Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeÔ tôMua lại xe ô tô Mazda 3 với giá bao nhiêu là...

Mua lại xe ô tô Mazda 3 với giá bao nhiêu là hợp lí?

Ô tô Mazda 3 hiện đang có rất mẫu xe được bán lại cho người có nhu cầu sử dụng. Nhiều mẫu xe, nhiều phiên bản và có cả những chiếc ô tô cũ lẫn mới. Để mua lại được Mazda 3 cần phải biết được mức giá hợp lí nhằm tránh khỏi những tình huống bị hớ.

Với những người không có nhu cầu mua mới hay muốn mua lại những chiếc ô tô Mazda 3 đã qua sử dụng thì việc tìm hiểu được giá của ô tô là một điều cần thiết. Với việc mua lại ô tô đã qua sử dụng, người mua có thể tiết kiệm được một ít chi phí. Những chiếc ô tô Mazda 3 đã qua sử dụng sẽ có giá thấp hơn so với giá thành thị trường. Và tùy vào độ mới hay cũ, sử dụng được bao lâu, số km đã chạy của xe mà giá lại có thể thay đổi.

Để mua lại một chiếc ô tô Mazda 3 đã qua sử dụng, người mua cần phải tham khảo giá thị trường trước để tránh trường hợp mua bị hớ.

Giá thành của ô tô Mazda 3

Mazda 3 được sản xuất với những đường nét thời trang và hiện đại. Cùng đó là những màu sắc cực kì sắc sảo và bắt mắt. Chính những điều này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Những người yêu thích ô tô cũng mong muốn có được một chiếc xe ô tô sang trọng như vậy.

Mazda-3
Giá thành của Mazda 3 mới nằm ở khoảng 659 triệu đồng

Hiện tại, những chiếc ô tô sedan Mazda 3 có giá khoảng 659 triệu đồng. Giá thành này là của nguyên phiên bản được sản xuất. Với những phiên bản nâng cấp những thiết bị thì sẽ có giá cao hơn. Giá của chúng có thể chênh lệch từ vài chục cho đến trăm triệu đồng.

Để mua lại một chiếc ô tô Mazda 3 đã sử dụng hay cũ thì điều đầu tiên người mua phải thực hiện đó là khảo sát giá thị trường của xe mới. Từ giá thành gốc này, cùng với những yếu tố của chiếc ô tô bán lại, người mua sẽ mua được giá tốt nhất khi thực hiện giao dịch. Và cũng là tránh tình trạng bị các đại lí bán thách giá.

Giá mua lại ô tô Mazda 3 mới

Thông thường, để định được giá của một chiếc Mazda 3 mới để bán lại, chủ đại lí hay người định giá phải xác định qua những yếu tố như: xe đã sử dụng được bao lâu; số km mà xe đã chạy; và xe có gặp phải những sự cố hay hư hỏng nào hay không. Tùy vào mức độ nhiều hay ít mà giá của Mazda 3 mua lại sẽ thay đổi.

Đối với những chiếc Mazda 3 đã qua sử dụng không quá lâu, chỉ trong khoảng vài tháng và các phụ tùng, bộ phận của xe còn nguyên vẹn, không gặp phải hư hỏng thì giá xe giảm từ khoảng 30 đến 50 triệu đồng. Với những chiếc xe có số km chạy trên 20.000 thì giá thành của nó sẽ được giảm thêm. Số tiền giảm này dao động từ 20 đến 30 triệu đồng nữa. Còn với những chiếc Mazda 3 còn mới nhưng bị hư hỏng một số phụ tùng nhỏ thì giá của nó có thể giảm hơn thế nữa.

Mazda-3
Những yếu tố như hệ thống vận hành, xe sử dụng được bao lâu sẽ quyết định giá thành của Mazda 3 mua lại

Như vậy, đối với trường hợp mua lại xe ô tô còn mới, đã qua sử dụng thì mức giá từ 600 cho đến 630 triệu là hợp lí. Giá này là đối với những chiếc xe còn nguyên vẹn. Với những chiếc có hư hỏng một số phụ tùng thì giá sẽ ở mức thấp hơn. Tuy nhiên, những sản phẩm có hư hỏng sẽ được đại lí sửa chữa lại trước khi bàn giao. Vậy nên người mua sẽ không gặp phải những chiếc Mazda 3 có phụ tùng hư hỏng.

Giá mua lại ô tô Mazda 3 cũ

Cũng giống như mua lại một chiếc Mazda 3 mới, đã qua sử dụng, những yếu tố về chất lượng hoạt động và vận hành của xe cũng sẽ quyết định giá thành của ô tô.

Đa số, những chiếc Mazda 3 cũ bán lại sẽ có giá từ một nửa cho đến 2/3 giá trị. Giá trị này là giá của một chiếc ô tô Mazda 3 mới. Tùy vào mức độ sử dụng, các hệ thống vận hành có còn hoạt động tốt hay không mà giá của sản phẩm sẽ thay đổi.

Mazda-3
Giá mua lại của Mazda 3 cũ sẽ có thể bằng một nửa hoặc 2/3 giá gốc

Với những chiếc còn hoạt động tốt, thì giá của Mazda 3 này ở khoảng 420 cho đến 440 triệu. Tức là giá thành chiếm 2/3 giá trị thực của chiếc ô tô Mazda 3. Với những chiếc có hư hỏng và có bảo trì, sửa chữa nhiều lần thì giá thành sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, không ai muốn mua một chiếc ô tô có hư hỏng cả. Và cũng chẳng đại lí nào để nguyên những hư hỏng đó bán ra thị trường. Trước khi bán cho người có nhu cầu sử dụng, các đại lí thường sửa chữa, tân trang lại.

Để mua được giá tốt thì người mua nên chọn những đại lí, những kênh mua bán có uy tín. Ở những nơi này, giá trị và chất lượng của sản phẩm sẽ được đảm bảo và bảo hành. Giá thành cũng sẽ vô cùng hợp lí, người mua không cần phải lo lắng và việc thách giá nữa.

>>> Xem ngay: Review, tư vấn có nên mua xe Mazda 3 2017 hay không?

An Hải

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ