Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiMua bán đất Nha Trang - Bạn cần lưu ý gì?

Mua bán đất Nha Trang – Bạn cần lưu ý gì?

82 / 100

Mua bán đất Nha Trang là một trong những giao dịch có giá trị tài sản lớn. Để sở hữu được một mảnh đất, cất được một ngôi nhà là cả một quá trình dài. Vì nó ngốn khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của bạn. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ các thủ tục khi giao dịch để có thể tránh được những rủi ro. Bạn có thể tham khảo thông tin từ các trang web mua bán khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, trước khi mua bán đất thì hãy lưu ý những vấn đề sau:

?Đối với người đang có nhu cầu bán đất Nha Trang

Khi bạn đang có nhu cầu bán đất, bạn thường mong muốn bán được nhanh chóng. Nhưng để mua bán nhà đất Nha Trang nhanh, hãy đọc ngay những điều lưu ý cơ bản như:

1. Bán đất Nha Trang nhanh – Hãy chủ động đăng thông tin quảng cáo

Đây là biện pháp mà nhiều người sử dụng nhất. Nhưng để đăng tin thành công và hiệu quả thì cần đầu tư khá nhiều. Bạn hãy tham khảo những trang web bất động sản trực tuyến uy tín như muaban.net, mogi.vn… Bởi đây cũng là những trang web có lượng khách hàng truy cập khá cao.

Bán đất Nha Trang
Bạn hãy tham khảo những trang web bất động sản trực tuyến uy tín như muaban.net, mogi.vn…

Thông tin bán đất Nha Trang của bạn không được quá dài. Một tin đăng cần có những nội dung cần thiết. Như: địa chỉ, diện tích miếng đất, vị trí xung quanh, giá bán, thông tin liên hệ với bạn… Nội dung càng cụ thể, càng rõ thì khách hàng càng dễ nhận diện thông tin bán đất Nha Trang của bạn. Khách sẽ không cầm tốn thời gian để hỏi, và cũng tăng cơ hội cho bạn bán thành công.

Bán đất Nha Trang
Một tin đăng cần có những nội dung cần thiết, như: địa chỉ, diện tích miếng đất, giá bán, thông tin liên hệ…

Bạn cũng có thể treo một tấm biển cần bán đất tại nơi bạn đang có nhu cầu muốn bán. Hoặc, bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ môi giới bất động sản. Nhưng hãy liên hệ với những nơi uy tín, hiệu quả để tránh bị …làm giá.

2. Muốn bán đất Nha Trang nhanh – hãy tham khảo trước giá bán

Giá cũng là một trong những yếu tố để khách quyết định mua hay không mua miếng đất mà bạn bán. Mỗi loại hình đất đai khác nhau nó sẽ có mức giá khác nhau. Như giá bán đất nền Nha Trang khác đất thổ cư, khác với đất nông nghiệp… Bạn hãy nghiên cứu kỹ mặt bằng chung khu vực mà bạn đang sinh sống, khu vực xung quanh. Vị trí của miếng đất và hướng của nó cũng giúp bạn đưa ra được mức giá tốt hơn. Hãy tìm hiểu và tham khảo giá từ những tin rao bán đất Nha Trang tương tự của bạn.

Bán đất Nha Trang
Bạn hãy tham khảo giá bán từ khu vực xung quanh để đưa ra mức giá phù hợp nhất cho mảnh đất của mình.

Một miếng đất được bán với giá phù hợp sẽ được bán nhanh hơn rất nhất. Một miếng đất được rao bán với giá quá  cao thì sẽ khó bán. Nhưng nếu bạn bán với giá quá rẻ thì sẽ khiến khách hàng không tin tưởng. Họ sợ miếng đấy đang gặp rắc rối về giấy tờ pháp lý. Một mẹo nhỏ là bạn hãy để mức giá cao hơn so với giá thực tế một chút xíu, và để “còn thương lượng”. Yếu tố này giúp bạn dễ dàng trao đổi mua bán với khách hàng dễ dàng hơn. Khách sẽ thích yếu tố được bớt, giảm giá…

? Đối với người đang có nhu cầu mua nhà đất Nha Trang

Để sở hữu được một miếng đất, không phải dễ. Bạn hãy lưu ý những vấn đề cơ bản như:

1. Mua bán đất Nha Trang hãy xác định số tiền bạn đầu tư là bao nhiêu?

Bạn phải biết được là bạn đang có khoảng bao nhiêu tiền để đầu tư vào việc mua bán đất Nha Trang? Và bạn đang cần mua đất để phục vụ cho nhu cầu nào? Sau đó, khoanh tròn lại những khu vực, vị trí bán đất Nha Trang trong khả năng của bạn. Điều này, giúp cho bạn đỡ tốn thời gian tìm kiếm thông tin hơn.

Bán đất Nha Trang
Bạn phải xác định được là bạn đang có khoảng bao nhiêu tiền để đầu tư vào việc mua bán này.

Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định mua bán đất Nha Trang từ các khoản vay vốn? Hãy cẩn thận tính toán các khả năng trả nợ của bạn để tránh …vỡ nợ, gây áp lực cho bạn. Tỷ lệ vay vốn mua đất không nên quá 50% giá trị của miếng đất mà bạn đang quan tâm. Cân nhắc điều kiện tài chính, khả năng chi trả trước nhé!

2. Yếu tố pháp lý cũng khá quan trọng trong việc mua bán đất Nha Trang

Điều này rất quan trọng. Bạn cần kiểm tra kỹ xem sổ đỏ có hợp lệ hay không? Trong quá trình mua bán, bạn hãy kiểm tra kỹ bộ hồ sơ sản phẩm được cung cấp từ người bán. Phải yêu cầu được xem bản chính của sổ đỏ để xác định cụ thể hơn. Các loại giấy tờ có dấu vết tẩy xóa, có bị rách hay chắp vá gì không? Kiểm tra các loại giấy tờ đi kèm, nếu có. Bạn nên tham khảo các thông tin từ cơ quan địa chính để xác thực vấn đề này.

Trong quá trình mua bán, bạn hãy kiểm tra kỹ bộ hồ sơ sản phẩm được cung cấp từ người bán.
Trong quá trình mua bán, bạn hãy kiểm tra kỹ bộ hồ sơ sản phẩm được cung cấp từ người bán.

Đồng thời, hãy kiểm tra xem miếng đất bạn đang có nhu cầu mua có yếu tố tranh chấp nào không? Đất có bị rơi vào trường hợp quy hoặc hay không? Đất có bị nợ thuế hay thế chấp gì không? Bạn hãy tránh những thỏa thuận miệng, những lời nói hứa hẹn khi giao dịch. Bạn hãy đưa tất cả các thỏa thuận vào văn bản hợp đồng và có chữ ký hợp pháp. Yếu tố này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, hay tranh chấp sau này. Đồng thời, mua bán đất Nha Trang có đầy đủ giấy tờ sẽ thuận lợi cho việc  mua bán sau này của bạn, nếu có.

3 bước cơ bản để hoàn thành thủ tục mua bán nhà đất Nha Trang

Bước 1: Ký hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất

Thủ tục này sẽ thực hiện tại Văn phòng công chứng. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của bên bán và bên mua đất
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, hoặc giấy chứng nhận độc thân
Thủ tục này sẽ thực hiện tại Văn phòng công chứng và bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết.
Thủ tục này sẽ thực hiện tại Văn phòng công chứng và bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết.

Các giấy tờ cần phải hợp lệ, đảm bảo đủ điều kiện. Sau đó, cơ quan chức năng tại địa phương sẽ thực hiện công chứng cho hai bên.

Bước 2: Nộp hồ sơ mua bán đất Nha Trang

Hồ sơ sẽ phải được nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ, bao gồm:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Gồm 1 bản chính, 2 bản sao chứng thực
  • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, 2 bản sao công chứng
  • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của bên mua và bán, 2 bản sao công chứng
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, hoặc giấy chứng nhận độc thân. Gồm 2 bản sao chứng thực
  • Đơn đăng ký biến động bất dộng sản, tài sản gắn liền với đất, 1 bản chính.
  • Các giấy tờ khai các loại thuế liên quan, theo hướng dẫn
  • Sơ đồ vị trí đất, 1 bản chính.
Bán đất Nha Trang
Hồ sơ sẽ phải được nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ trước.

Thủ tục sang tên sẽ do Phòng Tài nguyên Môi trường thực hiện. Thời gian thực hiện khoảng 10 ngày làm việc, từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 3: Hẹn lấy kết quả và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Xem thời gian hẹn lấy kết quả, nhận thông báo thuế. Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, mang hóa đơn quay lại để lấy giấy chứng nhận.

Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, bạn quay lại để lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bạn!
Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, bạn quay lại để lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bạn!

>>> Bạn nên tham khảo thêm: Bán đất Củ Chi giá rẻ “vùng vẫy” thế nào sau biến động? 

Mọi thủ tục mua bán đất Nha Trang đều trở nên dễ dàng nếu như bạn có sự chuẩn bị trước. Bạn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Quá trình mua bán và chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Nha Trang đang khá sôi động. Đây là một hình thức mua bán khá đặc biệt. Do đó, bạn hãy nhớ tuân thủ đúng các quy trình thủ tục pháp lý! Chúc bạn bán đất Nha Trang đắt khách mua và nếu bạn mua thì chúc bạn luôn may mắn nhé!

– Vân Anh –

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ