Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiMua bán nhà đất Huế với tiềm năng phát triển du lịch...

Mua bán nhà đất Huế với tiềm năng phát triển du lịch ở cố đô!

Mua bán nhà đất Huế đang ngày càng nóng lên. Do thị trường bất động sản những năm gần đây trải qua một năm đầy biến động.

Các nhà đầu tư từ các thành phố lớn đều chuyển hướng về các tính đang phát triển. Nhất là chú trọng đến những thị trường bất động sản mới nổi.

Chính vì vậy, mua bán nhà đất tại Huế được bán qua tay với giá cao gấp 2 – 3 trước đây. Chúng ta hãy tìm hiểu rõ hơn về thị trường nhà đất Huế nhé?

1. Mua bán nhà đất Huế phát triển hơn với các nền tảng du lịch sẵn có

Thừa Thiên – Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ của nước ta. Nơi đây từng là thủ đô thời kỳ cận đại của Việt Nam từ năm 1802 đến 1945 dưới triều Nguyễn.

Huế là nơi trung tâm văn hóa lớn và đặc sắc của Việt Nam

Huế là nơi có khá nhiều di sản văn hóa được thế giới công nhận

  • Quần thể di tích Cố đô Huế
  • Mộc bản triều Nguyễn
  • Châu bản triều Nguyễn
  • Nhã nhạc cung đình Huế
  • Hệ thống văn thơ trên kiến trúc cung đình Huế

 

Mua bán nhà đất Huế
Huế là một trong những nơi có nhiều di sản văn hóa được thế giới công nhận.

 

Hiện tỉnh còn chủ trương xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Và các bản sắc này được hướng đến với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Các di dản văn hóa là khâu đột phá giúp Huế phát triển mạnh ngành du lịch

Tỉnh đang nghiên cứu và phát triển các di sản để thúc đẩy du lịch và dịch vụ phát triển.

Huế đầu tư xây dựng hệ thống các công viên, tượng, các công trình văn hóa. Trùng tu Đại Nội và một số di tích quan trọng để phát triển thành trung tâm du lịch đặc sắc của Việt Nam.

 

Mua bán nhà đất Huế
Tỉnh đang nghiên cứu và phát triển các di sản để thúc đẩy du lịch và dịch vụ phát triển.

 

Huế còn tăng cường các hoạt động đối ngoại, tăng cường quảng báo giá trị văn hóa. Thông qua đó, thu hút lượng lớn khách du lịch tham quan.

2. Mua bán nhà đất Huế phát triển nhờ các tiềm năng du lịch

Huế có khá nhiều các di sản được giữ gìn từ các đời trước. Đồng thời, vị trí địa lý và các cơ sở hạ tầng được phát triển cũng giúp du lịch Huế phát triển.

Vị trí địa lý đắc địa

Huế là nơi có vị trí địa lý nằm trên con đường di sản miền Trung. Bao gồm các tỉnh Đà Nẵng – Quảng Nam – Huế – Quảng Trị – Quảng Bình. Huế cũng nằm trên hành lang kinh tế xuyên Á Đông – Tây (Việt Nam – Lào – Thái Lan – Myanmar).

 

Mua bán nhà đất Huế
Huế có vị trí địa lý nằm trên con đường di sản miền Trung và nằm trên hành lang kinh tế xuyên Á Đông – Tây.

 

Huế nằm ở phía Bắc đèo Hải Vân, cách Đà Nẵng 105km. Huế đủ điều kiện để mở rộng liên kết kinh tế, du lịch với nhiều tỉnh thành phố và thế giới.

Cơ sở hạ tầng Huế ngày càng hoàn thiện, phát triển

Những năm gần đây, Huế đang tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông. Yếu tố này giúp hỗ trợ tích cực hơn nữa cho phát triển kinh tế – du lịch.

 

Mua bán nhà đất Huế
Huế đang tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông.

 

Tỉnh còn đẩy nhanh các tiến độ của những dự án đầu tư trọng điểm làm động lực thúc đầy phát triển nhanh. Như dự án về các đường Quốc lộ 1A, 49A, 49B, đường cao tốc La Sơn – Túy Hòa, đường cao tốc Cam Lộ – La Sơn. Mở rộng nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

 

Huế tích cực xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm phát triển du lịch thu hút đầu tư.
Huế tích cực xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm phát triển du lịch thu hút đầu tư.

 

Những yếu tố đó, thúc đẩy quá trình di chuyển, thông thương được thuận lợi. Và thu hút được nhiều hơn các nhà đầu tư bất động sản vào thị trường hấp dẫn này.

3. Du lịch Huế phát triển thúc đẩy loại hình du lịch nghỉ dưỡng phát triển

Ngành du lịch Huế ngày càng phát triển, có tỷ lệ tăng trưởng cao. Trong tương lai, Huế vẫn được đánh giá là một trong những nơi tăng trường du lịch mạnh nhất Việt Nam và khu vực.

Du lịch phát triển thì loại hình bất động sản nghỉ dưỡng trở nên hấp dẫn đầu tư

Lượng khách tham quan du lịch tăng, nhu cầu về nơi lưu trú và nghỉ dưỡng cũng ngày càng tăng. Do đó, lợi nhuận đến từ việc tăng giá và từ lượng khách du lịch trong quá trình cho thuê khá hấp dẫn.

 

Du lịch phát triển thì loại hình bất động sản nghỉ dưỡng trở nên hấp dẫn đầu tư.
Du lịch phát triển thì loại hình bất động sản nghỉ dưỡng trở nên hấp dẫn đầu tư.

 

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Huế đang thu hút khá nhiều đại gia bất động sản. Sự xuất hiện của họ giúp cho việc mua bán nhà đất Huế mấy năm gần đây cũng sôi động hơn.

Sự xuất hiện của loại hình Condotel ở Huế

Condotel được viết tắt từ Condo & Hotel, nghĩa là căn hộ khách sạn hay là khách sạn căn hộ. Về hình thức thì condotel hoạt động tương tự như một khách sạn.

 

Loại hình Condotel xuất hiện giúp thu hút giới đầu tư chuyển hướng về Huế nhiều hơn.
Loại hình Condotel xuất hiện giúp thu hút giới đầu tư chuyển hướng về Huế nhiều hơn.

 

Sự xuất hiện loại hình condotel này hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho bất động sản Huế. Các nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội hơn khi thông tin về dự án condotel được triển khai.

Condotel đầu tiên trên thị trường mua bán nhà đất Huế

Điển hình là dự án condotel Apec Mandala Wynham Huế được quản lý bởi Wyndham Hotels Group (Mỹ). Dự án này được hưởng lợi từ các tiện ích ngoại khu và được phát triển thêm các tiện ích nội khu. Nó khắc phục điểm yếu của du lịch HUế về đa dạng khu vui chơi, nâng cao chất lượng phục vụ.

 

Dự án condotel Apec Mandala Wynham Huế được quản lý bởi Wyndham Hotels Group (Mỹ).
Dự án condotel Apec Mandala Wynham Huế được quản lý bởi Wyndham Hotels Group (Mỹ).

 

Chủ sở hữu căn condotel sẽ có toàn quyền lựa chọn phương án sử dụng đối với tài sản. Họ có thể cho thuê, ủy thác kinh doanh hoặc sử dụng để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho bản thân.

4. Mua bán nhà đất Huế và tín hiệu tăng trưởng trên thị trường bất động sản

Khu vực miền Trung trong giai đoạn này, có sự bứt phá vượt trội của các tỉnh mới nổi. Như bất động sản Quy Nhơn với xu hướng thiên về nghỉ dưỡng, Quảng Ngãi, Huế…

 

Mua bán nhà đất
Nhà đất Huế có những tín hiệu tăng trưởng trên thị trường bất động sản.

 

Trong đó, việc mua bán nhà đất Huế có sự bứt phá ngoạn mục nhất. Với giá tăng đến 100% so với cùng kỳ năm 2017 và tăng 40-50% so với 6 tháng đầu năm 2018. Mức giá này chủ yếu nằm ở phía Tây Nam và một phần phía Đông Nam của Huế.

Mua bán nhà đất Huế ít giao dịch ở khu vực trung tâm nhưng giá vẫn tăng

Mức giá tăng từ 40 – 60% quanh khu vực tòa nhà Vinpearl khiến giá đất khu này lên đến 170 triệu đồng/m2.

 

Mua bán nhà đất Huế ít giao dịch ở khu vực trung tâm nhưng giá vẫn tăng.
Mua bán nhà đất Huế ít giao dịch ở khu vực trung tâm nhưng giá vẫn tăng.

 

Không những thế, thị trường bất động sản chuyển dịch nên các phân khúc nhà đất TP Huế khá sôi động. Kéo theo đó, có khá nhiều nhà đầu tư có thương hiệu rót vốn vào Huế. Như Đất Xanh Group, VinGroup, Bitexco… giúp cho giá đất tại đây tăng lên đáng kể.

Mua bán nhà đất Huế tăng trưởng nhờ chính sách phát triển của địa phương

Du lịch Huế ngày càng phát triển, thu hút được lượng khách tham quan, nghỉ dưỡng tại vùng đất cố đô ngày càng nhiều. Tỉnh đã và đang hỗ trợ các thủ tục đầu tư, xây dựng, đất đai…từ khâu chuẩn bị cho đến khi dự án hoàn thành.

 

Huế đang có nhiều chính sách thúc đẩy phát triển du lịch để thu hút các nhà đầu tư.
Huế đang có nhiều chính sách thúc đẩy phát triển du lịch để thu hút các nhà đầu tư.

 

Huế đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ, thực hiện các cải cách về thủ tục hành chính. Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong công tác đầu tư, kinh doanh.

5. Mua bán nhà đất Huế được dự đoán là tâm điểm mới của bất động sản miền Trung

Với thế mạnh là du lịch, nên Huế đã và thu hút được khá nhiều nhà đầu tư vào thị trường mua bán nhà đất Huế. Đặc biệt là đối với loại hình bất động sản du lịch.

Mua bán nhà đất Huế thu hút hơn với các dự án bất động sản nhờ đường bờ biển dài

Huế có đường bờ biển dài với nhiều bãi biển được đánh giá đẹp như Lăng Cô, Thuận An… Do đó, khi bất động sản nghỉ dưỡng phát triển, những khu vực biển này khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

 

Huế có đường bờ biển dài với nhiều bãi biển  đẹp như Lăng Cô, Thuận An…
Huế có đường bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp như Lăng Cô, Thuận An…

 

Điển hình có khu nghỉ dưỡng Địa Trung Hải được xây dựng ở Lăng Cô. Hoặc dự án Bavico Resort & Spa Tam Giang tại biển Thuận An.

Các dự án bất động sản lớn cũng được các nhà đầu tư triển khai

Một số nhà đầu tư triển khai và được ghi nhận trên thị trường như

Dự án Huế Green City do Tổng công ty CP xây dựng Điện Việt Nam làm chủ đầu tư. Công ty Đất Xanh MIền Trung hợp tác đầu tư và phát triển

Trung tâm thương mại – khách sạn 5 sao Nguyễn Kim do Công ty cổ phần Đầu tư Nguyễn Kim làm chủ đầu tư…

 

Mua bán nhà đất Huế
Huế có nhiều dự án được giới đầu tư quan tâm, nhất là về bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Dự án nhà ở xã hội của Xuân Phú, Vicoland, Aranya và dự án của Công ty CP kinh doanh nhà Thừa Thiên Huế. Các dự án với gần 1.100 căn hộ đã được bàn giao và đưa vào sử dụng…

>>> Xem ngay bài này: Nhà bán Ninh Thuận với 5 cách bán nhà siêu nhanh! 

Với thế mạnh về du lịch, kinh tế Huế cũng có tốc độ tăng trưởng khá cao. Kinh tế phát triển, kèm theo việc thu hút được nhiều hơn các nhà đầu tư bất động sản vào Huế.

Để tham khảo được các thông tin nhà đất Huế cần bán mới nhất, bạn hãy truy cập vào muaban.net hoặc mogi.vn. Đó đều là hai trong số những trang web bất động sản uy tín và có lượng khách truy cập cao.

Các thông tin bán nhà đất ở Huế luôn được cập nhật thường xuyên trên thị trường. Nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về tình hình mua bán nhà đất Huế và lựa chọn phương thức đầu tư phù hợp.

Ngoài ra Muaban.net cũng gợi ý cho bạn một số thị trường bất động sản có du lịch phát triển để có thể đầu tư nhà đất như bất động sản Vũng Tàu. Đây là khu vực có dịch vụ du lịch vô cùng phát triển mà bạn có thể tham khảo thêm. 

Chúc bạn đầu tư hiệu quả và thành công khi mua bán nhà đất Huế!

Vân Anh (Content Writer) –

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ