Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023
spot_img
HomeKiến thức xeXe máyNên hay không nên mua xe ô tô đã qua 2 đời...

Nên hay không nên mua xe ô tô đã qua 2 đời chủ?

Mặc dù giá ô tô mới thời gian gần đây giảm đáng kể, nhưng chi phí lăn bánh cùng nhiều phụ thu khác khiến cho giá xe thực sự đến tay người dùng khá cao. Do đó không ít nkhách hàng Việt đã tìm mua xe ô tô cũ.

Khi mua xe ô tô làm sao để nhận biết được xe ô tô cũ đó qua 2 đời chủ và có nên mua xe đã qua 2 đời chủ hay không? Hãy cùng Muaban.net phân tích qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Toyota Altis 2018 và những nâng cấp “chiều lòng” người dùng Việt

Những yếu tố giúp nhận biết xe ô tô cũ đã qua 2 đời chủ

  • Thông qua đời xe

Thời gian gần đây, có nhiều tổ chức nghiên cứu về xe ô tô đã thực hiện khảo sát và kết quả cho thấy rằng những chiếc ô tô đã qua sử dụng khoảng 4 năm có sức tiêu thụ mạnh nhất, và chúng có thời gian chờ bán tại các showroom ngắn nhất.

Bạn có thể nhận biết xe ô tô 2 đời chủ thông qua đời xe.
Bạn có thể nhận biết xe ô tô 2 đời chủ thông qua đời xe.

Lý giải cho điều này đó chính là xe đã sử dụng tầm 4 năm cho chất lượng còn khá tốt, nhưng có mức giảm so với xe mới khoảng 27% hoặc hơn nữa. Thành phần hỏng hóc cần thay thế ở xe độ tuổi này cũng ở mức độ vừa phải, trong khi đó phần lớn phụ tùng, linh kiện của xe vẫn còn trong tình trạng tốt.

Xe ô tô cũ đã sử dụng trên 4 năm là khoảng thời gian chiếc xe đã qua sử dụng hết bảo hành. Các bộ phận trên xe bắt đầu vào giai đoạn hỏng hóc cần phải sửa chữa. Chất lượng xe cũng đã bị khấu hao đi rất nhiều. Đây chính là thời điểm mà người dùng sẽ bán đi và tậu một chiếc xe ô tô mới.

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 dòng xe ô tô Honda bán chạy nhất tại Việt Nam

Do đó nếu bạn đang có ý định mua một chiếc xe ô tô cũ đời khá xa với hiện tại. Ví dụ như năm nay là 2018 mà mà chiếc xe ô tô cũ đời 2005 hay 2006 rao bán thì bạn không nên mua vì nó đã được sử dụng quá lâu và có thể đã qua rất nhiều đời chủ chứ không phải đơn thuần là 2 đời chủ nữa.

Bạn có thể nhận biết xe ô tô 2 đời chủ thông qua giấy tờ của xe.
Bạn có thể nhận biết xe ô tô 2 đời chủ thông qua giấy tờ của xe.
  • Thông qua giấy tờ xe

Ngoài đời xe bạn cũng có thể hỏi trực tiếp người bán. Trong trường hợp người bán nói không thật bạn cũng có thể xác minh bằng cách xem giấy tờ xe. Nếu là xe đã qua 2 đời chủ chắc chắn sẽ có giấy tờ mua bán, sang tên đổi chủ hợp pháp. Còn nếu không có những giấy tờ này bạn đừng nên mua vì không biết rõ nguồn gốc xe. Đó có thể là chiếc xe nhập lậu hoặc được mua bán bất hợp pháp và qua rất nhiều đời chủ.

Có nên mua xe đã qua 2 đời chủ ?

Như đã đề cập ở trên, nếu một chiếc xe ô tô sử dụng suôn sẻ thì khi xe bắt đầu xuống cấp tức khoảng 4 năm trở đi người ta mới bán đi và tậu xe mới. Trừ trường hợp xe bị tai nạn, xe đem lại xui xẻo, hoặc gặp sự cố,…Một trường hợp nữa đó là chủ nhân muốn chạy theo xu hướng nên bán xe ô tô cũ và đổi xe mới nhưng rất ít gặp.

Các chuyên gia về xe ô tô khuyên bạn không nên mua xe ô tô đã qua 2 đời chủ.
Các chuyên gia về xe ô tô khuyên bạn không nên mua xe ô tô đã qua 2 đời chủ.

Do đó nếu như qua 2 đời chủ tức là xe đó có đời sản xuất cách thực tại khoảng 6 năm trở đi. Đối với các loại xe ô tô cũ này các chuyên gia về xe ô tô khuyên bạn không nên mua chúng để tránh “tiền mất tật mang”.

  • Thứ nhất, xe chạy lâu ngày động cơ đã hư hỏng nhiều.
  • Thứ hai, xe có thể đã trải qua những lần đại tu.
  • Thứ ba, có thể là chiếc xe không may mắn, hay gây tai nạn,…

Nếu mua phải những chiếc xe này về bạn sẽ tốn không ít tiền sửa vặt hoặc phải nhanh chóng bán tháo đi và chắc chắn sẽ lỗ nặng vì thực tế thì những người am hiểu về xe sẽ chẳng ai muốn tậu một chiếc xe đã quá cũ thế này.

Lời khuyên dành cho bạn

Để đảm bảo về chất lượng xe cũng như giá tốt bạn nên mua xe đã sử dụng được khoảng 4 năm, qua 1 đời chủ mà thôi. Những chiếc xe ô tô cũ đã sử dụng khoảng từ 2-3 năm tuổi thì chất lượng rất tốt tuy nhiên giá lại rất cao.

Tại Việt Nam, nếu muốn mua ô tô cũ đã qua sử dụng bạn nên chọn những chiếc xe của thương hiệu Honda hoặc Toyota.
Tại Việt Nam, nếu muốn mua ô tô cũ đã qua sử dụng bạn nên chọn những chiếc xe của thương hiệu Honda hoặc Toyota.

Tại Việt Nam, nếu muốn mua ô tô cũ đã qua sử dụng bạn nên chọn những chiếc xe của thương hiệu Honda hoặc Toyota. Đây là 2 hãng xe có nhiều mẫu xe ô tô cũ được đánh giá là còn giữ chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Trên đây là một vài chia sẻ về việc có nên hay không nên mua xe ô tô cũ đã qua 2 đời chủ. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc xe ô tô cũ phù hợp với nhu cầu, kinh phí hiện có và chất lượng tốt nhất. Chúc bạn thành công.

>>> Xem tiếp: Mẫu Crossover BMW X2 đối thủ Audi Q2 có gì đặc biệt?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ