Hiện nay có rất nhiều người muốn mua được đất ở khu vực Biên Hòa, bởi vị trí địa lý thuận tiện tại đây. Tuy nhiên vì không am hiểu nhiều về pháp lý, các thủ tục cũng như kinh nghiệm để chọn mua đất Biên Hòa. Chính vì thế nên đã gặp vô vàn khó khăn. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp cho các bạn biết thêm những kinh nghiệm hay khi mua đất Biên Hòa giá rẻ.

1. Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên mà bạn luôn phải nhớ đó là trước khi quyết định mua một mảnh đất nền Biên Hòa nào đó là bạn phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện lưu thông hay không, khu dân sinh có tốt hay không, mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện…hay không. Bạn cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không bởi rất có khả năng khu đất bạn định mua nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực. Và đặc biệt là giá cả của khu đất đó so với giá đất Biên Hòa có tương xứng hay không.

2. Mảnh đất phải có sổ đỏ, người bán minh bạch

Sổ đỏ (hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) là một thứ vô cùng quan trọng liên quan đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất bạn nên mua đất đã có sổ đỏ hợp pháp nhằm tránh các trường hợp tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi. Ngoài ra bạn cần phải lựa chọn người bán có thông tin rõ ràng, minh bạch, người bán đất Biên Hòa thì nên là người ở đó, hiểu rõ được mảnh đất của họ.

3. Diện tích, vị thế và địa chất mảnh đất

Tùy vào khả năng tài chính của người mua mà có thể quyết định diện tích mảnh đất cần mua. Tuy nhiên cũng cần chú ý rằng chiều rộng bằng 2/3 chiều dài sẽ giúp cho bạn có mức tương quan tỷ lệ hợp lý và sẽ dễ dàng hơn trong việc xây nhà nếu có nhu cầu. Đất Biên Hòa hiện có rất nhiều khu vực dành cho khách hàng mua đất để xây nhà ở hoặc để kinh doanh các dịch vụ khác.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng khu đất phải nằm ở vị trí đẹp và bằng phẳng. Vấn đề về phong thủy cũng là một trong những điều mà người mua đất cần quan tâm đến, đặc biết là những người làm ăn kinh doanh. Cũng có nhiều khu đất Biên Hòa giá rẻ nhưng bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua.  

Chưa kể, địa chất đất nền Biên Hòa cũng là một điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng sau này của bạn. Các khu đất nằm trên các khu vực như ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu rất dễ dẫn đến việc tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau này. Vì thế bạn cũng cần chú ý lựa chọn khu vực có nền đất cứng cáp, chắc chắn.

4. Hợp đồng mua bán đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan của hai bên

Có một điều mà có thể không phải ai cũng biết, khi mua đất, bạn cần biết rằng hợp đồng mua đất không phải chỉ có chữ ký xác nhận của người bán mà còn cần phải có chữ ký của chồng (hoặc vợ), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đinh. Điều này giúp tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng có thẩm quyền và còn hiệu lực. Đối với trường hợp khu đất bạn muốn mua là tài sản thừa kế, thì các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào hợp đồng bán đất. Sau khi hoàn thành được biên bản hợp đồng mua đất với chữ ký của tất cả những người liên quan bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co sau này.

Trên đây là những kinh nghiệm mua bán nhà đất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đang có nhu cầu mua đất Biên Hòa. Hy vọng các bạn sớm tìm được mảnh đất ưng ý của mình.

Nếu còn thắc mắc về giá đất Biên Hòa, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

(Trang Đinh)

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles