Mặc dù ở vị trí ngoại thành và khá xa trung tâm thành phố, thế nhưng Củ Chi được dự đoán sẽ là khu vực đầy tiềm năng để phát triển về kinh tế, xã hội trong thời gian tới nhờ những lợi thế sẵn có như địa hình đất bằng phẳng, nền đất cao, thích hợp cho xây dựng nhà ở, cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư và phát triển từng ngày, hệ thống giao thông thuận lợi với các tuyến đường lớn giao nhau, có sự thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước… Dự đoán vào khoảng 10 năm nữa (tức 2027) giá đất Củ Chi sẽ tăng lên khoảng 30 lần so với hiện nay. Đó chính là những lý do tại sao thị trường bất động sản ở đây luôn trong trạng thái nhộn nhịp và sôi động. Thế nhưng làm thế nào để có thể sở hữu một miếng đất huyện Củ Chi ưng ý và nhanh chóng, ít rủi ro với giá cả hợp lý? Mời các bạn hãy đọc qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Tìm hiểu kỹ về khu đất định mua

Trước khi có ý định mua một miếng đất củ chi hay bất kì miếng đất ở khu vực nào, hãy luôn bỏ thời gian tìm hiểu kỹ về khu đất đó bao gồm những thông tin như, khu đất này có thuộc diện giải tỏa hay quy hoạch không? Sắp tới sẽ có dự án nào được khởi công gần đó không? Ngoài ra cũng cần chú ý đến những tiện ích khác như chợ, trường học, bệnh viện,… có gần đó không, mất bao lâu để đến khu trung tâm,…, nhất là khi bạn đang có ý định mua để dành đầu tư hoặc để “giữ tiền”, canh có giá sẽ bán lại.

Nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về khu đất muốn mua

Nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về khu đất muốn mua

Chỉ mua những miếng đất có giấy tờ hợp lệ

Bạn nên tuyệt đối tránh xa việc mua những miếng đất chưa có sổ đỏ riêng hoặc chưa tách sổ. Trong quá trình tìm kiếm, mua bán đất Củ Chi, bạn sẽ gặp những trường hợp người bán sở hữu một miếng đất lớn nhưng muốn tách ra thành nhiều miếng nhỏ để bán nhằm tăng lợi nhuận, họ hoặc những “cò” đất không trung thực sẽ cố thuyết phục bạn mua miếng đất nhỏ đó với giấy viết tay và lời hứa miếng đất sẽ mau chóng được tách sổ đỏ riêng. Trên thực tế thì những giấy tờ viết tay đó hoàn toàn không có giá trị pháp lý trong giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất cả, nếu lỡ dính vào thì rất dễ “tiền mất tật mang”. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến những miếng đất có nhiều chủ sở hữu hoặc là tài sản thừa kế của nhiều người để tránh những tranh chấp không đáng có.

Chỉ nên tìm mua những miếng đất củ chi có giấy tờ đầy đủ, hợp lệ

Chỉ nên tìm mua những miếng đất củ chi có giấy tờ đầy đủ, hợp lệ

Chú ý các yếu tố về thổ địa, phong thủy, vị thế miếng đất

Khi mua đất, đặc biệt là đất thổ cư, bạn nên lưu ý kỹ đến yếu tố phong thủy. Những miếng đất chọn mua để xây nhà ở cần có diện tích vuông vắn hoặc nở hậu. không dốc ngược về phía sau, xung quanh nên có cây cây cối mát mẻ và tránh nằm gần những khu nghĩa địa, ngã ba hay những nơi quá heo hút, vắng người. Khi hậu xung quanh khu đất ôn hòa, mát mẻ, không gian sống xung quanh đẹp, thẩm mỹ và khoa học.

Hy vọng những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho những người đang có ý định tìm đầu tư vào thị trường bất động sản nơi đây mau chóng sở hữu được một miếng đất củ chi giá rẻ, hợp lý và giao dịch nhanh chóng, thành công. Nếu như bạn có những kinh nghiệm, bí quyết hay ho nào trong việc mua bán nhà đất Củ Chi, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.

An Nguyễn

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles