Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngTìm việc làm tại nhà đơn giản nhất với 5 gợi ý...

Tìm việc làm tại nhà đơn giản nhất với 5 gợi ý hấp dẫn

Tìm việc làm tại nhà được nhiều bạn trẻ ngày nay ưa chuộng. Đặc biệt, khi mùa hè đang đến gần, nhu cầu tìm việc làm tại nhà ngày càng tăng cao hơn. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn tìm được công việc lý tưởng trong ngay mùa hè này.

Hè là thời điểm tốt nhất để tìm kiếm các công việc cho các bạn trẻ. Qua đó, bạn sẽ có được công việc ổn định nhanh chóng và thu nhập đáng kể. Trong đó, việc làm tại nhà được nhiều bạn trẻ ưa thích vì mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây là những bí quyết vô cùng đơn giản mà hiệu quả giúp bạn tìm cho mình một công việc lý tưởng trong vòng “1 nốt nhạc”.

Những Lý Do Mà Bạn Nên Tìm Việc Làm Tại Nhà Trong Hè Này

Trước hơn hết, mùa hè năm nay đang vô cùng nóng bỏng. Thật kinh khủng khi phải đi làm và ngồi trong văn phòng như lò lửa suốt cả ngày. Thay vào đó, bạn có thể làm việc trong căn phòng máy lạnh tại nhà hoặc quán cà phê nếu tìm được công việc tại nhà. Thêm vào đó, bạn có thể chọn bất cứ địa điểm nào mang lại cảm hứng cho bạn tốt nhất. Nhờ vậy mà năng suất công việc được tăng cao.

Tìm việc làm tại nhà đơn giản
Bạn có thể tránh nóng trong mùa hè này khi tham gia các công việc tại nhà.

Thêm vào đó, việc làm thêm tại nhà hiện nay rất đa dạng và nhiều lĩnh vực. Bạn sẽ có thể lựa chọn những công việc phù hợp nhất cho mình. Ngoài ra, thu nhập của các việc làm này là không giới hạn. Nếu bạn là một chú ong chăm chỉ thì trong hè này bạn sẽ có thu nhập đáng ngưỡng mộ. Ngoài ra, đây là cơ hội để bạn tận dụng thời gian thay vì chỉ lê la ngoài quán nước hay lao vào các cuộc chơi thâu đêm suốt sáng.

Những Việc Làm Thêm Tại Nhà Lý Tưởng Nhất Trong Hè Này Cho Các Bạn Trẻ

Trước hơn hết, không thể bỏ qua các công việc online. Những người làm việc này thường được gọi là Freelancer – người làm nghề tự do. Có nhiều công việc như là quản lý Fanpage, chăm sóc khách hàng qua mạng xã hội cho thương hiệu. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ là một designer thiết kế hình ảnh, video cho nhiều đối tác. Thêm vào đó, nhiều bạn thì tự mình kinh doanh Online. Đó là những công việc rất thịnh hành trong giới trẻ hiện nay.

Designer là công việc tại nhà được nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay.
Designer là công việc tại nhà được nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay.

Ngoài ra, những bạn không mặn mà với công nghệ thì có thể chọn những việc thủ công. Ví dụ như: thêu tranh, ảnh thuê, giữ em bé, chăm sóc người già hay giúp việc tại nhà. Đây là những công việc khá nhẹ nhàng, đơn giản và không đòi hỏi kinh nghiệm. Yêu cầu duy nhất của các công việc này là khéo léo, đảm đang.

Tìm việc làm đơn giản tại nhà
Giữ trẻ, giúp việc nhà là công việc cực kỳ thích hợp với các bạn nữ đảm đang.

Những Nguồn Thông Tin Việc Làm Tại Nhà Mà Các Bạn Có Thể Tìm Kiếm

Đầu tiên, bạn nên tìm kiếm thông tin thông qua bạn bè, người thân mình. Bạn sẽ có được nguồn thông tin rất đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo đánh giá, trải nghiệm của họ về các công việc này rất chính xác. Bên cạnh đó, nếu có được sự giới thiệu của những người bên trong, bạn sẽ dễ dàng có được công việc. Vì vậy, đây là nguồn thông tin bạn cần ưu tiên.

Khi tìm việc làm tại nhà, bạn nên ưu tiên tìm kiếm thông tin qua bạn bè, người thân.
Khi tìm việc làm tại nhà, bạn nên ưu tiên tìm kiếm thông tin qua bạn bè, người thân.

Tiếp theo, bạn cần tìm việc trên các website hoặc fanpage tuyển dụng hàng đầu. Có thể kể đến như: Vietnamworks.com, muaban.net, careerlink.vn. Bạn có thể đưa CV của mình lên đó để các nhà tuyển dụng tìm hiểu và liên hệ. Cách nhanh chóng và đơn giản hơn là dành thời gian mỗi ngày để kiểm tra các trang này. Mọi thông tin tuyển dụng đầy đủ nhất về yêu cầu, phúc lợi và địa chỉ liên hệ. Qua đó, bạn sẽ tìm được kha khá công việc đáng tin cậy cho mình.

Lưu Ý Để Ứng Tuyển Thành Công Các Việc Làm Tại Nhà

Việc làm tại nhà đòi hỏi sự tin tưởng cao giữa nhà tuyển dụng và nhân viên. Do đó, bạn phải thật sự trung thực khi ứng tuyển các vị trí. Bạn cần tránh việc phóng đại khả năng, kinh nghiệm làm việc của mình. Đặc biệt, mọi thông tin trên CV của bạn cần đúng với năng lực thực sự của mình. Do đó, bạn và nhà tuyển dụng tìm được đúng đối tượng phù hợp nhất cho mình.

Khi chọn việc làm tại nhà, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái về không gian và thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý hoàn thành các nhiệm vụ được giao đúng thời hạn. Thêm vào đó, bạn phải thực sự chú tâm hoàn thành các công việc tốt nhất. Có nhiều bạn trẻ khi làm công việc tại nhà thường không cố gắng hết sức mình. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng nhà tuyển dụng luôn luôn quan sát các nhân viên từ xa của mình thường xuyên.

Bạn cần hoàn thành công việc nhanh chóng khi làm việc tại nhà
Khi chọn công việc tại nhà, bạn cần hoàn thành công việc đúng với thời hạn

Cuối cùng, nhiều bạn trẻ vẫn còn suy nghĩ việc làm tại nhà chỉ là công việc làm thêm và không phải là việc có thể theo đuổi lâu dài. Do đó, các bạn này thường nhảy việc khi có công việc tốt hơn. Ngay bây giờ, các bạn nên bỏ ý nghĩ đó. Nếu tìm được công việc lý tưởng, các bạn đừng nên đứng núi này trông núi nọ. Thay vào đó, các bạn nên tập trung vào công việc và tích lũy kinh nghiệm. Khi đã trở thành chuyên gia, các công việc tại nhà hoàn toàn có thể mang đến cho bạn thu nhập cao và sự nghiệp tốt hơn cả các công việc khác.

>>> Hè Này Các Bạn Trẻ Làm Việc Gì Để Vừa Có Thu Nhập Cao Vừa Được Kinh Nghiệm Tốt?

Tìm việc làm tại nhà đơn giản đang được khá nhiều người quan tâm. Vì nhu cầu tìm việc làm thêm để tăng thu nhập trong mùa dịch này ngày càng nhiều

Trong quá trình tìm việc làm, nếu bạn vẫn còn bối rối, hãy thử tham khảo ngay 5 gợi ý công việc hấp dẫn này

Tìm việc làm thêm tại nhà đơn giản và một số điều nên biết

Tìm việc làm thêm là nhu cầu của đa số mọi người với mong muốn tăng thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi.

Tìm việc làm tại nhà đơn giản dành cho những ai?

 • Các bạn học sinh, sinh viên
 • Các bà mẹ bỉm sữa trong thời gian nghỉ sinh chăm con nhỏ
 • Các nhân viên văn phòng hoặc các công chức nhà nước
 • Những người đã nghỉ hưu
 • Những người nội trợ trong gia đình….

 

Tìm việc làm tại nhà đơn giản
Việc làm tại nhà dành cho nhiều đối tượng khác nhau khi có nhu cầu.

 

Tìm việc làm tại nhà đơn giản như thế nào?

Có nhiều cách giúp bạn tìm việc làm tại nhà đơn giản, điển hình như:

 • Tìm việc thông qua sự giới thiệu của mọi người như bạn bè, đồng nghiệp, người thân…
 • Tìm việc trên các website chuyên về việc làm như muaban.net… hoặc trên chính website của công ty đó
 • Tìm việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm
 • Tìm việc từ các tờ rơi, banner quảng cáo tuyển dụng
 • Nếu tìm việc gia công, bạn có thể đến tận các xưởng, nhà máy để chủ động liên hệ tìm việc
 • Tìm việc làm tại nhà đơn giản thông qua các diễn đàn, mạng xã hội…

 

Bạn có nhiều cách tìm việc đơn giản như tìm trên mạng, nhờ bạn bè giới thiệu...
Bạn có nhiều cách tìm việc đơn giản như tìm trên mạng, nhờ bạn bè giới thiệu…

 

Tùy vào tính chất của mỗi công việc để lựa chọn cách tìm kiếm phù hợp. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều hình thức tìm kiếm khác nhau để tăng hiệu quả hơn.

Ưu điểm của tìm việc làm tại nhà

 • Không gian làm việc thoải mái, thời gian làm việc linh hoạt tùy thuộc vào thời gian rảnh rỗi
 • Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như đi lại, ăn uống
 • Bạn có thể vừa làm việc, vừa làm các công việc nhà khác
 • Tạo thêm thu nhập để trang trải cuộc sống hoặc dành cho các sở thích cá nhân
 • Làm việc tại nhà giúp bạn bớt căng thẳng hơn trên môi trường công sở…

5 gợi ý hấp dẫn cho bạn khi tìm việc tại nhà

1. Tìm việc làm tại nhà đơn giản cho những người thích viết

Bạn là một người yêu thích công việc viết lách, có khả năng diễn đạt ngôn ngữ tốt? Hãy thử tìm việc làm tại nhà từ các công việc liên quan tới viết như

Tìm việc nhà đơn giản từ việc làm cộng tác viên viết bài

Bạn có thể làm cộng tác viên cho các trang báo giải trí, cộng tác viên viết bài blog cho các công ty… Yêu cầu công việc khá đơn giản, chỉ cần bạn có máy tính và có khả năng viết. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình để làm việc.

việc làm tại nhà
Bạn có thể làm cộng tác viên cho các trang báo giải trí, báo điện tử…

 

Giá của một bài viết sẽ tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng, độ dài của từ. Thông thường bạn sẽ nhận được nhuận bút từ 50.000VNĐ đến 150.000VNĐ. Thậm chí, tiền nhuận bút còn cao hơn nữa nếu bạn có kinh nghiệm và khả năng viết của bạn tốt.

Tìm việc làm tại nhà đơn giản bằng cách nhận viết bài SEO

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization. Nghĩa là sử dụng các thủ thuật khác nhau để bài viết tăng lượt xem trên các công cụ tìm kiếm. Điều này nhằm giúp cho các sản phẩm tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

 

việc làm tại nhà
Bạn có thể nhận viết bài SEO cho các công ty để gia tăng tính tiếp cận các sản phẩm.

 

Bạn sẽ phải sử dụng khéo léo các từ khóa chính và từ khóa phụ trong bài theo yêu cầu của doanh nghiệp, công ty. Để viết bài SEO, tất nhiên bạn phải hiểu các thủ thuật liên quan. Ngoài ra, bạn cần phải sáng tạo các nội dung hấp dẫn, và bạn cần phải có máy tính kết nối mạng.

Tìm việc làm đơn giản tại nhà với công việc viết blog

Thông thường thì các blogger sẽ viết và chia sẻ các thông tin như rivew sản phẩm, chia sẻ các kinh nghiệm du lịch… Bạn có thể làm cộng tác viên cho họ, hoặc tự bạn xây dựng cho mình một blog cá nhân. Làm blog nghĩa là bạn sẽ xây dựng chủ đề sao cho thu hút lượng view khủng, sau đó kiếm tiền quảng cáo.

 

Bạn có thể làm cộng tác viên cho họ, hoặc tự bạn xây dựng cho mình một blog cá nhân.
Bạn có thể làm cộng tác viên cho họ, hoặc tự bạn xây dựng cho mình một blog cá nhân.

 

2. Tìm việc làm tại nhà đơn giản cho những người biết ngoại ngữ

Nếu bạn là người biết ngoại ngữ, hãy tìm những công việc liên quan. Ngoại ngữ là một trong những công việc tại nhà vừa giúp bạn rèn luyện vừa kiếm thêm thu nhập. Để làm việc, bạn cần học các ngoại ngữ như Anh, Trung, Hàn, Nhật…

Tìm việc làm tại nhà đơn giản với công việc dịch thuật

Thời đại kinh tế hội nhập nên việc giao lưu kinh tế với nước ngoài cũng trở nên phổ biến. Các công ty, doanh nghiệp sẽ rất cần những người biết ngoại ngữ để phiên dịch hoặc dịch các văn bản… Bạn cũng có thể tìm cơ hội việc làm từ quá trình dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại.

 

Tìm việc làm tại nhà đơn giản
Bạn có thể tìm cơ hội việc làm bằng công việc dịch ngoại ngữ công văn, giấy tờ…

 

Tìm việc làm tại nhà đơn giản với việc dạy ngoại ngữ online

Vì tầm quan trọng của ngoại ngữ nên nhu cầu học tiếng nước ngoài cũng khá cao. Bạn có thể chủ động mở lớp dạy online, dạy kèm 1 – 1 trực tuyến… Việc dạy học này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian ở nhà.

3. Làm cộng tác viên bán hàng tại nhà

Trong thời gian này, việc mua sắm online trở nên hơn bao giờ hết. Bạn có thể tham gia làm cộng tác viên bán hàng cho các shop online. Thông thường công việc này chỉ cần sự nhanh nhẹn, linh hoạt và giao tiếp tốt.

 

việc làm tại nhà
Bạn có thể tham gia làm cộng tác viên bán hàng cho các shop online.

 

Làm cộng tác viên, bạn không cần phải bỏ vốn trước. Bạn chỉ cần đăng các nội dung sản phẩm và ăn % hoa hồng từ các sản phẩm bạn bán được. Bạn nên chủ động lựa chọn những sản phẩm mà bạn yêu thích hoặc am hiểu để tư vấn khách thuận tiện hơn.

4. Làm các sản phẩm handmade hoặc các món ăn để bán online

Nếu bạn thích công việc nội trợ, bạn có thể làm các món đồ ăn hoặc thức uống để rao bán trên mạng. Hiện nay, đa phần mọi người thường thích những món ăn “nhà làm”. Nên đây cũng là cách giúp bạn tìm việc làm tại nhà đơn giản nhất từ sở thích của mình.

 

Bạn có thể làm các món đồ ăn hoặc thức uống để rao bán trên mạng.
Bạn có thể làm các món đồ ăn hoặc thức uống để rao bán trên mạng.

 

Hoặc bạn cũng có thể làm các sản phẩm handmade trang trí để bán. Như móc, đan, kết những con thú nhỏ làm móc khóa… Hoặc móc trang trí lên túi vải, khẩu trang vải và bán. Những công việc này đòi hỏi bạn phải yêu thích và thực sự khéo léo, sáng tạo với nó.

5. Tìm việc làm tại nhà đơn giản bằng cách nhận báo cáo thuế

Công việc này rất phù hợp cho những ai làm trong ngành kế toán. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng báo cáo thuế về nhà làm. Công việc này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp ngày càng cao hơn.

 

Tìm việc làm tại nhà đơn giản
Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng báo cáo thuế về nhà làm.

 

Bên cạnh đó, công việc làm thêm này sẽ giúp bạn có thêm nhiều va chạm thực tế hơn ngoài công việc chính. Biết đâu, bạn sẽ có được những kỹ năng xử lý tình huống phong phú hơn trong khi làm thêm. Thu nhập của việc làm thêm này sẽ tùy thuộc vào trình độ nghề nghiệp và kinh nghiệm của bạn.

>>> Bạn hãy tham khảo thêm: Mẹo giúp bạn tìm nhanh việc làm tại nhà hấp dẫn nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu kiếm thêm thu nhập thì tìm việc làm tại nhà đơn giản nhất là lên website muaban.net. Muaban.net là một trong những website chuyên cập nhật các thông tin việc làm mới nhất mỗi ngày. Bạn có thể chủ động tìm kiếm dựa trên khu vực hoặc ngành nghề phù hợp.

Chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm tại nhà để tăng thu nhập hiệu quả!

–  Vân Anh & Phong Trần (Content Writer)

Tìm việc làm tại nhà đơn giản dành cho những ai?

Ai cũng có thể tìm việc làm tại nhà để kiếm thêm thu nhập khi có nhu cầu. Điển hình thì có học sinh, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa trong thời gian nghỉ sinh chăm con nhỏ, nhân viên văn phòng hoặc các công chức nhà nước….

Ưu điểm của việc làm tại nhà?

Không gian làm việc thoải mái, thời gian làm việc linh hoạt tùy thuộc vào thời gian rảnh rỗi. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như đi lại, ăn uống và có thể vừa làm việc, vừa làm các công việc nhà khác

Tìm việc làm tại nhà đơn giản với những công việc nào?

Bạn có thể viết bài CTV, SEO, blog… Bạn cũng có thể tìm những công việc liên quan đến khả năng, sở thích như dịch thuật, làm các món ăn handmade…

Tìm việc làm tại nhà đơn giản cần lưu ý những vấn đề gì?

Bạn nên tìm việc theo khả năng và sở thích của mình để tránh nhàm chán. Không nên quá tin tưởng vào những công việc nhẹ mà lương cao. Bạn hãy lựa chọn những thông tin tuyển dụng rõ ràng và cụ thể nhất…

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ