Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtKinh nghiệm thuê mặt bằng mở văn phòng

Kinh nghiệm thuê mặt bằng mở văn phòng

Những kiến thức cần thiết giúp bạn tìm được mặt bằng như ý để mở văn phòng kinh doanh, tránh khỏi những sai lầm gây tốn kém tiền bạc, thời gian.

Mặt bằng kinh doanh là cái nhìn đầu tiên của khách hàng với hoạt động, dịch vụ kinh doanh. Hơn nữa, mặt bằng lại chiếm một khoản chi phí đáng kể. Do đó, việc tìm kiếm mặt bằng phù hợp là vô cùng cần thiết để đảm bảo việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, trôi chảy.

Hiện nay, trong sự đa dạng của thị trường bất động sản, việc tìm kiếm mặt bằng không phải là dễ dàng. Điều đó đòi hỏi người kinh doanh cần có kiến thức nhất định về thị trường bất động sản, luật… Bạn hãy theo dõi những lưu ý dưới đây để tìm được mặt bằng chính xác nhé.

Hình 1. Lưu ý khi thuê mặt bằng mở văn phòng bán vé máy bay

Vị trí thuê văn phòng cần nằm ở mặt tiền đường với giao thông thuận lợi

Thuê mặt bằng ở mặt tiền đường với giao thông thuận lợi sẽ giúp dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Bạn nên thuê mặt bằng có giá vừa phải, tránh thuê mặt bằng ở khu trung tâm vì cơ hội thành công của bạn không cao do chí phí mặt bằng quá nặng.

Ngoài yếu tố thuận lợi của mặt bằng, bạn còn cần xem xét yếu tố nhân khẩu học ở khu vực thuê, sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh bởi chúng đều sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Diện tích thuê mặt bằng mở đại lý

Diện tích thuê mặt bằng cần phù hợp với quy mô hoạt động của đại lý để tối ưu hóa chi phí. Thông thường một mặt bằng có diện tích từ 30 – 40 m2.

Xem xét yếu tố phong thủy của mặt bằng

Yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng ở nhiều hoạt động trong cuộc sống, đặc biệt là kinh doanh. Từ xưa, ông cha ta đã nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy bạn cần tham khảo, sàng lọc nhiều mặt bằng để lựa chọn vị trí có hướng hợp theo phong thủy với bản mệnh của mình. Như vậy, công việc làm ăn mới thuận buồm xuôi gió. Để chọn hướng mặt bằng chính xác, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của thầy phong thủy.

Hình 2. Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc cần được liệt kê cụ thể trong hợp đồng. Vì nhiều chủ nhà chỉ cho thuê một tầng của ngôi nhà vào giờ hành chính. Nếu bạn muốn thuê để kinh doanh và cư trú luôn thì cũng nên lưu ý điều này.

Tình hình an ninh khu vực

Yếu tố an ninh trật tự là yếu tố vô cùng cần thiết khi lựa chọn mặt bằng để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi, không bị quấy rối, phá phách bởi trộm cướp hay băng nhóm và tệ nạn xã hội như hút chít ma túy…

Lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất uy tín

Dù bạn có sáng tạo như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên tự thuê thợ sửa chữa mặt bằng theo ý mình được. Việc bạn cần làm là liên hệ với công ty tư vấn nội thất để họ giúp bạn nghiên cứu, đánh giá sự phù hợp của mặt bằng.

Sàng lọc mặt bằng để chọn được vị trí tối ưu

Các bạn cần nghiên cứu thật kỹ mặt bằng, đừng vội vàng chọn mặt bằng vì nó rẻ. Sau khi lựa chọn ra những vị trí ưng ý nhất, hãy liên hệ với chủ nhà để khảo sát. Như vậy, việc tìm nhà của bạn sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể.

Thương lượng và ký kết hợp đồng

Bạn nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các công ty bất động sản để việc ký kết hợp đồng chính xác, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bạn.

 

Hình 3. Lưu ý khi thương lượng và ký kết hợp đồng

Trong hợp đồng cần liệt kê rõ tiền cọc, giá thuê, diện tích, thời gian thanh toán, đơn vị tiền và hình thức thanh toán, trách nhiệm về các khoản thuế, phí, bảo trì, sửa chữa, quy định tăng giá, gia hạn hợp đồng, tình trạng hiện tại của mặt bằng. Một điều rất quan trọng là thời hạn ký kết hợp đồng cần đảm bảo đủ thời gian bạn mong muốn để bạn thu được lợi nhuận xứng đáng với chi phí đầu tư.

Thị trường bất động sản hiện nay khá phức tạp, không ít người giả vờ cho thuê mặt bằng để lừa đảo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật nhiều kiến thức, tham khảo kinh nghiệm của người thân, bạn bè. Nếu bạn không có thời gian, hãy liên hệ với công ty bất động sản để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt từ các chuyên gia ăn ngủ, lăn lộn ở mọi ngóc ngách của thị trường.

Hy vọng với những kiến thức được chia sẽ ở trên sẽ phần nào giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác và tìm được mặt bằng kinh doanh như ý để công việc kinh doanh hồng phát.

Ngọc Minh

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ