Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm kinh doanhMôi giới nhà đất và 5 yếu tố giúp bạn tìm kiếm...

Môi giới nhà đất và 5 yếu tố giúp bạn tìm kiếm khách hàng

Môi giới nhà đất cần rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Sau đó, môi giới BĐS sẽ có nhiều phương án để chăm sóc và hỗ trợ khách hàng.

Muốn nhận được phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất cao, bạn cần phải chăm chỉ và nỗ lực trong công việc.

5 yếu tố cơ bản nhất để giúp bạn tìm kiếm khách hàng

Để tìm kiếm khách hàng không phải khó nhưng cũng chẳng phải dễ. Và nếu bạn là môi giới nhà đất mới vào nghề, 5 yếu tố này sẽ giúp bạn tìm khách hàng hiệu quả hơn.

1. Môi giới nhà đất cần xác định được mục tiêu của sản phẩm

Trước khi bán sản phẩm bất động sản mới, bạn cần phải xác định được mục tiêu của sản phẩm. Như bạn đang bán sản phẩm dự án ở phân khúc nào? Sản phẩm thuộc phân khúc bình dân, tầm trung hay phân khúc cao cấp? Để đánh giá được cụ thể, bạn cần dựa vào giá bán sản phẩm, diện tích, các giá trị đầu tư…

 

Môi giới nhà đất
Trước khi bán sản phẩm bất động sản mới, bạn cần phải xác định được mục tiêu của sản phẩm.

 

Bạn cần phải tìm hiểu thị trường, nghiên cứu kỹ các thông tin chi tiết của dự án, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh. Môi giới bất động sản cần phải chuẩn bị kỹ các kiến thức liên quan đến bất động sản. Bạn sẽ phải tư vấn cũng như giải đáp được những thắc mắc liên quan đến sản phẩm từ khách hàng.

2. Môi giới nhà đất phải “vẽ” được chân dung khách hàng

Các bậc thầy môi giới địa ốc sẽ rất nhanh nhạy trong quá trình tìm kiếm và “vẽ” chân dung khách hàng mục tiêu. Để khắc họa được hình ảnh khách hàng, bạn cần tìm hiểu các yếu tố khác nhau. Nhưng quan trọng nhất là bạn nên dựa vào vị trí của sản phẩm bất động sản mà bạn cần bán.

 

Môi giới nhà đất
Để khắc họa được hình ảnh khách hàng, bạn cần tìm hiểu các yếu tố khác nhau.

 

Thông thường, khách hàng tiềm năng sẽ là những người sinh sống hoặc làm việc lân cận với dự án. Bởi vì mọi người thường sẽ có xu hướng lựa chọn nơi an cư gần với công ty hoặc trường học. Như thế, mọi người sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển và có nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hơn.

3. Môi giới nhà đất cần lên kế hoạch cụ thể để tiếp cận khách hàng

Để tiếp cận khách hàng thuận lợi, môi giới BĐS cần phải lên kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất. Ví dụ như, bạn có thể tiếp cận với khách hàng ở đâu? Thời gian thích hợp nhất để tiếp cận với khách hàng là khi nào? Càng cụ thể, càng chuẩn bị kỹ thì bạn càng dễ tiếp cận với khách hàng.

 

Môi giới nhà đất
Để tiếp cận khách hàng thuận lợi, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất.

 

Bạn cũng cần liệt kê ra những kênh giúp mình tiếp cận với khách hàng tốt nhất. Thời gian này, một số công cụ hiệu quả bạn có thể tham khảo như điện thoại, email, facebook, zalo, website, các group… Tuy nhiên, dựa vào các đối tượng khách hàng để bạn lựa chọn hình thức tiếp cận giúp họ “dễ chịu” nhất.

4. Học cách nắm bắt tâm lý khách hàng

Làm môi giới nhà đất – cần những gì khi tìm kiếm khách hàng? Đó là bạn cần học cách nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Cần phải hiểu được họ đang cần sản phẩm như thế nào?

 

Môi giới nhà đất
Bạn cần học cách nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.

 

Để nắm bắt được tâm lý khách hàng, bạn phải biết quan sát và lắng nghe trong quá trình trò chuyện. Bên cạnh đó, bạn có thể đưa ra những cầu hỏi gợi ý để tìm hiểu thêm nhu cầu của khách. Như nếu biết khả năng tài chính của khách, bạn có thể đưa ra thêm những ưu đãi, chính sách khuyến mãi… của dự án. Khách hàng sẽ chú ý từ những chi tiết nhỏ nhất mà bạn không hề ngờ đến.

5. Bạn cần biết cách tổng hợp lại cách tiếp cận sản phẩm của khách hàng

Bạn có thể trò chuyện, hỏi thăm, trao đổi những cách mà khách thường dùng để tìm hiểu các sản phẩm bất động sản. Yếu tố này có tác dụng gì? Đó là nó sẽ giúp cho bạn chọn lọc ra được các cách thức tìm kiếm khách hàng thực tế và hiệu quả nhất.

 

Môi giới nhà đất
Bạn cần biết cách tổng hợp lại cách tiếp cận sản phẩm của khách hàng.

 

Sau mỗi cuộc gặp khách hàng, bạn nên ghi chú lại những vấn đề mà khách hàng thường quan tâm. Liên tục cập nhật các thông tin để nắm bắt được thị hiếu và xu hướng thị trường. Như thế, bạn cũng sẽ có kinh nghiệm phát triển nghề nghiệp hơn trong quá trình làm việc.

>>> Tham khảo thêm: Môi giới nhà đất và 5 bước không nên bỏ qua 

Môi giới nhà đất cần làm gì để thu hút khách hàng?

Sau khi tìm kiếm khách hàng, bạn cần lên kế hoạch cụ thể để khách hàng tiếp cận và quan tâm đến dự án. Vậy cụ thể là bạn cần làm gì?

1. Bạn cần lên sẵn những điểm mạnh của dự án

 Những nội dung liên quan đến dự án mà bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết như:

  • Giá của bất động sản.
  • Phong cách thiết kế chủ điểm.
  • Lợi thế về vị trí xây dựng.
  • Điểm mạnh về yếu tố phong thủy trong xây dựng…

 

Môi giới nhà đất
Bạn nên lên danh sách những ưu điểm, lợi thế của dự án mà bạn cần giới thiệu với khách hàng.

 

Nếu bạn chuẩn bị sẵn các thông tin chi tiết của dự án, bạn sẽ dễ dàng tư vấn khách hàng hơn. Bạn sẽ không phải bối rối và trả lời kịp thời các vấn đề mà khách hàng thắc mắc. Hãy liệt kê những điểm mạnh mà bạn nghĩ khách hàng đều quan tâm và muốn tìm hiểu.

2. Môi giới nhà đất cần đầu tư vào quảng cáo sản phẩm

Hiện nay, việc tìm kiếm các thông tin sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau khá dễ dàng. Đặc biệt, tỷ lệ tìm kiếm thông tin trên internet khá cao. Do đó, quảng cáo là điều bạn cần phải làm vì nó sẽ giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn tốt hơn.

 

Quảng cáo là điều bạn cần phải làm vì nó sẽ giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn tốt hơn.
Quảng cáo là điều bạn cần phải làm vì nó sẽ giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn tốt hơn.

 

Bạn có thể đăng tải sản phẩm lên các kênh như website, facebook, zalo… Hoặc bạn có thể đăng tải thông tin trên các website bất động sản như muaban.net, mogi.vn. Đặc biệt, website muaban.net còn hỗ trợ bạn đăng tải thông tin quảng cáo miễn phí.

3. Hãy tham gia vào các hoạt động trên group, nhóm khác nhau

Trên zalo hoặc facebook có nhiều hội, nhóm khác nhau liên quan đến bất động sản. Bạn có thể tham gia các group bất động sản ngay trong khu vực có sản phẩm bạn cần bán. Bạn hãy thường xuyên chia sẻ thông tin dự án trên thị trường để khách hàng tiếp cận.

 

Môi giới nhà đất
Hãy tham gia vào các hoạt động trên group, nhóm khác nhau.

 

Ngoài ra, bạn còn có thể tham dự các sự kiện bất động sản để tìm kiếm khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng xây dựng mối quan hệ với các khách hàng của mình từ trong các sự kiện đó. Đồng thời, bạn cũng có thể chia sẻ với khách hàng các thông tin về thị trước, kinh nghiệm về giao dịch nhà đất…

4. Bạn không nên bỏ qua khách hàng cũ

Bạn cần phải giữ được mối quan hệ với các khách hàng cũ. Vì nếu bạn chăm sóc khách hàng cũ tốt, họ sẽ chủ động giới thiệu các khách hàng mới cho bạn. Nhiều mối quan hệ làm ăn đều nhờ sự giới thiệu từ bạn bè, người quen, khách hàng cũ…

 

Môi giới nhà đất
Nếu bạn chăm sóc khách hàng cũ tốt, họ sẽ chủ động giới thiệu các khách hàng mới cho bạn.

 

Đặc biệt, những người có mối quan hệ quen biết sẽ giúp tỷ lệ giao dịch thành công hơn. Do đó, môi giới nhà đất hãy luôn giữ liên hệ và xây dựng được thiện cảm với khách hàng cũ. Bạn có thể tận dụng yếu tố này để mở rộng các mối quan hệ giao tiếp ra rộng hơn.

5. Hãy xây dựng và mở rộng mối quan hệ

Bất động sản liên quan đến khá nhiều lĩnh vực khác nhau như luật, ngân hàng, tài chính… Bạn nên chủ động xây dựng và tạo những mối quan hệ đa ngành nghề. Như thế, bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc gỡ rối và hỗ trợ khách hàng của mình.

 

Môi giới nhà đất
Bạn nên chủ động xây dựng và tạo những mối quan hệ đa ngành nghề.

 

Bên cạnh đó, các kiến thức liên quan đến xây dựng, phong thủy… cũng sẽ giúp bạn ghi điểm trước khách hàng. Càng tích lũy nhiều kiến thức, kinh nghiệm sẽ giúp bạn chủ động hơn với khách hàng. Bạn sẽ được khách hàng tin tưởng và an tâm hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Môi giới nhà đất và 5 bí kíp giúp chốt “sale” nhanh! 

Hy vọng với các chia sẻ trên, môi giới sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình tìm kiếm và thu hút khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng, bạn cũng có thể chủ động đăng thông tin quảng cáo và tìm kiếm trên website muaban.net.

>>> Đọc thêm: Môi giới nhà đất nên chuẩn bị 5 yếu tố này sau dịch

–  Vân Anh (Content Writer) –

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ