Mua bán nhà đất quận 9 chưa bao giờ thôi xôn xao.

Bởi vì đây là một trong những quận có diện tích tương đối lớn lên đến 11362 ha. Quận 9 tọa lạc ở vị trí phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm khoảng 7km.

Với những lợi thế nổi bật như vậy, không khó để chúng ta có thể hình dung thị trường ở đây phát triển thế nào.

Chỉ trong thời gian ngắn, quận 9 như thay da đổi thịt. Từ một vùng ngoại ô thành phố. Nhưng mới một vài năm trở lại đây thôi, quận 9 hiện ra trước mắt chúng ta khác hẳn. Giá đất tăng, hạ tầng phát triển. Và với tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đang hoàn thiện từng ngày.

Chắc chắn bạn sẽ còn thấy được nhiều điều bất ngờ trong bài viết này!

 

mua bán nhà đất quận 9

Quận 9 hiện nay đang rất thu hút các nhà đầu tư tìm đến

Tình hình nhà đất quận 9 hiện nay

Trong thời gian năm 2018, giá đất tại quận 9 đã xuất hiện cơn sốt cực nóng. Đến thời điểm này, mua bán nhà đất quận 9 vẫn là tâm điểm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quận 9 nhận được sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Các hình thức bất động sản tại quận 9 tương đối đa dạng. Mặc dù cách khá xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng quận 9 có cơ sở hạ tầng tốt, đường xá thuận lợi. Lại có vị trí gần các khu công nghiệp lớn. Vì sở hữu nguồn đất rộng, kiến trúc tại đây khá phong phú, nhiều con đường đang không ngừng nâng giá.

Khi mua bán nhà đất quận 9 nên lưu ý đến những vấn đề nào?

Tại sao nên chọn mua nhà đất quận 9?

Những năm gần đây nhu cầu mua bán nhà đất tại quận 9 có rất nhiều biến động. Hiện quận 9 nằm trong các quận giữ vững tốc độ phát triển ở khu vực phía Đông Sài Gòn.

Tại đây, hàng loạt những dự án cầu đường đã hoàn thành, kết nối khu vực quận 9 đến với nhiều khu kinh tế trọng điểm liền kề. Những dự án biệt thự, chung cư, khu đô thị mới cũng xuất hiện phổ biến, thu hút lượng lớn cư dân đến sinh sống.

mua bán nhà đất quận 9

Quận 9 đang ngày càng chứng minh được sức hút mạnh mẽ của mình

Cơ sở hạ tầng quận 9 đang hoàn thiện từng ngày

Nhắc đến cơ sở hạ tầng tại đây, cần nhấn mạnh sự đầu tư của 11 dự án hạ tầng nhằm đáp ứng các nhu cầu cuộc sống của các cư dân. Đi đôi với sự phát triển đó, ngày càng nhiều cư dân có nhu cầu mua bán nhà đất quận 9. Các lô đất tại quận 9 có mức giá rẻ được các nhà đầu tư bất động sản không ngừng săn đón. 

Bên cạnh đó, quận 9 hiện là quận có diện tích lớn số 1 tại Sài Gòn. Nhưng mật độ dân số lại nằm trong diện thấp nhất trong khu vực.

Chính điều này trở thành điều kiện phát triển thuận lợi cho thị trường mua bán nhà đất quận 9. Nó thu hút cả nhà đầu tư và các cư dân tìm nơi sinh sống mới.

Giá nhà đất vẫn rất phù hợp

Giá cả nhà đất quận 9 đang không ngừng xuất hiện những cơn sốt, nhưng giá mua bán nhà đất tại đây vẫn ở mức khá hợp lý, phù hợp với tình hình kinh tế của các hộ gia đình.

Cụ thể chỉ với mức giá thấp hơn 1 tỷ thì khách hàng có thể tìm kiếm được nhà ở. Mức giá này để sở hữu một khu đất hoặc nhà ở tại nơi đang phát triển. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng là một chọn lựa đặc biệt hợp lý dành cho các gia đình trẻ. 

Ngoài ra, quận 9 đang có những điểm phát triển kinh tế đang ghi nhận. Hiện hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông của quận 9 đang được đẩy mạnh đầu tư.

Quận 9 đặc biệt chú trọng các chiến lược phát triển kinh tế hiệu quả, chú trọng đầu tư chất xám, trong tương lai có thể thu hút được các tập đoàn công nghệ, công ty trí thức phát triển đặt nhà máy tại đây. Điều này đã trở thành tiềm năng phát triển cho quận 9, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho cư dân nơi đây.

mua bán nhà đất quận 9

Nhà đất quận 9 hiện nay vẫn có mức giá phù hợp với khách hàng

Môi trường sống thuận lợi

Vị trí quận 9 có nhiều sông, kênh rạch, cùng cây xanh nhiều nhất trong các quận của thành phố Hồ Chí Minh. Chính điều này đã tạo nên một không khí sinh sống hài hòa, trong lành, ôn hòa và bớt xô bồ hơn các trung tâm khác, trở thành nơi sinh sống nghỉ ngơi lý tưởng.

Những dự án hệ thống giao thông kết hợp cùng các tiện ích về trường học, bệnh viện cùng khiến mua bán nhà đất ở đây ngày một sôi động.

Sở hữu nhiều ưu điểm như trên, nhưng mức giá mua bán nhà đất quận 9 hợp lý hơn nhiều khu vực khác.

Điều này sẽ mở ra thêm cơ hội mua bán bất động sản cho các gia đình kinh tế trung bình. Với những ưu điểm trên, chắc chắn mua bán nhà đất quận 9 là một ý tưởng hấp dẫn, nên tham khảo khi các gia đình tìm kiếm địa điểm sinh sống mới.

mua bán nhà đất quận 9

Quận 9 được đánh giá có môi trường sống thuận lợi

Chú ý đến vấn đề gì khi mua bán nhà đất quận 9?

Quận 9 nằm ở vị trí khá xa trung tâm. Các dự án tiện ích vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Chính vì thế điều kiện tiện ích tại quận 9 chưa được nổi bật so với các quận khu vực nội thành. Nhưng nhờ vào tiềm năng phát triển kinh tế, giá đất tại quận 9 vẫn không ngừng biến động.

Nếu đang nhắm đến việc mua bán nhà đất quận 9, mọi người nên quan tâm theo dõi tình hình giá cả, vì giá có thể cao thấp thất thường.

Nếu đã xác định khả năng tài chính, khách hàng có thể tiến hành tìm kiếm chi tiết hơn về thông tin các bất động sản phù hợp.

Cần lưu ý đến một số các yếu tố pháp lý khi mua bán nhà đất quận 9

Để việc mua bán nhà đất quận 9 thuận lợi nhất. Mọi người cần chú ý đến thời điểm.

Có thể tham khảo giá mua bán nhà quận 9 tại các trang rao vặt. Hoặc những trang mua bán bất động sản phổ biến. Một số người có thể tìm đến các môi giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhà đất để có được cập nhật giá cả nhanh nhất.

Các môi giới có thể dễ dàng tìm giúp bạn một mảnh đất với giá cả phù hợp nhất. Bên cạnh đó, tìm thêm các ý kiến tham khảo đến từ những chuyên gia bất động sản cũng là một phương pháp tốt nhất tránh việc mua bán lỗ. Ngoài những vấn đề về vị trí, nội thất, phong thủy của căn nhà cũng cần được kiểm tra chi tiết.

Tiềm năng phát triển trong nhà đất quận 9 trong tương lai

Đối với phát triển kinh tế

Quận 9 có nhiều tiềm năng về diện tích đất cho khai thác phát triển kinh tế. Tuy không gần các trung tâm kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh.

Từ quận 9 có thể nhanh chóng lưu thông đến những tỉnh thành tiếp giáp cùng thành phố. Hệ thống cơ sở hạ tầng được chú trọng phát triển. Hiện nay, các đường xá, hệ thống giao thông của quận 9 không ngừng mở rộng, đổi mới mỗi năm.

Từ vị trí này, cư dân có thể đến Thủ Đức và quận 2 khá nhanh. Một đặc điểm khiến quận 9 thu hút đối với người dân chính là các khu công nghệ cao, có nguồn đầu tư hấp dẫn. Các khu công nghiệp này sẽ tạo ra công ăn việc làm dành cho đến hơn 35 nghìn lao động.

Cơ hội từ những tập đoàn kinh tế lớn 

Sự phát triển nhanh chóng của hệ thống hạ tầng này góp phần tạo nên làn sóng đầu tư. Các tập đoàn của Nhật, Hàn, Mỹ đã rót vốn đầu tư cho mảnh đất này lên đến hàng trăm triệu USD. Những dự án khu chung cư cao cấp tại quận 9 cũng mọc lên nhanh chóng.

Những điều kiện phát triển kinh tế thuận lợi này đã thu hút được nhiều cư dân nhập cư từ những khu vực khác. Nắm giữ tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Giá cả nhà đất quận 9 sẽ ngày một được đẩy lên cao.

Có các hình thức đầu tư bất động sản nổi bật nào tại quận 9?

Với tiềm năng như vậy, ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm đến mua bán nhà đất quận 9. Hiện chủ yếu hình thức bất động sản đất nền của quận 9 khá nổi bật. Nhờ những trận sốt nhà đất, giá mua bán nhà đất quận 9 đã không ngừng tăng cao. Nhờ vào giá trị của mình, giá mua bán nhà đất đang có xu hướng leo thang nhanh chóng.

Không chỉ riêng hình thức đất nền. Những bất động sản nhà chung cư, đô thị, nhà tầng cũng là hình thức được khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa.

Đến khi xuất hiện hệ thống tàu điện ngầm từ trung tâm thành phố đến Thủ Đức, giá mua bán nhà đất tại quận 9 hay quận Thủ Đức chắc chắn sẽ xuất hiện thêm những cơn sốt mới. Vì vậy hãy nhân lúc này, tìm kiếm và mua ngay bất động sản chính là chọn lựa hoàn toàn hợp lý.

Nên tìm kiếm thông tin mua bán nhà đất quận 9 ở đâu?

Có thể thấy thị trường mua bán nhà đất quận 9 đang vô cùng nhạy cảm. Các cư dân đang nhắm đến mảnh đất này nên tham khảo kỹ càng giá cả. Cùng với đó là vị trí nhà đất. Để có thông tin, giá cả tham khảo, hãy truy cập muaban.net.

Đây là trang thông tin hàng đầu rao vặt các thông tin mua bán nhà đất quận 9 hấp dẫn. Khách hàng có thể thông qua thanh tìm kiếm để nhanh chóng chọn được các dự án ưng ý. Ngoài việc tìm kiếm trên mua ban.net, các khách hàng có thể liên hệ thêm người môi giới hoặc các văn phòng mua bán nhà đất quận 9 chất lượng.

Vĩnh Kha

>>> Bạn nên xem thêm thông tin này: Rao bán đất quận 9 làm sao để có người hỏi mua ngay? 

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles