Mua bán nhà đất Hà Nội dường như không lúc nào hạ nhiệt. Với diện tích rộng lớn và chia ra nhiều quận huyện. Giá đất cũng thay đổi tùy theo vị trí địa lý. Vậy những nơi nào đang thuộc nhóm “hot trend” tại Hà Nội và giá nhà đất hiện nay như thế nào. Hãy cùng MuaBan.Net phân tích nhé.

1. Mua bán nhà đất Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Đang được rao bán nhiều nhất trên các trang mua bán đất Hà Nội. Với trong 1 ngày có đến hơn 300 tin đăng bán đất quận Cầu Giấy. Vậy thôi cũng đã cho thấy được thị trường bất động sản Hà Nội sôi động tới mức nào. Cũng bởi có rất nhiều tin đăng như vậy mà giá bán cũng khá đa dạng. Trải dài từ vài tỷ đến vài chục tỷ tùy vào địa chỉ và diện tích.

Hiện tại Trần Duy Hưng đang là con đường có mức giá cao nhất tại quận Cầu Giấy. Là tuyến đường lớn gần trung tâm Hà Nội. Và nối liền với các tuyến đường huyết mạch như: Khuất Duy Tiến, Hoàng Minh Giám, đại lộ Thăng Long. Giá nhà tại đây rơi và khoảng 30-55 tỷ đồng/căn, diện tích từ 80-130m2, chiều cao từ 4-8 tầng, tương đương 400-500 triệu đồng/m2. Những ngõ ôtô cũng có giá bán lên đến 150-200 triệu đồng/m2.

Kế đó là mặt đường Nguyễn Khánh Toàn, đây cũng là một trong những nơi có giá mua bán nhà đất cao nhất Hà Nội. Với vị trí đắc địa, tiếp giáp và kết nối với những tuyến đường nằm trong các quận nội đô Ba Đình, Tây Hồ. Những căn hộ ở đây thường có diện tích từ 90-130m2 và số tầng trung bình 3-8 tầng. Định giá 330-450 triệu đồng/m2, nghĩa là một căn nhà thường có giá 29-47 tỷ/căn.

Ngoài ra một số con đường như: Nguyễn Chánh, Mạc Thái Tổ và Vũ Phạm Hàm. Có giá bán từ 240-350 triệu đồng/m2. Nguyễn Khang, Nguyễn Ngọc Vũ, Doãn Kế Thiện, đường Cầu Giấy, Duy Tân… cũng có giá 210-300 triệu đồng/m2.

Xem thêm: Bán đất huyện Thanh Trì Hà Nội

Mua bán nhà đất Hà Nội

Giá đất quận Cầu Giấy

2. Mua bán nhà đất Quận Hà Đông – Hà Nội

Xếp thứ 2 trong danh sách này chắc hẳn phải là quận Hà Đông – Hà Nội. Là một quận đã quá nổi tiếng và được đông đảo người dân đất Bắc chọn làm nơi sinh sống. Hiện tại trên MuaBan.Net đã có trên 4000 tin đăng bán nhà quận Hà Đông.

Hiện tại theo số liệu thì mức giá mua bán đất quận Hà Đông cao thứ 2 Hà Nội. Và đắt đỏ nhất tập trung tại 3 phường chính: Nguyễn Trãi, Mỗ Lao và Quang Trung đang giữ mức giá cao nhất quận Hà Đông.

Mức giá trung bình tại Nguyễn Trãi hiện là 91,1 triệu đồng/m2. Và tại phường Mỗ Lao là 84,61 triệu đồng/m2, phường Quang Trung là 72,63 triệu đồng/m2. Đây là mức giá đã bao gồm cả những mặt phố lớn và trong ngõ nhỏ. Nếu tính ở những vị trí đắc địa thì 3 phường này cách mức giá trung bình một khoảng rất lớn.

Trên tuyến đường Lương Văn Can có mức giá từ 120 – 150 triệu đồng/m2, đường Bà Triệu là 80 –  95 triệu đồng/m2. Giá mua bán nhà đất Hà Nội tại phường Mỗ Lao thấp hơn tí xíu. Đất mặt tiền kinh doanh thuộc đường Trần Phú được đính giá từ 110 – 125 triệu đồng/m2. Trên mặt phố Thanh Bình là 100 – 110 triệu đồng/m2 và tại đường Nguyễn Văn Trỗi từ 70 – 90 triệu đồng/m2.

Xem thêm: Bán nhà quận Đống Đa chính chủ

Mua bán nhà đất Hà Nội

Thị trường nhà đất quận Đống Đa – Hà Nội sôi động không kém

3. Mua bán nhà đất Quận Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên – Hà Nội

Và tiếp theo không thể không nhắc đến 3 quận lớn tiếp theo đó là Thanh Xuân, Tây Hồ và Long Biên. Đây đều là 3 quận có mật động dân số cao và không ít những dự án lớn đang được xây dựng. Bởi lẽ không có vị trí đắc địa thế nên giá mua bán nhà đất cũng có phần thấp hơn so với các quận trên tại Hà Nội.

Quận Thanh Xuân

Hiện tại cụ thể thì giá đất từ Ngã Tư Sở đến Cầu Mới đường Nguyễn Trãi có giá 43 triệu đồng/m2. Ngay tại Ngã Tư Sở đến ngã ba Tôn Thất Tùng có giá là 22,790 triệu đồng/m2. Đoạn đường giáp quận Cầu Giấy đến Khuất Duy Tiến đường Lê Văn Lương có giá 18,490 triệu đồng/m2. Mức giá khá ổn phải không nào.

Còn đối với đất dùng để xây dựng dành cho kinh doanh phi nông nghiệp. Thì ở khu vực Ngã Tư Sở đến Cầu Mới đường Nguyễn Trãi có giá 21,957 triệu đồng/m2. Ngay tại Ngã Tư Sở đến ngã ba Tôn Thất Tùng có giá là 11,970 triệu đồng/m2. Đoạn đường giáp quận Cầu Giấy đến Khuất Duy Tiến đường Lê Văn Lương có giá 9,739 triệu đồng/m2.

Mua bán nhà đất Hà Nội

Tin rao bán nhà đất quận Thanh Xuân

Quận Tây Hồ

Giá đất quận Tây Hồ thuộc tầm giá trung bình và hợp lý khi mua bán nhà đất Hà Nội. Với mức giá trải dài từ tầm mức dưới 10 triệu/m2 cho đến gần 70 triệu/m2. Nhưng không gian sống cùng chất lượng thì không chê vào đâu được. Tây Hồ cũng là một trong những vị trí đẹp nhất Hà Nội.

Đất ở những vị trí đẹp gần bờ hồ và những con đường lớn có giá rất cao. Lên đến 66 triệu đồng/m2. Trong các đoạn đường ít sôi động hơn thì giá cũng lên đến 33 triệu/m2. Còn ở tại các hẻm ôtô mức giá cũng không hề rẻ với 26,400 triệu đồng/m2. Và những địa điểm kém hấp dẫn hơn có mức giá 23,100/m2.

Còn về phần đất thương mại, giá cả có phần thấp hơn. Với lần lượt là 37,398 triệu đồng/m2, 17,297 triệu đồng/m2, 14,215 triệu đồng/m2 và 11,772 triệu đồng/m2 tùy theo vị trí.

Nhìn chung giá mua bán nhà đất Hà Nội chênh lệch nhất chính là tại đây. Khi mà với những con đường lớn, mức giá luôn trên 40 triệu/m2. Thì những hẻm nhỏ hay đường vắng người giá thấp hơn gấp 3-4 lần. Điều này gây cho các nhà đầu tư không ít sự bối rối và khó khăn thi thuê mặt bằng. Về phần người dân thì hẻm lớn chắc hẳn sẽ là nơi phù hợp nhất.

Mua bán nhà đất Hà Nội

Tin rao bán nhà đất quận Tây Hồ

Quận Long Biên

Quận Long Biên tuy là một quận lớn nhưng giá đất chỉ mới lọt top gần đây. Khi mà quận có thông tin về việc đấu giá sử dụng đất trên địa bàn. Mở ra không ít các cơ hội cho những dự án lớn mọc lên. Điều này khiến cho thị trường biến động không hề nhẹ. Chắc doanh nghiệp mạnh dạng đầu tư hơn, giá đất cũng theo đó mà tăng lên hàng tháng.

Hiện tại giá đất của quận chưa thật sự ổn định, cơ bản ở gần những dự án cao giá sẽ cao hơn. Và tùy theo diện tích đất cùng hiện trạng mà sẽ có một mức giá khác nhau. Bạn có thể đến trang MuaBan.Net để tham khảo thêm giá của các chủ đất đăng bán. Và chọn cho mình mẫu ưng ý nhất, việc này khá hiệu quả và hữu ích cho những ai đang muốn mua đất. Bởi lẻ MuaBan.Net là một trong những trang web đăng tin bất động sản uy tín, minh bạch nhất hiện nay.

Quận Long Biên hiện đang vào khoảng thời gian phát triển mạnh. Vậy nên đây là cơ hội đầu tư không thể tốt hơn trước khi giá đất trở nên quá cao và vượt tầm kiểm soát.

Mua bán nhà đất Hà Nội

Tin rao bán nhà đất quận Long Biên

4. Mua bán nhà đất Quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Ba Đình – Hà Nội

Cũng là các quận lớn và thuộc khu vực trọng điểm của Hà Nội. Thế nhưng bởi tính chất và vị trí vốn có mà thị trường nhà đất ở đây kém sôi nổi hơn cả. Tuy mức giá cao nhưng trong tất cả các quận thì 3 quận này có sự ổn định cao nhất. Và theo số liệu của MuaBan.Net cũng chỉ ra điều này.

Cũng có thể sự giảm nhiệt của thị trường trong thời gian gần đây với 3 quận trên là do giá cả. Đơn cử như Quận Hoàn Kiếm, khi mà mức giá ở những con đường nổi tiếng chả mấy khi dưới 100 triệu/m2. Mức giá một số nơi được niêm yết nhưng khi bán lại đội lên tới gấp 10 lần.

Xem thêm: Bán nhà quận Hoàn Kiếm chính chủ

Mua bán nhà đất Hà Nội

Tin rao bán nhà đất quận Hoàn Kiếm

Trong đó 3 tuyến được xem như tiêu biểu nhất đó là Hàng Đào, Hàng Ngang, Lê Thái Tổ với giá 162 triệu/m2. Và 50 tuyến phố khác có phân khúc là 100 – 120 triệu đồng/m2. Phần lớn những khu “đất vàng” gần bờ hồ Hoàn Kiếm luôn có mức giá cao đến khó tin.

Vậy bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về thị trường mua bán nhà đất Hà Nội hiện nay chưa nào. Mong rằng những điều trên sẽ mang đến cho bạn kiến thức bổ ích. Từ đó tự tin hơn trên thị trường bất động sản nhiều biến động hiện nay.

Trần Tấn Luân

>>> Bạn nên xem thêm: Muốn mua nhà ở Hà Nội giá rẻ hãy quan tâm 10 khu vực này!

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles