Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtPhòng trọKinh Nghiệm Nhận Biết Để Tránh Mua Phải Ngôi Nhà Có Thể...

Kinh Nghiệm Nhận Biết Để Tránh Mua Phải Ngôi Nhà Có Thể Bị Ngập Nước

Trước khi chọn cho mình một căn nhà, yếu tố bạn cần phải quan tâm chính là địa thế của nó. Trong mùa mưa này, chắc hẳn bạn không muốn mua phải một ngôi nhà dễ bị ngập nước. Dưới đây là những kinh nghiệm đơn giản để nhận biết và tránh chọn phải nhà bị ngập nước.

>>> 6 lý do nên mua nhà Sài Gòn vào mùa ngập lụt

Mua phải ngôi nhà dễ bị ngập nước, bạn phải chịu đựng rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Đặc biệt, trong mùa mưa này, căn nhà của bạn sẽ không lúc nào sạch sẽ. Để tránh tình trạng này, bạn nên xem xét kỹ địa thế, khu vực quanh nhà trước khi mua. Những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn nhận biết và tránh các ngôi nhà bị ngập nước.

Đánh Giá Mặt Đường Nơi Bạn Chuẩn Bị Mua Hoặc Thuê Nhà

Trước hơn hết, bạn nên xem xét mặt đường của ngôi nhà mà bạn dự định mua. Trong những mùa mưa gần đây, có rất nhiều khu vực trũng, thấp, nước dễ bị ngập nước. Do đó, biện pháp giải quyết chính là nâng đường của khu vực đó đến khi không còn bị ngập. Mỗi năm mỗi nâng lên khiến cho mặt đường dần cao bằng nhà. Do vậy, bạn nên tránh ngôi nhà này vì bạn sẽ dễ gặp bất lợi. Bạn sẽ phải tốn khoảng phí nâng mặt nhà lên cao hơn. Thêm vào đó, việc nâng đường liên tục gây khó khăn cho sinh hoạt của bạn.

Bạn nên tìm hiểu độ cao mặt đường và nền nhà để dự đoán khu vực ngập nước
Đường ở những khu vực ngập nước rất thường xuyên bị nâng lên

Tiếp theo, nhiều chi tiết nhỏ có thể giúp bạn tìm ra được manh mối mới về khu vực này. Đó là như các nhà trong khu vực đều xây 2 nền. Đây là cách để phòng tránh nước tràn vào nhà. Thêm vào đó, bạn xem xét thấy mặt đường, tường nhà của mình có vết rong rêu, ố vàng. Đó có thể là do mực nước dâng cao trong nhiều năm gây ra. Ngoài ra, xung quanh nhà hàng xóm có nhiều miếng gỗ để ngăn nước cũng chính là dấu hiệu. Xem xét kỹ càng các chi tiết nhỏ này, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điều từ khu vực của mình.

Tham Khảo Ý Kiến Từ Nhiều Nguồn Thông Tin Để Đưa Ra Quyết Định

Trước hơn hết, thay vì hỏi chủ trọ hay chủ nhà, bạn nên tham khảo ý kiến người trong khu vực. Bạn có thể hỏi thăm người qua đường, họ sẽ cho họ biết thông tin chính xác. Thêm vào đó, bạn có thể hỏi về hệ thống thoát nước, đường cống của khu vực. Nếu hệ thống này thường xuyên bị tắt nghẽn, nhà của bạn cũng nằm trong tình trạng tương tự. Trong cùng một khu vực, có nhà bị ngập còn nhà thì không, bạn cũng cần hỏi rõ về chính ngôi nhà của mình. Từ đó, bạn chắc chắn có đủ nguồn thông tin cần thiết để tránh mua nhà bị ngập nước.

>>> Tham khảo thị trường mua bán chung cư Quận 2 để cập nhật những tin tức bất động sản mới nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thông tin trên website về nhà cửa, bất động sản. Đây là nơi tổng hợp thông tin của nhiều khu vực, nhà cửa. Bạn có thể tìm thông tin về những khu vực bị ngập nước nặng trước khi chọn mua. Thêm vào đó, chính quyền của các khu vực chắc hẳn cũng có chính sách khắc phục điều này. Những thông tin này cũng được công bố và dễ dàng tìm hiểu ở đây. Nếu họ có những động thái tích cực và mạnh mẽ, bạn cũng có thể cân nhắc quyết định.

>>> Những Lợi Ích Vượt Trội Và Nguy Cơ Tiềm Ẩn Khi Chọn Mua Chung Cư Mini

Có nhiều thông tin bất động sản hay trên các website uy tín
Bạn nên tham khảo thông tin từ các website uy tín

Bạn Nên Đến Xem Xét Các Ngôi Nhà Mà Mình Chọn Sau Khi Mưa To

Vào những ngày mưa to, bạn nên chịu khó đến xem xét các ngôi nhà mà mình ưng ý. Từ đó, bạn sẽ có được thông tin chính xác nhất. Nếu quyết định ở lâu dài, bạn chắc chắn không nên chọn các ngôi nhà bị ngập úng quá nặng. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà không bị ngập quá nhiều, bạn có thể cân nhắc quyết định. Đây chính là một trong những lợi thế lớn của bạn khi mua hoặc thuê các ngôi nhà này. Bạn sẽ dễ dàng đặt điều kiện, đề nghị về giá cả dựa vào yếu tố này. Qua đó, chắc hẳn bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng khá.

Xem nhà sau khi trời mưa to giúp bạn có thông tin chính xác nhất về tình trạng ngôi nhà
Bạn nên đến xem nhà sau khi trời mưa to

Thêm vào đó, nhà bị ngập nước không chỉ do trời mưa mà còn do triều cường dâng cao. Đối với các ngôi nhà gần kênh, rạch, sông, điều này xảy ra thường xuyên. Triều cường đôi khi còn khó chịu hơn cả mưa to vì nó không báo trước. Thêm vào đó, triều cường mang theo rất nhiều rác thải và khiến cả khu vực quanh nhà bạn chao đảo. Vì thế, nếu bạn không muốn nhà mình ngập quanh năm thì hãy xem xét kỹ yếu tố này.

Bạn nên tìm hiểu thông tin về triều cường trong khu vực
Triều cường cũng là lý do khiến nhà dễ bị ngập nước

Lưu Ý Nhỏ Để Bảo Vệ Nhà Bạn Trong Mùa Mưa

Tốt hơn hết, bạn nên phòng tránh nhà bị ngập nước bằng cách làm sạch hệ thống thoát nước quanh nhà. Đặc biệt là khai thông cống rãnh để giúp việc thoát nước diễn ra nhanh chóng. Thêm vào đó, bạn có thể chuẩn bị một số vật chặn nước ở các lối đi. Trong đó, bạn có thể dùng bao cát để chặn ở những nơi dễ bị ngập.

Bạn nên chuẩn bị nhiều vật dụng và khai thông cống để tránh nhà bị ngập
Cần khai thông cống rãnh trước mùa mưa lũ

Bên cạnh đó, bạn cần bảo quản các vật dụng của mình ở vị trí cao, khô ráo. Đặc biệt, nên tránh để rác thải lớn chảy vào cống thoát nước. Với các kinh nghiệm đơn giản, hi vọng bạn sẽ tìm ra được ngôi nhà lý tưởng cho mình.

>>> 5 lưu ý cho những ai có dự định mua bán nhà đất quận 11

Phong Trần

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ