Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022
spot_img
HomeÔ tôMệnh mộc hợp xe màu gì? Chọn màu xe hợp mệnh mộc...

Mệnh mộc hợp xe màu gì? Chọn màu xe hợp mệnh mộc mới nhất 2022

86 / 100

Nói đến việc mua sắm xe cộ hay nhà cửa, ít nhiều mọi người không thể bỏ qua việc xem xét vấn đề phong thủy, vì nó thường đi đôi với tài vận và may mắn. Tuy nhiên, một số người đã gặp khó khăn trong việc coi mệnh ngũ hành rồi suy luận màu sắc để chọn lựa việc mua xe, nhất là những người mệnh Mộc.

Vậy thì mệnh Mộc hợp mua màu xe như thế nào? Có nhất thiết phải là màu xanh lá hay không? Hãy cùng Mua bán khám phá xem những người thuộc mệnh Mộc hợp xe màu gì? Chọn màu xe hợp mệnh Mộc mới nhất 2022 nhé!

Mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp xe màu gì? Cùng Mua bán điểm qua nhóm người thuộc mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu. Dựa theo lịch vạn niên, mệnh Mộc được chia thành 6 nạp âm gồm: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc. Cứ 60 năm 1 lần sẽ quay lại vòng tuần hoàn, tức là cứ cách nhau 60 tuổi mệnh Mộc sẽ có cùng nạp âm với nhau.

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Cụ thể như sau: Năm 1928 và 1988 (Mậu Thìn) sẽ mang mệnh là Đại Lâm Mộc. Tương tự với năm 1929 và 1989 (Kỷ Tỵ) cũng mang mệnh Đại Lâm Mộc.

  • Dương Liễu Mộc sẽ gồm các năm: 1942, 2002 (Nhâm Ngọ); 1943, 2003 ( Quý Mùi).
  • Tùng Bách Mộc sẽ gồm các năm: 1950, 2010 (Canh Dần); 1951, 2011 (Tân Mão).
  • Bình Địa Mộc sẽ gồm các năm: 1958,2018 (Mậu Tuất); 1959, 2019 (Kỷ Hợi).
  • Tang Đố Mộc sẽ gồm các năm: 1972, 2032 (Nhâm Tý); 1973, 2033 (Quý Sửu).
  • Thạch Lựu Mộc sẽ gồm các năm: 1980, 2040 (Canh Thân); 1981, 2041 (Tân Dậu).

>>> Xem thêm: Người mệnh hỏa hợp xe màu gì và lưu ý quan trọng cần biết

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Tại sao phải chọn màu xe tương sinh với mệnh Mộc?

Vừa rồi chúng ta vừa đề cập các năm sinh thuộc mệnh ngũ hành hệ Mộc. Vậy thì mệnh Mộc hợp xe màu gì? Khi đi mua xe ô tô cho người mệnh Mộc sẽ lựa chọn màu như thế nào? Tất nhiên màu xanh lá luôn là lựa chọn tốt nhất cho những người mệnh Mộc, tuy nhiên màu xe này lại không hề phổ biến trên thị trường. Đừng lo lắng bạn nhé, không nhất thiết phải chọn màu xanh lá đâu, mệnh Mộc còn có những màu sắc hợp như màu đen, xanh nước biển, tím.

Theo thuyết ngũ hành trong phong thủy, Mộc sẽ tương sinh với thủy (Nước sẽ tưới cho cây lớn), Mộc sinh hỏa (Cây được đốt cháy sinh lửa).

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Dựa vào bảng tương sinh, tương khắc có thể biết được người mệnh Mộc hợp với mệnh nào.

Do đó, đối với những người mệnh Mộc có thể lựa chọn những chiếc xe mang màu đen – xanh biển – tím (Mang tính Thủy), xanh lá cây (Mang tính Mộc) hay màu đỏ – hồng – da cam (Mang tính Hỏa). Tại sao phải chọn màu xe tương sinh với mệnh Mộc? Những màu sắc trên sẽ đem đến nhiều tài vận, may mắn và phúc lợi cho chủ nhân sở hữu chiếc xe đó.

>>> Xem thêm: Mua xe ô tô có cần xem tuổi không cho hợp phong thủy?

Mệnh Mộc khắc xe màu gì?

Sau khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp xe màu gì? Hãy cùng Mua bán tìm hiểu vấn đề cũng rất nhiều người mệnh Mộc quan tâm khi mua xe đó là mệnh Mộc khắc xe màu gì? Những người “chơi” hệ phong thủy thì sẽ không thể dừng lại ở việc biết xem mình hợp với màu sắc gì khi mua xe mà còn phải tìm hiểu kĩ hơn về các màu sắc khắc mệnh nữa. Theo thuyết ngũ hành, thì mệnh Mộc sẽ khắc với Kim và Thổ tương ứng với các màu bạc- trắng- xám- ánh kim (thuộc Kim), vàng- nâu( thuộc Thổ).

Mệnh mộc hợp xe màu gì?
Mệnh mộc hợp xe màu gì? Chọn màu xe khi mua rất quan trọng, nó có thể giúp bạn thu hút tài vận khi hợp mệnh.

Tuy nhiên, trong phong thủy thì không phải mệnh Mộc nào cũng sẽ khắc mệnh Thổ, ví dụ như Thạch Lựu Mộc (Cây Mộc trên đá). Vì vậy, với những người sinh năm có nạp âm là Thạch Lựu Mộc (1980, 1981, 2040, 2041) thì có thể lựa chọn màu xe vàng – nâu.

Cũng tương tự, với Bình Địa Mộc (Cây mộc trên đất) và Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng) thì không khắc với mệnh Kim. Cách lý giải cho việc này là những mệnh Mộc trên đều phải dựa vào kim (kim loại) mới trở thành những vật có giá trị sử dụng trong cuộc sống con người. Từ đây có thể dễ dàng suy luận những năm sinh thuộc 2 nạp âm trên có thể lựa chọn xe màu kim – bạc – trắng – xám. 

Làm sao để hóa giải màu xe khắc với mệnh mộc?

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Lỡ mua nhầm màu xe khắc với mệnh Mộc thì làm sao để hóa giải? Cùng Mua bán tìm lời giải đáp dưới đây!

Khi đề cập đến các màu sắc khắc với cung mệnh, có rất nhiều người đến lúc tìm hiểu kiến thức phong thủy thì đã muộn màng trong việc mua xe vô tình khắc mệnh của mình rồi. Thế thì có cách nào để hóa giải kịp thời hay không? Câu trả lời là có, bởi sự xung khắc trong ngũ hành lúc nào cũng có thể hóa giải cả. Chúng ta sẽ sử dụng một thành tố trung gian.

Ví dụ: Khi chủ nhân đang có một chiếc xe màu vàng hoặc nâu (mệnh Thổ). Muốn thay đổi lại cho hợp mệnh thì chỉ việc đi sơn lại chiếc xe đó thành màu đỏ – hồng hoặc da cam (mệnh Hỏa) là được. Tương tự với các chủ nhân sở hữu xe màu trắng – bạc (mệnh Kim) có thể sơn lại thành màu sắc của mệnh Thủy (xanh dương, đen hoặc tím).

Người mệnh mộc nên tránh mua xe màu gì?

Tuy trên lý thuyết là có cách hóa giải việc xung khắc giữa các mệnh với nhau. Bạn cũng không nên chủ quan và đi mua xe với tâm thế thích màu nào chọn màu đó vì có cách hóa giải. Và cũng nên tránh né bớt những màu khắc với mệnh Mộc là tốt nhất, trừ trường hợp bất khả kháng phải chọn xe khắc màu rồi đi sơn lại. Vậy thì mệnh Mộc hợp xe màu gì? Màu sắc đầu tiên đương nhiên là màu xanh lá.

Mệnh mộc hợp xe màu gì?
Mệnh mộc hợp xe màu gì? Trong màu sắc, màu xanh lá là màu của bảng mệnh Mộc.

Xét về ngũ hành, mệnh Mộc có tương khắc nhập với kim, nghĩa là hành khác sẽ tổn hại cho hành mình. Kim khắc Mộc nên đây được xem là mệnh xấu nhất với hệ Mộc, do đó khi lựa chọn mua xe nên tránh màu trắng, bạc, vàng kim đi nhé.

Với tương khắc sinh, Mộc và Thổ có sự chế khắc nhau, hành mình sẽ làm tổn hại cho hành khác, nghĩa là những người hệ Mộc sẽ không sao nhưng sẽ ảnh hưởng cho người khác. Như vậy cũng không hay, người mệnh Mộc cũng nên hạn chế lựa chọn màu xe nghiêng về Thổ như vàng hoặc nâu. 

Màu đỏ có hợp với mệnh Mộc không?

Trên thị trường xe cộ, màu đỏ luôn là màu được nhiều người săn đón nhất. Vậy với những người mệnh Mộc, màu này có hợp hay không? Trong phong thủy ngũ hành, màu đỏ thuộc mệnh hỏa, tuy không phải mệnh xung khắc với Mộc nhưng cũng không phải mệnh hợp tuyệt đối. Vì vậy, khi lựa chọn mua xe màu đỏ, ít nhiều gì cũng sẽ kiềm hãm sinh khí và tài vận của chủ nhân. Do đó tốt nhất là cũng đừng liệt kê nó vào màu sắc đáng mua với người thuộc mệnh Mộc bạn nhé.

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?
Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Màu đỏ đại diện màu mệnh Hỏa, tuy không khắc nhưng hạn chế mua hơn vì không sinh nhiều vận may

Như đã đề cập ở trên, những chiếc xe mang màu sắc hợp với mệnh Mộc cũng rất nhiều và phổ biến trên thị trường. Ngoài màu xanh lá (màu bảng mệnh), những màu như xanh dương, đen hoặc tím (mệnh Thủy) rất hợp với mệnh Mộc. Những hãng xe hiện nay làm bảng màu rất đa dạng, nếu bạn thuộc mệnh Mộc hãy chọn xe màu xanh dương, đen. Chọn màu hợp với mệnh của mình sẽ giúp chủ nhân có thêm sự thịnh vượng và thu hút tài lộc.

Mệnh Mộc mua xe màu trắng được không?

Có người cho rằng màu trắng là màu rất dễ hợp với hầu hết các cung mệnh. Tuy nhiên với người mang mệnh Mộc thì không phải thế, màu trắng thuộc về hành Kim, mà Kim thì khắc Mộc do đó màu trắng là xung khắc. Do đó, nếu bạn mang mệnh Mộc và đã lỡ mua một chiếc xe màu trắng thì nên đem nó ra sơn lại màu hợp với bảng mệnh của mình.

Mệnh mộc hợp xe màu gì?
Mệnh mộc hợp xe màu gì? Màu trắng xung khắc với người mệnh Mộc.

Ngoài ra, việc trang trí đồ vật trong xe cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua. Với những người thuộc mệnh Mộc, bạn có thể trang trí một tượng phật bằng cẩm thạch xanh treo bên trong. Tạo một góc tiểu cảnh nhỏ bằng cây thủy sinh hoặc chậu cây giả cũng là một ý hay đấy.

Kết luận

Những kiến thức về phong thủy đôi khi khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn mua sắm. Tuy nhiên, những kiến thức đó sẽ bổ trợ cho quyết định của bạn rất nhiều. Với những tài sản có giá trị lớn như xe cộ hay nhà cửa, chẳng phải đó đều là những vật chất sẽ theo chúng ta cả đời sao? Vậy thì biết thêm một ít về phong thủy để tăng tài vận và thịnh vượng cho bản thân cũng là điều nên làm.

Qua bài viết trên, Mua Bán đã tổng hợp các thông tin cần thiết về việc người mệnh Mộc hợp xe màu gì, để giúp bạn tốt hơn trong việc ra quyết định mua xe của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu hơn về thông tin cùng chủ đề có thể ghé thăm Muaban.net nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tác giả: Thảo Vân.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ