Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeKiến thức xeÔ tôMệnh mộc hợp xe màu gì? Chọn màu xe hợp mệnh mộc...

Mệnh mộc hợp xe màu gì? Chọn màu xe hợp mệnh mộc mới nhất 2023

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Nói đến việc mua sắm xe cộ hay nhà cửa, ít nhiều mọi người không thể bỏ qua việc xem xét vấn đề phong thủy, vì nó thường đi đôi với tài vận và may mắn. Tuy nhiên, một số người đã gặp khó khăn trong việc coi mệnh ngũ hành rồi suy luận màu sắc để chọn lựa việc mua xe, nhất là những người mệnh Mộc.

Vậy thì mệnh Mộc hợp mua màu xe như thế nào? Có nhất thiết phải là màu xanh lá hay không? Hãy cùng Mua bán khám phá xem những người thuộc mệnh Mộc hợp xe màu gì? Chọn màu xe hợp mệnh Mộc mới nhất 2023 nhé!

I. Mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp xe màu gì? Cùng Mua bán điểm qua nhóm người thuộc mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu. Dựa theo lịch vạn niên, mệnh Mộc được chia thành 6 nạp âm gồm: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc. Cứ 60 năm 1 lần sẽ quay lại vòng tuần hoàn, tức là cứ cách nhau 60 tuổi mệnh Mộc sẽ có cùng nạp âm với nhau.

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Cụ thể như sau: Năm 1928 và 1988 (Mậu Thìn) sẽ mang mệnh là Đại Lâm Mộc. Tương tự với năm 1929 và 1989 (Kỷ Tỵ) cũng mang mệnh Đại Lâm Mộc.

  • Dương Liễu Mộc sẽ gồm các năm: 1942, 2002 (Nhâm Ngọ); 1943, 2003 ( Quý Mùi).
  • Tùng Bách Mộc sẽ gồm các năm: 1950, 2010 (Canh Dần); 1951, 2011 (Tân Mão).
  • Bình Địa Mộc sẽ gồm các năm: 1958,2018 (Mậu Tuất); 1959, 2019 (Kỷ Hợi).
  • Tang Đố Mộc sẽ gồm các năm: 1972, 2032 (Nhâm Tý); 1973, 2033 (Quý Sửu).
  • Thạch Lựu Mộc sẽ gồm các năm: 1980, 2040 (Canh Thân); 1981, 2041 (Tân Dậu).

>>> Xem thêm: Người mệnh hỏa hợp xe màu gì và lưu ý quan trọng cần biết

II. Tại sao phải chọn màu xe hợp mệnh?

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Tại sao phải chọn màu xe tương sinh với mệnh Mộc? Câu trả lời là vì căn cứ trên thuyết phong thủy ngũ hành: Những đồ vật có màu sắc tương sinh, tương hợp với cung mệnh ngũ hành sẽ mang nhiều năng lượng tích cực và nhiều điều may mắn đến cho chủ sở hữu. Chọn màu xe hợp mệnh sẽ giúp người mệnh Mộc:

  • Gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hằng ngày
  • Luôn giữ được trạng thái tinh thần lạc quan, tích cực 
  • Dễ dàng thăng tiến trong công việc, thành công trong sự nghiệp 
  • Các mối quan hệ tình cảm xung quanh và các mối quan hệ gia đình luôn thuận hòa, đầm ấm 
Mệnh Mộc hợp xe màu gì?
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Dựa vào bảng tương sinh, tương khắc có thể biết được người mệnh Mộc hợp với mệnh nào.

>>> Xem thêm: Mua xe ô tô có cần xem tuổi không cho hợp phong thủy?

III. Mệnh Mộc hợp – khắc xe màu gì?

1. Màu đỏ có hợp với mệnh Mộc không?

Mệnh mộc hợp xe màu gì? Màu đỏ có hợp không?
Mệnh mộc hợp xe màu gì? Màu đỏ có hợp không?

Xét theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Mộc không nên mua xe màu đỏ. Bởi sắc đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa, thuyết tương sinh cho rằng Mộc sinh Hỏa. Vậy nên nếu người mệnh Mộc mà mua xe màu đỏ thì sẽ bị tiêu hao năng lượng và vượng khí. Trường hợp quá yêu thích màu sắc này thì bạn có thể tìm cách hóa giải để tránh được những rủi ro về sau. 

2. Mệnh Mộc mua xe màu trắng được không?

Màu trắng là màu sắc tượng trưng cho hành Thủy, Thủy sinh Mộc nên sẽ rất tốt nếu người mệnh Mộc chọn mua và sử dụng mẫu xe có màu trắng làm chủ đạo. Nhờ đó, người mệnh Mộc sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, dễ thăng tiến, gia đạo luôn hạnh phúc, ấm êm. 

3. Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Những màu hợp với mệnh Mộc
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Những màu hợp với mệnh Mộc

Khi đi mua xe ô tô cho người mệnh Mộc nên lựa chọn màu như thế nào thì chuẩn phong thủy? Theo thuyết ngũ hành trong phong thủy, Mộc sẽ tương sinh với Thủy (Nước sẽ tưới cho cây lớn), Mộc sinh hỏa (Cây được đốt cháy sinh lửa).

Do đó, đối với những người mệnh Mộc có thể lựa chọn những chiếc xe mang màu đen – xanh biển – tím (Mang tính Thủy), xanh lá cây (Mang tính Mộc) hay màu đỏ – hồng – da cam (Mang tính Hỏa). Những màu sắc trên sẽ đem đến nhiều tài vận, may mắn và phúc lợi cho chủ nhân sở hữu chiếc xe đó.

4. Mệnh Mộc nên tránh xe màu gì?

Thuyết tương khắc trong phong thủy ngũ hành cho thấy, mệnh Mộc bị khắc bởi mệnh Kim. Vì thế khi mua xe, người mệnh Mộc nên tránh những mẫu xe có màu sắc liên quan, gợi nhắc đến kim loại: Đơn cử như màu xám bạc, màu vàng đồng,… Những màu sắc này sẽ kìm hãm vận may và khiến người mệnh Mộc khó phát triển, thăng tiến trong công việc cũng như không được thuận lợi trong cuộc sống. 

>>>Tham khảo thêm: Mệnh Mộc Hợp Hoa Gì? Gợi Ý 9 Loài Hoa Cho Mệnh Mộc 2023

II. Làm sao để hóa giải màu xe khắc với mệnh Mộc?

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Lỡ mua nhầm màu xe khắc với mệnh Mộc thì làm sao để hóa giải? Cùng Mua bán tìm lời giải đáp dưới đây!

Khi đề cập đến các màu sắc khắc với cung mệnh, có rất nhiều người đến lúc tìm hiểu kiến thức phong thủy thì đã muộn màng trong việc mua xe vô tình khắc mệnh của mình rồi. Thế thì có cách nào để hóa giải kịp thời hay không? Câu trả lời là có, bởi sự xung khắc trong ngũ hành lúc nào cũng có thể hóa giải cả. Chúng ta sẽ sử dụng một thành tố trung gian.

Ví dụ: Khi chủ nhân đang có một chiếc xe màu vàng hoặc nâu (mệnh Thổ). Muốn thay đổi lại cho hợp mệnh thì chỉ việc đi sơn lại chiếc xe đó thành màu đỏ – hồng hoặc da cam (mệnh Hỏa) là được. Tương tự với các chủ nhân sở hữu xe màu trắng – bạc (mệnh Kim) có thể sơn lại thành màu sắc của mệnh Thủy (xanh dương, đen hoặc tím).

III. 7 dòng xe gợi ý phù hợp cho người mệnh Mộc

1. Toyota Camry màu đen

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Toyota Camry màu đen
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Toyota Camry màu đen

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Toyota Camry màu đen là một ứng cử viên sáng giá cho những dòng xe phù hợp với mệnh Mộc. Đây là mẫu xe đến từ thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng – Toyota và nằm trong phân khúc xe sedan hạng trung. Dòng xe Toyota Camry có tất cả 7 màu, bao gồm: Màu bạc, màu nâu, màu đen, màu đen ánh tím 222, màu ngọc trai, màu xám ghi, màu đỏ. 

2. Chevrolet Spark màu xanh lá

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Chevrolet Spark màu xanh lá
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Chevrolet Spark màu xanh lá

Nếu hỏi mệnh Mộc hợp xe màu gì nhất thì chắc chắn Chevrolet Spark màu xanh lá là câu trả lời chuẩn không cần chỉnh. Đây là mẫu xe được sản xuất bởi hãng Chevrolet đến từ Mỹ với rất nhiều ưu điểm: Thiết kế tinh tế và hiện đại, kích thước xe nhỏ gọn giúp dễ dàng di chuyển trong cả các cung đường nhỏ hẹp. Tất cả các màu sắc đầy đủ của xe bao gồm: Màu xanh nhạt, màu xanh lá mạ, màu trắng, màu bạc, màu đỏ. 

3. Ford Ranger màu xanh dương

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Ford Ranger màu xanh dương
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Ford Ranger màu xanh dương

Ford Ranger màu xanh dương là một trong các thiết kế ngoại thất của dòng xe Ford Ranger được nhập khẩu từ Mỹ, thuộc phân khúc xe bán tải. Đây là mẫu xe nổi bật nhờ sở hữu hệ thống động cơ diesel 2L, hộp số tự động có thể lên đến 10 cấp. Màu xanh dương là màu sắc đại diện cho hành Thủy, mang đến nhiều vượng khí và nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Mộc. 

4. Mazda 3 màu đen hoặc xanh dương

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Mazda 3 màu đen hoặc xanh dương
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Mazda 3 màu đen hoặc xanh dương

Mẫu xe Mazda 3 với màu đen hoặc xanh dương cũng là một gợi ý phù hợp dành cho những người mang cung mệnh Mộc. Đen, xanh dương là những màu thuộc hành Thủy, mang đến nguồn năng lượng nuôi dưỡng và giúp cuộc sống của người mệnh Mộc trở nên hạnh phúc, tốt đẹp hơn. 

5. Honda CR-V Black Edition

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Honda CR-V Black Edition
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Honda CR-V Black Edition

Honda CR-V Black Edition là mẫu xe nổi bật của hãng Honda với thiết kế màu đen vừa sang chảnh, thời thượng lại vừa hợp phong thủy, mang đến nhiều may mắn cho chủ sở hữu mệnh Mộc. Đây là phiên bản đã được cải tiến rất nhiều về các chi tiết: Lưới tản nhiệt, đèn sương mù, đèn pha, đèn báo, gương chiếu hậu, la-zăng,… để đảm bảo mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu nhất. 

6. Hyundai Accent màu đen

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Hyundai Accent màu đen
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Hyundai Accent màu đen

Hyundai Accent màu đen là lựa chọn tối ưu cho người mệnh Mộc yêu thích nét thiết kế tinh tế, hiện đại và mong muốn sở hữu cho mình một mẫu xe với hiệu năng vượt trội. Đây là dòng xe tiên phong trong việc sở hữu cốp thông minh, hệ thống khung vỏ của xe được thiết kế chắc chắn, gia cố bằng thép cường lực AHSS mang đến sự bảo vệ tối ưu cho người dùng. 

7. Honda Accord xanh rêu

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Honda Accord xanh rêu
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Honda Accord xanh rêu

Honda Accord xanh rêu là phiên bản độc đáo được hãng Honda thực hiện theo yêu cầu của khách hàng. Mẫu xe này tiên phong trong việc sử dụng động cơ tăng áp, giúp xe có thể hoạt động mạnh mẽ trong thời gian dài. Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể lựa chọn một số phiên bản khác của dòng xe này bao gồm hai màu đen và trắng. 

Trên đây là lời giải đáp chi tiết của Mua Bán dành cho câu hỏi Mệnh Mộc hợp xe màu gì. Chúc bạn tìm được màu xe vừa hợp mệnh vừa hợp gu thẩm mỹ. Trong trường hợp bạn có mong muốn tiết kiệm chi phí mua xe nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng thì hãy tham khảo qua các tin đăng mua bán ô tô cũ tại Muaban.net nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tác giả: Thảo Vân.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ