Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022
spot_img
HomeNhà đấtPhòng trọMột số kinh nghiệm giúp bạn đầu tư, kinh doanh bất động...

Một số kinh nghiệm giúp bạn đầu tư, kinh doanh bất động sản thành công

Kinh doanh, đầu tư bất động sản được xem là một công việc hái ra tiền những cũng ẩn chứa vô số rủi ro nhất định.

Nếu là một người chuyên về đầu tư, kinh doanh mua bán bất động sản và thường xuyên tìm kiếm, theo dõi các tạp chí hay các tờ báo nhà đất thì chúng ta có thể nhận thấy đây là một thị trường khá thú vị, nhiều tiềm năng để đầu tư kiếm lời nhưng đồng thời cũng đầy biến động và ẩn chứa những rủi ro nhất định. Nếu không tính toán cẩn thận hoặc không biết nắm bắt thời cơ, những người đầu tư có thể mất trắng một số tiền lớn và rất dễ gặp khốn đốn, thậm chí rơi vào vòng lao lý. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về một số kinh nghiệm bạn nên nắm bắt để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công và ít gặp rủi ro nhất.

Làm thế nào để kinh doanh bất động sản thành công
Làm thế nào để kinh doanh bất động sản thành công

Biết cách đánh giá chính xác giá trị của bất động sản

Càng xem xét kỹ và chi tiết về bất động sản, bạn càng có ít nguy cơ gặp phải những rủi ro. Để đánh giá được tiềm năng của một dự án bất động sản, hãy bắt đầu từ vị trí của nó, sau đó là giá cả và cuối cùng là tính pháp lý.

Đánh giá chính xác giá trị của bất động sản để tránh rủi ro
Đánh giá chính xác giá trị của bất động sản để tránh rủi ro

Về vị trí, theo kinh nghiệm đúc kết từ các tạp chí đầu tư bất động sản cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực này thì chúng ta chỉ nên chọn đầu tư vào những dự án có vị trí tốt, nhiều cơ hội phát triển, dễ sinh lời và không bao giờ bị đóng băng. Đó là những khu vực, dự án không nên cách trung tâm thành phố quá 10km, có cơ sở hạ tầng xung quanh tốt và có nhiều tiện ích sống hiện đại như gần chợ, trường học, bệnh viện, nhiều cây xanh,…đấy là những điểm mấu chốt quyết định rất lớn đến mức độ thành công khi đầu tư của bạn.

Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua việc tính pháp lý của bất động sản cần đầu tư. Vì việc này sẽ giúp bạn tránh được hàng tá rủi ro về sau này. Vì thế trước khi có ý định bỏ một số tiền lớn để đầu tư cho một dự án, hãy nghiên cứu thật kỹ về những giấy tờ pháp lý liên quan của bất động sản từ phía người bán như sổ đỏ, giấy phép xây dựng, tình trạng quy hoạch,…và đặc biệt là hợp đồng giao dịch phải rõ ràng và có chữ ký hợp pháp của cả hai bên mua và bán.

Luôn luôn cập nhật, tìm hiểu thị trường

Như chúng ta đã biết thì thị trường bất động sản không phải là một thị trường ổn định và phẳng lặng theo thời gian mà nó có thể luôn thay đổi bất ngờ. Có thể hôm nay khu vực này đang có một cơn sốt về nhà đất rất lớn thì cũng có thể một thời gian ngắn sau đó đã rơi vào tình trạng “đóng băng”. Vì thế, nếu đã xác định đi theo con đường kinh doanh bất động sản lâu dài thì bạn phải luôn luôn biết cách tìm hiểu, cập nhật thị trường một cách nhanh chóng và chính xác nhất để không bỏ qua những cơ hội lớn hoặc tránh việc lâm vào những “cơn sốt” bất động sản ảo. Bên cạnh quan sát, đánh giá ngoài thực tế thì bạn cũng có thể tìm hiểu và cập nhật thêm những thông tin về nhà đất một cách nhanh chóng qua nhưng trang tin tức, báo bất động sản online, các tạp chí đầu tư bất động sản,…trên internet với tần suất update vô cùng nhanh chóng và chính xác. Đồng thời cũng không nên bỏ qua các chuyên mục về rao vặt trên các tờ báo  bất động sản (báo mạng và cả báo giấy) để có thể tìm kiếm, “săn lùng” được cho mình những bất động sản có giá trị đầu tư cao.

Thường xuyên theo dõi các tờ báo về kinh doanh bất động sản để cập nhật thông tin
Thường xuyên theo dõi các tờ báo về kinh doanh bất động sản để cập nhật thông tin

Đăng tin tức lên các báo, tạp chí đầu tư bất động sản online

Tìm kiếm khách hàng bằng cách đăng tin tức lên các báo bất động sản online
Tìm kiếm khách hàng bằng cách đăng tin tức lên các báo bất động sản online

Với một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì không thể không biết cách để quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm của mình đến gần với các khách hàng tiềm năng hơn. Một trong nhưng công cụ phổ biến nhất hiện nay giúp bạn thực hiện việc này đó chính là đăng bài lên các trang web rao vặt, các tờ báo kinh doanh bất động sản online, thể kết hợp thêm các công cụ truyền thông như chạy quảng cáo facebook, google adwords, SEO,…để giúp thông tin đến được với nhiều người hơn. Ngoài ra, nếu không muốn tốn tiền chạy quảng cáo thì bạn cũng có thể chọn cách đăng tin miễn phí lên nhiều tờ báo bất động sản online lớn và uy tín với lượng truy cập cao như Muaban.net là một ví dụ. Ngoài ra, việc đăng bài lên các hội nhóm trên facebook hoặc các diễn đàn cũng được đánh giá là rất hiệu quả.

Tường An

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ