Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtĐất đaiNhà đất Bình Định và 3 sức hút đầu tư từ du...

Nhà đất Bình Định và 3 sức hút đầu tư từ du lịch!

Nhà đất Bình Định trong thời gian những năm gần đây đã có nhiều thay đổi đáng kể. Giao dịch mua bán nhà đất Quy Nhơn Bình Định nhộn nhịp hơn so với những năm trước đây. Các nhà đầu tư rót vốn vào thị trường nhà đất Bình Định nhiều hơn.

Với những điều kiện phong phú về địa hình, thiên nhiên nên du lịch Bình Định khá phát triển. Kéo theo đó là thị trường bất động sản cũng phát triển nhờ 3 sức hút từ du lịch.

Vậy chúng ta hãy điểm sơ qua 3 sức hút đầu tư nhờ du lịch nhé!

Contents

🚩 3 sức hút đầu tư vào bất động sản nhờ du lịch phát triển

Bình Định là một trong các tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Tỉnh có đường bờ biển dài 134Km giáp với biển Đông. Đây được xem là một trong những cửa ngõ đi ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và vùng Nam Lào. Bình Định cũng là quê hương của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau rất đa dạng và phong phú.

1. Du lịch phát triển giúp cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp mạnh

Du lịch của Bình Định đã và đang trở thành một điểm mạnh để phát triển kinh tế. Do đó, tỉnh sẽ có nhiều chính sách thúc đẩy về mọi mặt, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng.

Nhà đất Bình Định phát triển nhờ hạ tầng giao thông phát triển

Bình Định là một trong số rất ít các tỉnh thành có đầy đủ 4 loại hình giao thông quan trọng. Đó là đường thủy, đường sắt, đường bộ và cả đường hàng không. Giao thông đường bộ gần như là đã hoàn thiện và kết nối đồng bộ với các tuyến đường huyết mạch khác.

 

Nhà đất Bình Định
Bình Định là một trong số rất ít các tỉnh có đầy đủ 4 loại hình giao thông quan trọng.

Đặc biệt, việc du lịch phát triển sẽ kèm theo hạ tầng giao thông cơ bản được đầu tư mạnh mẽ. Hệ thống giao thông được kết nối đồng bộ giúp thu hút các nhà đầu tư hơn. Đặc biệt là khi có sân bay Phù Cát, số lượng chuyến bay tăng lên 40 chuyến/ngày.

Bình Định còn đang đầu tư và mở rộng hơn những tuyến đường ven biển như Tam Quan – Nhơn Hội… Nhiều dự án giao thông trọng điểm được tiếp tục đầu tư và triển khai.

Mua bán nhà đất Quy Nhơn Bình Định phát triển nhờ du lịch phát triển với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp

Sở hữu đường bờ biển dài 134Km thực sự là một trong những ưu đãi của thiên nhiên dành cho Bình Định. Bởi đường bờ biển này giúp Bình Định có được những cảnh quan tuyệt đẹp. Đặc biệt là một số nơi còn giữ được những nét hoang sơ của thiên nhiên như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô…

 

Nhà đất Bình Định
Sở hữu đường bờ biển dài 134Km thực sự là một trong những ưu đãi của thiên nhiên.

Bên cạnh đó, Bình Định còn nổi tiếng với nhiều loại hình du lịch khác. Như du lịch lịch sử – văn hóa – tâm linh, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái… Đặc biệt hơn là có du lịch Hội nghị – Khoa học với mỗi năm đón hơn 1.000 nhà khoa học từ các nước khác.

2. Du lịch phát triển thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng phát triển

Khi du lịch trở thành một ngành quan trọng trong phát triển kinh tế thì bất động sản của Bình Định cũng được hưởng lợi. Điển hình là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang nổi lên trong thị trường nhà đất Bình Định Quy Nhơn. Bởi vì khách du lịch sẽ có nhu cầu cao trong việc lưu trú và nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch trong tỉnh.

 

Nhà đất Bình Định
Du lịch phát triển giúp bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh.

Quy Nhơn hiện nay cũng là một điểm rất nổi bật của Duyên hải Nam Trung Bộ với lợi thế về biển. Đây đang hứa hẹn sẽ là một điểm mạnh cho kinh doanh du lịch và sẽ là điểm thu hút giới đầu tư tiềm năng. Chính vì vậy trong thời gian qua, quỹ đất ven biển tại Bình Định đã đón nhiều làn sóng đầu tư mới

Nhà đất Quy Nhơn Bình Định


Từ khoảng giữa năm 2018 đến nay, bất động sản Bình Định trở nên sôi động nhờ sự đổ bộ của nhiều nhà đầu tư. Giá mua bán nhà đất tại Quy Nhơn Bình Định có sự biến chuyển khá lớn. Đặc biệt là những lô đất “vàng” nằm ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn.

Giá đất mặt tiền ở nội thành Quy Nhơn trong khoảng đầu năm 2019 có lúc vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2. Nhất là những nơi nằm ngay trên trục đường chính ven biển như An Dương Vương hay Xuân Diệu….
Thế nhưng nhìn chung, nhà đất tại đây vẫn chưa cao so với một số thành phố du lịch khác. Chính vì vậy mà thị trường bất động sản Bình Định vẫn nằm trong tiềm năng cần đầu tư và khai phá.

Du lịch phát triển thu hút đầu tư giúp cho giá bất động sản trên thị trường tăng nhanh.

3. Nhà đất Bình Định phát triển mạnh hơn nhờ du lịch

Ngoài ra, các loại hình khác trên thị trường bất động sản cũng được hưởng lợi từ sự phát triển của kinh tế du lịch. Ngoài loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, thì sản phẩm đất nền của Bình Định cũng được chú ý rất nhiều. Bên cạnh đó, các dự án về nhà phố thương mại, biệt thự cũng được các nhà đầu tư quan tâm.

 

Nhà đất Bình Định
Thị trường bất động sản cũng được hưởng lợi từ sự phát triển của kinh tế du lịch.

 

Ngoài ra, tỉnh còn được hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế của khu vực, nơi có nhiều khu công nghiệp đang vận hành. Nhiều dự án bất động sản mới ra mắt nhưng lại thu hút khá nhiều nhà đầu tư. Một số dự án tại Bình Định thu hút nhà đầu tư như Quy Nhơn Melody, Nhơn Hội New City…

 

Nhiều dự án bất động sản mới ra mắt nhưng lại thu hút khá nhiều nhà đầu tư.
Nhiều dự án bất động sản mới ra mắt nhưng lại thu hút khá nhiều nhà đầu tư.

 

Lãnh đạo tỉnh đã đầu tư mạnh tay cho phát triển du lịch

Điều này thể hiện quan số tiền đầu tư nghìn tỷ đã được lãnh đạo tỉnh phê duyệt cho các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Đồng thời, số tiền này cũng được sử dụng để nâng cao và mở rộng hạ tầng giao thông. Nó chứng tỏ sự quyết tâm của Bình Định cho việc phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 

Nhà đất Bình Định
Lãnh đạo tỉnh Bình Định khá chú trọng vào các chính sách hỗ trợ du lịch phát triển.

 

Du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn sẽ kéo theo sự phát triển kinh tế chung. Trong tương lai, tỉnh Bình Định nên giữ mạnh về tốc độ tăng trưởng hạ tầng và du lịch. Để thông qua đó, thị trường bất động sản sẽ có được nhiều cơ hội hơn.

>>> Bạn nên đọc thêm: Nhà đất Bình Định, “ngôi sao mới” trên thị trường bất động sản 

🚩  Bạn cần lưu ý những vấn đề nào khi mua bán nhà đất Bình Định?

Không thể phủ nhận được, việc đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Định đang là một sức hút khá lớn. Và nếu bạn có ý định mua bán nhà đất Bình Định thì nên lưu ý một số vấn đề sau:

1. Nhà đất Bình Định nên tìm hiểu thông tin bất động sản trước khi mua

Hiện nay có khá nhiều nguồn thông tin bất động sản khác nhau cho bạn tham khảo. Bạn có thể dễ dàng tìm được bất kỳ nội dung nào liên quan, như là nhà đất Bình Định giá rẻ… Do đó, để tìm kiếm thông tin mua nhà, bạn nên lựa chọn những nơi đáng tin cậy để tham khảo.

Hãy tham khảo từ website bất động sản uy tín

Thời đại internet lên ngôi, bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu thông tin bất động sản hơn bao giờ hết. Hãy tìm kiếm thông tin trên website chuyên về bất động sản. Đặc biệt, bạn có thể tham khảo thông tin nhà đất Bình Định trên website muaban.net.

 

Nhà đất Bình Định
Bạn có thể tham khảo các thông tin bất động sản tỉnh Bình Định trên muaban.net.

 

Muaban.net là một trong những trang website bất động sản lâu đời. Các thông tin bất động sản mới được cập nhật thường xuyên mỗi ngày.

Bạn có thể tìm kiếm dựa theo khu vực bạn quan tâm, dựa trên khả năng tài chính bạn có…  Hoặc tìm theo từ khóa dựa vào nhu cầu của bạn như bán nhà đất An Nhơn Bình Định.

Ngoài ra, bạn còn có thể chủ động đăng thông tin tìm kiếm nhà đất Bình định. Để nếu ai có nhu cầu mua bán, trao đổi – họ sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Tìm kiếm thông tin qua các sàn bất động sản hoặc các nhà môi giới

Lựa chọn những sàn bất động sản uy tín cũng là một cách giúp bạn có thông tin nhà đất Bình Định tốt. Bạn có thể tìm kiếm hoặc nhờ các sàn giao dịch đó gửi các thông tin phù hợp với tiêu chí của bạn. Hoặc bạn có thể nhờ các nhà môi giới tìm kiếm và giới thiệu cho bạn.

 

Nhà đất Bình Định
Bạn có thể nhờ các nhà môi giới tìm kiếm và giới thiệu các thông tin cho bạn.

 

2. Tìm hiểu kỹ các thông tin về người bán nhà đất Bình Định

Khi tiếp xúc với người bán, bạn cần phải quan sát kỹ thái độ của họ để đánh giá sự tin cậy, sự trung thực. Điều quan trọng nhất thì bạn cũng nên tìm hiểu thông tin cơ bản của người bán. Nếu người bán là chính chủ thì bạn thực sự gặp may vì tránh được một số phiền phức.

 

Bạn cần phải quan sát kỹ thái độ của họ để đánh giá sự tin cậy, sự trung thực.
Bạn cần phải quan sát kỹ thái độ của họ để đánh giá sự tin cậy, sự trung thực.

 

Nếu người bán là môi giới, trung gian? Hãy thử kiểm tra những thông tin liên quan đến quá trình làm việc của họ. Tốt nhất là bạn hãy chủ động tìm kiếm những nhà môi giới uy tín.

Bạn nên chọn những người môi giới thẳng thắn ngay từ đầu. Tức là, họ sẽ cho bạn biết họ là môi giới và thỏa thuận những chi phí môi giới một cách rõ ràng nhất. Bạn nên tham khảo thêm từ bạn bè, người thân xung quanh để có thể có nhiều kinh nghiệm hơn. Bởi vì, ngoài sự thẳng thắn bạn còn phải đánh giá nhiều yếu tố khác của môi giới.  

3. Nhà đất Bình Định nên chú trọng vào kiểm tra giấy tờ

Giấy tờ nhà cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Nó liên quan đến tính pháp lý của bất động sản mà bạn đang cần trao đổi – mua bán. Giấy tờ bao gồm sổ đỏ/sổ hồng, giấy thỏa thuận mua bán…, giúp bạn kiểm tra được nhiều vấn đề hơn.

Dựa vào giấy tờ để kiểm tra thông tin quy hoạch

Nếu bất động sản bạn đang quan tâm mà dính vào quy hoạch, thì sẽ rất khó khăn về sau. Bạn sẽ không được mua bán hoặc chuyển nhượng bất động sản đó. Nhưng dựa vào sổ đỏ/sổ hồng thì bạn sẽ không biết được chính xác.

 

Nhà đất Bình Định
Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin giấy tờ đảm bảo đúng pháp lý.

 

Để kiểm tra, bạn có thể mang bản photo sổ đỏ/sổ hồng đến Ủy ban nhân dân quận/huyện để hỏi thông tin. Họ sẽ kiểm tra và hướng dẫn bạn cụ thể.

Kiểm tra kỹ giấy tờ để tránh tình trạng tranh chấp/thế chấp

Để tìm hiểu các thông tin tranh chấp, bạn hãy hỏi thông tin từ hàng xóm xung quanh nơi bạn đang muốn mua. Hoặc lên Ủy ban nhân dân quận/huyện để hỏi trực tiếp.

Riêng thế chấp thì bạn có thể kiểm tra ở bìa 3 hoặc bìa 4 trong sổ đỏ. Nhiều trường hợp, trong sổ đỏ sẽ có thêm một tờ riêng ghi thông tin thế chấp. Tóm lại, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ càng và chi tiết.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về nhà đất Bình Định!

–  Vân Anh (Content Writer)

 

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ