Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtNhà đất Hải Phòng – Bạn có nên đầu tư vào thành...

Nhà đất Hải Phòng – Bạn có nên đầu tư vào thành phố Cảng?

Thông tin mới nhất về Nhà đất Hải Phòng sẽ giúp bạn đưa ra những đánh giá tốt nhất cho những đầu tư của mình. Nhờ sự phát triển của các khu công nghiệp mà những dự án bất động sản nơi đây sẽ có nhiều thay đổi tích cực

Sự chuyển dịch của thị trường nhà đất Hải Phòng tới các khu công nghiệp

Hải Phòng, thành phố lớn thứ Ba Việt Nam, luôn là trung tâm kinh tế, chính trị của vùng duyên hải Bắc Bộ. Hải Phòng là nơi có vị trí quan trọng về kinh tế trên hai hành lang – một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc. Hải Phòng là đầu mối giao thông đường biển phía Bắc. Với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, đồng thời là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Nhà đất Hải Phòng
Thì trường nhà đất Hải Phòng diển ra sôi động trong thời gian gần đây

Thị trường Nhà đất Hải Phòng những năm gần đây có diễn biến sôi động. Theo đánh giá của nhiều công ty bất động sản, Hải phòng là mảnh đất tiềm năng của các đầu tư thị trường khu công nghiệp. Đây là động lực chính cho những chuyển dịch và sự sôi động của thị trường.

Những lợi thế nổi trội của Hải Phòng thu hút các nhà đầu tư

Hải Phòng có những lợi thế nổi trội để phát triển các khu công nghiệp. Thứ Nhất là vị trí chiến lược của thành phố. Nằm trong khu tam giác vàng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, nguồn vốn đổ vào cơ sở hạ tầng nơi đây tăng đáng kể. Cao tốc Hải Phòng – Hà Nội đi vào hoạt động cuối năm 2018 rút ngắn khoảng cách giữa các thành phố lớn. Tuyến Hải Phòng – Hạ Long cũng hoàn thiện mạng lưới giao thông đến với thành phố này.

Lý do thứ hai đến từ chính cơ sở hạ tầng cảng biển hiện đại. Có đến 32 cảng biển, 4 cảng quốc tế và 1 cảng biển nước sâu Tân Vũ – Lạch Thủy tại nơi đây. Chính sự đặc biệt này đã tạo nên điểm nhấn trong mắt những người đầu tư.

Nhà đất Hải Phòng
Vinfast cũng đầu tư khu công nghiệp tại Hải Phòng

Điểm cuối cùng thu hút các nhà đầu tư đến với Hải Phòng chính là ưu đãi của Chính phủ. Các chính sách thuế tại nơi đây có rất nhiều ưu đãi. Khu vực kinh tế ĐÌnh Vũ – Cát Hải tất cả những chính sách đều khá có lợi cho nhà đầu tư. Với dự án nằm trong khu vực này sẽ được miễn thuế hoàn toàn 4 năm và giảm thuế trong các năm tiếp theo. Trong khi đó, nếu dự án nằm ngoài khu công nghiệp, mức thuế giảm hoàn toàn trong 2 năm đầu và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.

Quy hoạch khu công nghiệp đưa đến sự phát triển của các phân khúc nhà đất Hải Phòng

Theo quy hoạch Hải Phòng sẽ có 12 cụm công nghiệp trong những năm tới. Và tính đến Quý I 2019 đã có 1 khu công nghiệp được hoàn thành tại Hải An, An Dương, Thủy Nguyên,… Mức dao động giá thuê nhà Hải Phòng tại đây sẽ vào khoảng 700 USD/m2. Có thể nói quy mô thị trường khu công nghiệp ở Hài Phòng đang dẫn đầu phía Bắc. Các chủ đầu tư đều có kinh nghiệm và dịch vụ công nghiệp tốt như Bỉ hay Nhật Bản. Chính những chính sách hỗ trợ đã tạo đã bứt phá cho Hải Phòng trên thị trường bất động sản Công nghiệp. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ này, các hạng mục bất đống sản khác cũng được chuyển dịch.

Hãy cùng xem xét từng phân khúc nhà đất Hải Phòng đầu năm 2019 và đưa ra đầu tư hợp lý nhé.

Phân khúc bán lẻ nhà đất Hải Phòng với nhiều dư địa phát triển

Trong phân khúc này Quận Ngô Quyền chiếm thị phần lớn nhất. Giá thuê gộp trung bình tầng trệt đạt khoảng 36 USD/m2/tháng, công suất thuê đạt 95%. Năm 2018, doanh thu bán lẻ tại Hải Phòng tăng 14% theo năm và đặt 89.000 tỉ đồng. Rõ ràng nhu cầu mua sắm và mức độ tin tưởng của người tiêu dùng đã tăng lên rõ rệt. Năm 2019 có thêm 7 dự án mới gia nhập thị trường, tập trung tại Hồng Bàng và Lê Chân.

Nhà đất Hải Phòng
Quận Ngô Quyền chiếm phân khúc lớn trong thị trường bán lẻ bất động sản

Trước đây, các hoạt động cung cầu chủ yếu xoay quanh đất nền. Tuy nhiên, 3 năm trở lại đây, một loạt dự án tên tuổi như Vinhomes Imperia hay 6 dự án lớn của Tập đoàn FLC đã đổ bộ. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư trong tỉnh như Hoàng Huy, Bạch Đằng cũng không bỏ lỡ cuộc chơi đầy hấp dẫn này.

Tổng nguồn cung căn hộ tại Hải Phòng đến từ bốn quận. Trong đó quận An Dương có nguồn cung lớn nhất, chiếm 73% tổng nguồn cung thị trường. Kế đến là Kiến An 15%, Ngô Quyền 7% và Hải An 5%. Nguồn cung sơ cấp của Hải Phòng khá hạn chế. Trong khi nguồn cầu ổn định dẫn đến tỉ lệ hấp thụ cao trên toàn thị trường. Quận Ngô Quyền đang có giá chào bán trung bình cao nhất. Từ năm 2019 trở đi, Hải Phòng sẽ có hơn 4.300 căn hộ gia nhập thị trường, tập trung chủ yếu ở quận Hồng Bàng.

Thêm nhiều triển vọng cho bất động sản văn phòng.

Hiện tại quận Ngô Quyền có nguồn cung cho thị tường văn phòng lớn nhất. Tại đây ghi nhận giá thuê và công suất cao nhất. Hiện công suất giá thuê trung bình tại Hải Phòng vào khoảng 87%. Và chủ yếu là đến từ các dự án hạng B và C. Hiện nay Hải Phòng là 1 trong 10 tỉnh – thành dẫn đầu về lượng đăng ký FDI. Số lượng doanh nghiệp tăng trưởng trung bình 12%/năm nên thị trường văn phòng của tỉnh cũng sở hữu một lượng cầu lớn. Tuy vậy trong tương lai, thị trường cũng khó đón nhận thêm các dự án hạng A.

Thị trường căn hộ dịch vụ cũng có rất nhiều hứa hẹn

Thị trường Căn hộ dịch vụ ổn định, công suất tăng cao

Thị trường căn hộ dịch vụ cũngổn định, phục vụ nhóm nhà đầu tư FDI vào Hải Phòng. Lượng khách nước ngoài tăng mạnh trong thời gian gần đây. Chủ yếu là khách hàng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Hiện có 16 dự án căn hộ dịch vụ. Dự án hạng A được các hà điều hành quốc tế quản lý. Công suất cho thuê căn họ dịch vụ đạt ngưỡng cao. Giá thuê thị trường và doanh thu theo phòng đều có xu hướng tăng. Hải Phòng đứng thứ 9 trong chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh năm 2019. Đây cũng là tiền đề quan trọng giúp thị trường căn hộ dịch vụ có nhiều cơ hội tăng trưởng trong tương lai.

Hoạt động khách sạn cải thiện mạnh mẽ

Trong khi đó, thị trường khách sạn tại Hải Phòng cũng trở nên nhộn nhịp sau khoảng thời gian trầm và lặng lẽ. Ngoài các sản phẩm có sẵn, thị trường còn đón nhận nguồn cung mới từ các khách sạn 5 sao của Pullman, Nikkon, Hillton. Theo Cục thống kê TP. Hải Phòng, năm 2018, Hải Phòng đã đón 7,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 12% theo năm. Sự tăng trưởng của khách du lịch khiến hoạt động của phân khúc khách sạn cải thiện mạnh mẽ.

Du khách đến với Hải Phòng du lịch và đầu tư ngày càng nhiều

Các khách sạn 3-5 sao ở Hải Phòng đang cung cấp cho thị trường khoảng 1.400 phòng. Tăng trưởng kinh tế và sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy lượng khách du lịch công tác và nghỉ dưỡng ở thành phố Cảng. Điều này góp phần đưa công suất phòng trung bình tăng 5 điểm % theo năm. Doanh thu phòng trung bình của các khách sạn 5 sao gấp đôi phân khúc 4 sao và gấp 4 lần phân khúc 3 sao.

Thị trường Biệt thự nhà liền kề

Quý đầu năm 2019, Hải Phòng có 4 dự án mới mở bán. Hai dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, cung cấp cho thị trường khoảng 1.250 căn. Hồng Bàng và Dương Kinh chiếm 53% tổng nguồn cung. Hồng Bàng dẫn đầu với 52% tổng lượng giao dịch, theo sau là Lê Chân với 36%. Trong năm 2019, sẽ có 5 dự án tung hàng ra thị trường.

Đầu tư vào thị trường nhà đất Hải Phòng lúc này là vô cùng hợp lý

Rõ ràng tất cả các phân khúc bất động sản của Hải Phòng hiện nay đều có nhiều cơ hội phát triển. Nếu đang tìm kiếm cơ hội đầu tư mua bán nhà đất Hải Phòng, đây chính là thời điểm thích hợp. Giá nhà đất chưa đẩy lên quá cao và có nhiều các dự án tiến triển rất tốt. Bất kể khoản đầu tư lớn hay nhỏ đều có thể sinh lời tại mảnh đất này.

Hy vọng những thông tin trong bài viết mang lại những giá trị hữu ích cho bạn. Để biết thêm về nhà đất Hải Phòng và các cơ hội đầu tư khác, hãy đến với Muaban.net. Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác và minh bạch đến với những bạn đọc.

Vũ Hoài

>>> Xem thêm: Cần lưu ý điều gì khi mua bán nhà đất Hải Phòng?

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ