Nhà cho thuê quận bình tân giá 3-5tr trở thành phân khúc nhà ở. Được đông đảo khách hàng quan tâm, tìm kiếm hàng đầu nhờ những tiềm năng tuyệt vời. Mức giá này không quá đắt đỏ, lại toạ lạc tại Bình Tân, nơi có dân cư đông đúc. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải lưu ý 1 số điều nhất định trước khi quyết định có nên thuê nhà hay không.

1. Thị trường nhà thuê tại Bình Tân như thế nào?

Bình Tân là nơi quy tụ nhiều nhà đất cho thuê với phân khúc giá dao động từ thấp đến cao.

Điều này xuất phát từ thực tế nhu cầu tìm kiếm nhà ở, nhà trọ ở Sài Gòn nói chung. Bình Tân nói riêng tăng lên đáng kể.

Những nhà đất ở trung tâm thường được các hộ gia đình, chủ đầu tư sử dụng với mục đích đầu tư, cho thuê hơn cả. Tất nhiên, vì thế mà giá có phần đắt đỏ. Những căn nhà càng xa trung tâm lại có giá càng rẻ.

Cùng với sự dao động về phân khúc giá. Còn phải kể đến chất lượng nhà ở không hề giống nhau.

Mỗi căn nhà cho thuê đặc trưng với vị trí, chất lượng, sự tiện nghi nhất định. Do đó, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

nhà cho thuê quận bình tân giá 3-5tr

Nhà cho thuê quận Bình Tân được trang bị nội thất đầy đủ

2. Tại sao nhà cho thuê quận bình tân giá 3-5tr được đông đảo người tìm kiếm?

Tình trạng đất chật người đông đã khiến cho nhu cầu tìm thuê nhà ở Sài Gòn tăng cao.

Đặc biệt, quận Bình Tân là nơi quy tụ số lượng sinh viên, người đi làm, hộ gia đình,… Cho nên các căn nhà thuê đã ra đời để kịp thời đáp ứng. Tuy nhiên, tại sao phân khúc giá từ 3 đến 5 triệu lại được quan tâm như vậy?

Phân khúc giá phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng

Sài Gòn là thành phố đắt đỏ. Cho nên, không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính chi trả cho tiền nhà, tiền ăn uống, sinh hoạt, tiền học tập,… Đó là chưa kể đến nhu cầu giải trí hằng ngày.

Với mức lương trung bình của người đi làm Sài Gòn, thì chi từ 3 tới 5 triệu mỗi tháng để thuê nhà là hợp lý.

Mức giá này không quá đắt đỏ. Nhưng lại đảm bảo chất lượng căn nhà cho thuê, lại dễ có vị trí đẹp.

Nhìn chung, những người có thu nhập từ 10 triệu trở lên có thể thuê mà vẫn trang trải được những chi phí khác.

Nhiều căn nhà được trang bị tiện nghi, sở hữu vị trí mặt tiền đẹp mắt

Nhiều căn nhà được trang bị tiện nghi, sở hữu vị trí mặt tiền đẹp mắt

Nhà cho thuê quận bình tân giá 3-5tr thường được trang bị hiện đại

Nhiều người thuê nhà chú trọng tới chất lượng của không gian sinh sống, sự hiện đại, tiện nghi và đầy đủ của đồ dùng nội thất.

Thông thường, giá nhà cho thuê từ 3 triệu trở lên đều được đầu tư các nội thất, thiết bị điện tử cần thiết. Mang tới sự hài lòng, thoải mái cho cư dân.

Điều kiện vệ sinh, chất lượng của các đồ dùng trong nhà cũng được đảm bảo. Ngược lại, những căn nhà cho thuê có giá thấp hơn ít khi đáp ứng được những tiêu chí này.

Nhà cho thuê giá cao thường ở trong khu vực trung tâm

Đối với các hộ gia đình, họ chấp nhận chi tiền thuê nhà cao mỗi tháng để sở hữu được vị trí đẹp, trong trung tâm.

Như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức di chuyển tới nơi đi làm, học tập, vui chơi, ăn uống,…

Mặt khác, ở những vị trí trung tâm, còn được đảm bảo về độ an ninh, cư dân đông đúc. Như vậy, có thể tránh được những rủi ro, nguy hiểm không đáng có.

3. Những điều cần lưu ý khi tìm nhà cho thuê quận bình tân giá 3-5tr

Vì thị trường nhà ở tại Bình Tân hết sức đa dạng, phong phú. Chất lượng và giá thành có sự chênh lệch nhất định. Cho nên, chúng ta cần phải lưu ý nhất định khi tìm nhà cho thuê tại khu vực này.

Vị trí nhà cho thuê là 1 trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu

Vị trí nhà cho thuê là 1 trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu

Xem xét và cân nhắc về vị trí nhà cho thuê

Điều quan trọng hàng đầu khi thuê nhà hay mua nhà, đầu tư nhà đất. Đó là cân nhắc về vị trí toạ lạc.

Thông thường, những nhà ở vị trí trung tâm thành phố, dân cư đông đúc, gần cơ sở hành chính,… được quan tâm, lựa chọn nhiều hơn. Tuy có giá đắt, nhưng chúng ta có thể tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi di chuyển, đi lại.

Đừng quên cân nhắc tới yếu tố an ninh. Những vùng quá xa trung tâm, hẻo lánh, an ninh lỏng lẻo,… sẽ khiến chúng ta đối mặt với nhiều nguy hiểm như trộm cướp.

Một số hộ gia đình còn hướng tới tiêu chí phong thuỷ khi thuê nhà. Trên thực tế, điều này cũng hết sức quan trọng. Nếu chọn nhà có hướng đẹp, sẽ thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà.

Giá thuê còn phụ thuộc vào diện tích căn hộ

Giá thuê của nhà tại Bình Tân cũng phụ thuộc vào diện tích căn hộ

Tìm hiểu về chất lượng của nhà cho thuê

Sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố vị trí. Bạn cũng cần phải chọn lựa nhà cho thuê với chất lượng tốt nhất.

Nhà cho thuê không cần quá sang trọng, hiện đại. Nhưng phải đầy đủ tiện nghi cơ bản để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt, điều kiện vệ sinh cũng phải tốt.

Một số nhà cho thuê đã được trang bị sẵn đồ dùng nội thất, thiết bị điện tử. Một số khác lại chưa được trang bị. Người đi thuê phải chủ động mua và bố trí, lắp đặt tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Thông thường, những căn đã có sẵn đồ dùng sẽ có giá thuê cao hơn.

Ngoài ra, nếu như kỹ lưỡng hơn, bạn nên xem xét tuổi thọ, tình trạng sử dụng của nhà như thế nào. Nếu phát hiện tình trạng xuống cấp, thì cần cân nhắc lại về việc có nên mua hay không nhé.

Thuê nhà phù hợp với khả năng tài chính

Giá thuê nhà hàng tháng như thế nào cũng là 1 trong những tiêu chí quan trọng không thể không kể đến. Thông thường, những căn có giá từ 3 đến 5 triệu hàng tháng được đánh giá là hợp lý, vừa trong khả năng chi trả, vừa đảm bảo về vị trí, chất lượng sinh hoạt.

Tuỳ theo thu nhập hàng tháng, sự phân bố chi tiêu như thế nào, bạn cần phải cân nhắc nên dành bao nhiêu tiền để thuê nhà. Tránh thuê nhà quá đắt so với khả năng chi trả của mình, vì điều này có thể khiến bạn gặp khó khăn, gánh nặng về tài chính.

Chú trọng tới yếu tố pháp lý, thủ tục thuê nhà

Cuối cùng, quan trọng không kém là pháp lý, thủ tục liên quan tới nhà cho thuê. Chủ nhà và người cho thuê cần phải thương lượng, thoả thuận với nhau về những điều khoản liên quan tới quyền, nghĩa vụ khi thuê. Tất cả sẽ được ghi nhận và thể hiện qua cam kết hợp đồng.

Nếu như những thủ tục pháp lý không rõ ràng, hoặc chưa được công nhận. Có bất cứ tranh chấp, mâu thuẫn nào liên quan tới nhà ở. Bạn cần phải cân nhắc và xem lại việc có nên kí kết, thuê nhà hay không.

>>> Tìm nhà cho thuê và những kinh nghiệm xương máu tránh lừa đảo!

4. Những thủ tục khi tìm nhà cho thuê quận bình tân giá 3-5tr

Thủ tục khi thuê nhà là 1 trong những thông tin quan trọng không thể bỏ qua.

Cả 2 bên sẽ chuẩn bị phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, văn bản (Mẫu số 01/PYC); Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; Bản sao giấy tờ chứng minh thẩm quyền của người đại diện. Bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất; Bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở được cấp theo quy định của pháp luật về nhà ở; Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Ngoài ra, bộ hồ sơ còn phải có hợp đồng và bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng để tiến hành nộp cho cơ quan công chứng.

Nhà cho thuê tại quận Bình Tân

Nhà cho thuê tại quận Bình Tân giá dao động từ 3 tới 5 triệu khá hợp lí

Thị trường nhà cho thuê tại Sài Gòn nói chung và Bình Tân nói riêng hết sức phát triển. Vì thế, để tìm được nhà cho thuê quận bình tân giá 3-5tr là không quá khó khăn.

Nếu như bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất về nhà cho thuê, vui lòng truy cập website http://muaban.net/ ngay hôm nay nhé.

Minh Khang – Content Writer

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles