Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtMUA BÁN NHÀ ĐẤT QUẬN 8 – THỊ TRƯỜNG VÔ CÙNG TIỀM...

MUA BÁN NHÀ ĐẤT QUẬN 8 – THỊ TRƯỜNG VÔ CÙNG TIỀM NĂNG

Thị trường mua bán nhà đất Quận 8 vươn lên mạnh mẽ, với nhiều sự đầu tư, mua bán sôi động. Với cơ sở hạ tầng tốt, cửa ngõ Sài Gòn là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong những năm gần đây.

Quận 8 cũng là lựa chọn lý tưởng cho phân khúc khách hàng tầm trung. Không chỉ gói gọn trong quận Bình Tân, Tân Phú hay Bình Chánh, giá căn hộ Quận 8 rất lý tưởng với nhiều gia đình.

Vị trí địa lý tự nhiên và đầu tư hạ tầng bài bản giúp quận 8 có nhiều lợi thế phát triển

Quận 8 có 23 kênh rạch lớn nhỏ, đảm bảo môi trường xanh cho dân cư. Liền kề với các quận trung tâm thành phố, từ quận 8 chỉ cần qua cầu là có thể đến quận 5, quận 1, quận 6… Đây cũng là trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản miền Đông, Tây tới bến bãi, chợ đầu mối,… Vị trí giao thoa của 2 đô thị Tây và Nam cũng giúp quận 8 được đánh giá với nhiều tiềm năng phát triển.

 

Mua bán nhà đất Quận 8
Quận 8 có địa hình tự nhiên với nhiều kênh rạch trở thành lợi thế

Những dự án bất động sản tốt, tăng giá nhanh luôn nằm tại những khu vực có nhiều hạ tầng đồng bộ. Đường sá thuận lợi, gần bệnh viện, trường học, siêu thị, TTTM… luôn có giá bán cao thấy rõ.

Vì sao có sự thay đổi trong giá mua bán đất quận 8?

Chủ trương xã hội hóa này để giảm gắng nặng cho ngân sách, đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư và chỉnh trang đô thị. Việc di dời và tái định cư này sử dụng nguồn vốn doanh nghiệp.

HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua nghị quyết thực hiện cơ chế đặc thù. Theo đó thành phố sẽ có nhiều cơ chế, chính sách đặc biệt. Điều này sẽ giúp kêu gọi nguồn lực xã hội để chỉnh trang đô thị. Quận 8 có trọng tâm là di dời nhà ở ven kênh.

Trong năm 2018, TP. HCM đã thực hiện di dời khoảng 10.000 căn nhà trên và ven kênh rạch. Ba tuyến kênh rạch đều nằm trên địa bàn quận 8. Trong đó có hai khu phức hợp, công viên phía Bắc và Nam Tạ Quang Bửu, khu nhà ở cao tầng dọc rạch Hiệp Ân. Tổng quy mô di dời là 1.800 căn với kinh phí bồi thường là 2.700 tỉ đồng.

 

Mua bán nhà đất Quận 8
Hạ tầng giao thông Quận 8 được đầu tư bài bản và mang lại nhiều lợi thế cho BDDS Quận

Chủ trương xã hội hóa này để giảm gắng nặng cho ngân sách, đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư và chỉnh trang đô thị. Việc di dời và tái định cư này sử dụng nguồn vốn doanh nghiệp.

Trong khoảng 5 năm nữa, việc xử lý nhà ven kênh hoàn thành, Quận 8 sẽ đột phá với nhiều diện mạo mới. Và đây sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho những nhà đầu tư bất động sản và người có nhu cầu định cư.

Có thể mua bán nhà đất Quận 8 giá rẻ không?

Trong bối cảnh BĐS quận 8 tăng nhiệt hiện nay thì cần 2.5 – 4 tỷ đồng mới mua được nhà với diện tích 40-45m2 trong hẻm. Phường 1, phường 3 có giá cao nhất, trên 3 tỷ đồng. Việc mua nhà dưới 500 triệu ở quận 8 hay mua nhà Quận 8 giá rẻ có vẻ không khả thi chút nào. 

Nhờ sự nhập cuộc của nhiều các đại gia địa ốc mà quận 8 TP.HCM vẫn có nhiều lựa chọn vừa túi tiền cho đại đa số gia đình.  Những dụ án BĐS ở các tuyến đường chính như Hưng Phú, Phạm Hùng, Nguyễn Duy,… gần đây tăng khá mạnh. Có thể kể đến những thương hiệu địa ốc lớn như Novaland, Phúc Khang, Đức Long New Land, Pega Suite, Avila, Tara Residence,…

 

Mua bán nhà đất Quận 8
Quận 8 sẽ có nhiều các dự án chung cư phục vụ phân khúc giá rẻ.

Giá căn hộ xoay quanh khoảng 20-27 triệu đồng/m2. Khoảng 800 – 1,2 tỷ bạn đã sở hữu căn hộ 40-45m2. Mua nhà Quận 8 dưới 1 tỷ không được nhưng có thể mua căn hộ chung cư. Giá này khá mềm so với mua nhà đất và các khu vưc xung quanh. Quận 5 sẽ tốn của bạn 50-60 triệu đồng một m2. Quận 7 dù kết nối giao thông chưa hoàn thiện nhưng giá căn hộ cũng khoảng 40-70 triệu động một m2.

Chú ý những kinh nghiệm sau khi mua bán nhà đất quận 8  TP Hồ Chí Minh

Thị trường nhà đất cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu bạn là người thiếu kinh nghiệm. Hãy lưu ý một chút những điều sau để cuộc mua bán thuận lợi nhé.

Nếu bạn có thêm những kinh nghiệm bản thân thì hãy bình luận bên dưới và thảo luận cùng Muaban.net.

Vấn đề pháp lý là điều bạn cần quan tâm đầu tiên

Mua bán nhà đất thông thường gồm 3 loại giấy tờ cơ bản: giấy tay, sổ đỏ, sổ hồng. Mua nhà chỉ có giấy tay bao giờ cũng rẻ hơn. Nhưng độ rủi ro của loại mua bán này rất cao, bạn có thể mất trắng tất cả. Mua nhà sổ đỏ hay sổ hồng có giá cao hơn. Nhưng những giao dịch này đúng pháp luật và đảm bảo cho bạn giá trị căn nhà. Nhà có đầy đủ giấy tờ pháp luật luôn được công nhận và dễ bán hơn về sau.

 

Mua bán nhà đất Quận 8
Mua nhà có sổ đỏ hoặc sổ hồng để đảm bảo tính pháp luật và tránh rủi ro

Bạn cũng cần kiểm tra những giấy tờ đó có đúng của người bạn giao dịch không. Cũng như không có bất cứ tranh chấp nào xung quanh căn nhà đó. Lên các cơ quan chức năng của Quận 8 thẩm định các loại giấy tờ cho chắc chắn nhé.

Bắt buộc kiểm tra quy hoạch và không nên mua nhà ở khu quy hoạch treo

Những căn nhà vướng quy hoạch treo thuộc các dự án đã được trao quỹ đất nhưng chậm tiến độ hoặc không triển khai nữa. Bạn không thể biết quỹ đất này hoặc căn nhà bạn sở hữu sẽ có tương lai như thế nào. Nhà đất trong quy hoạch treo cũng không được xây dựng mới, không được sửa chữa, cải tạo. Người mua nhà phải khổ sở giữ nguyên hiện trạng của căn nhà.

 

Nhà trong khu quy hoạch không thể sửa chữa, xây dựng lại

Việc kiểm tra quy hoạch sẽ khiến bạn mất thêm một thời gian. Nhưng việc này là rất cần thiết nhé bạn vì có bán rẻ cũng chẳng ai dám mua một căn nhà trong quy hoạch treo cả.

Muốn kiểm tra quy hoạch đất bạn phải đến Phòng Tài nguyên môi trường ở quận 8. Để kiểm tra tầng cao, mật độ xây dựng, khoảng lùi, hệ số sử dụng đất, bạn cần đến Phòng Quản lý đô thị.

Vấn đề tường nhà khi mua bán nhà đất quận 8

Một vấn đề ở các khu đô thị lớn là tường nhà. Có tường riêng, tường chung, tường mượn theo cách chúng ta vẫn gọi. Bạn có thể dễ dàng sửa lại nhà trong trường hợp có tường riêng. Nhưng nếu trong trường hợp tường chung với nhà liên kề bạn sẽ mất một khoảng đất bằng ½ độ rộng của bức tường chung.

Nếu mua phải nhà có tường mượn, khi nhà kế bên xây bạn cũng phải xây theo vì bức tường đó không phải của nhà bạn.

Tìm nguồn bán nhà uy tín là rất quan trọng

Việc tìm được nguồn mua nhà từ những người bạn tin tưởng là rất tốt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm những vấn đề bên trên. Nhưng không phải ai cũng có may mắn tìm được nguồn bán nhà như vậy. Đặc biệt là khi bạn muốn mua nhà ở quận 8 hay các quận khác ở Tp. HCM.

 

Mua bán nhà đất Quận 8 an toàn và nhanh chóng từ những tin tức của Muaban.net

Bạn có thể tham khảo những căn nhà trên Muaban.net. Chỉ tìm kiếm “mua bán nhà đất quận 8” trên thanh tìm kiếm các kết quả trả về sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được căn nhà ưng ý. Muaban.net luôn cập nhập những thông tin hữu ích, minh bạch và tốt nhất tới bạn đọc.

Môi trường sống xung quanh cần đảm bảo cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Lối sống của hàng xóm hay khu dân cư sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bạn cần biết được những người xung quanh là những thành phần nào trong xã hội. Duy trì quan hệ tốt với hàng xóm và tránh va chạm những điều nhỏ nhặt nhé.

 

Lưa chọn nơi phát triển tốt nhất cho trẻ nhỏ

An ninh, sự thuận lợi trong di chuyển luôn được đánh giá cao khi chọn lựa một căn nhà. Các tiện ích xung quanh như siêu thị, trung tâm mua sắm, bệnh viện, trường học sẽ giúp căn nhà có giá trị hơn.

Định giá nhà bằng cách so sánh

Hãy đi xem nhiều căn hộ, ngôi nhà khác nhau. Đặt những ưu điểm, khuyết điểm, đặc điểm với giá bán của từng giao dịch. Như vậy bạn sẽ biết được bạn nên bỏ bao nhiêu cho bất động sản này.

Nếu muốn bán bất động sản bạn cũng có thể dùng cách tương tự. Như vậy có thể định giá chính xác, không bị cao hay quá thấp so với giá thị trường.

Chúc bạn có giao dịch mua bán nhà đất Quận 8 thuận lợi. Hãy đóng góp ý kiến của mình bên dưới để Muaban.net có nhiều tin tức tốt hơn đưa đến bạn đọc nhé!

>> Xem thêm: Quy hoạch Quận 9 khiến cho nhu cầu nhà ở và giá bất động sản tăng cao

Vũ Hoài – Content Writer

 

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ