Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm kỹ thuậtNghề tay trái: Thời gian và sức khỏe là 2 yếu tố...

Nghề tay trái: Thời gian và sức khỏe là 2 yếu tố tiên quyết (Phần 1)

Cùng với sự phát triển nhanh chóng mặt của xã hội và vì những chi tiêu tốn kém hàng ngày chỉ với một nghề chính đôi khi không thể giúp cuộc sống của chúng ta được thoải mái do đó không ít người đã chọn thêm nghề tay trái. Đặc biệt dân văn phòng, các bà mẹ bỉm sữa,… là những đối tượng có nhiều thời gian rảnh, muốn có thêm nghề tay trái để cải thiện tình trạng cuộc sống với đồng lương ít ỏi của mình. Không chỉ thỏa mãn nhu cầu về kinh tế nhiều người còn tìm đến nghề tay trái để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

>>> Top 6 công việc “tay trái” giúp nhân viên văn phòng tăng thêm thu nhập

Thế nhưng, dù muốn hay không bạn cũng nên đặt ra một câu hỏi trước khi bắt đầu một nghề tay trái rằng: Liệu mình có đủ thời gian và sức khỏe để làm thêm nghề tay trái?

Bạn có đủ thời gian để làm thêm một nghề tay trái?

Không phải ai cũng có thể tìm được một nghề tay trái như ý dù có vô số việc làm thêm hái ra tiền với thời gian rất linh động. Tại sao lại như vậy? Một trong số đó chính là lí do không có đủ thời gian để làm việc bởi dù là nghề tay trái bạn cũng phải đầu tư không ít thời gian, công sức cho chúng thì mới có hiệu quả và có thể duy trì lâu dài.

Thời gian là yếu tố tiên quyết quyết định bạn có thể làm được nghề tay trái hay không.
Thời gian là yếu tố tiên quyết quyết định bạn có thể làm được nghề tay trái hay không.

Thực tế thì có không ít người phải làm việc miệt mài với công việc chính của mình từ sáng tới khuya vậy thời gian đâu để làm thêm nghề tay trái? Hiện nay, đối tượng làm nghề tay trái nhiều nhất thường là dân văn phòng – những người chỉ làm giờ hành chính với 8h/ngày, các bà mẹ bỉm sữa ở nhà trông con nhỏ muốn kiếm thêm thu nhập,… Thời gian rảnh thay vì nghỉ ngơi họ có thể chọn cho mình những nghề tay trái như: Thiết kế, make up, diễn viên ca nhạc, người mẫu game, dạy thêm, viết bài PR, viết status cho sao, nhập liệu, SEO, bán hàng online, khảo sát thị trường,…

Bên cạnh nguồn thu nhập từ công việc chính thì những việc làm thêm đã mang đến cho không ít người một khoảng thu nhập nhất định giúp cân bằng các khoản chi tiêu trong gia đình. Giữa thời kì bão giá, nếu có thêm một khoản thu nhập cố định hàng tháng thì quả là điều quá tuyệt vời phải không nào. Đặc biệt, một số người còn kiếm được bộn tiền từ chính nghề tay trái của mình nhờ chọn đúng nghề, có năng khiếu và đam mê theo đuổi.

Bạn muốn làm nghề tay trái? Hãy đầu tư thời gian cho nó để công việc được hiệu quả.
Bạn muốn làm nghề tay trái? Hãy đầu tư thời gian cho nó để công việc được hiệu quả.

Tuy nhiên hãy nhớ, chỉ nên làm nghề tay trái khi có đủ thời gian. Nếu bạn có quỹ thời gian quá hạn hẹp thì tốt nhất không nên thực hiện vì chúng có thể khiến công việc chính bị xao nhãng, việc tay trái cũng chẳng làm đến nơi đến chốn khiến “xôi hỏng bỏng không”.

Không chỉ giúp bạn kiếm tiền từ thời gian rảnh rỗi, tạo niềm vui lại giúp tăng thêm kinh nghiệm do đó nếu bạn có thời gian rảnh tại sao không thử làm ngay một nghề tay trái?

>>> Việc làm lương cao nhưng đánh đổi thì ít ai biết

Bạn có đủ sức khỏe để vừa hoàn thành tốt công việc chính vừa làm nghề tay trái?

Đa phần những nghề tay trái đều có thời gian làm việc rất linh động. Bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào mình muốn. Tuy nhiên, sức khỏe con người là hữu hạn. Nếu muốn vừa đảm nhận nghề chính vừa làm nghề tay trái không chỉ đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian rảnh mà còn phải có sức khỏe tốt.

Sức khỏe tốt bạn mới có thể làm nghề tay trái.
Sức khỏe tốt bạn mới có thể làm nghề tay trái.

Nếu đã mệt mỏi với công việc chính dù muốn bạn cũng chẳng thể nào làm thêm nghề tay trái. Do đó, nếu muốn làm nghề tay trái vì đam mê hoặc muốn cải thiện tình trạng thu nhập hiện tại thì ngay hôm nay hãy có chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học, tập thể dục thường xuyên, chăm lo sức khỏe của chính mình bạn nhé.

Rèn luyện sức khỏe tốt để vừa làm việc chính vừa làm nghề tay trái.
Rèn luyện sức khỏe tốt để vừa làm việc chính vừa làm nghề tay trái.

Nghề tay trái – làm để thỏa đam mê

Không phải với bất kì người nào công việc hiện tại cũng chính là đam mê của họ. Nếu bạn có những đam mê khác thì hãy thử tham gia ngay một nghề tay trái để khơi dậy đam mê của mình. Ví dụ bạn là một người thích viết lách, có năng khiếu viết lách thì hãy thử làm thêm các công việc viết bài ngoài giờ như: Viết bài PR, viết status cho sao, cộng tác viên du lịch cho các tờ báo online,… Chúng ta đừng bao giờ giới hạn đam mê của mình. Hãy cứ tự tin thực hiện niềm đam mê đó và biến nó thành công cụ kiếm tiền của bạn nhé.

Làm nghề tay trái vì đam mê
Làm nghề tay trái vì đam mê

Trên đây là vài chia sẻ của chúng tôi về nghề tay trái. Nếu bạn có dư thời gian, đủ sức khỏe và muốn làm một việc gì đó để thỏa mãn niềm đam mê đang cháy hừng hực trong mình, kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm thì đừng ngần ngại gì nữa hãy thử sức bằng một nghề tay trái ngay hôm nay.

>>> Xem ngay: 5 điều cần lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ