Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
spot_img
HomeViệc làmLàm thế nào để tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng...

Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng hiệu quả?

Nhân viên chăm sóc khách hàng được xem là một trong những người có nhiệm vụ chủ chốt trong việc giao dịch với khách hàng. Là một nhân viên chăm sóc khách cần phải có những tố chất đặc biệt. Khi tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng, những nhà tuyển dụng phải sáng suốt nhận ra được những ưu điểm của ứng viên để có được một nhân viên giỏi.

>>> Mô tả công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng

Nắm được những ưu điểm của ứng viên và những đặc điểm đặc trưng của một nhân viên chăm sóc khách hàng, những nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm được cho mình một nhân tài. Một nhân viên chăm sóc khách hàng giỏi thì hiệu quả của công việc cũng sẽ được hoàn thành tốt. Hiệu suất của công ty cũng một phần dựa vào sự khôn khéo và tài tình của họ.

Để tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng hiệu quả, nhà tuyển dụng cần phải dựa vào những yếu tố nào? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết này ngay dưới đây.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhiệm vụ chủ yếu của nhân viên chăm sóc khách hàng là giao tiếp với khách hàng. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giữ được lòng tin của khách hàng, và tạo cho khách hàng những thiện cảm tốt.

tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng
Kỹ năng giao tiếp là một trong những tố chất quan trọng của một nhân viên chăm sóc khách hàng

Khi tuyển dụng nhân viên, nhà tuyển dụng nên chú ý đến cách giao tiếp của ứng viên. Hãy xem thử cách họ ứng xử và giao tiếp như thế nào, có dễ chịu hay không. Nhà tuyển dụng hãy giả định những tình huống để ứng viên có thể xử lý.

Bên cạnh đó, để giúp cho việc giao tiếp tốt thì giọng nói biểu cảm cũng là yếu tố cần thiết. Nhân viên chăm sóc khách hàng có giọng nói rõ ràng và tốt sẽ dễ gây được sự chú ý của khách hàng hơn. Tất nhiên, không ai có đủ kiên nhẫn để lắng nghe một người nói không rõ tiếng được.

Sự lắng nghe và thấu hiểu

Nhân viên chăm sóc khách hàng là người sẽ trực tiếp tiếp nhận những phản hồi từ khách hàng. Sự lắng nghe tiếng nói của khách hàng sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng. Và nếu nhân viên thấu hiểu được khách hàng thì việc giải quyết những thắc mắc của khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn.

Nhà tuyển dụng có thể đặt ra những tình huống phiền phức từ khách hàng. Theo đó, ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giải quyết. Tình huống càng đẩy lên cao trào, càng đi vào bế tắc thì việc ứng viên xử lý tốt đã khẳng định rằng họ là người có tài trong lĩnh vực này.

tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng
Sự lắng nghe, thấu hiểu và sự tự tin là những yếu tố cần có của một nhân viên chăm sóc khách hàng giỏi

Sự bình tĩnh và tự tin

Không những là nhân viên chăm sóc khách hàng, ở bất kì ngành nghề nào cũng cần yếu tố này. Với môi trường làm việc cùng nhiều người lạ, sự bình tĩnh sẽ quyết định hiệu suất thành công của nhân viên. Nhà tuyển dụng nên đặt ra cho ứng viên những tình huống dễ gây mất bình tĩnh. Nếu như ứng viên thể hiện được tốt sự giữ bình tĩnh, thì đây là một ứng viên sáng giá.

Và sự tự tin cũng là yếu tố quan trọng. Đối với những ứng viên có lời giới thiệu hay những cách xử lí tình huống tự tin thì họ chính là người có tố chất. Đối diện với khách hàng, sự tự tin của nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tạo được những niềm tin cho khách hàng. Từ đó khách hàng sẽ tin tưởng và sử dụng sản phẩm của công ty.

Có định hướng mục tiêu rõ ràng

Không phải quá ngạc nhiên khi yếu tố này lại dùng để đánh giá một ứng viên. Ứng viên có được những định hướng mục tiêu rõ ràng thì hiệu quả làm việc của họ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Với những người không có mục tiêu, họ chỉ biết làm việc cho hết giờ và hết ngày. Những người đặt được mục tiêu cho bản thân, họ sẽ cố gắng từng ngày để đạt được. Nhà tuyển dụng nên chú trọng đến những định hướng mục tiêu liên quan đến sự phát triển của công ty từ những ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng. Điều này thể hiện họ là người biết đặt cái chung lên trên.

tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng
Định hướng mục tiêu rõ ràng sẽ giúp cho nhân viên phát triển hơn nữa trong công việc

Hiểu biết các kiến thức về sản phẩm

Bên cạnh những yếu tố khách quan, thì kiến thức về sản phẩm của công ty cũng là điều cần thiết khi tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng. Hãy quan tâm đến những ứng viên có tìm hiểu trước những sản phẩm của công ty. Điều này cho thấy rằng, họ là người thực sự dành tâm huyết khi ứng tuyển vị trí này.

Nhân viên chăm sóc khách hàng là “bộ mặt” của công ty. Những phản hồi của khách hàng về sản phẩm cũng sẽ trực tiếp truyền đến họ. Với hiểu biết về sản phẩm, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giải quyết được những phản hồi của khách hàng một cách khôn khéo và thông minh. Hoặc khi đang trao đổi với khách hàng, bất chợt họ muốn biết thông tin của sản phẩm thì người nhân viên khách hàng cũng phải giới thiệu được những thông tin chủ yếu nhất của sản phẩm. Có như vậy, khách hàng mới cảm thấy thoải mái và hài lòng nơi mà họ đã đặt chân đến.

Kỹ năng thuyết phục

Nhà tuyển dụng hãy hỏi những ứng viên vì sao nên chọn họ. Và hãy cho họ thời gian để thuyết phục. Lời thuyết phục hay và hài lòng, ứng viên đó là người có tố chất trở thành nhân viên giỏi.

tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng
Thuyết phục được khách hàng sẽ giúp cho họ tin tưởng sử dụng sản phẩm của công ty

Điều quan trọng không chỉ là thuyết phục được nhà tuyển dụng. Đó còn là sự chuẩn bị cho những thuyết phục khách hàng khi được tiếp nhận vị trí. Với sự thuyết phục tài tình thì khách hàng sẽ muốn được hợp tác nhiều hơn với công ty. Từ đó, doanh thu của công ty cũng sẽ đạt được những hiệu quả tốt.

>>> 7 tiêu chí mà nhà tuyển dụng muốn có ở một nhân viên chăm sóc khách hàng

An Hải

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ