Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtMua ngôi nhà đầu tiên - Có còn là việc của những...

Mua ngôi nhà đầu tiên – Có còn là việc của những ông chồng?

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, chắc chắn sẽ có những lúc đắn đo để đưa ra những quyết định. Sẽ là hàng loạt câu hỏi cần câu trả lời. Những quyết định đầu đời, học Đại học hay học nghề? Khi ra trường, thì lại chọn công việc nào để gắn bó dài lâu. Lớn thêm chút nữa, là chọn bạn đời và xa hơn là chọn nơi để xây dựng tổ ấm. Quyết định nào cũng cần có những suy nghĩ thật kỹ, một sự chuẩn bị chỉnh chu đặt biệt là khi bạn muốn có ngôi nhà đầu tiên dành cho mình.

>>> 10 bước để hoàn thành thủ tục mua nhà lần đầu

Khi chỉ mới là một đứa trẻ, bạn sẽ có những suy nghĩ ngây ngô như: “ Lớn lên con sẽ mua một ngôi nhà thật là bự, thật là đẹp, nhà của con sẽ có một cái sân thật rộng để con có thể thỏa thích vui chơi…” Nhưng khi trưởng thành rồi, bạn mới thấy để sở hữu được một ngôi nhà là cả một quá trình từ khi mới nhom nhén ý định mua nhà đến khi chính thức sở hữu ngôi nhà đầu tiên của chính bản thân.

Ngôi nhà trong trí tưởng tượng trẻ thơ

Người xưa có câu: “ Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” Liệu quan niệm này có còn đúng? Ngày xưa, khi mà quan niệm phong kiến lấn át suy nghĩ của con người. Phụ nữ tay yếu chân mềm chỉ làm được những việc chăm con, bếp núc. Việc kiếm tiền, xây dựng nhà cửa là của cánh đàn ông.

Ngôi nhà đầu tiên là sự vun đắp của 2 vợ chồng

Ngày nay, khi mà xã hội dần trở nên hiện đại hóa với những cuộc cách mạng công nghệ thì suy nghĩ về tổ ấm cũng được cải thiện dần. Xây nhà không còn là trách nhiệm của chỉ riêng đàn ông, mà còn ở cả phái nữ. Nhiều cặp đôi trẻ, khi quyết định về chung một nhà, các bạn đã lập sẵn cho mình một kế hoạch để có thể sở hữu ngôi nhà đầu tiên trong thời gian sớm nhất. Ông cha ta có câu: “ Đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn” quả không sai. Khi mà những người phụ nữ hiện đại, họ ngoài việc có thể tự lo cho bản thân mình, còn có thể cùng chồng tích góp để có thể mua được nhà.

mua nhà lần đầu
Cùng nhau tiết kiệm tiền

Hiên nay, đã có rất nhiều người phụ nữ tự chủ về tài chính và việc mua nhà lần đầu đối với họ không phải là chuyện của đàn ông nữa. Chưa kể đến trên thế giới, chỉ nói riêng ở Việt Nam ta, cũng đã có không ít tấm gương phụ nữ hiện đại, không chỉ xinh đẹp mà còn rất thành công. Tạp chí Forbes Việt Nam đã từng công bố tóp 50 phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất năm 2017 trong rất nhiều lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, xã hội, khoa học, giáo dục, giải trí đến thể thao.

Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

Tuy nhiên, dù bạn có là người phụ nữ hiện đại, hay có khả năng tự chủ về tài chính thì cũng không thể phủ nhận được vai trò của người đàn ông.

mua nhà lần đầu
Ngôi nhà đầu tiên

Tổ ấm nào cùng cần có một người làm trụ cột của gia đình. Ngôi nhà đầu tiên thật ý nghĩa nếu được xây dựng bởi bàn tay của cả hai vợ chồng.

>>> Xem tiếp: Những cái bẫy dễ bị “dính chưởng” khi mua nhà lần đầu

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ