Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022
khuyen mai muabannet
HomeChia sẻ kinh nghiệmSửa chữaNên chọn mua máy phát điện trong kinh doanh lẫn tiêu dùng.

Nên chọn mua máy phát điện trong kinh doanh lẫn tiêu dùng.

Ngày nay, máy phát điện là thứ không thể thiếu trong khâu vận hành sản xuất của hầu hết các xí nghiệp, nhà máy, cũng như nhu cầu sử dụng điện của các công ty, bệnh viện, trường học, kể cả các hộ gia đình làm kinh doanh.

Vì sao cần có máy phát điện trong hoạt động sản xuất của các xí nghiệp, nhà máy, hộ gia đình kinh doanh? Không một xí nghiệp, nhà máy, công ty nào muốn máy móc của mình bị hư hỏng khi xảy ra sự cố mất điện, càng không ai muốn dây chuyền sản xuất của mình bị trì trệ, làm ảnh hưởng đến doanh số, tiến độ và cả uy tín với khách hàng. Còn với hộ gia đình kinh doanh, việc mất điện làm ngừng hẳn hoạt động kinh doanh, gây tổn thất không mong muốn. Chính vì thế ngày nay, máy phát điện ngày càng được ưa chuộng và sử dụng một cách rộng rãi kéo theo đó việc kinh doanh, mua bán máy phát điện cũng tăng cao nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Có 2 loại hình kinh doanh cơ bản máy phát điện:

Một là bán máy phát điện từ khâu nhập nguồn hàng đến quảng cáo, tư vấn, các ưu đãi, bảo hành, trả góp,… giống như việc kinh doanh bất kì mặt hàng nào trên thị trường, việc kinh doanh này cần vốn nhiều và kinh nghiệm kinh doanh.

Bán máy phát điện: Hoạt động kinh doanh máy phát điện, đa dạng mẫu mã.
Hình 1: Hoạt động kinh doanh máy phát điện, đa dạng mẫu mã.

Hình thức thứ 2 là cho thuê máy phát điện. Thuê máy ở qui mô công suất lớn cần qua nhiều công đoạn như tiếp cận khác hàng, rồi khảo sát nơi lắp đặt, tư vấn công suất phù hợp, đưa ra mức giá hợp lí rồi tiến hành kí hợp đồng và vận chuyển lắp đặt. Còn khi  đối tượng hướng đến là các doanh nghiệp sản xuất nhỏ, các hộ gia đình có nhu cầu nhất thời trong khoảng thời gian ngắn như đám tiệc,.. thường có nhu cầu thuê máy phát điện khi có sự cố về điện thì thủ tục đơn giản hơn, người cho thuê không cần quá nhiều vốn, đây là loại hình kinh doanh khá đơn giản. Ngoài ra, vẫn còn có thể làm trung gian giữa người cho thuê và người cần thuê để hưởng lợi từ mức giá chênh lệch.

Bán máy phát điện: bảng giá tham khảo cho việc thuê máy phát điện
Hình 2: Bảng giá tham khảo cho việc thuê máy phát điện

Tuy vậy, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, máy phát điện điện ngày càng trở nên phong phú, đa dạng cả thương hiệu, công suất, vận hành lẫn giá cả tạo điều kiện phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Vì thế, loại hình kinh doanh máy phát điện được phát triển hơn cũng như nhu cầu tìm mua  máy, cả máy mới lẫn máy cũ, thay vì thuê của người tiêu dùng cũng cao hơn trước rất nhiều.

Để có thể kinh doanh lẫn chọn mua được máy phát điện phù hợp, người chủ lẫn người tiêu dùng cần phải hiểu sơ qua về máy phát điện. Có thể hiểu rằng, máy phát điện là một loại máy làm biến đổi cơ năng thành điện năng bằng hiện tượng cảm ứng điện từ. Các nguồn cơ năng như: tua bin hơi, tua bin nước, tua bin gió, động cơ đốt trong,..

Phân loại

 • Phân loại máy phát điện chạy bằng dầu diesel, máy phát điện chạy bằng xăng, máy phát điện chạy bằng biogas. Trong đó máy chạy bằng diesel là được sử dụng phổ biến nhất.
Bán máy phát điện :máy phát điện động cơ diesel.
Hình 3: Máy phát điện động cơ diesel.
 • Theo động cơ: dựa vào số vòng quay 3000 vòng / phút, 1500 vòng / phút. Theo cách sắp xếp có máy ngang, máy đứng, sắp xếp inline. Dựa theo cách làm mát thì có máy phát điện làm máy bằng hơi nước, có máy làm mát bằng gió.
Bán máy phát điện: máy phát điện làm mát bằng gió
Hình 4: Máy phát điện làm mát bằng gió
 • Theo tổ máy phát điện: có tổ máy phát điện diesel tự động khởi động, thông thường và tự động vi điều khiển.

  Bán máy phát điện: Broad AUTOSTART của máy phát điện tự khởi động
  Hình 5: Broad AUTOSTART của máy phát điện tự khởi động
 • Theo mục đích và quy mô sử dụng: có máy phát điện xách tay, có kích thước nhỏ, cơ động, dễ dàng di chuyển đến những nơi cần cung cấp điện nhưng chỉ được nguồn năng lượng nhỏ. Máy phát điện gia đình, sử dụng cho nhu cầu của các gia đình khi xảy ra sự cố mất điện với việc đáp ứng dòng điện ổn định 220V, phù hợp với điện áp định mức của các thiết bị điện trong nhà giúp hoạt động các thiết bị điện được đảm bảo bình thường. Thứ 3 là loại máy phát điện công nghiệp, máy hoạt động có công suất lớn, đảm bảo đáp ứng cho các máy móc và thiết bị hoạt động được ổn định, không bị quá tải.
Bán máy phát điện công nghiệp cho công suất lớn.
Hình 6: Máy phát điện công nghiệp cho công suất lớn.

 

Giá máy phát điện:

Với loại máy phát điện công nghiệp:

 • Máy phát điện công nghiệp động cơ Kubota 30KVA: 247.000.000 vnđ
 • Máy phát điện công nghiệp đông cơ Mitsubishi 50KVA: 320.000.000 vnđ
 • Máy phát điện công nghiệp đông cơ Hyundai 65KVA: 330.000.000 vnđ
 • Máy phát điện công nghiệp đông cơ Kubota 20KVA : 185.000.000 vnđ

Với các loại máy phát điện hộ gia đình:

 • Máy phát điện Senci SC4000E  – 3.8kW: 11.490.000 vnđ
 • Máy phát điện Honda EP7500 – 7.0kW: 16.990.000 vnđ
 • Máy phát điện diesel KOOP 11000XE – 3D 8.8kW : 40.990.000 vnđ
 • Với cái loại máy phát điện xách tay:
 • Máy phát điện xách tay Kipor IG2000 (2.0 KVA ) : 13.500.000 vnđ
 • Máy phát điện mini xách tay Honda EU20I 2.0KW / 220V : 41.000.000 vnđ.

Qua bài viết, hi vọng các bạn có thể chọn được cách kinh doanh máy phát điện phù hợp khả năng hoặc với người dùng có thể có suy nghĩ chọn cho mình một cái máy phát điện để đảm bảo hơn chất lượng cuộc sống hay công việc. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm bài viết “Những điều cần lưu ý khi cho thuê máy phát điện tại TP HCM”

Thi Thi

 

 

 

 

 

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ