Dịch vụ thuê xe máy để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách hầu như luôn có và rất dễ tìm thấy ở hầu hết địa điểm du lịch nào.

>>> Những kinh nghiệm tìm nơi cho thuê xe máy ở Vũng Tàu uy tín

Xe máy là phương tiện phổ biến nhất tại Việt Nam và cũng là phương tiện được những khách du lịch chọn lựa để di chuyển, đi lại nhiều nhất tại nơi mình đặt chân đến thăm quan, khám phá. Tại những thành phố du lịch lớn và nổi tiếng như tphcm, Đà Nẵng, Đà Lạt,..thật không khó để có thể tìm được những nơi có dịch vụ thuê xe máy ở những nơi này. Giá cả thuê cũng rất đa dạng, tùy vào nơi bạn thuê, xe bạn chọn và thời điểm bạn thuê (vào những mùa cao điểm thì thường sẽ cao hơn). Vậy những du khách sẽ cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ này để cảm thấy thoải mái và có được chuyến đi chơi hài lòng nhất? Cùng theo dõi tiếp bài viết này nhé!

Dịch vụ thuê xe máy phát triển rất mạnh tại các điểm du lịch

Dịch vụ thuê xe máy phát triển rất mạnh tại các điểm du lịch

Đừng ham giá rẻ

Tại các thành phố hay điểm du lịch lớn, dịch vụ thuê xe máy phát triển rất mạnh và nhiều. Những du khách tới đây thường có tâm lý sẽ chọn những nơi có giá thuê rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, giá rẻ hơn đôi chút để cạnh tranh thì không nói, nhưng nếu quá rẻ so với giá mặt bằng chung thì bạn rất cần quan tâm chính là uy tín và chất lượng của nơi mình thuê xe. Giá thuê quá rẻ thì lời ít, đồng nghĩa với việc chủ thuê không lời nhiều và họ sẽ đem những chiếc xe đã quá cũ hoặc có kém chất lượng ra để kinh doanh. Việc di chuyển trên những phương tiện này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến chuyến đi, thậm chí là cả sự an toàn của bạn. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên hỏi người dân địa phương, người quen,… hoặc đi hỏi giá tham khảo vài nơi và đánh giá trước khi quyết định.

>>> Hướng dẫn cách thuê xe máy tiết kiệm nhất khi du lịch.

Kiểm tra xe cẩn thận trước khi nhận

Trước khi cọc giấy tờ tùy thân và nhận xe thì bạn nên xem xét chiếc xe mình thuê cho kỹ lưỡng để đề phòng nếu có hỏng hóc thì còn đổi sang chiếc khác được, cũng như để đảm bảo an toàn cho mình khi sử dụng. Những bộ phận bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ nhất là : Lốp, bánh xe, phanh thắng, động cơ, đề xe, hệ thống đèn xi nhan, kèn xe, máy xe và gương chiếc hậu. Hoặc kỹ hơn thì bạn có thể chạy test thử vài vòng gần đó xem có có vấn đề gì hay không rồi hãy chọn.

Kiểm tra xe cẩn thận trước khi nhận xe

Kiểm tra xe cẩn thận trước khi nhận xe

Ngoài ra, một điều cần lưu ý nữa là bạn nên xác định rõ lộ trình mình sắp đi và thời gian thuê xe (thuê theo giờ hay qua ngày) để đổ xăng cho hợp lý nhằm tiết kiệm hơn. Hầu hết các dịch vụ cho thuê xe máy chỉ đổ xăng rất ít, đủ để cho bạn chạy được tới cây xăng gần đó nhất mà thôi. Nếu bạn chỉ mướn xe theo giờ để chạy vài vòng ngắn quanh thành phố thì cũng không cần đổ đầy bình làm gì.

>>> Có thể bạn quan tâm: địa điểm thuê xe máy tphcm giá rẻ

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi thuê xe máy

Thường thì nơi cho thuê xe sẽ giữ lại giấy chứng minh nhân dân bản chính hoặc bằng lái xe của bạn cho đến khi trả xe và thanh toán. Tuy nhiên, trừ khi bạn đi một mình, còn không thì hãy để lại chứng minh hoặc giấy phép lái xe của người ngồi sau xe. Vì đề phòng trường hợp có gặp cảnh sát giao thông thì vẫn có cái để xuất trình, không thì sẽ rất phiền toái.

Nên giữ biên nhận khi thuê xe máy

Nên giữ biên nhận khi thuê xe máy

3 loại giấy tờ tùy thân bạn nên chuẩn bị kỹ trong mọi chuyến đi là bằng lái xe, chứng minh nhân dân bản gốc (kèm 1,2 bản photo có công chứng) và hộ chiếu. Trường hợp bạn đi một mình, hãy thương lượng với chỗ thuê để lại cho họ bản photo có công chứng (sau khi họ đối chiếu với bản gốc). Còn những giấy tờ gốc bạn sẽ còn cần sử dụng khi tham gia lưu thông trên đường hay thuê khách sạn…

Nên yêu cầu cung cấp và luôn giữ biên nhân cho thuê

Một số dịch vụ cho thuê xe máy thường không kỹ lưỡng và nhiều người nghĩ khá rườm rà mà bỏ qua thủ tục này. Tuy nhiên, trong thực tế, việc cung cấp giấy biên nhận cho khách thuê xe là vô cùng cần thiết phải được thực hiện. Trên giấy biên nhận cần có đủ các thông tin quan trọng như : Thông tin người thuê, thông tin bên cho thuê, loại xe được thuê, biển số, ngày giờ thuê và trả, những giấy tờ mà bên cho thuê giữ của khách,..Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách thuê cũng như tránh được những xung đột, cãi vả không cần thiết có thể xảy ra.

>> Xem thêm Lưu ý 4 điều sau đây khi có ý định thuê xe gắn máy

An Nguyễn

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles