Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiMua đất Bình Chánh giá rẻ và những điều cần biết

Mua đất Bình Chánh giá rẻ và những điều cần biết

Bình Chánh là một huyện có vị trí ở ngoại thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mặc dù khá xa so với trung tâm nhưng lại có nhiều khu địa điểm ăn uống và tham quan, du lịch. Huyện Bình Chánh được đánh giá sẽ ngày càng phát triển và trong tương lai sẽ trở thành một khu “đô thị mới” giống như quận 7 hiện tại. Chính vì lẽ đó, giá đất Bình Chánh luôn trong tình trạng “hot” và ngày càng tăng, đánh trúng vào nhu cầu đó, nhiều người bán hay môi giới không trung thực đã sử dụng những chiêu trò, mánh khóe để lừa gạt, trục lợi từ những người mua nhẹ dạ. Vậy làm sao để mua được một miếng đất Bình Chánh giá rẻ như mong muốn mà không bị tiền mất, tật mang? Hãy tự trạng bị cho mình những kiến thức và tìm hiểu kỹ trong quá trình tìm mua và giao dịch nhé.

Xác định rõ mục đích mua đất và quan sát khu vực xung quanh khu đất

Việc bỏ một số tiền không nhỏ để đầu tư mua đất hay mua nhà là chuyện không thể nóng vội mà phải được suy xét cẩn thận. Trước tiên cần xác định rõ mục đích mua đất Bình Chánh của bạn để làm gì? Nếu để ở thì cần chọn lựa những khu vực ở vị trí tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta như gần chợ, bệnh viện, trường học, không cách quá xa khu trung tâm và không quá vắng vẻ, heo hút,… Còn nếu bạn muốn mua đất với ý định “để dành” hay đầu tư, để bán lại trong tương lai khi đất có giá hơn thì nên bỏ thời gian tìm hiểu, quan sát và đánh giá về khu vực xung quanh khu đất đó như thế nào, trong thời gian tới sẽ phát triển ra sao? có những công trình hay dự án gì gần đó sắp được khởi công?… Vì đó sẽ là những điều ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị miếng đất của bạn sau này và quyết định việc bán đất được giá cao hay không.

Những yếu tố xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến giá trị miếng đất của bạn

Những yếu tố xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến giá trị miếng đất của bạn

Yếu tố pháp lý và giấy tờ của miếng đất

Nếu bạn muốn mua đất thổ cư Bình Chánh để xây nhà ở thì nên mua những miếng đất có sổ đỏ riêng, không mua những miếng đất chung sổ hoặc tin vào lời hứa hẹn “sau khi mua sẽ được tách sổ sau” từ người bán hay “cò” đất, điều này vô cùng rủi ro và có thể khiến bạn “tiền mất tật mang” vì phần lớn đất thổ cư Bình Chánh hiện nay cũng chỉ là đất ruộng được sân lấp, cải tạo lại rồi chia lô bán nên tình trạng đất chưa được tách sổ hay được công nhận chuyển đổi thành đất thổ cư là rất nhiều. Ngoài ra cũng nên nắm rõ miếng đất đó có thuộc diện quy hoạch hay giải tỏa của nhà nước hay không vì nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá đất và việc xây dựng nhà ở của bạn sau này.

Giấy tờ của miếng đất.
Giấy tờ của miếng đất.
Trong quá trình mua bán đất Bình Chánh, cần chú ý đến yếu tố pháp lý của miếng đất.
Trong quá trình mua bán đất Bình Chánh, cần chú ý đến yếu tố pháp lý của miếng đất.

Quan sát yếu tố các yếu tố về phong thủy, môi trường và dân sinh.

Một mảnh đất được đánh giá là tôt dù là để ở, kinh doanh hay đầu tư thì nên có những đặc điểm sau đây:

  • Hình dạng đất vuông vắn, bằng phẳng, không dốc hay “bóp hậu”.
  • Hướng đất tốt nhất nên ở Nam hoặc Đông Nam vì trong quan niệm phong thủy kiến trúc thì hai hướng này có khí hậu ôn hòa, sinh khí tốt, thích hợp xây nhà, định cư.
  • Miếng đất nằm ở vị trí thoáng đãng, xung quanh nên có ít cây xanh, tránh nằm gần khu mồ mả, nghĩa địa, âm khí nhiều. Không nên gần cột điện hoặc ngã ba.
  • Nếu là dân kinh doanh thì nên tránh những miếng đất đối diện chùa.
  • Không nên mua những miếng đất gần cống thoát nước, những miếng đất có địa chất yếu, đất bị tranh chấp về lối đi,…

Với những chia sẻ, kinh nghiệm trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ mua được một miếng đất Bình Chánh giá cả hợp lý và quá trình giao dịch mua bán nhanh chóng, thuận lợi.

An Nguyễn

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ