Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeNhà đấtMua Căn Hộ Chung Cư Để Cho Thuê Có Phải Hình Thức...

Mua Căn Hộ Chung Cư Để Cho Thuê Có Phải Hình Thức Kinh Doanh Tốt 2018?

Đầu tư căn hộ chung cư là hình thức kinh doanh đáng quan tâm nhiều năm nay. Dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư hiệu quả nhất.

>>> Đầu tư cho thuê nhà quận 1 – Ngồi mát ăn bát vàng

Đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê là hình thức kinh doanh được nhiều người ưa chuộng. Loại hình này được đánh giá cao nhờ lợi thu nhập tốt mà người thuê lại nhiều. Tuy nhiên, không phải ai đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê đều có được thành công. Một số người đã phải “nếm trái đắng” và ngậm ngùi chịu lỗ. Bài viết này sẽ giúp những ai có ý định đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất về loại hình này.

Vì sao nhiều người đổ xô đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê?

Ở các thành phố lớn, mật độ dân số cao nên nhu cầu về nhà ở cũng vì thế tăng lên. Trong đó, nhiều người nhận thấy cơ hội này để đầu tư căn hộ chung cư từ bình dân đến cao cấp để cho thuê lại. Đặc biệt, căn hộ cao cấp có thể cho người nước ngoài thuê lại với giá trên 1000USD. Nhờ có các chung cư cho thuê này, chủ đầu tư có được thu nhập đều đặn nhiều tháng. Thu nhập này có thể dùng để tái đầu tư hoặc gởi tiết kiệm.

Đầu tư căn hộ chung cư mang lại thu nhập cao cho chủ sở hữu
Thu nhập thụ động cao là điều thu hút người đầu tư căn hộ chung cư

Ngoài ra, mỗi năm, giá thuê nhà lại tăng lên theo lạm phát. Do đó, thu nhập của những chủ đầu tư nhiều căn hộ lại tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, chủ đầu tư có thể cung cấp các dịch vụ tiện ích như vệ sinh nhà cửa, chăm sóc thú cưng, trang trí nhà theo ý muốn của người cho thuê. Nhờ đó, mà nguồn thu nhập tăng lên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Với những căn hộ đầu tư ở khu vực đắc địa, người thuê nhiều, chủ đầu tư thậm chí có thể lựa chọn khách trả tiền thuê cao nhất để ký hợp đồng.

Chủ đầu tư có thể kiếm thêm lợi nhuận qua các dịch vụ kèm theo
Chủ đầu tư có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung để có được lợi nhuận

>>> 6 kinh nghiệm vàng giúp bạn cho thuê căn hộ một cách dễ dàng nhất.

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê – sai một ly đi một dặm

Đầu tư căn hộ chung cư lợi nhuận là thế nhưng rủi ro cũng không ít. Trước hết, nếu bạn chọn nhầm các căn hộ chất lượng kém, không đảm bảo tiện ích và an ninh thì sẽ rất khó kiếm được khách thuê ổn định. Hầu như các khách hàng đều sẽ dọn đi khi phát hiện căn hộ chung cư của mình không đảm bảo. Do đó, chủ đầu tư sẽ phải chịu khoản phí không nhỏ để bảo trì và giữ nguyên hiện trạng căn hộ để người khác đến thuê. Điều này khiến cho chủ đầu tư không những không có được thu nhập mà còn mất tiền đầu tư.

Chủ đầu tư phải nâng cấp chất lượng căn hộ sau thời gian dài
Căn hộ chung cư rất dễ xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng

Đầu tư hình thức này chủ yếu là hoạt động lâu dài. Do đó, bạn cần phải bỏ nhiều thời gian và công sức ra để thu hồi vốn và có được khoản lợi nhuận. Vì thế, bạn nên cân nhắc bài toán vốn và lợi nhuận để tính toán thời gian hợp lý. Nhiều người đã phải chôn vốn nhiều năm trong các căn hộ chung cư kiểu này.

Ngoài ra, khi kinh doanh loại hình này, chủ đầu tư phải bỏ công sức kiểm tra, bảo dưỡng căn hộ. Khi gặp phải người thuê không biết giữ gìn thì chất lượng căn hộ sẽ xuống cấp nhanh chóng. Nếu có bất kỳ sự cố về an ninh, hỏa hoạn nào, chủ đầu tư cũng là người ảnh hưởng nhiều nhất. Do đó, chủ đầu tư cần phải có kinh nghiệm quản lý bất động sản hiệu quả.

Bạn có biết: giá cho thuê chung cư tphcm

Cho thuê không được liệu bán đi có ổn?

Nhiều người sau khi cho thuê một thời gian, có lợi nhuận tốt thì muốn bán lại. Tuy nhiên, bạn chắc hẳn sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Trước tiên, căn hộ cho thuê trong thời gian dài cần phải tu sửa, bảo dưỡng lại như mới. Thời gian tu sửa, chủ đầu tư vừa mất phí, vừa không thể cho ai thuê lại.

Chi phí tu sửa khiến nhiều chủ đầu tư ngán ngẩm
Chủ đầu tư phải tốn không ít tiền để tu sửa căn hộ trước khi bán

Có những người muốn đi “nước đôi” nên vừa cho thuê vừa bán. Tuy nhiên, việc này khiến người mua không hài lòng mà người thuê cũng khó chịu. Ngoài ra, nếu bán trong lúc còn hợp đồng cho thuê, chủ đầu tư phải bồi thường hợp đồng. Việc rao bán căn hộ chung cư cũng không phải đơn giản, cần tốn nhiều thời gian và chi phí môi giới.

>>> Cần chú ý những vấn đề gì khi cho thuê nhà mặt tiền hiện nay

Lưu ý gì khi đầu tư căn hộ chung cư cho thuê?

Điều trước tiên khi đầu tư căn hộ cho thuê là cần tìm được khu vực thích hợp để đầu tư. Khu vực này cần có đủ tiện ích, nhu cầu người thuê cao. Tìm được khu vực như vậy không phải dễ. Tuy nhiên, nếu bạn nóng lòng mà chọn sai căn hộ thì hậu quả còn lớn hơn.

Cần tính toán kỹ nếu muốn có được lợi nhuận từ căn hộ chung cư cho thuê
Bạn nên tính toán tỷ suất lợi nhuận trước khi quyết định đầu tư căn hộ chung cư

Tiếp theo đó, bạn cần tính toán về tỷ suất lợi nhuận trên vốn. Nếu bạn nhận thấy tiềm năng kinh doanh của căn hộ mình cao thì hãy quyết định đầu tư. Còn không thì việc bán lại, dùng tiền gởi ngân hàng sẽ là quyết định sáng suốt hơn. Ngoài ra, bạn nên xét nhiều tình huống như không có người thuê, căn hộ bị xuống cấp. Từ đó, tìm ra những phương án phù hợp. Tốt nhất là bạn có đủ số vốn để có thể trụ lại khi thị trường nhà cho thuê lao dốc. Đánh giá đúng năng lực kinh doanh của mình, bạn sẽ có được lợi nhuận lớn từ hình thức này.

>>> Đầu tư cho thuê nhà quận 2 – Cơ hội đầu tư mang lại nguồn lợi nhàn rỗi hấp dẫn

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ