Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiNhà đất Bình Định, “ngôi sao mới” trên thị trường bất động...

Nhà đất Bình Định, “ngôi sao mới” trên thị trường bất động sản

Nhà đất Bình Định đang dần trở thành một trong những thị trường bất động sản hút các nhà đầu tư nhất. Đặc biệt, nó có nhiều ưu điểm như sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, sự phát triển về du lịch. Nên Bình Định đang trở thành điểm hấp dẫn, đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản. Chúng ta hãy tìm hiểu những lý do tại sao thị trường bất động sản Bình Định đang vụt sáng nhé

1. Nhà đất Bình Định có sự phát triển nhờ hạ tầng giao thông đồng bộ

Bình Định dược quy hoặc là trung tâm phía Nam của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Nơi đây sử dụng cả 4 loại hình giao thông trọng điểm: đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không. Trong đó,hệ thống giao thông đường bộ cũng đã được hoàn thiện và kết nối đồng bộ với các tuyến quốc lộ huyết mạch. Kèm theo đó là các tuyến đường mới nối sân bay Phù Cát với các khu kinh tế. Giao thông thuận lợi giúp di chuyển đến tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng đang được gấp rút hoàn thành. Yếu tố này sẽ là điểm mạnh để thu hút các nhà đầu tư đến mua bán nhà đất Quy Nhơn Bình Định.

Nhà đất Bình Định
Thị trường bất động sản có sự phát triển nhờ hạ tầng giao thông đồng bộ.

? Nhà đất Bình Định phát triển hơn nhờ sân bay Phù Cát

Sân bay Phù Cát là điểm nhấn quan trọng trong hạ tầng giao thông tại Bình Định. Sau khi nhà T1 được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018. Số chuyến bay đã được nâng cấp lên 40 chuyến/ngày so với trước. Điều này giúp khách du lịch lựa chọn đến đây để thăm quan, nghỉ dưỡng nhiều hơn. Bên cạnh đó, các hãng bay trong nước đang có kế hoạch khai thác các chuyến bay ra nước ngoài và ngược lại. Giao thông thuận lợi giúp thu hút các nhà đầu tư hơn.

Nhà đất Bình Định
Sự xuất hiện của sân bay Phù Cát giúp quá trình thông thương được thuận lợi hơn.

2. Nhà đất Bình Định được thúc đẩy thúc đẩy phát triển bởi sự phát triển của du lịch

Bình Định là một tỉnh duyên hải miền Trung với đường bờ biển dài 134km. Đây là tỉnh thành có những thắng cảnh đẹp, còn nguyên nét hoang sơ hiếm có. Đó là Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô… Quy Nhơn – Bình Định được đánh giá là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực. Không những thế, địa phương này còn khá đa dạng các loại hình du lịch khác nhau. Như du lịch sinh thái, ẩm thực, du lịch lịch sử – văn hóa – tâm linh…

? Thị trường bất động sản tăng nhờ lượng khách du lịch vào Bình Định tăng

Trong năm 2018, theo thống kê của Sở du lịch Bình Định, lượng khách tăng 10,6% so với năm 2017. Tổng doanh thu từ du lịch của tỉnh tăng 54.7% so với năm 2017. Trong năm 2019 này, tỉnh đặt mục tiêu thu hút khoảng 5 triệu lượt khách, đặc biệt là nhấn mạnh vào khách quốc tế. Và mục tiêu doanh thu từ du lịch phải đạt khoảng 6.500 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh đã thu hút và triển khai được khoảng 57 dự án bất động sản du lịch.

Nhà đất Bình Định
Bình Định là tỉnh có bờ biển dài 134km nên có khá nhiều cảnh đẹp, thu hút du lịch.

? Nhà đất Bình Định nổi lên trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng

Nhà đất Quy Nhơn 2019 đang nổi lên các dự án nghỉ dưỡng với quy mô lớn và hiện đại. Đặc biệt, Quy Nhơn cũng đang là một điểm nổi bật của Duyên hải Nam Trung Bộ. Với lợi thế là khu vực trung tâm thành phố ven biển, thuận lợi cho phát triển du lịch. Nó hứa hẹn sẽ là trở thành một điểm đến mới cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Nhà đất Bình Định
Du lịch Bình Định phát triển làm phát triển loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

3. Nền kinh tế đang ngày một phát triển thúc đẩy thị trường nhà đất Bình Định “leo thang”

Tháng 4/2019, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt “Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến 2035”. Mục tiêu là xây dựng hệ thống đô thị bền vững, phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế. Với quy hoạch mới này, Bình Định sẽ có 22 đô thị, trong đó Quy Nhơn là đô thị loại I. Quy Nhơn sẽ trở thành trung tâm kinh tế biển, theo định hướng dịch vụ – cảng biển – công nghiệp – du lịch. Phạm vi mới sẽ nằm trong khu vực diện tích 6.050km2, tổng dân số ước tính khoảng 1,1 triệu người. Trong đó, dân cư ở khu đô thị chiếm đến 930.000 người và tỉnh sẽ đạt tỉ lệ đô thị hóa hơn 48.6%.

Nhà đất Bình Định
Kinh tế Bình Định đang ngày càng được chú trọng phát triển và có tốc độ đô thị hóa cao.

Các chính sách mới của 2019 tạo điều kiện để tạo thành vùng đô thị kết nối quan trọng. Là nơi mở cửa chào đón các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Tỉnh sẽ từng bước triển khai quy hoạch nhằm đóng góp nhiều hơn vào phát triển vùng kinh tế trọng điểm. Kinh tế phát triển sẽ kéo theo thị trường bất động sản của tỉnh cũng sẽ được các nhà đầu tư chú trọng nhiều hơn. Trong tương lai, việc bạn tìm kiếm mua nhà Quy Nhơn giá 500 triệu sẽ trở nên khó hơn.

4. Giá đất tăng trên thị trường bất động sản Bình Định

Về cơ bản thì giá nhà đất Bình Định đã có dấu hiệu “leo thang” từ năm 2015 và kéo dài đến năm 2019. Đất ở các khu vực trung tâm có thể lên đến 100 triệu đến 200 triệu đồng/m2, khá đắt. Các nhà đầu tư đã chủ động chuyển hướng quan tâm đến những khu vực ngoại thành. Những địa điểm này đã được quy hoạch tổng thể và nằm trong bản đồ quy hoạch mới. Đó cũng có thể là vị trí nằm trong các quần thể tiện ích cộng đồng do các tập đoàn xây dựng lớn xây dựng. Giá của chúng cũng sẽ tốt hơn và có cơ hội gia tăng lợi ích cao.

Giá đất tại Bình Định đang có xu hướng tăng trong vài năm gần đây.
Giá đất tại Bình Định đang có xu hướng tăng trong vài năm gần đây.

Khu vực bất động sản với các dự án tại Ghềnh Ráng, Eo Gió, bán đảo Phương Mai được chú ý nhiều. Thời 2016, giá đất tại Nhơn Lý chỉ khoảng 2 triệu đến 3 triệu đồng/m2. Nhưng đến năm 2019, giá đất Nhơn Lý đã tăng lên 25 triệu đến 30 triệu đồng/m2. Hoặc giá đất năm 2019 tại Eo Gió vượt mức 30 triệu đồng/m2, tăng gấp 5 đến 6 lần so với 2 năm trước. Nhà đất Quy Nhơn đang sốt ảo hay không, chúng ta cần phải tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng việc tăng giá này mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

? Nhà đất Bình Định được hậu thuẫn bởi nhiều chủ trương của chính quyền

Bình Định có chủ trương tạo điều kiện cho môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch. Các chính sách có tính chất cởi mở, giúp các nhà đầu tư lớn đổ vào thị trường bất động sản ngày càng nhiều. Đầu tháng 5/2019, Chính Phủ đã thông qua Điều chỉnh tổng thể quy hoặc chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040.

Đây là một trong những tín hiệu “xanh” từ Chính phủ dành cho mảng nhà đất Bình Định. Định hướng thị trường tập trung vào việc phát triển đô thị và du lịch nghỉ dưỡng. Đồng thời, đề cao yêu cầu xây dựng nhưng vẫn phải bảo vệ các giá trị tự nhiên của vùng.

Nhà đất Bình Định
Định hướng thị trường tập trung vào việc phát triển đô thị và du lịch nghỉ dưỡng.

5. Nhà đất Bình Định xuất hiện nhiều nhà đầu tư với các dự án lớn

Xuất hiện các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như Sun Group, TMS Group, FLC, Tập đoàn Hoa Sen… Các chủ đầu tư này đã xây dựng và phát triển nhiều dự án nổi bật. Chúng ta có thể kể tên một vài dự án điển hình như

? Dự án TMS Hotel Quy Nhơn Beach

Đây là một trong những điểm sáng dành cho các nhà đầu tư. Dự án này nằm trên vị trí đặc địa thuộc con đường biển Nguyễn Huệ. Địa chỉ này là khu vực sầm uất nhất thành phố Quy Nhơn. TMS Hotel Quy Nhơn Beach được thiết kế hiện đại với đầy đủ các tiện nghi sang trọng. Nó sẽ được xem như là nguồn cung cấp căn hộ nghỉ dưỡng sang trọng cho du khách.

Nhà đất Bình Định
TMS Hotel Quy Nhơn Beach được thiết kế hiện đại với đầy đủ các tiện nghi sang trọng.

? Khu đô thị An Nhơn Green Park

Khu đô thị này nằm liền kề cới Quốc lộ 1A và đường trục Khu kinh tế nối dài huyết mạch của tỉnh. Vị trí này của dự án kết nối với sân bay Phù Cát cũng khá thuận lợi. An Nhơn Green Park được xem như là một dự án thông minh, đầu tư bài bản với nhiều tiện ích.

Nhà đất Bình Định
An Nhơn Green Park là một dự án thông minh, đầu tư bài bản với nhiều tiện ích.

? Nhà đất Bình Định nổi bật với dự án Quy Nhơn Melody

Đây là tổ hợp căn hộ du lịch thu hút các nhà đầu tư. Vị trí nằm trên trục đường biển sầm uất của thành phố, dễ dàng di chuyển đến các điểm tham quan. Dự án giúp các nhà đầu sở hữu căn hộ du lịch đầy tiện nghi. Bạn có thể cho thuê và là tài sản tích lũy lâu dài.

Nhà đất Bình Định
Đây là tổ hợp căn hộ du lịch thu hút các nhà đầu tư, bạn có thể ở hoặc cho thuê lâu dài.

Với một số dự án kể trên sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hơn về nhà đất Bình Định. Nếu bạn đang cần tìm hiểu nhiều hơn nữa, hãy tham khảo ở muaban.net, hoặc mogi.vn nhé!

>>> Bạn tham khảo thêm: Celadon City – Cuộc sống thượng đẳng, hòa nhập thiên nhiên 

Thị trường nhà đất Bình Định hứa hẹn với nhiều tiềm năng và có nhiều lợi nhuận hấp dẫn. Trong tương lai, hy vòn Bình Định vẫn giữ vững được tốc độ tăng trưởng về du lịch và hạ tầng. Có như thế, thì thị trường bất động sản sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu thêm được nhiều thông tin về thị trường bất động sản tại đây.

Vân Anh – Content Writer

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ