Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeViệc làmLàm thêm đừng lạm dụng giờ hành chính!

Làm thêm đừng lạm dụng giờ hành chính!

Công việc văn phòng nhàn rỗi, trong khi đó mức lương lại khá thấp do đó nhiều người thường đã lạm dụng thời gian hành chính để làm thêm, tăng thu nhập. Tuy nhiên, Muaban.net khuyên bạn chỉ nên làm thêm ngoài giờ hành chính bởi sử dụng thời gian chồng chéo sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường.

Dưới đây chính là những lý do bạn nên chọn làm thêm ngoài giờ thay vì trong giờ hành chính mà Muaban.net chia sẻ để bạn tham khảo.

>>> Xem ngay: Yếu tố cần và đủ để có thể duy trì được việc làm thêm ngoài giờ

Tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc chính

Khả năng của con người có hạn, bộ não của chúng ta cũng chỉ có một do đó, nếu kham nhiều công việc cùng lúc dễ dẫn tới tình trạng quá tải, bỏ bê hoặc chậm trễ deadline,…gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả, năng suất và xa hơn nữa chính là khả năng thăng tiến trong công việc hàng ngày.

Do đó trước khi tìm việc làm thêm và quyết định sử dụng giờ hành chính để làm song song cả hai công việc thì bạn phải tự đặt ra câu hỏi đại loại như: Đâu là công việc quan trọng nhất? Đâu là mục tiêu chính của bạn,…

Làm thêm ngoài giờ hành chánh để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc chính.
Làm thêm ngoài giờ hành chánh để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc chính.

Tránh gặp rắc rối với… sếp và đồng nghiệp

Một số người vì chuyện làm thêm mà mắc lỗi đi trễ, về sớm, chậm tiến độ công việc, làm việc không sáng tạo, lúc nào cũng mệt mỏi,…Nếu chỉ một vài ngày bạn có thể sẽ không bị sếp phát hiện hoặc rầy la nhưng về lâu về dài có vẻ như đây chính là một điều tồi tệ. Vì thực tế thì chẳng ai muốn trả công cho một người khi mà bản thân họ không dốc 100% sức lực cho công việc mà lại chiếm dụng thời gian làm việc để làm việc riêng cả.

Không chỉ có sếp, bạn sẽ gặp rắc rối với đồng nghiệp trong trường hợp làm việc theo nhóm, phân chia theo hạng mục nhưng không hoàn thành việc đúng thời gian quy định hoặc kết quả làm việc không cao chỉ vì làm thêm việc khác.

Do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bạn muốn tăng lương bằng cách ôm thêm việc và làm lạm dụng giờ làm của công ty để làm việc riêng nhé.

Bạn dễ gặp rắc rối với đồng nghiệp, đặc biệt là với sếp nếu làm thêm trong giờ hành chính.
Bạn dễ gặp rắc rối với đồng nghiệp, đặc biệt là với sếp nếu làm thêm trong giờ hành chính.

Tập trung 100% cho công việc làm thêm ngoài giờ

Sở dĩ Muaban.net khuyên bạn nên tìm việc làm thêm ngoài giờ thay vì trong giờ hành chính không chỉ để bạn có thể hoàn thành tốt công việc chính của mình trước khi bắt tay vào làm việc khác mà còn để bạn có thể tập trung 100% cho việc làm thêm của mình.

Dù là việc làm thêm nhưng bất cứ người chủ nào khi tuyển dụng nhân viên cũng muốn nhân viên của mình có thể dốc hết sức lực cũng như sự tập trung cho công việc và đem lại hiệu quả cao nhất. Và đây cũng là cách để bạn có thể duy trì được công việc lâu dài và giữ ổn định nguồn thu nhập thay vì cứ phải nghỉ việc và lại tìm việc làm mới.

Làm thêm ngoài giờ để có thể làm tốt cả 2 việc.
Làm thêm ngoài giờ để có thể làm tốt cả 2 việc.

Lời khuyên cho bạn: Hãy tự lượng sức mình!

Sau tất cả những điều cần cân nhắc đã đề cập bên trên, chúng tôi còn một lời khuyên nữa dành cho bạn đó chính là hãy tự lượng sức mình và đặt mong muốn, khả năng của bản thân lên trên hết trước khi đưa ra quyết định. Đừng vì vài đồng lương trước măt, cũng đừng cố ôm việc làm thêm khi bản thân bạn có quỹ thời gian quá hạn hẹp, sức khỏe không tốt hoặc công việc chính hàng ngày bạn vẫn chưa làm tốt, mới ở giai đoạn khởi đầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 lợi ích không thể phủ nhận của việc làm thêm ngoài giờ

Ông bà ta có câu “tham một đĩa, bỏ một mâm” do đó bạn hãy hiểu công việc chính là quan trọng nhất cần tập trung cho nó nhiều hơn. Nếu ôm thêm việc làm thêm nhưng bạn lại làm không tốt cả hai hoặc bạn việc đầu tư về thời gian, công sức sự tập trung cho việc làm thêm khiến con đường thăng tiến của bạn bị chựng lại thì bạn phải xem lại quyết định của mình.

Hãy tự lượng sức mình, cân đối thời gian để chọn một công việc làm thêm ngoài giờ phù hợp.
Hãy tự lượng sức mình, cân đối thời gian để chọn một công việc làm thêm ngoài giờ phù hợp.

Tóm lại: Chủ doanh nghiệp, cơ quan trả lương cho bạn vì vậy bạn nên làm tốt công việc của mình. Nếu có đầy đủ những yếu tố về thời gian, sức khỏe, đam mê và có thể kham thêm công việc làm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập thì quá tốt. Nhưng nếu không được thì hãy cố gắng tiết kiệm, chi tiêu hợp lý trong giới hạn cho phép. Tránh làm thêm trong giờ làm việc bởi có thể ảnh hưởng không tốt đến công việc hiện tại và xa hơn là khả năng thăng tiến, tương lai của chính bạn.

>>> Xem tiếp: Nghề thợ may và những băn khoăn của các bạn trẻ ngày nay

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ