Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
spot_img
HomeNhà đấtMuốn bán đất Cần Thơ được giá cần nắm rõ 3 điều...

Muốn bán đất Cần Thơ được giá cần nắm rõ 3 điều cơ bản này

Cơn sốt đất “xâm chiếm” rộng rãi trên các địa phương toàn quốc trong đó có Cần Thơ khiến giá bất động sản tăng cao chóng mặt trong vài năm trở lại đây. Nếu bạn đang muốn bán đất Cần Thơ được giá thì cần nắm rõ 3 điều cơ bản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Cập nhật giá đất Cần Thơ tại thời điểm rao bán

Vài năm trở lại đây, nếu lướt qua bạn sẽ thấy những thông tin rao bán nhà đất Cần Thơ đủ loại, từ đất nền đô thị cho đến đất vườn,… xuất hiện nhan nhản trên các mạng xã hội như Zalo, Facebook,… Thậm chí cả trên các website bất động sản, báo giấy,…Sở dĩ bất động sản Cần Thơ được nhiều người quan tâm vì có khả năng sinh lời cao. Nếu bạn cũng đang muốn bán buôn kiếm lời từ nhà đất Cần Thơ thì hãy tham khảo ngay giá đất dưới đây.

–  Giá đất tại khu vực thành phố Cần Thơ

Theo thống kê mới nhất thì giá đất nền trong các khu dân cư được quy hoạch tại quận Ninh Kiều và quận Cái Răng Cần Thơ hiện đang được giao dịch ở mức từ 15 – 20 triệu đồng/m2. Thậm chí là cao hơn, tầm 30 – 40 triệu đồng/m2. Nếu đó là khu đất có đường lớn, vị trí đẹp. Với mức giá trên trời này thì những người dân có thu nhập trung bình rất khó để tìm mua được mảnh đất phù hợp với nhu cầu và chi phí hiện có.

Cập nhật giá đất Cần Thơ tại thời điểm rao bán
Cập nhật giá đất Cần Thơ tại thời điểm rao bán

–  Giá đất tại khu vực xung quanh thành phố Cần Thơ

Giá đất Cần Thơ tăng không chỉ ở riêng khu vực đô thị mà ngay cả đất vùng ven TP. Cần Thơ cũng đang nóng sốt. Theo những nhà đầu tư ở quận Cái Răng, TP.Cần Thơ thì từ năm 2018 đến nay, giá đất nền Cần Thơ tăng mạnh mẽ. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đổ xô về mua đất ở các vùng ven thuộc quận Bình Thủy, Cái Răng, huyện Phong Điền… cách Cần Thơ khoảng 7 – 15 km trở lên. “Giá đất tại các vùng này trước kia chỉ tầm 1 triệu đồng/m2. Nhưng nay do cơn sốt đất “đổ bộ” về Cần Thơ nên giá cũng được đội lên từ 2 – 3 triệu đồng/m2. Song, đa phần là đất ruộng, đất vườn, chứ đất thổ cư không nhiều.” Một chuyên gia bất động sản nhiều kinh nghiệm tại khu vực này chia sẻ.

Từ những thông tin về giá đất Cần Thơ tại thời điểm hiện tại. Bạn có thể đưa ra được giá bán phù hợp nhất cho mảnh đất của mình. Tránh bán quá cao hoặc quá thấp so với thị trường chung.

Tránh bán đất Cần thơ quá cao hoặc quá thấp so với thị trường chung.
Tránh bán đất Cần thơ quá cao hoặc quá thấp so với thị trường chung.

2. Cập nhật về luật mua bán nhà đất mới nhất 2019

– Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục mua bán đất Cần Thơ

Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục mua bán đất Cần Thơ nói riêng và toàn quốc nói chung theo quy định của pháp luật mới nhất 2019 gồm:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ);
  • Thông báo nộp lệ phí trước bạ;
  • CMND và hộ khẩu của bên bán;
  • Giấy đăng ký kết hôn của bên bán hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc văn bản thỏa thuận tài sản riêng – chung của vợ chồng;
  • CMND và hộ khẩu của bên mua;
– Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục sang tên sổ đỏ gồm:
  • 02 bản sao hộ khẩu và CMND của vợ/chồng bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.
  • 02 bản sao giấy đăng ký kết hôn kết hôn khi đã có gia đình. Hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi chưa có gia đình của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao + bản chính để đối chiếu) của bên chuyển nhượng.
Luật mua bán nhà đất mới nhất 2019.
Luật mua bán nhà đất mới nhất 2019.

Sau khi chuẩn bị xong các loại giấy tờ trên. Chủ nhân của mảnh đất mang trước một bộ các giấy tờ photo đến văn phòng công chứng để kiểm tra và nhờ tư vấn nếu cần bổ sung thêm. Sau khi văn phòng công chứng thông báo giấy tờ đầy đủ và hợp pháp. Lúc này, chủ đất có thể hẹn ngày ký hợp đồng công chứng.

Bước tiếp theo là hai bên cùng ký hợp đồng, giao tiền, giao giấy tờ và sổ đỏ gốc

Cả hai bên mua và bán đất Cần Thơ đến văn phòng công chứng ký và công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng. Sau khi ký xong thì về lý thuyết, giao dịch đã hoàn thành và có hiệu lực. Tuy nhiên trên thực tế, nếu bên mua vẫn chưa giao tiền hoặc trả chưa hết. Bên bán vẫn có quyền nắm giấy tờ sổ đỏ gốc.

Lưu ý khi công chứng hợp đồng mua bán đất Cần Thơ

Hợp đồng công chứng mua bán đất Cần Thơ chính là căn cứ pháp lý có hiệu lực và quan trọng nhất đối với một giao dịch. Đồng thời cũng là một trong các loại giấy tờ chính để làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Vì vậy, các bên cần phải thận trọng khi giao nhận hợp đồng công chứng. Đặc biệt là khi bên bán chưa nhận được tiền. Hoặc bên mua chưa nhận được giấy tờ, sổ đỏ gốc.

Cần lưu ý về vấn đề sang tên sổ đỏ khi bán đất Cần Thơ
Cần lưu ý về vấn đề sang tên sổ đỏ khi bán đất Cần Thơ
– Vấn đề sang tên sổ đỏ khi bán đất Cần Thơ

Để việc sang tên trên sổ đỏ thuận lợi, chủ đất có thể nhờ văn phòng công chứng liên hệ với các văn phòng đăng ký đất đai để hoàn tất thủ tục mua bán đất Cần Thơ. Đồng thời, chi phí sang tên cũng sẽ thấp hơn. Hiện nay, do nhu cầu về pháp lý nên một số văn phòng công chứng cũng hợp tác với các luật sư và văn phòng luật sư. Do đó, không khác gì việc thuê dịch vụ của luật sư cả.

Trong trường hợp phổ biến hiện nay là người mua đất Cần Thơ đang bị thế chấp và phải dùng một phần trong số tiền để giải chấp với ngân hàng trước. Sau đó, mới làm hợp đồng chuyển nhượng và công chứng chính thức. Với trường hợp này, ngoài hợp đồng đặt cọc người mua có thể yêu cầu người bán lập hợp đồng hứa bán (chuyển nhượng). Hợp đồng này cũng có giá trị pháp lý nếu có chữ ký của đôi bên và được công chứng rõ ràng.

Nếu người mua đất Cần Thơ đang bị thế chấp và phải dùng một phần trong số tiền để giải chấp với ngân hàng.
Nếu người mua đất Cần Thơ đang bị thế chấp và phải dùng một phần trong số tiền để giải chấp với ngân hàng.

3. Tìm nơi rao bán đất Cần Thơ tin cậy, minh bạch, tương tác tốt

Tại muaban.net hiện đang có tới hơn 250,000 tin đăng mua bán đất Cần Thơ. Bao gồm các loại nhà đất có sổ đỏ, chính chủ, giá rẻ tại Cần Thơ. Có đầy đủ thông tin sang nhượng, mua bán đất nền dự án, đất thổ cư, đất vườn, đất rẫy, đất ruộng, đất trồng cây, đất trống. Phù hợp với đa dạng nhu cầu của những ai muốn mua bán đất Cần Thơ. Hoặc muốn kiếm lợi nhuận cao từ thị trường màu mỡ này.

Nếu bạn đang có nhu cầu bán đất Cần Thơ gấp thì thay vì đăng tin free, tin bình thường ở những vị trí khó thấy. Bạn nên chọn tin đăng nổi bật, tin VIP … Chi phí cho những tin này trên các website bất động sản chắc chắc sẽ cao hơn. Nhưng xét về lâu dài thì đây lại là cách đầu tư mang lại hiệu quả lớn.

Bởi những tin ở vị trí nổi bật cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều người tiếp cận được với nó. Và chắc chắn những ai đang có nhu cầu cần mua đất Cần Thơ sẽ dễ thấy tin rao của bạn.

Muaban.net - địa chỉ đăng tin bán đất Cần Thơ uy tín, minh bạch và tương tác tốt.
Muaban.net – địa chỉ đăng tin bán đất Cần Thơ uy tín, minh bạch và tương tác tốt.

Tóm lại:

Có rất nhiều người muốn đăng tin bán đất Cần Thơ một tài sản đắt giá. Thậm chí đến nhiều tỷ đồng. Nhưng lại viết một tin đăng rao quá cẩu thả. Thậm chí là không có dấu, không rõ ràng. Hình ảnh mờ, không chính xác, không đẹp mắt. Khiến những người có nhu cầu mua rất mệt mỏi khi đọc. Dù tin đăng có tiếp với nhiều khách hàng cần mua, nhưng có lẽ số đông trong đó sẽ không muốn liên hệ với chủ bán đất khi đăng tin như vậy.

Trên đây là một số chia sẻ về giá đất Cần Thơ và 3 điều cơ bản bạn cần nắm rõ nếu muốn bán đất Cần Thơ được giá. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Đừng ngần ngại nữa hay liên hệ với muaban.net để đăng tin bán đất Cần Thơ. Bán đất nhanh Cần Thơ nhanh chóng, tiếp cận nhiều khách hàng với Mua Bán nhé. Chúc bạn buôn may bán đắt với bất động sản Cần Thơ nhé.

Trần Thanh

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà đất Cần Thơ tăng giá chóng mặt – cơn sốt chưa từng có đang diễn ra

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ