho các giới đầu tư khắp nơi đổ về. Trong đó việc buôn bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ cũng phát triển không kém.

Lợi thế về văn hóa, xã hội

Không chỉ dừng lại ở đó, Phú Thọ còn sở hữu nhiều tài nguyên, du lịch phong phú. Có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật được xếp hạng và danh lam thắng cảnh.

Trong đó có những di tích đặc biệt như: Đền Hùng, Đền mẫu u Cơ, du lịch Đầm Ao Châu, khu Ao Trời – Suối Tiên.

Các khu mỏ nước khoáng nóng La Phù – Thanh Thuỷ chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mở ra triển vọng lớn cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng… Là tiềm năng to lớn trong việc thu hút đầu tư. Thúc đẩy ngành du lịch phát triển nhanh trong những năm tới.

Nhiều di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật được xếp hạng và danh lam thắng cảnh
Nhiều di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật được xếp hạng và danh lam thắng cảnh

Phú Thọ xác định phấn đấu đến năm 2020 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2050. Việt Trì sẽ trở thành một trong những đô thị trung tâm vùng của cả nước. Mời gọi thu hút đầu tư, tập trung mọi nguồn lực đầu tư phát triển thế mạnh về du lịch.

Phát triển mạnh kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, các khu đô thị mới…, kết nối các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ. Liên kết hạ tầng khu dân cư, hệ thống cấp thoát nước, vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng được đầu tư quy mô, hiện đại. Góp phần làm cho bức tranh đô thị loại I ngày càng xanh, sạch, đẹp và văn minh hơn.

2. Những dự án đầu tư tiêu biểu của nhà đất Việt Trì

Trong thời điểm hiện tại, Phú Thọ đang tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư bất động sản lớn. Chẳng hạn như Licogi 14, Vingroup, Mường Thanh, Big C, Hải Hà Land…

Đầu tư những dự án lớn như Khu đô thị Minh Phương của Licogi 14, khách sạn 5 sao Mường Thanh, Trung tâm thương mại Vincom, đường nội thị Hòa Phong kéo dài…

Việt Trì ngày càng khang trang, hiện đại, văn minh, xứng đáng là thành phố đô thị loại I – thành phố lễ hội của cả nước.

Việt Trì sẽ trở thành một trong những đô thị trung tâm vùng của cả nước
Việt Trì sẽ trở thành một trong những đô thị trung tâm vùng của cả nước

Giá mua bán nhà đất Việt Trì không ngừng tăng lên trong 2 năm trở lại đây. Cụ thể, đất mặt hồ Công viên Văn Lang, mặt đường Đại lộ Hùng Vương, mặt đường Hòa Phong, có giá giao dịch từ 25 – 50 triệu đồng/m2, tăng từ 20-50% giá trị.

Khu đô thị Minh Phương của Licogi 14

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Minh Phương do Licogi 14 làm chủ đầu tư quy mô 58 ha. Đây là một trong những dự án phát triển đô thị lớn nhất của TP. Việt Trì.

Dự án được quy hoạch đồng bộ, hiện đại. Gồm các khu đất biệt thự, liền kề, khu hành chính, trường tiểu học, mầm non, trung tâm thương mại, chung cư sinh viên, hồ sinh thái và khu xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp, cải tạo môi trường sinh thái.

Việc hình thành khu đô thị đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong quy hoạch và kiến trúc đô thị thành phố Việt Trì – đô thị loại I.

Chính vì vậy, đất đường 36m, đất chợ Minh Phương – Khu đô thị Minh Phương trong 2 năm gần đây mỗi năm đã tăng trên 30% giá trị và xu thế vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Khu đô thị Minh Phương của Licogi 14
Khu đô thị Minh Phương của Licogi 14

Mỗi tháng công ty bán trung bình 20-30 căn với giá trị từ 800-950 triệu đồng/căn. Licogi 14 đã liên kết, hợp tác với Ngân hàng BIDV để hỗ trợ khách hàng vay tối đa 70% giá trị hợp đồng.

Thời gian vay lên tới 15 năm, lãi suất ưu đãi. Nên rất phù hợp cho nhu cầu đầu tư và xây dựng nhà ở.

Hiện tại, chủ đầu tư Licogi 14 tiếp tục đầu tư Khu thương mại – dịch vụ nâng cao tiện ích cho người dân về ở và kinh doanh tại Khu đô thị Minh Phương.

Dự án River City Phú Thọ

Với quy mô 7,2ha, dự án River City Phú Thọ sở hữu vị trí thuận lợi về giao thông. Nằm ngay cạnh trục tiếp giáp QL32 trung tâm thị trấn Hưng Hóa, Tam Nông, Phú Thọ.

Bên cạnh đó, việc kết nối trực tiếp với đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ. Tạo ra được lợi thế khác biệt cho dự án River City Phú Thọ trong tương lai.

Cách trung tâm thành phố Việt Trì 15 km. Dự án với các dãy biệt thự, nhà liền kề, nhà phố thương mại được bao quanh bởi các tiện ích hiện hữu ngoại khu.

Dễ dàng kết nối với các tiện ích sẵn có như UBND huyện Hưng Hóa, sân vận động Hưng Hóa, chi cục thuế huyện Tam Nông, tòa án Tam Nông, ngân hàng Nông nghiệp Agribank Tam Nông, trường THPT Hưng Hóa, …. khu dân cư hiện hữu rất đông đúc.

Tiện ích dự án

Được quy hoạch gần 308 lô liền kề và 31 lô biệt thự với các tiện ích nội khu hiện đại. River City Phú Thọ với các dãy biệt thự, nhà liền kề, nhà phố thương mại. Vừa là nơi an cư, vừa sử dụng mục đích kinh doanh. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

>>> 6 lưu ý “vàng” để chọn được một căn biệt thự hoàn hảo

Với ưu thế quy hoạch dài hạn, mật độ xây dựng thấp. Dự án được đánh giá là một trong những dự án bất động sản đất nền ‘hàng hiếm” trên thị trường hiện nay. Đồng thời là cơ hội sinh lời bền vững chắc chắn cho những nhà đầu tư biết nắm lấy cơ hội.

Bạn muốn cập nhật giá nhà đất Việt Trì mới nhất có thể tham khảo cụ thể hơn ở từng dự án chi tiết liên quan.

Để có thêm nhiều thông tin về tình hình bất động sản nhà đất và nhiều lĩnh vực khác. Bạn có thể xem thêm tại website: muaban.net – báo mua bán rao vặt, uy tín và hoàn toàn miễn phí.

Minh Khang – Content Writer

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ