Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
spot_img
HomeNhà đấtLý do bạn nên tìm mua đất nền Củ Chi càng sớm...

Lý do bạn nên tìm mua đất nền Củ Chi càng sớm càng tốt!

Nhắc đến Thành phố Hồ Chí Minh, không thể không nhắc đến địa danh Củ Chi. Nơi đó có hệ thống địa đạo Củ Chi vang danh thế giới. Và ngoài ra còn có món Bò Tơ trứ danh không thể không cưỡng lại được. Củ Chi ngày nay không còn là một huyện ngoại thành hẻo lánh như ngày trước. Vùng đất này đang thực sự thay da đổi thịt từng ngày. Và đặc biệt đất nền Củ Chi hiện nay được rất nhiều nhà đầu tư săn đón. Tuy chỉ là một huyện ngoại thành, nhưng Củ Chi đang cho thấy được sức nóng mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Và cơ hội để bạn có thể tìm mua đất nền Củ Chi là đây. Hãy tìm hiểu lý do vì sao bạn nên mua đất nền Củ Chi nhé!

đất nền Củ Chi
Đất nền Củ Chi hiện nay là một trong những thị trường Bất động sản thu hút hiện nay

Vài nét về Củ Chi

Củ Chi là một huyện ngoại thành ở thành phố Hồ Chí Minh. Củ Chi nằm ở phía Bắc thành phố, có con sông Sài Gòn chảy ngang qua. Củ Chi nằm ở vị trí tiếp giáp giữa Đông Nam Bộ & Tây Nam Bộ. Cho nên khi ai từ Sài Gòn đi về các tỉnh miền Tây thường sẽ đi qua huyện Củ Chi.

Về vị trí địa lý, Củ Chi ngăn cách phía Đông & phía Bắc của tỉnh Bình Dương và Đồng Nai bởi con sông Sài Gòn. Phía Tây Bắc giáp với huyện Trảng Bàng, Tây Ninh. Phía Tây Nam giáp với huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Phía Nam giáp với huyện Hóc Môn. Lợi thế địa hình của Củ Chi nằm ở hệ thống sông ngòi và kênh rạch chằng chịt. Tuy địa hình có phần hơi thấp, nhưng đó cũng chính là một trong những nét đặc trưng của huyện Củ Chi.

đất nền Củ Chi
Củ Chi hiện nay đang là trung tâm đô thị mới

Tình hình thị trường đất nền Củ Chi trong những năm gần đây?

Đất nền Củ Chi thực sự manh nha phát triển trong những năm gần đây. Khi các nhà đầu tư dần nhận thấy được lợi thế về địa hình mà vùng đất này mang lại. Thực ra cũng như các tỉnh thành khác, chu kỳ tăng trưởng lên xuống của đất nền Củ Chi cũng không thoát khỏi quy luật của thị trường. Thế nhưng điều khiến cho nhà đầu tư vẫn “xuống tiền” chính là niềm tin vào tiềm năng phát triển. Dự đoán trong năm 2019 và tương lai sắp tới, giá đất nền Củ Chi sẽ tăng gấp 2, gấp 3 lần. Cùng đó là môi trường sống, hạ tầng ngày càng phát triển. Cơ hội để các nhà đầu tư có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội kiếm tiền nhờ vào bất động sản ở Củ Chi.

đất nền Củ Chi
Giá đất nền Củ Chi đang tăng vọt trong những năm gần đây

Lấy một ví dụ để cho thấy được tiềm năng đất nền ở Củ Chi. Nếu trước năm 2018, giá đất nền Củ Chi vẫn còn ở mức độ thấp. Sức hút của Củ Chi so với các huyện khác như Hóc Môn, Nhà Bè rõ ràng vẫn còn kém hơn. Thế nhưng vào nửa cuối năm 2018, mọi thứ đảo ngược rõ rệt. Nguồn cung đất nền ở thành phố Hồ Chí Minh trong thời điểm đó lên đến 52%. Trong đó đất nền Củ Chi chiếm một tỷ lệ khá lớn. Và gần như là dẫn đầu.

Giá đất nền Củ Chi hiện nay?

Có một thời gian xảy ra tình trạng sốt đất ở Củ Chi. Có những khu vực giá đất được đẩy lên 740 triệu đồng cho một lô có diện tích khoảng 6x17m. Những khu vực đất Củ Chi có vị trí nằm trên mặt đường lớn có giá tính theo mét lên đến từ 400 đến 450 triệu/m2. Tất nhiên có người cho rằng đây chỉ là tình hình tăng giá ảo. Nhưng trên thực tế hoàn toàn không như vậy. Dẫu cho khi cơn sốt hạ nhiệt rồi thì giá vẫn về khoảng 10 đến 12 triệu đồng/m2. Và với tiềm năng phát triển đang ngày càng mạnh mẽ hiện nay thì giá đất nền Củ Chi chắc chắn sẽ còn tăng trưởng rất nhiều.

Chỉ điểm qua một vài nét như vậy, liệu bạn đã có thể bắt đầu suy nghĩ đến việc đầu tư đất nền Củ Chi được chưa? Nếu chưa, hãy tiếp tục theo dõi những lý do sau đây.

Lý do bạn nên tìm mua đất nền Củ Chi

1. Tình hình quy hoạch ở huyện Củ Chi

Thông tin quy hoạch chính là yếu tố đầu tiên đánh giá được vùng đất có tiềm năng phát triển bất động sản đến đâu. Cụ thể Ủy Ban Nhân Dân huyện Củ Chi đã “rục rịch” có những bước quy hoạch khu đô thị Tây Bắc để thu hút các nhà đầu tư. Theo đó sẽ xây dựng một khu đô thị thông minh, xanh, sạch & đẹp. Các cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng phát triển đồng bộ theo.

Khu đô thị Tây Bắc này sẽ tiếp tục phát triển hạ tầng bệnh viện Đại học Y dược và bệnh viện trung tâm. Cơ hội để cho dân cư ở Củ Chi có thể tiếp cận được với chất lượng y tế hiện đại. Cùng với đó, với chủ trường nhà nước dời các trường Đại học đi ra các đô thị vệ tinh cũng là cách để khiến Củ Chi ngày càng phát triển hơn. Cùng với đó, khu công nghiệp Tân Phú cũng rất phát triển thu hút được nguồn lao động lớn.

Trong tương lai, Củ Chi sẽ là đô thị vệ tinh hàng đầu. Từ đó tạo nên bước đà phát triển mạnh mẽ của dân cư, xã hội nơi đây. Một số tập đoàn kinh tế lớn để thấy được tiềm năng đó. Điển hình có thể kể đến tập đoàn của chúa đảo Tuần Châu. Tập đoàn này đã chọn Củ Chi thành một đô thị phát triển mới. Và đồng thời chi tiền để mua hơn 18.000 ha đất về để làm dự án. Tương lai sẽ phát triển một khu Phú Mỹ Hưng mới rất hiện đại.

đất nền Củ Chi
Khu Tây Bắc Củ Chi đang dần được quy hoạch thành đô thị thông minh

2. Tình hình giao thông thuận lợi

Với vị trí vốn có của mình, Củ Chi sẽ là cửa ngõ giao thông với các tỉnh phía Tây Nam Bộ. Củ Chi là nơi có trục đường xuyên Á nối với Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài của tỉnh Tây Ninh. Ngoài ra, các tuyến đường Quốc Lộ 22, Quốc lộ 1A, Cộng Hòa, Trường Chinh đều là những tuyến đường lớn đến với Củ Chi.

Với thuận lợi đường sông, tương lai Củ Chi sẽ phát triển hệ thống giao thông này. Cụ thể đó là phát triển đường sông để giao thông lên đến quận 1. Từ đó rút ngắn thời gian di chuyển từ Củ Chi lên đến các quận trung tâm. Đây thực sự là một dự án lớn, lâu dài. Thế nhưng những hiệu ứng lan tỏa của nó cũng đủ cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”.

3. Củ Chi có những lợi thế về đất đai

Đầu tiên Củ Chi vẫn còn quỹ đất rất rộng. Trong khi các quỹ đất trung tâm TP. HCM đã cạn dần thì Củ Chi vẫn còn rất nhiều. Đủ để đáp ứng điều kiện phát triển dân cư đông đúc. Bên cạnh đó, giá đất ở Củ Chi hiện tại vẫn còn khá mềm, khoảng 1 tỷ trở lại là bạn đã mua được một lô đất nền tại Củ Chi rồi. Trong khi trong trung tâm thành phố thì hoàn toàn không có giá này. Hơn thế nữa, tiềm năng đất Củ Chi trong tương lai sẽ tăng lên gấp 10 và 20 lần.

Vì thế, khi nhà đầu bắt đầu “ôm đất” từ bây giờ thì chắc chắn tương lai sẽ kiếm được một khoản tiền rất khá. Và không chỉ riêng Củ Chi, các huyện ngoài thành và tỉnh thành khác cũng đang rục rịch sốt đất. Nguyên do chính đó là thị trường bất động sản trung tâm thành phố đã hoàn toàn bão hòa. Quỹ đất trung tâm đã không còn. Các nhà đầu tư không còn cách nào khác là phải đầu tư đất ra xa trung tâm để phù hợp với nguồn vốn của mình.

quỹ đất
Quỹ đất nền Củ Chi hiện nay đang còn nhiều

4. Tiềm năng phát triển kinh tế mạnh

Một lý do nữa để bạn có thể cân nhắc khi mua đất nền Củ Chi đó chính là tiềm năng phát triển kinh tế. Tất nhiên ai cũng muốn đến một vùng đất mà ở đó có thể giúp bạn yên tâm phát triển và làm ăn. Trong tương lai, Củ Chi sẽ ngày càng phát triển đồng bộ hơn cả về công, nông nghiệp lẫn dịch vụ. Từ đó rất thu hút nguồn nhân công, lao động về nơi đây. Và như thế thì nhu cầu về nhà ở sẽ tăng thêm. Từ đó tạo đà cho sự phát triển về bất động sản ở đây.

5. Môi trường sống trong lành, hài hòa

Yếu tố cuối cùng tuy có phần kém quan trọng hơn. Nhưng nó sẽ quan trọng nếu bạn thực sự muốn kiếm một lô đất nền Củ Chi để phục vụ nhu cầu nhà ở. Khi sự chật chội, ngột ngạt ở trung tâm khiến bạn mệt mỏi. Hãy dời ra Củ Chi với những mảng thiên nhiên xanh còn đầy ắp. Một môi trường sống trong lành và hài hòa sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Hãy bắt đầu lên kế hoạch tìm mua đất nền Củ Chi ngay bạn nhé. Hứa hẹn bạn sẽ có thêm được rất nhiều thuận lợi khi đầu tư ở đây đấy!

Vĩnh Kha

>>> Bạn nên tìm hiểu thêm: Đất nền Củ Chi tăng giá nhanh, miếng bánh ngon cho các nhà đầu tư!

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ