Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmLeaflet là gì? 4 vai trò của Leaflet trong chiến dịch quảng...

Leaflet là gì? 4 vai trò của Leaflet trong chiến dịch quảng cáo

Trong thời kỳ nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng với rất nhiều phương thức marketing khác nhau, những phương thức tiếp thị truyền thống vẫn nhận được sự chào đón từ rất nhiều khách hàng, trong đó có việc sử dụng Leaflet. Vậy, Leaflet là gì? Leaflet có vai trò như thế nào? Làm thế nào để có một Leaflet ấn tượng. 

Cùng Mua Bán tìm hiểu những thông tin về Leaflet trong bài viết dưới đây nhé!

Leaflet là gì?

Leaflet là gì? Nghĩa của từ Leaflet là gì? 

Leaflet là những tờ giấy A4, A5 được gấp nhiều trang và in trên đó những thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay một sự kiện nào đó; những tờ Leaflet quảng cáo này có chứa những thông tin của sản phẩm mà đơn vị, công ty muốn giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng. Leaflet thường được thiết kế khá bắt mắt và được in màu với chất lượng giấy in tốt nhằm thu hút người tiêu dùng để ý đến chúng. 

Leaflet là gì? Nghĩa của từ Leaflet là gì? 
Leaflet là gì? Nghĩa của từ Leaflet là gì? 

Leaflet và brochure, poster cũng có một số điểm khá giống nhau chính là mục đích chung của tất cả là sử dụng để quảng cáo và nâng cao nhận thức của khách hàng về sản phẩm. 

Bạn thường gặp những Leaflet quảng cáo này trong các hộp thuốc – nó có chứa thành phần thuốc, quy tắc sử dụng và các vấn đề liên quan khác. Hoặc trong các hướng dẫn sử dụng đồ dùng điện tử, trong quảng cáo các dự án bất động sản,… và rất nhiều ngành nghề khác. Leaflet sẽ thường được đặt tại các kệ tủ trong sự kiện hoặc được các bạn PG gửi trực tiếp đến khách hàng. 

Leaflet dùng để làm gì?

Leaflet có nghĩa là gì? Và Leaflet dùng để làm gì? 

Trong lĩnh vực kinh doanh của các công ty xí nghiệp hiện nay thì Leaflet được đánh giá là chiến lược kinh doanh cực kỳ hiệu quả. Leaflet được dùng trong rất nhiều hoạt động quảng bá sản phẩm của tất cả các công ty và đôi khi nó còn nằm trong chiến dịch nội bộ của các công ty đó nữa. 

Leaflet là gì? Và Leaflet dùng để làm gì? 
Leaflet là gì? Và Leaflet dùng để làm gì? 

Phát Leaflet là gì? và Làm leaflet là gì?

Với nhiều ngành khác nhau thì các Leaflet sẽ có thiết kế, nội dung khác nhau tuy nhiên mục đích chính của các tờ Leaflet  luôn dùng để quảng bá hình ảnh công ty và sản phẩm đến với những người tiêu dùng. Dưới đây là mục đích chính của Leaflet:

 • Thông báo.

Với thiết kế bắt bắt sẽ rất thu hút khách hàng khi tiếp cận với những tờ Leaflet. Trên đó, sẽ có tất cả thông tin như tên công ty, logo công ty hay những điểm nổi bật của sản phẩm. 

 • Thuyết phục khách hàng tiềm năng. 

Hầu hết tất cả các khách hàng khi nhận được những tờ Leaflet sẽ đọc những thông tin có trên Leaflet, bởi vậy Leaflet được xem là phương thức quảng cáo đạt hiệu quả cực cao và rất có triển vọng trong tương lai. 

Ưu và nhược điểm của Leaflet

Ưu điểm

Leaflet có rất nhiều ưu điểm và được rất nhiều các đơn vị, công ty lựa chọn sử dụng, dưới đây là một số thông tin về ưu điểm khi sử dụng Leaflet. 

 • Tiết kiệm chi phí. 

Với chi phí sản xuất thấp nên sẽ được rất nhiều các doanh nghiệp và các công ty yêu thích sử dụng; như vậy bài toán chi phí về marketing của doanh nghiệp cũng được giải quyết. Với số lượng in ấn khi làm Leaflet càng lớn thì chi phí càng rẻ. 

 • Tờ Leaflet sẽ rất đầy đủ thông tin. 

Khác với các phương thức Marketing khác, Leaflet hầu như không có giới hạn về quy định thiết kế cũng như hình ảnh và các ký tự liên quan trên nội dung Leaflet. Bởi vậy, doanh nghiệp có thể tùy ý thiết kế nội dung Leaflet với bố cục hợp và bắt mắt với khách hàng và ngành sản phẩm đơn vị mình cung cấp các dịch vụ và sản phẩm. 

Leaflet là gì? Ưu và nhược điểm của Leaflet
Leaflet là gì? Ưu và nhược điểm của Leaflet
 • Hình ảnh giao diện Leaflet rất bắt mắt. 

Với việc các đơn vị sử dụng tùy ý thiết kế hình ảnh bắt mắt sao cho phù hợp với sản phẩm và nhu cầu của công ty nên rất được ưa chuộng. bên cạnh đó, những tờ Leaflet còn được thiết kế để dễ dàng gấp 2, gấp 3, thậm chí gấp 4 lần nhưng người đọc và khách hàng vẫn nắm bắt được mọi thông tin mà Leaflet truyền tải. 

 • Leaflet rất dễ đọc và hiểu thông tin. 

Với việc Leaflet sẽ tóm tắt những thông tin chính và thông tin quan trọng nên khi khách hàng tiếp cận với những tờ Leaflet thì rất dễ dàng đọc mọi thông tin trên Leaflet  và hiểu nó. Một lời khuyên khi thiết kế Leaflet là bạn hãy sử dụng font chữ thật sự dễ đọc như Arial hay Time New Roman.

Nhược điểm

Bên cạnh việc sử dụng Leaflet có nhiều ưu điểm thì nó cũng tồn tại các nhược điểm như: 

 • Leaflet thường bị coi là không quá quan trọng. 

Với việc các công ty thường sử dụng hình thức phát Leaflet ở nơi đông người nên sẽ không tránh khỏi một số người cảm thấy việc này là khó chịu và không ưa chúng. Bởi vậy, nếu Leaflet không thực sự bắt mắt với họ hay nó chứa những thông tin khách hàng thực sự quan tâm thì Leaflet sẽ thường bị “ngó lơ”. 

Leaflet là gì? Ưu và nhược điểm của Leaflet
Leaflet là gì? Ưu và nhược điểm của Leaflet
 • Leaflet thường không có tác động về lâu dài. 

Lý do đơn giải giải thích cho điều này là vì người đọc thường xuyên có hành động không lưu giữ lại Leaflet sau khi đọc xong. Bởi vậy, các đơn vị quảng bá sản phẩm nên cân nhắc kết hợp sử dụng Leaflet với các hình thức marketing khác. 

Vai trò của Leaflet trong chiến dịch quảng cáo

Trong các chiến dịch quảng cáo, mỗi thành phần của chiến dịch này sẽ có vai trò khác nhau, vậy vai trò của Leaflet gì gì?

Dưới đây là một vài thông tin nêu lên vai trò của Leaflet trong chiến dịch quảng cáo. 

 • Leaflet hầu như không thể nào thiếu được trong các chiến lược kinh doanh của công ty, nó rất phù hợp với các chiến dịch quảng cáo, marketing của doanh nghiệp bởi vì sự hiệu quả và chi phí khá thấp. 
 • Leaflet có thể được phát hoặc gửi trực tiếp tới tay khách hàng, hay tới các đại lý phân phối với mục đích là nhằm giới thiệu chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà doanh nghiệp cung cấp.
Leaflet là gì? Vai trò của Leaflet trong chiến dịch quảng cáo
Leaflet là gì? Vai trò của Leaflet trong chiến dịch quảng cáo
 • Bản thiết kế dành cho việc thiết kế các leaflet có thể được sử dụng trên hệ thống máy tính, hay thậm chí ngay trên chiếc điện thoại. Điều này rất thuận tiện khi lưu hành nội bộ công ty và khi cần sử dụng chỉ cần in ấn là được. 
 • Leaflet nếu được thiết kế bắt mắt chắc chắn sẽ tạo được sự thu hút với khách hàng và từ đó tăng khả năng chuyển đổi từ khách hàng quan tâm đến khách hàng có nhu cầu. 

Phân biệt Leaflet và các ấn phẩm quảng cáo khác

Leaflet được biết đến là một trong những hình thức marketing của tờ rơi, bên cạnh đó còn rất nhiều các hình thức khác như Flyer, Pamphlet, Brochure,…Vậy làm cách nào để chúng ta phân biệt được những loại hình quảng cáo này. Dưới đây là một số nét đặc trưng riêng của những loại ấn phẩm quảng cáo này.  

 • Flyer – tờ rơi.

Flyer là tờ rơi được đánh giá là chứa những thông tin khá đơn giản, ngắn gọn,…Với mức chi phí in ấn khá rẻ nên thường được sử dụng nhiều để phát cho những khách hàng đặc biệt ở những nơi đông đúc như siêu thị, ngã tư,… Ví dụ: với các Flyer tuyển dụng hoặc tìm việc làm thì nên được đưa đến những trường đại học nơi tập trung rất nhiều sinh viên, sinh viên mới ra trường nhu cầu tìm việc làm rất cao. 

Leaflet là gì? Phân biệt Leaflet và các ấn phẩm quảng cáo khác
Leaflet là gì? Phân biệt Leaflet và các ấn phẩm quảng cáo khác
 • Brochere.

Brochure được đánh giá là thường có mức chi phí in ấn đắt hơn so với Flyer, bởi vì nó thường được sử dụng từ những loại giấy in đắt hơn và chất lượng hơn; với thiết kế từ các tờ A4, A5 và thường được gấp lại làm 3 lần hoặc 4 lần. Brochure thường được thiết kế với việc chứa các thông tin quan trọng ví dụ như bản đồ khu trong khu vui chơi chẳng hạn, vì thế Brochure sẽ thường được khách hàng chú tâm và giữ lại. 

Vì thế Brochure thường được sử dụng để phát và gửi đến những khách hàng trọng tâm. 

 • Pamphlet.

Thông thường, Pamphlet có thể được gấp thành 3 hoặc 4, thậm chí được đóng gáy đơn như những cuốn sách với mục đích để nó trở thành được một tệp thông tin, Pamphlet thường được thiết kế nhiều hơn 5 trang và dưới 48 trang.

Bí quyết để thiết kế leaflet độc đáo, ấn tượng

Bí quyết để thiết kế leaflet độc đáo, ấn tượng là gì? Dưới đây sẽ là một số cách để có một leaflet với thiết kế độc đáo, ấn tượng. 

 • Đầu tiên, hãy xác định chính xác mục tiêu của leaflet hướng đến.

Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi như leaflet này được thiết kế dành cho ai? Leaflet hướng tới nhóm khách hàng mục tiêu như thế nào? Bên cạnh đó cũng cần xác định chính xác nhóm khách hàng dựa theo độ tuổi, tình trạng hay địa vị trong xã hội để có thể lựa chọn màu sắc cũng như thiết kế. 

 • Thứ hai, bạn hãy xác định rõ rành những yếu tố cần phải có và lên outline cho chúng. 

Việc lên trước nội dung và outline của Leaflet là khá quan trọng cho thiết kế Leaflet. Tiêu đề cần rõ ràng và đi vào chủ đề chính; hãy cố sử dụng những từ ngữ gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Và đừng quên nội dung chính của Leaflet bạn phải truyền tải đầy đủ thông tin và hãy chắc rằng những thông tin bạn truyền tải gây ấn tượng với khách hàng. 

leaflet là gì?
leaflet là gì? Bí quyết để thiết kế leaflet độc đáo, ấn tượng

Hình ảnh minh họa sản phẩm và logo của công ty là 2 hình ảnh khá quan trọng trên Leaflet, trước khi in ấn Leaflet hãy kiểm tra những hình ảnh này rõ nét và không bị phai màu. 

 • Đừng quên sắp xếp các bố cục và lựa chọn một template theo concept nhất định. 

Sau khi đã có các thông tin cần thiết của leaflet, việc tiếp theo bạn cần làm là bạn cần lên bố cục cụ thể đồng thời lựa chọn template thích hợp. 

 • Cuối cùng, hãy lên bảng phác thảo ý tưởng và hoàn thiện bản cuối cùng.

Trên là những thông tin chia sẻ rất cụ thể về leaflet là gì. Mong rằng, tất cả những thông tin trên có thể hỗ trợ bạn trong công việc. Đừng quên truy cập website muaban.net để tìm việc làm uy tín, mới nhất tại TP.HCM, Hà Nội nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo khung bìa Word đơn giản và đẹp

Thùy Linh

Thùy Linh
Trịnh Thị Thùy Linh - Content Writer tại Muaban.net - Trang đăng tin rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin có ích đến cho bạn đọc.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ