Thursday, October 5, 2023
spot_img
HomeViệc làmHọc cao đẳng ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm?

Học cao đẳng ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm?

Khối ngành Y dược luôn là tâm điểm thu hút nhiều sự chú ý của các bậc phụ huynh cũng như các sĩ tử sắp bước chân vào giảng đường đại học. Vậy học ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm? Cơ hội việc làm sau ra trường của ngành có rộng mở? Trường Cao đẳng nào tại TPHCM đào tạo ngành Dược? Tất cả sẽ được Muaban.net giải đáp qua bài viết.

Giới thiệu về ngành Dược

ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Giới thiệu về ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm

Theo một báo cáo số liệu từ Cục quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ so với dân số cả nước mới chỉ đạt khoảng 2,2/10.000 người trong năm 2015. Đây là một tỷ lệ rất thấp so với nhu cầu chữa trị bệnh của người dân ngày một tăng cao. Do đó ước tính trong thời gian sắp tới, cả nước cần bổ sung 25.000 dược sĩ để bù vào số lượng thiếu hụt nhân lực hiện nay.

Sĩ tử muốn vào ngành Dược có thể tham gia một trong ba hệ đào tạo là Trung cấp, Cao đẳng và bậc Đại học. Tất cả sinh viên đều được đào tạo, cung cấp kiến thức nền tảng và nâng cao về dược học cơ bản, dược học cơ sở. Sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn về chuyển hóa dược học trong cơ thể, kỹ năng tư vấn sử dụng thuốc.

Ngoài ra, sinh viên cũng được học kiến thức quan trọng về sản xuất và phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm cũng như quản lý nhà nước về ngành dược. Sinh viên theo ngành Dược cần có sự chăm chỉ, chịu khó vì khối lượng kiến thức nặng đồng thời sở hữu tư duy logic chặt chẽ để hệ thống hóa kiến thức, nắm bắt thông tin tốt hơn.

Ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm?

Ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm?

Học Cao đẳng Dược thi khối nào hay ngành Dược lấy bao nhiêu điểm chắc chắn là những câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên quan tâm. Mua Bán sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi trên để giúp các bạn sinh viên thuận lợi chọn được ngành học ưng ý cho bản thân.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên và mau chóng gia tăng nhân lực ngành y, Bộ giáo dục đã có những đổi mới trong phương án tuyển sinh của ngành này vào năm 2017. Ngành Y dược không còn chỉ xét tuyển ở hai khối A, B truyền thống mà đã mở sang các khối thi khác, đây chắc chắn là một tin vui cho các bạn đam mê Y nhưng không thi A, B.

Cao đẳng Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Các khối thi ngành dược

Tìm hiểu ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm, bạn sẽ thấy dưới đây là các khối tuyển sinh ngành Dược được nhiều trường chọn lựa:

 • Khối A gồm Toán Lý và Hóa.
 • Khối B gồm Toán Hóa và Sinh.
 • Khối A11 gồm Toán Hóa và Giáo dục công dân.
 • Khối B03 gồm Toán Sinh và Ngữ Văn.
 • Khối C08 gồm Ngữ Văn Hóa và Sinh.
 • Khối D07 gồm Toán Hóa học và Tiếng Anh.

Mức điểm chuẩn của ngành Dược xét theo kết quả thi THPTQG thường dao động từ 18 – 26 điểm tùy theo độ nổi tiếng của trường. Các bạn sĩ tử cần cân nhắc khả năng bản thân để ứng tuyển vào trường phù hợp.

Vậy là các bạn dự tuyển ngành Dược không còn lo sợ thi vào khối mình không chuyên nữa. Dù các bạn không chọn phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG thì cũng có thể vào các trường Cao đẳng bằng cách xét tuyển học bạ cực kỳ dễ dàng, nhanh gọn.

>>> Xem thêm: Toán lý hóa thuộc khối nào? Học khối A00 thì chọn ngành gì 2022?

Học Dược mất bao nhiêu năm?

Ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm. Học dược mất bao lâu

Tìm hiểu ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm, bạn sẽ thấy có 3 hệ đào tạo ngành Dược là Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Tùy theo hệ đào tạo bạn lựa chọn mà thời gian ngồi trên ghế nhà trường sẽ khác nhau.

 • Đối với hệ đào tạo là Dược sĩ Đại học: thời gian đào tạo kéo dài khoảng 5 năm, sinh viên được cấp bằng chính quy sau khi ra trường.
 • Đối với hệ đào tạo là Dược sĩ Cao đẳng: thời gian đào tạo kéo dài khoảng 3 năm, sinh viên sau ra trường cũng được cấp bằng chính quy như hệ Đại học. Do đó nhiều sĩ tử chọn theo hệ Cao Đẳng để nhanh chóng ra trường tìm kiếm việc làm y dược.
 • Đối với hệ đào tạo là Dược sĩ Trung cấp: thời gian đào tạo kéo dài sẽ phụ thuộc vào trình độ học vấn của học sinh. Cụ thể thời gian đào tạo là 3 năm cho học viên tốt nghiệp THCS; thời gian đào tạo là hơn 2 năm cho học viên đã học hết THPT nhưng chưa tốt nghiệp; thời gian đào tạo là 2 năm cho học viên đã tốt nghiệp THPT.

Cơ hội việc làm ngành Dược sau khi ra trường 

Học ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Cơ hội việc làm ngành Dược sau khi ra trường

Tìm hiểu ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm, xã hội ngày càng tiến bộ thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng dần đặt ra những yêu cầu mới. Để đáp ứng được điều này, ngành Dược với lực lượng nhân sự trẻ, ham học hỏi không ngại khó sẽ gặt hái được nhiều thành công cụ thể là cơ hội việc làm cao với mức thu nhập không tưởng.

Tìm hiểu ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể công tác tại các bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân, các phòng khám tư, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm, các trung tâm nghiên cứu dược học, trung tâm kiểm nghiệm,…

Ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Ngành Dược rất triển vọng trong tương lai
 • Tại bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân: Dược sĩ sẽ chịu trách nhiệm cho việc cung ứng và đảm bảo thuốc tại cơ sở phù hợp với các tiêu chuẩn về chất lượng và số lượng. Dược sĩ có thể cùng bác sĩ tư vấn kê toa thuốc cho bệnh nhân, cảnh báo tác hại của thuốc khi dùng sai liều và hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.
 • Tại các cơ sở sản xuất: Dược sĩ thực hiện công tác nghiên cứu quy trình sản xuất, tối ưu hóa các công thức và dạng bào chế các hoạt chất. Thực hiện theo dõi quy trình sản xuất đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn đặt ra, thực hiện chiết xuất dược liệu.
 • Tại các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh: Dược sĩ có thể bán thuốc tại các cơ sở bán lẻ, hoặc bán buôn thuốc do công ty phân phối hay nhập khẩu.
 • Tại viện hay trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ sẽ có trách nhiệm kiểm nghiệm chất lượng thuốc, loại bỏ và truy nguồn gốc các loại thuốc giả, kém chất lượng.
 • Tại các trường về Y dược: Dược sĩ có thể đảm nhận vị trí giảng viên hay kỹ thuật viên.

>>> Xem thêm: Dược Sĩ Là Gì? 4 Yếu Tố Để Trở Thành Dược Sĩ Giỏi Bạn Có Biết?

Điều kiện xét tuyển cao đẳng ngành Dược

Ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Điều kiện xét tuyển cao đẳng ngành Dược

Tìm hiểu ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm, các sĩ tử sẽ thấy điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược có phần đơn giản hơn và không gắt gao như xét tuyển bậc đại học. Đây rõ ràng là một tín hiệu đáng mừng cho các bạn sĩ tử có điểm thi không quá nổi bật nhưng vẫn có thể hiện thực hóa đam mê “Nhất Y, Nhì Dược”.

Thời gian đào tạo Cao đẳng rút ngắn đi rất nhiều so với bậc Đại học, do đó sinh viên có thể nhanh chóng tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống. Sau đây là điều kiện các trường Cao đẳng thường dùng để tuyển sinh cho ngành Dược:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời (dành cho trường hợp thí sinh thi tốt nghiệp năm 2022).
 • Thí sinh là công dân Việt Nam không phân biệt vùng miền, tôn giáo hay sắc tộc.
 • Sức khỏe đạt chuẩn tốt để theo kịp chương trình giảng dạy tại trường.
 • Thí sinh ứng tuyển vào cao đẳng cũng cần có lý lịch trong sạch, không thuộc diện phải chịu thi hành án pháp luật hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm

Tìm hiểu ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm, bạn sẽ thấy sinh viên xét tuyển cao đẳng không cần phải quá lo lắng về điểm thi đại học. Do vậy, bạn chỉ cần đáp ứng tốt những tiêu chí chung trên và nỗ lực học tập thì không khó để bạn bước chân vào môi trường cao đẳng – một cột mốc đáng nhớ trong hành trình trở thành Dược viên.

>>> Xem thêm: Học dược ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành dược 2022

Top 4 trường Cao đẳng ngành Dược tại HCM

Tìm hiểu ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm, chắc chắn bạn cũng muốn biết các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tốt nhất tại TP.HCM. Vì thế Mua Bán sẽ đem đến cho bạn thông tin về 4 trường Cao đẳng có chuyên ngành Dược hiện tại trên địa bàn thành phố mang tên Bác.

>>> Xem thêm: Ngành hoá dược cùng những tiềm năng nghề nghiệp bạn không thể bỏ qua

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 5 chuyên ngành đào tạo cao đẳng chính quy là Cao đẳng Dược, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Cao đẳng Hộ sinh. Tất cả các ngành trên đều đang thiếu hụt nguồn nhân lực nên có rất nhiều cơ hội triển vọng trong tương lai.

Trường kết hợp đào tạo lý thuyết song song với việc thực hành theo tỷ lệ 3:7, dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, có cả trình độ chuyên môn cao và kỹ năng nghiệp vụ. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại trường hiện đại, liên tục được cập nhật để đảm bảo kiến thức sinh viên tiếp thu luôn có thể ứng dụng thực tiễn.

Nhà trường áp dụng tuyển sinh theo phương thức tuyển thẳng các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Đây là tin vui cho những sĩ tử có điểm thi không cao, khó cạnh tranh ở những ngôi trường top đầu nhưng đam mê nghề Dược.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM và Cơ sở 2: Tòa nhà PTT – Đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
 • Số điện thoại liên hệ: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093. 851.9898.
 • Email: Cdyduocsaigon@gmail.com
 • Website: https://caodangyduochcm.vn/; ttps://caodangyduocsaigon.com/
 • Facebook: www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có hai cơ sở đào tạo, một ở Hà Nội và một ở TP.HCM. Các chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng của trường là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền. Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy, trường thu hút rất nhiều sĩ tử nộp sơ ứng tuyển hàng năm.

Ngôi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từ thực tiễn đi ra. Vì thế việc truyền đạt kiến thức y dược cho các thế hệ tương lai luôn được đánh giá cao, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có đủ kinh nghiệm để hành nghề.

Với mong muốn chắp cánh giấc mơ Y dược của các bạn có học lực trung bình khá thành hiện thực, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thay điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ:
 • Quận Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám,  TP.Hồ Chí Minh.
 • Quận Gò Vấp: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại liên hệ: 0899 955 990 – 0969 955 990
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
 • Website: https://caodangyduochochiminh.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach/

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức có các chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng là: Dược sĩ, Điều dưỡng, Công nghệ sinh học và Công nghệ kỹ thuật môi trường. Hồng Đức là một trong những trường đào tạo ngoài công lập Y dược ở thành phố mang tên Bác nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn đầu ra của xã hội và đạt tiêu chuẩn giảng dạy theo yêu cầu của bộ y tế.

Tìm hiểu ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm, tương tự các trường cao đẳng dược khác, Hồng Đức vẫn chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại liên hệ: 028.6255.6688
 • Email: hongducschool@gmail.com
 • Website: http://hongduccollege.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/TruongYDuocHongDuc

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Ngành Dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có điểm mạnh là sở hữu trung tâm thực hành Y dược, tạo điều kiện để sinh viên có những trải nghiệm thực tế nhất. Ngoài ra, trường cũng có bề dày 8 năm giảng dạy về Y dược với 5 chuyên ngành chính là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật vật lý trị liệu và Cao đẳng xét nghiệm.

Thông tin liên lạc: 

 • Địa chỉ: 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/CaodangYDuocPasteurHCM/

Nếu bạn đã xem xong bài viết Ngành dược thi khối nào lấy bao nhiêu điểm?, Muaban.net hy vọng rằng bạn đã nắm được các khối thi ngành Dược, thời gian học cũng như các trường Cao đẳng đào tạo tại TPHCM. Ngoài ra, bạn có thể vào trang Muaban.net để  tìm việc làm với thu nhập cao và hàng trăm công việc khác nhau nhé.

>>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ