Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeCông nghệỨng dụngMách nhỏ một vài cách thiết kế website thu hút được người...

Mách nhỏ một vài cách thiết kế website thu hút được người xem

Thiết kế website đẹp và bắt mắt cũng là một yếu tố để thu hút được người xem. Lượng tương tác cao cũng một phần nhờ vào những hình ảnh và cấu tạo của website đẹp. Có rất nhiều cách để thiết kế được một website đẹp.

Ngày nay với mạng truyền thông xã hội phát triển vượt bậc thì nhiều người chọn hình thức kinh doanh trực tuyến làm trọng yếu. Việc xây dựng được một website thu hút người xem là yếu tố quyết định sự phát triển của nó. Thế nhưng để thiết kế được một website đẹp thì không phải là dễ dàng.

Có rất nhiều những dịch vụ từ các công ty thiết kế website. Đến với họ, bạn sẽ có được một website hoàn chỉnh và bắt mắt. Nhưng, nếu như có thời gian, bạn hãy tự mình tìm hiểu và học hỏi về chuyện này. Hãy tự tạo cho mình những thiết kế website theo ý thích và đảm bảo được lượt tương tác của người xem. Dưới đây là những mách nhỏ về cách thiết kế website như thế nào cho hợp lí và đẹp mắt.

Đơn giản và dễ sử dụng

Không nhất thiết phải quá rườm rà và quá nhiều thông tin. Chỉ cần đơn giản ở trang chủ nhưng chứa đựng được đầy đủ thông tin là được. Hãy tạo cho người xem những cảm giác gần gũi và thoải mái. Cách sử dụng của những nguồn tin hay những ứng dụng của website cũng nên thiết kế một cách đơn giản nhất. Đây là yếu tố cơ bản để thu hút được người xem ở lại với website.

Cấu hình của website cũng nên được ưu tiên thiết kế phù hợp với nhiều phiên bản. Chẳng hạn như trang web, điện thoại hay máy tính bảng. Dễ sử dụng ở nhiều phiên bản sẽ giúp cho website của bạn thu hút được nhiều người xem hơn.

Thiết kế website
Thiết kế website ở nhiều phiên bản sẽ thu hút được nhiều lượt xem

Sự sắp xếp của những trang con mở ra thông tin cùng với hình ảnh cũng cần phải đơn giản và dễ sử dụng. Hãy sắp xếp chúng một cách thuận mắt và không rối. Hãy để cho người xem tự tạo được cho họ cảm giác tò mò và muốn xem những thông tin đó.

Từ ngữ dễ hiểu

Những văn từ và ngôn ngữ sử dụng cũng nên đơn giản và dễ hiểu. Người xem sẽ không thể hiểu được bạn đang muốn gì khi họ không hiểu được những gì bạn đang truyền tải. Những sự bay bổng của kí tự là cần thiết, nhưng đừng quá rắc rối. Hãy chỉ sử dụng những kiểu dáng chữ đơn giản và dễ đọc thông dụng.

Văn từ trong những bài viết cũng phải thật dễ hiểu để truyền tải được thông tin đến cho người xem. Hãy dùng các câu ngắn gọn, cô đọng để thể hiện được thông tin. Và giữ kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con. Thiết kế website chuyên nghiệp là khi dùng những gì đơn giản nhất nhưng lại đạt được hiệu quả nhất.

Với những thông tin quan trọng bạn nên tạo điểm nhấn cho nó. Bằng những dòng in đậm hoặc những màu sắc nổi bật. Đối với việc thiết kế website thì đây là điều không quá khó khăn khi thực hiện. Từ kiểu chữ, hình ảnh hay bất cứ việc gì bạn cũng có thể tự điều chỉnh theo ý muốn.

Thiết kế website
Thiết kế website có từ ngữ dễ hiểu và thông dụng sẽ hiệu quả hơn

Hình ảnh

Một website chuyên nghiệp là nơi dùng những hình ảnh đẹp, đúng chuẩn của đạo đức và thể hiện được nhu cầu tất yếu của trang website cũng như nhu cầu tìm kiếm của người xem. Những hình ảnh phải được sắp xếp một cách hài hòa với nội dung trang web. Và hãy để hình ảnh xuất hiện một cách tự nhiên nhất. Bạn không nhất thiết cần phải chèn quá nhiều hình ảnh vào website. Làm như vậy sẽ giúp cho những thông tin quan trọng của website bị loãng. Và người xem chỉ tập trung vào những hình ảnh mà không quan tâm đến thông tin.

Tốc độ truyền tải nhanh

Tốc độ truyền tải của website nhanh sẽ tạo cho người xem cảm giác thoải mái. Và sau đó họ sẽ chọn quay lại để truy cập vào website của bạn những lần khác. Người xem sẽ mất kiên nhẫn nếu như website cứ mãi “loading”. Như vậy, khi thông tin chưa hiện ra thì người xem đã từ bỏ, chọn một website khác để xem. Và chắc chắn họ sẽ khó mà quay lại website của bạn một lần nữa.

Tốc độ truyền tải của những trang website chuyên nghiệp thường được thiết kế ở kích cỡ đồ họa vừa phải. Như vậy sẽ giúp website truyền tải nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng nên giảm kích cỡ mã html, css… Đây là những mã hiển thị trên trình xem web. Điều này sẽ tối ưu hóa website cho máy tìm kiếm. Và nó cũng sẽ nâng cao thứ hạng từ khóa trên máy tìm kiếm.

Thiết kế website
Thiết kế website có hình ảnh tự nhiên và hài hòa với nội dung thông tin

Quảng cáo

Và cuối cùng là quảng cáo. Đừng để quá nhiều quảng cáo hiện lên trên website của bạn. Cảm giác khi đang xem những thông tin mà đột nhiên bị những hình ảnh, thông tin quảng cáo che mất sẽ làm cho người xem không còn hứng thú. Việc những quảng cáo xuất hiện quá nhiều sẽ là nhược điểm làm cho người xem không quay lại với website nữa.

An Hải

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ