Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
spot_img
HomeViệc làmViệc làm văn phòngLương nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay có đủ sống?...

Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay có đủ sống? 5 bí quyết giúp bạn “lên lương” nghề tư vấn

Có lẽ chúng ta đã không còn xa lạ gì với ngành tư vấn bảo hiểm. Bạn có thắc mắc lương nhân viên tư vấn bảo hiểm là bao nhiêu không? Đây là ngành nghề vô cùng hot trong những năm gần đây và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ và sinh viên mới ra trường. Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu về ngành nghề này và mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay dao động ra sao nhé!

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là làm gì?

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là người nắm rõ tất cả thông tin liên quan đến sản phẩm bảo hiểm cùng với đó là các dịch vụ tài chính để tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu và giải quyết các rủi ro phát sinh cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm.

Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ là người đại diện ký kết hợp đồng tạm thời. Họ là những người trực tiếp giải quyết các vấn đề của khách hàng. Đồng thời, tư vấn viên cũng chính là người chăm sóc, bảo vệ, giữ gìn và phát triển mối quan hệ lâu dài giữa khách hàng với công ty.

Đối với công ty bảo hiểm, người tư vấn là người đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ chính là những người trực tiếp đem lại lợi nhuận về cho công ty bảo hiểm. Có thể nói, ngoài khía cạnh là một nhân viên tư vấn. Họ còn là đối tác làm ăn mà công ty cần và bắt buộc phải có để duy trì và phát triển. Đóng vai trò cốt lõi trong hoạt động của công ty, vậy lương nhân viên tư vấn bảo hiểm cao hay thấp?

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là làm gì?
Nhân viên tư vấn bảo hiểm là làm gì?

Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm bao nhiêu?

Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm là một trong những vấn đề được quan tâm nhất với những bạn trẻ muốn bước chân vào ngành nghề này. Những năm gần đây, ngành tư vấn bảo hiểm trở nên hấp dẫn người lao động bởi mức lương cao. Đây là ngành mà ai cũng có thể thử sức bởi tuyển dụng nhân viên bán hàng tư vấn không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn. 

Vậy mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm là bao nhiêu?

Đối với người chưa có kinh nghiệm thì mức lương dao động trong khoảng từ 6 – 7 triệu đồng/ 1 tháng (lương cứng). Có thể thấy đây là một mức lương không quá cao trong tầm mong đợi của các bạn trẻ ngày nay.

Tuy nhiên, nếu bạn là một tư vấn viên có kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ chuyên nghiệp thì mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể lên tới 20 – 30 triệu trên 1 tháng thu nhập. Tất cả tùy thuộc vào số lượng bảo hiểm mà bạn bán ra và bạn sẽ nhận được hoa hồng từ số bảo hiểm đó.

Chẳng hạn, một số nghiên cứu khảo sát gần đây đã thống kê về mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm tại một số công ty bảo hiểm uy tín như sau:

  • Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm Bảo Việt: Thu nhập dao động trong khoảng từ 15 đến 30 triệu đồng trên 1 tháng với mức lương cứng khoảng 5 triệu đồng trên 1 tháng.
  • Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm Prudential: thu nhập dao động từ 20 đến 30 triệu đồng trên 1 tháng với mức lương cứng là 5 triệu đồng trên 1 tháng.
  • Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm Manulife: thu nhập dao động trong khoảng trên dưới 20 triệu đồng với mức lương cứng là 6 triệu đồng trên 1 tháng.
Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm bao nhiêu?
Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm bao nhiêu?

Vì sao lương nhân viên bảo hiểm cao?

Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm mức thông thường vào khoảng 3 – 6 triệu đồng/ tháng (mức lương cứng). Trong trường hợp đi làm đầy đủ và bán ra số lượng bảo hiểm theo quy định. Ngoài ra, lý do chủ yếu khiến cho lương nhân viên tư vấn bảo hiểm cao như vậy là do phần trăm doanh thu từ các hợp đồng bảo hiểm có thể lên tới 30 – 40 % gói bảo hiểm đã bán. Cách tính lương nhân viên bảo hiểm phụ thuộc vào doanh số bán ra nhân với phầm trăm hoa hồng.

Mức lương của nhân viên bảo hiểm mới vào nghề rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu đồng/ tháng. Nếu đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì mức lương theo đó sẽ lên đến khoảng 30 – 40 triệu đồng/ tháng. Thậm chí có thể lên tới 40 – 50 triệu đồng/ tháng.

Với những nhân viên có doanh thu khoảng 2 – 3 tỷ/ năm (tương đương với khoảng 100 hợp đồng) thì mức lương 20 đến 30 triệu đồng/ tháng là hoàn toàn bình thường. Không những vậy, đối với những nhân viên có doanh số bán bảo hiểm cao, công ty có những chính sách ưu đãi hay lương thưởng riêng. Vì vậy, mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm thực tế còn có thể cao hơn nữa.

>>> Xem thêm: Bật mí cách tư vấn bán hàng tăng doanh thu không thể bỏ lỡ

Vì sao lương nhân viên tư vấn bảo hiểm cao?
Vì sao lương nhân viên tư vấn bảo hiểm cao?

Kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn bảo hiểm để có mức lương cao

Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm có người lên tới vài chục triệu, nhưng cũng có người chỉ lẹt đẹt vài ba triệu. Vậy làm thế nào để có mức lương cao như mong muốn? Chúng ta hãy tìm hiểu xem những kỹ năng gì cần có để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm tốt!

Thấu hiểu và lắng nghe khách hàng

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là thấu hiểu và lắng nghe khách hàng. Bạn phải luôn sẵn sàng lắng nghe họ mới có thể nắm bắt được họ muốn gì, họ cần gì. Việc này không hề dễ dàng bởi bạn phải có kỹ năng cũng như khả năng giao tiếp tốt. Bạn phải thật tinh tế, đặt mình vào vị trí khách hàng mới có thể khiến cho khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra mua bảo hiểm của bạn. 

Sự nhạy bén trong giao tiếp và quan sát

Sẽ không tự nhiên có nhiều khách hàng đến với bạn kể cả khi bạn đã là người làm lâu năm trong nghề và có kinh nghiệm. Làm nhân viên tư vấn bảo hiểm luôn cần sự chủ động trong giao tiếp. Bạn phải chủ động tìm kiếm cơ hội. Biết cách biến những thách thức khó khăn làm động lực tìm kiếm những khách hàng cho riêng mình.

Sự thận trọng 

Một người ăn nói điềm đạm, giao tiếp, cử chỉ hành động cẩn trọng sẽ tạo được niềm tin vững chãi với người đối diện. Để tạo được sự tin tưởng từ phía khách hàng, người nhân viên tư vấn phải không ngừng rèn luyện cho bản thân tính cách cẩn thận, tỉ mỉ. Bạn nên giữ cho mình phong thái đĩnh đạc, từ đó tạo niềm tin tuyệt đối trong mắt khách hàng.

Kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn bảo hiểm để có mức lương cao
Kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn bảo hiểm để có mức lương cao

Tận dụng thời gian và nắm bắt cơ hội triệt để

Làm nhân viên tư vấn bảo hiểm là một công việc linh động. Bạn không chỉ có quỹ thời gian duy nhất là ngồi trên văn phòng 8 tiếng/ ngày. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng ở bất kì đâu. Bất cứ lúc nào chỉ cần cảm thấy có cơ hội là phải ngay lập tức nắm lấy.

Do đó, nếu biết cách tận dụng thời gian và cơ hội bạn chắc chắn sẽ thành công. Tất nhiên, kết quả là bạn sẽ có mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm mong muốn.

Tính quyết đoán trong công việc

Nếu bạn là một người tự tin và quyết đoán, sẽ không khó để tạo cảm giác tin tưởng cho người khác. Sự quyết đoán sẽ là điểm giúp bạn tạo được ấn tượng tượng trong mắt khách hàng. Điều này khiến họ yên tâm hơn khi làm việc với bạn.

>> Xem thêm: Công việc telesale là gì? Kinh nghiệm telesale 2022

Những yếu tố quyết định thành công trong vai trò nhân viên bảo hiểm

Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm rõ ràng là hấp dẫn đối với nhiều người. Vậy những ai có thể theo đuổi nghề này? Sau đây là những yếu tố quan trọng nhất giúp cho bạn có thể thành công trong vai trò nhân viên bảo hiểm.

Khám phá bản năng trong bạn

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng đừng lo lắng, bản năng của con người là vô hạn. Nếu như không làm chúng ta không biết. Bản năng của bạn cần được khai thác đúng lúc đúng chỗ. Vì vậy, nếu thấy phù hợp hãy thử sức ngay.

Những yếu tố quyết định thành công trong vai trò nhân viên bảo hiểm
Những yếu tố quyết định thành công trong vai trò nhân viên bảo hiểm

Rèn luyện thân thể

Sức khỏe luôn luôn là quan trọng nhất dù bạn làm ở bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào. Làm một nhân viên tư vấn bảo hiểm, bạn phải di chuyển nhiều, giao tiếp nhiều. Vì vậy hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt để làm việc thật hiệu quả nhé!

Sức mạnh tinh thần

Mới đầu khi làm nghề tư vấn bảo hiểm, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, có thể sẽ không có hợp đồng nào, lương nhân viên tư vấn bảo hiểm ban đầu lại không cao nhưng đừng vội chán nản. Bạn phải cố gắng giữ được tinh thần thật vững vàng thì cơ hội sẽ đến thôi.

Coi trọng bản thân

Khi bạn coi trọng bản thân đặc biệt trong công việc tư vấn bảo hiểm, bạn sẽ tạo ra được giá trị trong lời nói và thành công hơn trong công việc.

Luôn luôn chủ động

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, có hàng trăm ngàn người làm công việc tư vấn bảo hiểm. Vậy nên để có thể thành công bạn phải luôn luôn là người chủ động, chủ động trong giao tiếp và tìm kiếm khách hàng của mình.

Tích lũy kinh nghiệm

Mỗi ngày học hỏi thêm một chút, tích lũy thêm một chút thì kinh nghiệm nghiệm bạn có được ngày càng được nâng lên và hiệu quả làm việc cũng tăng lên theo đó.

Tâm huyết, yêu nghề

Sẽ chẳng ai gắn bó được lâu với công việc mình không yêu thích. Khi bạn yêu công việc của mình đủ nhiều thì bạn sẽ thấy làm nhân viên tư vấn bảo hiểm dù có khó khăn bạn cũng sẽ cố gắng vượt qua được. Và như vậy bạn chắc chắn sẽ thành công.

Tìm việc làm nhân viên tư vấn bảo hiểm ở đâu uy tín?
Tìm việc làm nhân viên tư vấn bảo hiểm thế nào? Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm ở đâu tốt

Tìm việc làm nhân viên tư vấn bảo hiểm ở đâu uy tín?

Hiện nay ở TPHCM và Hà Nội là hai thành phố lớn có nhiều doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm phát triển mạnh. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn ở các khu vực này khá cao. Đặc biệt, công việc này còn có cả hình thức tuyển dụng full time và part time nên phù hợp với cả đối tượng sinh viên. Nếu bạn muốn tìm việc làm part time TPHCM hay việc làm part time ở Hà Nội cho vị trí nhân viên tư vấn thì bạn có thể tìm kiếm thông tin ngay Website của doanh nghiệp.  

Ngoài website của doanh nghiệp, bạn còn có thể tìm kiếm trên các trang mạng xã hội đăng tin tuyển dụng hoặc truy cập vào các trang chuyên tuyển dụng việc làm như Muaban.net. Tại đây bạn sẽ được cung cấp những thông tin liên quan đến mô tả công việc, yêu cầu công việc, mức lương,… Điều này giúp bạn biết được bản thân có hợp với công việc đó hay không để ứng tuyển.

>> Xem thêm: Nhân viên văn phòng và những tiêu chí đánh giá quan trọng nhất

Những khó khăn đặt ra với nghề tư vấn bảo hiểm

Rào cản về tâm lý là một trong những thách thức lớn nhất đối với nghề làm nhân viên tư vấn bảo hiểm. Họ thường bị coi là đa cấp hay lừa đảo bởi có một số thành phần đã khiến cho khách hàng mất niềm tin vào dịch vụ mua bán bảo hiểm. Vì vậy, khi trở thành một nhân viên viên tư vấn bảo hiểm bạn phải có tâm lý thật vững vàng, sẵn sàng đương đầu mọi thách thức, khó khăn.

Khó khăn tiếp theo chính là nguồn lực khách hàng. Khi mới vào nghề chúng ta có thể nhờ người quen mua hộ bảo hiểm. Tuy nhiên lâu dần nếu cứ mãi nhờ thì cũng sẽ hết, bạn cần có những chiến lược cho riêng mình để tạo ra được những nguồn lực khách hàng. Điều đó đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng không ngừng của bạn.

Cuối cùng, để trở thành một nhân viên bảo hiểm tốt bạn cần phải có kiến thức phong phú. Những kiến thức cơ bản đó sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong cách bạn tiếp cận và thu hút khách hàng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về lương nhân viên tư vấn bảo hiểm cũng như những bí quyết giúp bạn trở nên thành công hơn trong việc làm nhân viên tư vấn bảo hiểm mà Cẩm Nang Mua Bán đã chia sẻ. Hi vọng các bạn sớm đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. Đừng quên truy cập muaban.net để cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất và đa dạng nhất, đáp ứng mọi nhu cầu tìm việc làm của bạn. Cảm ơn đã đọc bài viết!

>> Xem thêm:

Tác giả: Yến Trần.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ