Saturday, September 23, 2023
spot_img
HomeViệc làmMục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV: Vai trò quan...

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV: Vai trò quan trọng, cách viết tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV là một yếu tố quan trọng, quyết định bạn có vượt qua vòng phỏng vấn hay không. Làm sao để viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn tốt nhất? Bài viết này của Mua Bán sẽ giúp bạn có một bản mục tiêu tốt nhất.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu ngắn hạn trong CV là gì?

Hiểu đơn giản, đây chính là mong muốn của mỗi cá nhân đối với sự nghiệp, công việc của mình
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Hiểu đơn giản, đây chính là mong muốn của mỗi cá nhân đối với sự nghiệp, công việc của mình

Các mục tiêu ngắn hạn là những kế hoạch, việc làm có “hạn định” hoàn thành trong một thời gian ngắn kể từ thời điểm xác định. Chẳng hạn như học xong một khóa chụp ảnh, viết văn, biết cách sử dụng phần mềm photoshop.

Dù chỉ là những thứ trong hạn định ngắn, mục tiêu ngắn vẫn rất quan trọng. Nó giúp nhà tuyển dụng hiểu được định hướng cũng như những nỗ lực ở thời điểm đó của bạn để hoàn thành mong muốn. Nói đơn giản, mục tiêu ngắn hạn chính là nền móng cho mục tiêu dài hạn.

Mục tiêu dài hạn trong CV là gì?

Thông qua mục tiêu, nhà tuyển dụng có thể biết liệu ứng viên có phù hợp hay không
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Thông qua mục tiêu, nhà tuyển dụng có thể biết liệu ứng viên có phù hợp hay không

Đây là những mong muốn, dự định của bạn về công việc, sự nghiệp trong tương lai xa. Thông thường, đó là những mong muốn nghề nghiệp đạt được trong khoảng từ 5 – 10 năm kể từ thời điểm đặt mục tiêu.

Khi đề ra mục tiêu này, ứng viên cũng cần cung cấp những kế hoạch để hoàn thành mong muốn của mình. Việc này rất quan trọng khi giúp nhà tuyển dụng hiểu được định hướng tương lai và những kế hoạch của bạn để hoàn thành định hướng đó.

>>> Xem thêm: Cần tìm việc làm nhanh? Tham khảo ngay 5 tips hữu hiệu này!

Tầm quan trọng của mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Mục tiêu giúp bạn sống có kế hoạch hơn, chính nó cũng tạo cho bạn động lực để cố gắng hơn mỗi ngày. Nếu mục tiêu dài hạn là ước mơ bạn mong muốn đạt được trong tương lai, những mục tiêu cần quá trình lâu dài để có thể vươn tới. Chúng tạo nên động lực thúc đẩy bạn phải hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn, nỗ lực xa hơn và có tầm nhìn rộng hơn cho cuộc sống sau này. Thì mục tiêu ngắn hạn lại là bước đệm để bạn vun đắp cho ước mơ dài lâu. Hãy xem những mục tiêu ngắn hạn là từng bậc thang để đến với ước mơ. Những mục tiêu đó tạo nên quỹ đạo phát triển và giúp bạn không bị mất đi phương hướng trên hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Có bao giờ bạn tử hỏi mình đã có mục tiêu cho công việc sắp tới chưa

Nhà tuyển dụng cần điều gì khi xem mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên?

Như vậy bạn đã biết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV là gì. Vậy vì sao thông tin này lại quan trọng? Nhà tuyển dụng tìm kiếm điều gì trong thông tin này?

Liệu bạn muốn gì ở vị trí này? Bạn có phải là người phù hợp với công ty của họ?

Đây chính là điều đầu tiên nhà tuyển dụng tìm kiếm ở mục tiêu ngắn hạn dài hạn của ứng viên. Vì nó thể hiện được mục tiêu hướng đến, lý tưởng cũng như cách thức bạn cố gắng để đạt được điều đó.

Bạn có phải một người bản lĩnh? Tính cách của bạn ra sao?

Thông qua mục tiêu, bạn phần nào thể hiện tính cách của mình
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Thông qua mục tiêu, bạn phần nào thể hiện tính cách của mình

Mỗi người hướng tới những mục tiêu khác nhau trong đời mình. Và bạn có tham vọng hay không, có bản lĩnh hay không được thể hiện rất rõ trong mục tiêu bạn đặt ra.

Bạn có khả năng sắp xếp công việc khoa học không?

Mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của mỗi cá nhân sẽ phần nào thể hiện được tư duy, cách sắp xếp công việc của họ. Chỉ khi có tư duy tốt, mọi người mới có thể sắp xếp công việc tốt và hoàn thành chúng thật hiệu quả.

Bạn là người có mục tiêu rõ ràng cụ thể không?

Mục tiêu không chỉ giúp bản thân bạn hiễu rõ bạn đang làm gì và sẽ làm gì để hoàn thiện bản thân. Mà đây cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng dựa vào đó để đánh giá tính cách, khả năng và định hướng của ứng viên có phù hợp với tổ chức của họ hay không. Họ cũng sẽ đưa ra được phương hướng để tuyển dụng, đào tạo và tạo cơ hội thăng tiến cho bạn trong tương lai.

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV tiếng Anh chỉ khác nhau về ngôn ngữ. Còn lại, tất cả đều tuân theo những hướng dẫn cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv nhé.

Cách viết mục tiêu ngắn hạn trong CV của ứng viên cực chuẩn

Cùng tìm hiểu về cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV nhé
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Cùng tìm hiểu về cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV nhé

Như đã nói, đây chính là những dự định, kế hoạch của bạn trong những ngày, năm gần đây. Hãy suy nghĩ đến những dự định trong tầm tay, dễ hoàn thành của bạn. Đây chính là những mục tiêu khá đơn giản, có thể hoàn thành một cách nhanh chóng, trong thời gian ngắn.

Trong trường hợp bạn chưa nắm được định hướng ngắn hạn, hãy dựa vào những yêu cầu của công ty. Hãy xem nhà tuyển dụng yêu cầu gì ở bạn để đưa ra những mục tiêu làm họ hài lòng.

Lời khuyên cho bạn là hãy chắc chắn nắm bắt được những kỹ năng, mong muốn mà bạn nói đến trong mục tiêu ngắn hạn của mình. Nếu không, bạn sẽ là kẻ nói dối và công ty sẽ sớm phát hiện ra mà thôi.

Hướng dẫn cách viết mục tiêu dài hạn trong CV của ứng viên

Định hướng nghề nghiệp chính là đích đến lớn, mang tính quyết định và có ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai công việc của bạn. Cùng với nó, bạn cần chỉ ra lộ trình, những việc mình định làm để đạt được tương lai mà mình mong muốn.

Tốt nhất, hãy trình bày những mục tiêu dài hạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty. Từ đó, giúp công ty thấy rằng bạn có khả năng giúp ích cho công ty trong tương lai.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng mục tiêu ngắn hạn sẽ là bàn đạp cho mục tiêu dài hạn. Nói đơn giản, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV phải thống nhất với nhau để tạo được những bước tiến rõ ràng trong sự nghiệp.

Một số lỗi sai khi viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV gây mất điểm

Viết những thông tin chung chung

Tuyệt đối không viết những mục tiêu chung chung
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Tuyệt đối không viết những mục tiêu chung chung

Sự chung chung, không cụ thể và không mang nét riêng sẽ khiến CV của bạn trở nên nhạt nhòa. Vậy nên, hãy đầu tư thời gian để đề ra những mục tiêu rõ ràng. Và nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn trong hàng trăm ứng viên vì sự khác biệt.

Dàn trải, không tập trung vào chi tiết

Nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 2 phút để đọc CV. Và chỉ có chưa tới 1 phút cho phần mục tiêu nghề nghiệp. Nếu bạn viết dàn trải và không rõ ràng, gần như chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua CV của bạn.

>>> Xem thêm: Cách viết CV song ngữ cực chuẩn, phù hợp cho mọi ngành nghề.

Không nhấn mạnh vào những điều bạn mong muốn/có thể mang tới cho công ty

Khi tuyển dụng, công ty luôn chú ý tới việc ứng viên có thể mang tới những giá trị gì. Và tập trung vào điều này sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn là việc viết sơ sài, chỉ chăm chăm vào mong muốn của bản thân.

Mục tiêu của bạn không thực tế

Đừng đặt ra những mục tiêu không thực tế nhé
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Đừng đặt ra những mục tiêu không thực tế nhé

Hãy mơ lớn, nhưng đủ chứ đừng xa vời. Đó là lời khuyên dành cho tất cả mọi người khi đi xin việc. Đừng đặt ra những mục tiêu quá xa bạn nhé. Nó sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn là người không thực tế đấy.

Mẫu viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV ấn tượng cho các vị trí ứng tuyển khác nhau

Mục tiêu trong công việc của nhân viên bán hàng

“Tốt nghiệp trong tay cầm tấm bằng loại xuất sắc chuyên ngành Quản trị kinh doanh kèm theo đó là các chứng chỉ cần thiết liên quan đến kỹ năng bán hàng, tôi tự tin mình có đủ khả năng đảm nhận vị trí chuyên viên bán hàng.

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Người nhân viên bán hàn cần viết mục tiêu mang lại doanh thu cho cửa hàng

Bên cạnh đó, với tính cách nhiệt tình, tự tin trong giao tiếp cùng kiến thức, kinh nghiệm mình có; tôi mong rằng bản thân có thể góp một phần công sức vào sự phát triển của công ty cũng như góp mặt vào đội ngũ nhân viên xuất sắc của Quý công ty. Đó cũng chính là tiền đề để tôi đạt được vị trí trưởng phòng kinh doanh trong 2 năm tới.”

Mục tiêu công việc của sale admin

“Với khả năng đàm phán tốt có thể thuyết phục người nghe chấp thuận và đồng ý với những thương thảo được tôi đề ra. Vì thế, tôi sẽ thực hiện những nhiệm vụ doanh nghiệp giao cho có hiệu quả cao, tham gia vào các dự án kinh doanh lớn nhỏ của doanh nghiệp. Đây là cơ sở để tôi đạt được mục tiêu công việc cv trong năm tới là trở thành trưởng phòng sale.”

Mục tiêu công việc bằng kế toán

“Bằng việc tốt nghiệp chuyên ngành kế toán loại xuất sắc nên tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí Kế toán, nơi tôi có thể sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để thực hiện các hoạt động tài chính kế toán liên quan đến kế toán thanh toán và kế toán thu chi, được đóng góp một phần công sức của bản thân vào sự phát triển lâu dài của công ty.”

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Nghề kế toán cần tính tỉ mỉ, cẩn thận rất quan trọng

Mục tiêu trong công việc trợ lý giám đốc

“Mong rằng tôi sẽ có cơ hội được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp tại Quý công ty để vận dụng tối đa những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại đây. Tôi cam kết trở thành một người trợ lý trung thành, đáng tin cậy và tháo vát để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của Giám đốc. 

Ngoài ra, tôi cũng hy vọng rằng sẽ góp được những thành quả có giá trị giúp công ty ngày càng có sự phát triển, có thể nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ của một người trợ lý.”

Mục tiêu công việc chăm sóc khách hàng

“Trong 3 năm tới, tôi mong muốn trở thành Trưởng phòng chăm sóc khách hàng. Bằng cách sử dụng kỹ năng đàm phán, xử lý các sự cố tôi có thể xử lý mọi cuộc gọi của khách hàng và cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất để giúp công ty nâng cao doanh số.”

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Chăm sóc khách hàng để họ hài lòng về doanh nghiệp cũng như dịch vụ

Mục tiêu công việc của nhân viên hành chính

“Tôi tốt nghiệp đại học chính quy chuyên ngành Thương mại điện tử, kèm theo đó là những chứng chỉ đào tạo sales chuyên nghiệp. Với khả năng chốt sales hiệu quả, tôi mong muốn bản thân được sử dụng kiến thức và năng lực bản thân để góp phần phát triển danh sách khách hàng, gia tăng doanh số bán hàng cho Quý công ty với vị trí nhân viên kinh doanh. 

Đây là tiền đề để tôi trở thành trưởng nhóm kinh doanh trong năm tiếp theo và là một giám đốc kinh doanh thành công trong tương lai.”

Mục tiêu công việc của nhân viên lễ tân

“Từ những trải nghiệm công việc trong thời gian qua, tôi tự tin rằng mình có khả năng làm việc một cách độc lập và thực hiện các công việc của một lễ tân hiệu quả và chuyên nghiệp như điều hành hệ thống tổng đài điện thoại; sắp xếp, quản lý hệ thống văn thư công ty; chủ động giải quyết vấn đề và thực hiện ra các quyết định hợp lý trong những công việc sự vụ hành chính được phân công. 

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Nhân viên lễ tân là hình ảnh của công ty khi tiếp xúc với khách hàng đầu tiên

Do đó, tôi mong muốn được phát huy năng lực làm việc của mình, tiếp nhận và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm làm việc hữu ích cho nghề nghiệp trong mọi môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Quý công ty. Đó chính là cơ hội để tôi ngày càng hoàn thiện năng lực bản thân và đạt được những vị trí cao hơn.”

Mục tiêu trong công việc của trưởng phòng kinh doanh

“Với 5 năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nội thất và gần 4 năm đảm nhiệm vị trí trưởng phòng kinh doanh bán lẻ tại doanh nghiệp quy mô gần 200 nhân sự, tôi mong rằng có thể áp dụng tốt nhất những kiến thức, kỹ năng và các mối quan hệ trong ngành trong vai trò mới để tạo ra thành công lớn cho công ty trong nỗ lực tăng doanh số, mở rộng thị phần và sức ảnh hưởng.”

Mục tiêu công việc ngành Marketing

“Saukhi trau dồi kiến thức tại trường với Chuyên ngành Marketing, cũng như những va chạm thực tế trong lĩnh vực Marketing trong 3 năm và đã kiêm qua nhiều vị trí truyền thông. Mục tiêu của tôi là sẽ vận dụng được những kiến thức, những kinh nghiệm của mình để giúp quảng bá thương hiệu cho công ty chúng ta rộng khắp thị trường Việt Nam.”

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Phân tích chiến lược và lập kế hoạch mục tiêu marketing

Mục tiêu công việc ngành Công nghệ thông tin

“Là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý thuộc trường ĐH Công Nghệ TP.HCM. Khi đã nắm vững các kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết. Tôi mong muốn có thể vận dụng những kiến thức đã được trau dồi để đóng góp vào tập thể chung của công ty. Trong thời gian làm việc tại quý công ty tôi sẽ không ngừng trau dồi bản thân, học hỏi để phát triển hơn. Và nhanh chóng góp mặt trong hàng ngũ nhân viên xuất sắc là mục tiêu trong sự nghiệp của tôi.”

Mục tiêu công việc ngành Logistic

“Tôi vừa tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, và đã hoàn thành kỳ thực tập thực tế tại công ty ABC. Hy vọng với tính cách năng động, sự cố gắng và kiến thức đầy đủ tôi sẽ đóng góp vào sự phát triển chung và mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp”.

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV – Ngành logistic phải làm việc ngoài trời khá nhiều đấy
Nếu bạn đang có những mục tiêu nghề nghiệp nêu trên, hãy tham khảo ngay chuyên mục việc làm tại website Muaban.net dưới đây:

Tuyển nhân viên thiết kế làm việc tại văn phòng
0
 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM
Tuyển gấp Sáng Tạo Nội Dung đi làm ngay
0
 • Hôm nay
 • Quận Long Biên, Hà Nội
Tuyển nhân viên Marketing chiến lược KD, truyền thông, nghiên cứu TT
1
Tuyển Nhân viên content marketing có kinh nghiệm 1 năm
1
 • Hôm nay
 • Huyện Bình Chánh, TP.HCM
Cần tuyển Trưởng phòng Marketing
1
 • Hôm nay
 • Quận 1, TP.HCM
Nhân viên Content marketing cho sản phẩm Dầu Phộng
0
 • Hôm qua
 • TP. Thủ Đức - Quận Thủ Đức, TP.HCM
TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH ONLINE LÀM VIỆC TẠI PHONG PHÚ BÌNH CHÁNH
1
 • 17/09/2023
 • Huyện Bình Chánh, TP.HCM
 tiktok bán hàng và các nền tảng về quần ao thời trang
7
 • 15/09/2023
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Cần tuyển nhân viên bán hàng online
0
Cần tuyển nhân viên bán hàng online 7,5 triệu - 15 triệu/tháng
 • 12/09/2023
 • Huyện Bình Chánh, TP.HCM
CÔNG TY TNHH HOÀNG HIỆP F&B TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN THIẾT KẾ 2D
3
 • 12/09/2023
 • Huyện Quốc Oai, Hà Nội
Tuyển nhân viên nữ sale bất động sản nhà lẻ trung tâm quận 7
2
 • 08/09/2023
 • Quận 7, TP.HCM
Tuyển Nhân viên Phát triển Thị trường
0
 • 31/08/2023
 • Quận Thanh Xuân, Hà Nội
TUYỂN PHỤ TÁ KINH DOANH ĐA NGHÀNH
1
TUYỂN PHỤ TÁ KINH DOANH ĐA NGHÀNH 7.000.000 - 14.000.000 đ/tháng
 • 31/08/2023
 • Quận 10, TP.HCM
Tuyển nhân viên tư vấn tại quầy KI-OT
2
Tuyển nhân viên tư vấn tại quầy KI-OT 4.160.000 - 8.320.000 đ/tháng
 • 23/08/2023
 • Quận 10, TP.HCM
Tuyển Nhân Viên SEO Content Làm Việc Tại Nam Từ Liêm Hà Nội
1
 • 23/08/2023
 • Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Cần Tuyển Nhân Viên Marketing Online
0
Cần Tuyển Nhân Viên Marketing Online 10.000.000 - 15.000.000 đ/tháng
 • 19/08/2023
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Cần tuyển cộng tác bán hàng PB và PJ phối hợp với mình
29
 • 19/08/2023
 • Quận 11, TP.HCM
Nhân Viên photshop và quay và dựng video sản phẩm máy massage
2
 • 18/08/2023
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
Cty Thời trang G9moza tuyển nhân viên làm về sàn thương mại điện tử
1
 • 17/08/2023
 • Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư BĐS TNV Tuyển Dụng
1
 • 17/08/2023
 • Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Lời kết

Như vậy, Mua Bán đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết để viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV. Hãy truy cập Việc làm ngay sau khi điền đầy đủ thông tin về mục tiêu nghề nghiệp trong cv để cập nhật mới nhất tin đăng tuyển dụng việc làm uy tín nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ