Tình hình thị trường bất động sản Hà Nội đầu năm 2019

Thị trường bất động sản Hà Nội Quý I năm 2019 khá sôi động ở các quận, huyện ven Thủ đô. Những khu vực này đang được triển khai mạnh về hạ tầng giao thông. Các đại gia bất động sản cũng đầu tư vào đây với các khu đô thị lớn như Vinhomes Ocean Park tại Gia Lâm, dự án thành phố thông minh của liên doanh Sumitomo (Nhật) và tập đoàn BRG tại Đông Anh, dự án Vinhomes Sportia tại Tây Mỗ, Đại Mỗ,…

Giống như sự phát triển của Hà Đông trước đây, những huyện này được quan tâm rất nhiều. Thêm vào đó là thông tin 4 huyện Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì sẽ lên quận. Tất cả dẫn đến giá bất động sản Hà Nội những khu vực này có nhiều biến động.

bất động sản Hà Nội

Dự án Vinhomes Ocean Park tại Gia Lâm của Vingroup

Dự báo chung về mức giá bất động sản năm 2019, mức tăng giá không nhiều. Đối với một số khu vực huyện lên quận đất cũng sẽ có sự tăng giá, nhưng mức tăng mỗi quý chỉ ở mức 2-3% là phù hợp. Đây là cơ hội tốt để mọi người có thể an cư lạc nghiệp, đặc biệt là mua đất ngoại thành Hà Nội.

Mua bất động sản Hà Nội sao cho hợp lý

Luôn nhanh nhẹn trong các vấn đề liên quan đến giấy tờ

Hãy luôn kiểm chứng lại các giấy tờ nhà đất và sổ đỏ của người bán sớm nhất có thể. Đặc biệt là khiowr thị trường bất động sản Hà Nội. Đảm bảo căn nhà không vướng mắc vè pháp lý là một điểu vô cùng cần thiết. Quyết đoán trong mọi trường hợp sẽ mang lại lợi thế cho bạn.

Bất động sản Hà Nội

Sổ Đỏ, Sổ Hồng công chứng để đảm bảo tính chính chủ

Tìm nguồn thông tin mua bán đáng tin cậy.

Không ít trường hợp bị lừa bởi cò nhà đất mặc dù đây là một cách mua bán nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên các sàn giao dịch bất động sản Hà Nội online. Các công cụ lọc sẽ giúp bạn tìm được những căn nhà tiềm năng và phù hợp nhất với mình.

Số liệu thu thập do công ty Nielsen thực hiện từ 17-08-2018 đến 20-11-2018 như sau: 97% trong số 301 người khảo sát sinh sống ở thành phố Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, từ 18 đến 50 tuổi, là người quyết định chính trong việc lựa chọn trang mua bán/rao vặt trực tuyến cho bản thân và có ý định mua bán bất động sản trực tuyến. Rõ ràng các trang web bất động sản ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thị trường nhà đất. Muaban.net là một trong những kênh rao vặt nhà đất uy tín nhất hiện nay. Các thông tin luôn minh bạch và hữu ích với người dùng. Bạn có thể dễ dàng tìm được căn nhà phù hợp nhất trên muaban.net.

Bất động sản Hà Nội

Muaban.net với những thông tin bất động sản tốt nhất đến người dùng

Hãy tham khảo nhiều căn nhà khác nhau

Tìm càng nhiều các căn nhà khác nhau để có thêm nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể so sánh được các căn nhà, các khu vực khác nhau. Điều này khá tốn thời gian và công sức nhưng đây là cuộc mua bán giá trị cao nên vô cùng xứng đáng đầu tư thời gian.

Đưa ra nhiều đề nghị khi mua bất động sản Hà Nội

Bạn có thể đưa ra lời đề nghị với nhiều căn nhà khác nhau để có được một lời đề nghị được chấp thuận. Vì nếu bạn chỉ đưa ra đề nghị với một căn nhà duy nhất, chưa chắc bạn đã được chủ nhà lựa chọn. Để phòng hờ thì bạn nên chọn vài ba căn cùng một lúc. Thái độ dứt khoát cũng quan trọng. Chẳng ai muốn mua bán cùng những người không đúng đắn và thiếu trung thực.

Và nhớ là nên khéo léo trong việc trả giá. Có thể chủ nhà sẽ giảm cho bạn một khoản tiền đáng kể. Cách này sẽ không phù hợp với căn nhà đang cạnh tranh cao. Nhưng chẳng ngại gì mà không thử để có được giá hời.

Tìm kiếm nhà từ chính khu xóm và những người thân

Một lưu ý khá thú vị cho việc mua nhà giá rẻ là bạn hãy nghe ngóng tình hình hàng xóm nhà mình. Biết đâu được, do một số lí do nhất định mà họ cần bán nhà thì sao. Có được những thông tin nội bộ sẽ giúp bạn ra tay “chớp nhoáng” hơn mà không sợ bị nẫng tay trên, thêm vào đó là nếu hai nhà có tình cảm tốt thì việc mua bán càng thuận lợi. Nếu được hãy sử dụng các mối quan hệ người quen của bạn để cùng giúp sức mua được căn nhà ưng ý.

Tuỳ vào khu vực sinh sống nội thành hay ngoại thành mà giá nhà sẽ có sự chênh lệch vô cùng rõ rệt. Nếu là khu nhà đắt giá thì không thể phù hợp với tiêu chí vừa túi tiền. Nhưng nếu là khu nhà giá rẻ thì còn nhiều bất cập khác như: an ninh khu vực, khoảng cách vào trung tâm thành phố hay thậm chí là sự cạnh tranh khốc liệt giữa những người mua. Do đó, hãy suy nghĩ tới vấn đề này đầu tiên khi khoanh vùng mua nhà ở.

Những chuẩn bị để Bán bất động sản Hà Nội nhanh chóng nhất

Chuẩn bị các giấy tờ chính chủ

Hãy chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ nhỏ gọn cho khách hàng để đảm bảo yếu tố chính chủ. Trong đó có sổ đỏ hay sổ hồng, kèm theo chứng minh thư. Photo sổ đỏ và sổ hồng có công chứng là một việc không mất thời gian mà lại mang lại độ tin tưởng cao hơn hẳn.

Khách có thể đến xem nhà bất cứ lúc nào.

Khi bán nhà, nghĩa là bạn đang cần khách hàng. Vì thế, đừng để công việc bận rộn của bạn ảnh hưởng tới thời gian xem nhà của khách hàng. Hãy bớt chút thời gian để bán nhà nhanh chóng. Hãy thỏa thuận thời gian xem nhà với khách hàng sớm nhất có thể, để tránh khách hàng đổi ý hoặc đã xem một căn nhà khác giá tốt hơn. Nếu quá bận rộn hãy tìm đến dịch vụ môi giới bất động sản Hà Nội. Những dịch vụ này khá hiệu quả và chi phí cũng không quá cao.

Hãy luôn chuẩn bị thời gian để đi gặp khách hàng

Ở vai trò người mua nhà để bán bất động sản Hà Nội giá tốt.

Muốn bán được nhà thành công thì người bán phải đặt mình ở vai trò người mua để hiểu giá nào thì họ muốn mua. Nếu người mua vẫn đang giữ tâm lý bán đúng giá muốn bán, đúng số tiền cần, thì sẽ khó lòng bán được nhà. Ví dụ, khi rao bán nhà, nếu khoảng 5 người đến trả giá rồi, mà cao nhất chỉ là 1.5 tỷ, thì có nghĩa là nên bán nhà giá ở mức 1.5 tỷ, không nên chờ đợi có người sẽ đến trả mình 1.75 tỷ. Khi áp dụng chiến lược “tâm lý người mua”, bạn sẽ thấy được giá trị cao nhất của mà ngôi nhà mà người mua chấp nhận chi trả là bao nhiêu. Khi đó bạn dễ dàng thương lượng, mặc cả với những vị khách đó và giúp nâng tỷ lệ thành công lên nhiều lần.

Không từ chối hoặc tỏ ra bực dọc với khách

Cũng như bán mọi mặt hàng khác, khách hàng mua nhà cũng nên được đối xử như thượng đế. Họ có quyền chê ỏng chê eo, có quyền “dìm hàng” căn nhà. Hoặc không ưng  một vài chi tiết nào đó của căn nhà mà bấy lâu bạn yêu quý. Cảm giác bị chê hoặc bị trả giá quá bèo bọt khiến một vài chủ nhà cảm thấy bực tức. Thậm chí cảm giác như bị xúc phạm, coi rẻ. Nhiều người đã phản ứng tiêu cực như tỏ ý đuổi khách, từ chối thẳng mặt.

Những điều đó sẽ làm hành trình bán nhà của bạn kéo dài ra mãi. Theo các môi giới nhà đất có kinh nghiệm, những khách hàng chê nhà của bạn có thể là những người ham mua nhà của bạn hơn cả. Vì thích rồi nên họ chỉ chê để giảm bớt giá phần nào, chứ không phải chê là chán hẳn căn nhà ấy.

Đăng thông tin lên các sàn giao dịch bất động sản Hà Nội

Bạn có thể đăng tin miễn phí trên Muaban.net

Để tìm kiếm khách hàng nhanh nhất thì việc sử dụng các sàn giao dịch là cách tốt nhất. Tất cả mọi người đều tra cứu thông tin online ngày nay. Các kênh mua bán bất động sản online với những thông tin được chia mục rõ ràng sẽ tiết kiệm thời gian tìm khách hàng rất nhiều. Bạn có thể đăng tin bán của mình trên muaban.net. Đăng ký nhanh chóng, dễ dàng và những quy định của chúng tôi sẽ luôn đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Vũ Hoài

>>> Xem thêm các bài viết: Mua bán nhà đất Hà Nội- cập nhật tình hình bất động sản mới nhất!

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles