Máy hút bụi công nghiệ[p đóng vai trò quan trọng trong việc vệ sinh những khu vực có diện tích lớn như nhà xưởng, công ty, cửa hàng, siêu thị lớn,…

Máy hút bụi công nghiệp là một thiết bị vệ sinh rất hữu dụng và quen thuộc có thể bắt gặp ở nhiều nơi như cửa hàng, siêu thị, nhà xưởng, công ty lớn,…Chúng có chức năng giống như máy hút bụi dân dụng dùng trong gia đình bình thường nhưng có công suất mạnh mẽ và khả năng làm sạch tốt hơn, cũng như thiết kế lớn và thời gian làm việc lâu hơn. Đây được xem là một thiết bị rất cần thiết cho các doanh nghiệp tầm trung hoặc lớn. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một loại máy hút bụi công nghiệp phù hợp nhất với khu vực mình cần vệ sinh với những chức năng, giá cả hợp lý nhất thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Ưu tiên chọn máy có công suất cao và mức tiêu thụ điện năng thấp

Có hai thông số mà bạn cần quan tâm nhất trên thông tin đính kèm của máy. Đó là công suất hút bụi và công suất điện năng. Máy có công suất hút bụi lớn sẽ hoạt động mạnh mẽ, tốt hơn, khả năng làm sạch cũng cao hơn. Công suất điện năng càng thấp nghĩa là máy ít hao điện và tiết kiệm hơn cho người sử dụng. Sau đó, bạn hãy căn cứ vào diện tích và đặc điểm vệ sinh khu vực sử dụng máy để chọn lựa cho phù hợp.

Máy hút bụi Camry

Máy hút bụi Camry

Những loại máy hút bụi công nghiệp công suất từ 1000-2000w sẽ phù hợp với những văn phòng, cửa hàng, nhà hàng,…có diện tích nhỏ dưới 100 mét vuông và không quá nhiều rác thải.

Tùy vào diện tích khu vực và mục đích sử dụng để chọn mua máy hút bụi phù hợp

Tùy vào diện tích khu vực và mục đích sử dụng để chọn mua máy hút bụi phù hợp

 Những loại máy từ 2000-3000w trở lên sx phù hợp khi dùng trong những khu vực diện tích từ 100 mét vuông trở lên như máy hút bụi Hiclean HC 70W, Hiclean HC 85W, máy hút bụi nước Fiorentini,…Ngoài ra, những dòng máy công suất lớn trên 3000w-5500w như Lavor sẽ thích hợp khi dùng trong những nhà xưởng, công trường, khu vực lớn thường xuyên có bụi bẩn, rác thải.

Kích thước thùng chứa bụi, rác

Kích thước thùng chứa bụi, rác được hút vào của máy cũng là điều quan trọng cần được lưu ý. Với những khu vực nhỏ như văn phòng, công ty, cửa hàng nhỏ thì thùng chứa nhỏ gọn, tính bằng lít được xem là hợp lý (gợi ý: máy hút bụi Fiorentini, Roly, Anex,…có dung tích thùng chứa khoảng 70-90 lít). Ngược lại với những khu vực diện tích lớn, nhiều bụi bẩn như công xưởng, nhà máy, siêu thị,..thì nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp ba pha công suất lớn với thùng chứa thể tích tính bằng mét khối sẽ phù hợp hơn. (máy hút bụi Hiclean HC 400, Hiclean HC300,…).

Dựa vào loại chất thải ở khu vực máy hoạt động

Khu vực bạn sử dụng máy hút bụi có loại chất thải chủ yếu là gì? Khô hay nước? Chất liệu như thế nào? Có dễ bắt lửa không?,…hãy quan sát những điều này trước khi mua máy nhé.

  • Nếu khu vực của bạn chỉ có rác chủ yếu là bụi bẩn bình thường, giấy vụn, diện tích nhỏ..thì chỉ cần lựa loại máy công suất thấp là được rồi, không có thêm những chức năng đặc biệt khác như hút khô, nước,..
  • Nếu rác thải khu vực đó thường là hóa chất, chất lỏng hay nước,…thì bạn nên xem xét lựa chọn một loại máy hút bụi đa năng có chức năng hút khô, hút nước kết hợp.
  • Nếu rác thải là những loại vật liệu dễ bắt lửa, dễ cháy. Bạn có thể chọn mua loại máy hút bụi chân không hoạt động bằng khí nên thay vì bằng điện sẽ an toàn và phù hợp hơn (vì điện dễ gây cháy).
Máy hút bụi công nghiệp với thùng chứa lớn thích hợp dùng trong nhà xưởng, công trình

Máy hút bụi công nghiệp với thùng chứa lớn thích hợp dùng trong nhà xưởng, công trình

Ngoài ra, khi mua những loại máy hút bụi công nghiệp lớn đa năng thì bạn cũng cần chú ý đến một số thông tin, chức năng khác của máy như hệ thống lọc, thời gian hoạt động tối đa của máy, thể tích thùng chứa, công suất hoạt động và mức tiêu thụ điện năng,…

Hệ thống lọc của máy

Bộ lóc máy tốt giúp chiếc máy của bạn loại bỏ bụi bẩn tốt và hoạt động bền bỉ hơn. Loại bộ lọc dành cho máy hút bụi công nghiệp tốt nhất hiện nay là bộ lọc HEPA. Với bộ lọc này, người sử dụng không phải lo về vấn đề có bụi khi đổ thùng chứa hoặc khi đang hút.

Một số lưu ý khác khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

  • Sử dụng nguồn điệp áp phù hợp với công suất thiết kế của máy.
  • Bảo trì máy định kỳ, thay thế các bộ phận hỏng hoặc nứt nếu phát hiện.
  • Đổ thùng chứa thường xuyên, không nên để thùng quá đầy.
  • Nên mua máy chính hãng ở cửa hàng và có chế độ bảo hành rõ ràng.

>> Xem thêm Top 11 máy hút bụi bán chạy nhất năm 2017

An Nguyễn

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles