Nhà đất Quy Nhơn là một trong số ít những thị trường trường đang rất được chú ý trong cả nước. Với sự cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng vượt bậc gần đây. Không lạ khi chỉ trong thời gian ngắn Quy Nhơn đã trở thành thị trường có diễn biến khó lường nhất thị trường.

Với nhiều sự biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến đây. Kèm theo đó là sự đa dạng của những lĩnh vực mà giới bất động sản có thể đầu tư. 2019 sẽ là một cơ hội tốt giới nếu bạn đầu tư đúng cách vào thị trường đang lên này.

1. Eo Gió, Nhơn Lý “nóng nhất” của nhà đất Quy Nhơn

Những khu đất thuộc trung tâm thành phố Quy Nhơn hiện nay có tốc độ tăng cho mặt. Nhất là những vùng ven biển đang có sự bùng nổ cao nhất hiện nay. Như trên trục đường Xuân Diệu hay An Dương Vương,… Khi mà giá đất lên cao đến khó tin trong quý 1 của nam 2019. Giá đã lên đến 100 triệu đồng/m2 và có những nơi lên đến 200 triệu đồng/m2.

Ngoài những khu trung tâm ra thì các khu nghỉ dưỡng đang có được sự quan tâm rất lớn. Những khu này trong vài năm trở lại đây đã được các nhà đầu tư mạnh mẽ. Và được xem như mũi nhọn phát triển của bất động sản ven biển Quy Nhơn. Với mức giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 và hiện còn đang có chiều hướng tăng. Eo Gió, Nhơn Lý, một trong những điểm sáng về du lịch, nghỉ dưỡng cũng như BĐS của Quy Nhơn hiện nay.

Hiện đang có giá chưa cao nhưng tầm phát triển của một số khu du lịch biển đã rất mạnh. Được đánh giá có thể sánh ngang với một số thành phố biển như Nha Trang, Đà Nẵng. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho Quy Nhơn. Và cũng là một cơ hội đầu tư lớn cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

nhà đất Quy Nhơn

Eo Gió, Nhơn Lý “nóng nhất” của nhà đất Quy Nhơn

Nhơn Lý

Nói như vậy bởi lẽ khi mà chỉ hơn 3 năm trước đây, giá đất tại Nhơn Lý chỉ có giá 2 – 3 triệu/m2. Thì chỉ trong năm trước mức giá đã đội lên tới 10 lần, lên đến 30 triệu/m2. Đến hiện nay thì giá đất khu vực này đã xấp xỉ 40 triệu/m2 và không có dấu hiệu giảm nhiệt. Cách mặt biển càng gần, thì giá đất lại càng tăng. Những khu cách mặt biển 500m có giá đến 18 – 25 triệu đồng/m2. Trong khi đó đất ở trong khu dân cư thì đã tăng đến 13-16 triệu đồng/m2.

Có đủ các điều kiện để phát triển kinh tế, thế nên từ cả chính quyền và nhà đầu tư. Đang liên tục ổn định và phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng cho Nhơn Lý. Để có thể biến đây trở thành một trung tâm mới và có khả năng hỗ trợ Quy Nhơn về sau.

nhà đất Quy Nhơn

Hình ảnh làng chài Nhơn Lý

Eo Gió

Là một địa danh du lịch khá nổi tiếng đối với du khách trong và ngoài nước. Cũng là một trong những điểm phải đến khi du lịch Quy Nhơn. Eo Gió hiện đang là vùng phát triển kinh tế mới của tỉnh với nhiều biến động lớn về giá đất. Hiện nay giá đất đang ở mức 35-40 triệu đồng/m2, gấp 6-7 lần so với 3 năm về trước.

Là địa điểm du lịch nổi tiếng như thế, vậy nên các nhà đầu tư đã không bỏ lỡ cơ hội. Hiện nay khi bạn đến với eo gió, sẽ không lạ khi các dự án đang được quy hoạch rất nhanh chóng. Hiện mức giá này theo các chuyên gia dự đoán chỉ đang trong mức ổn định. Và tương lai sẽ còn tăng phi mã.

Không chỉ có thế, những khu đô thị cũng chẳng bao giờ làm các nhà đầu tư phải thất vọng. Khi mà đơn của là khu đô thị FLC Lux City Quy Nhơn đã tăng giá lên gấp rưỡi. Nghĩa là có giá hiện nay là 20 triệu/m2 trong năm 2019.

2. Nhà đất Quy Nhơn phát triển nhờ vào gì?

Đã có rất nhiều đánh giá và lý giải cho sự phát triển nhanh chóng của Quy Nhơn trong những năm gần đây. Và nhiều nhà đầu tư vẫn cho rằng đây hoàn toàn nhờ vào sự phát triển của du lịch. Điều này khá hợp lý vì Quy Nhơn trong những năm gần đây luôn thuộc top đầu về tốc độ phát triển du lịch trong toàn quốc.

Những khu du lịch ven biển luôn là nơi “sốt” giá trước như Eo Gió, Kỳ Co,… Từ đó kéo thị trường bất động sản lên cao không ngừng. Đi cùng với những quy hoạch mang tính cải tổ của ban lãnh đạo Quy Nhơn. Sau năm 2018 nơi đây đã có một bộ mặt hoàn toàn mới và vô cùng tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Quy Nhơn. Số lượng khách đến với Quy Nhơn đã tăng lên đột biến với mức 20% mỗi năm. Cao hơn mức tăng trưởng trung bình 17% của vùng Duyên hải Nam Trung bộ và 15% của cả nước.

Điều này có sự ảnh hưởng rất lớn đến từ cảnh quan tỉnh Bình Định. Là nơi đang rất được chú ý trong bản đồ du lịch nước ta. Với hệ thống giao thông đường bộ được nâng cấp mạnh mẽ trong 3 năm gần đây. Nhà ga T1 Cảng hàng không Phù Cát mới xây dựng với diện tích gần gấp 3 lần nhà ga cũ. Đã giúp cho số chuyến bay từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đến Bình Định lên khoảng 40 chuyến/ngày. Trong khi vào năm 2017 chỉ có vỏn vẹn 3 đến 5 chuyến mỗi ngày.

nhà đất Quy Nhơn

Du lịch và nghỉ dưỡng đang là yếu tố chính giúp nhà đất Quy Nhơn tăng trưởng

3. Dư địa dồi dào cho nhà đầu tư cả nước

Phân khúc bất động sản ven biển từ trước đến nay luôn là phân khúc rất tiềm năng. Bởi vậy mà cũng dễ hiểu vì sao Đà Nẵng và Nha Trang lại phát triển “thần tốc” đến vậy. Với trường hợp của Quy Nhơn cũng không phải ngoại lệ. Khi mà khách du lịch ngày càng yêu thích nơi đây. Với số lượng khách du lịch trong và ngoài nước tăng nhanh chóng mỗi năm. Sau thời gian dài chuẩn bị thì 2019 chính là thời điểm đòn bẩy để thành phố biển này phát triển.

Ngoài ra chính quyền vẫn đang cố hết sức tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư. Có một môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch và cởi mở hơn. Từ đó giúp các đại gia trong ngành địa ốc tự tin chi mạnh tay hơn.

Sự tăng trưởng nhanh chóng và liên tục này là do sức mua của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Những tập đoàn lớn không tiếc tiền để đẩy mạnh kinh doanh ngành du lịch. Kéo theo đó thị trường nhà đất Quy Nhơn cũng tăng trưởng không ngừng.

Mặt bằng giá bất động sản hiện nay trên thị trường tỉnh Quy Nhơn đang được cho là khá hợp lý. Và để giữ được tầm giá này thật không phải phải điều đơn giản. Thị trường đánh giá vẫn chưa hình thành bong bóng nhà đất, vì thế nên vẫn có thể đầu tư mạnh mẽ. Dư địa để tăng giá còn khá rộng rãi, với giá đất vẫn chưa cao bằng nhiều thành phố du lịch biển khác.

nhà đất Quy Nhơn

Dư địa dồi dào cho nhà đầu tư cả nước

4. Đầu tư nhà đất Quy Nhơn hiện nay có phải điều khôn ngoan?

Đầu tư vào nhà đất Quy Nhơn hiện nay là điều khá cấp bách. Bởi lẽ giá đất đang tăng mạnh hàng năm, và với đà này sẽ còn tăng mạnh đến hết năm sau. Sau đó chuyển dần tăng nhẹ ổn định trong 5 năm tới. Đó cũng chính là lúc mà giá đất Quy Nhơn được xem như “đạt đỉnh”.

Thị trường đang rất yêu thích bất động sản ven biển, vừa dễ đầu tư, vừa có lợi cao. Như một bài viết nào đó trước đây tôi cũng đã nhắc đến. Bất động sản nghỉ dưỡng vùng biển Quy Nhơn đang dần chiếm lĩnh thị trường.

Không chỉ giá đất ở vùng biển, mà bất động sản tại khu vực xung quanh cũng được hưởng lợi không nhỏ. Giá đất tăng, thị trường dần khan hiếm đất biển thì đất khu vực vùng ven sẽ là lựa chọn đầu tư vô cùng tốt. Cũng không thể quên nhắc đến chính quyền đã tạo điều kiện không nhỏ cho các nhà đầu tư. Và nếu bỏ lỡ cơ hội này, việc đầu tư sẽ không còn dễ dàng như vậy nữa. Trong khi đó chỉ 5 năm nữa thôi thì khả năng cao du lịch Quy Nhơn đã vươn đến tầm cỡ của Nha Trang và Đà Nẵng. Tạo nên dải 3 thành phố biển Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn chạy dọc đường biển Việt Nam.

nhà đất Quy Nhơn

Đầu tư nhà đất Quy Nhơn hiện nay có phải điều khôn ngoan?

Hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội trước khi “vùng đất hứa” Quy Nhơn bắt đầu khép dần lại. Chúc bạn sẽ thành công với thị trường mua bán nhà đất Quy Nhơn !!!

Trần Tấn Luân

>>> Bạn nên theo dõi thêm: Nhà đất Quy Nhơn 2019 điên đảo vì căn hộ nghỉ dưỡng hạng sang

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles