Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhKinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo Để Mua May Bán Đắt

Kinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo Để Mua May Bán Đắt

 Mở shop quần áo là lựa chọn khởi nghiệp của rất nhiều người ở thời điểm hiện tại. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm mở shop quần áo để mua may bán đắt nhé. Cẩm nang mua bán sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Từ đó, giúp bạn có được những kinh nghiệm mở shop tốt nhất. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn đấy.

Kinh nghiệm mở shop – Điều cần thiết đối với nhiều người

 Hiện tại, làn sóng khởi nghiệp đang lan rộng. Và Một trong những lựa chọn để bắt đầu được nhiều người yêu thích nhất chính là mở shop quần áo.

Dưới đây là những kinh nghiệm mở shop quần áo vô cùng quan trọng
Dưới đây là những kinh nghiệm mở shop quần áo vô cùng quan trọng

 Nguyên nhân là bởi các mặt hàng thời trang có sức tiêu dùng lớn, lợi nhuận mang lại cao. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều shop quần áo mọc lên liên tục.

 Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn mở shop thành công. Và kinh nghiệm bán quần áo online dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh tốt nhất. Đồng thời hạn chế những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh.

Kinh nghiệm mở shop quần áo mà bạn nên biết

Lên kế hoạch kinh doanh

Hãy lựa chọn mặt hàng kinh doanh chủ đạo

 Trong một cửa hàng quần áo, bạn không chỉ bán quần áo mà còn bán phụ kiện. Tuy nhiên, bạn vẫn phải lên kế hoạch cụ thể về mặt hàng chủ đạo mình sẽ kinh doanh là gì. Từ đó, có được lựa chọn tốt nhất.

Bạn cần chú ý lựa chọn mặt hàng quần áo kinh doanh chủ đạo
Bạn cần chú ý lựa chọn mặt hàng quần áo kinh doanh chủ đạo

 Ý tưởng của bạn về mặt hàng chủ đạo sẽ ảnh hưởng tới phong cách thiết kế cửa hàng. Ngoài ra, nó còn quyết định bạn cần bao nhiêu vốn, cần kinh doanh như thế nào. Chính vì vậy, hãy dành thời gian để xem xét và chuẩn bị những ý tưởng cần thiết nhé.

Xây dựng bản kế hoạch kinh doanh

 Bạn đang thắc mắc mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì? Hãy biết kế hoạch xây dựng công việc kinh doanh chính là một trong những bước chuẩn bị vô cùng quan trọng.

 Bản kế hoạch này cần được xây dựng dưới dạng tài liệu phác thảo. Từ đó, thể hiện chi tiết quá trình, những bước kinh doanh của cửa hàng trong một khoảng thời gian nhất định.

Đừng quên xây dựng bản kế hoạch kinh doanh chi tiết nhé
Đừng quên xây dựng bản kế hoạch kinh doanh chi tiết nhé

 Những người đã từng trải qua công việc kinh doanh cho biết, việc lên kế hoạch có ý nghĩa rất lớn. Nó giúp người đứng đằng sau việc kinh doanh nắm được những thông tin cần thiết. Đồng thời, dễ dàng triển khai những công việc trong kinh doanh tốt nhất trong từng thời điểm.

Xác định mô hình kinh doanh và khách hàng mục tiêu

 Để bắt đầu công việc của mình, bạn cần xác định xem mô hình kinh doanh tốt nhất với mình là gì. Một vài mô hình phổ biến nhất có thể kể đến như sau:

  • Mở shop bán lẻ.
  • Shop bán buôn.
  • Kinh doanh dạng nhượng quyền thương hiệu.
  • Bán hàng thời trang thiết kế.
  • Bán sản phẩm nhập sẵn.
Đừng quên cẩn trọng, xác định mô hình kinh doanh phù hợp nhé
Đừng quên cẩn trọng, xác định mô hình kinh doanh phù hợp nhé

 Sau đó, hãy xác định những đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Ai sẽ là người mua quần áo và các sản phẩm trong cửa hàng của bạn rất quan trọng.

 Để trả lời được khách hàng tiềm năng là ai, bạn cần chú ý đến những câu hỏi sau đây:

  • Khách hàng của bạn ở đâu?
  • Độ tuổi của họ là bao nhiêu? Giới tính của họ là gì?
  • Kênh mua sắm yêu thích của họ?
  • Mức thu nhập của họ là gì?

 Khi đã trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ có được những kinh nghiệm mở shop quần áo nữ tốt nhất. Từ đó, nhanh chóng vận hành công việc kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Chuẩn bị vốn – kinh nghiệm mở shop quần áo quan trọng

 Khi bắt đầu bất kỳ công việc kinh doanh nào, vốn luôn là một yếu tố quan trọng. Dưới đây là những chi phí bạn phải tính toán khi kinh doanh quần áo thời trang.

Chi phí mặt bằng

 Tuỳ vào khu vực, thời điểm và diện tích mặt bằng mà giá thành rất khác nhau. Chúng có thể giao động từ 3 triệu cho tới hàng trăm triệu. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh và vốn nhỏ, nên lựa chọn mặt bằng có giá thuê từ 15 triệu trở xuống.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Sang shop thời trang TPHCM

Vốn nhập hàng hoá

 Do là cửa hàng, bạn cần treo nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau ở đó để khách hàng có thể theo dõi, xem xét. Chính vì vậy, bạn nên chú ý nhập đầy đủ các mẫu sản phẩm đa dạng. Thông thường, tiền vốn để nhập hàng hóa rơi vào mức từ 20 triệu đến 50 triệu đồng.

 Tuy nhiên, bạn nên chú ý xem xét muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu. Từ đó, tìm được nguồn hàng chất lượng với mức giá bán tốt nhất. Khi đó, việc phát triển kinh doanh của bạn sẽ được tốt và hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Vốn trang trí và thiết kế cửa hàng và chi phí phát sinh

 Với kinh nghiệm mở shop quần áo, việc trang trí cửa hàng cũng như chi phí phát sinh có ý nghĩa rất lớn. Nó bao gồm tiền thiết kế, trang trí không gian bán hàng. Cùng với đó là khoản phí nhân công cùng những chi phí phát sinh khác.

Hãy tính toán về những khoản chi phí cần thiết cho việc kinh doanh của bạn
Hãy tính toán về những khoản chi phí cần thiết cho việc kinh doanh của bạn

 Thông thường, mức chi phí cho một cửa hàng nhỏ là khoảng 30 triệu. Tuỳ quy mô của cửa hàng cũng như đặc điểm của mặt bằng mà chi phí lớn nhỏ khác nhau. Thậm chí, mức chi phí có thể lên tới hàng trăm triệu với cửa hàng lớn. Bạn nên cân nhắc cụ thể để có được lựa chọn tốt nhất.

Đăng ký kinh doanh – mở shop quần áo cần giấy tờ gì?

 Khi bạn mở một shop quần áo, đồng nghĩa với việc bạn có một cơ sở kinh doanh. Khi đó, việc đăng ký kinh doanh có ý nghĩa rất quan trọng.

 Tốt nhất, hãy dành thời gian chuẩn bị xem mở shop quần áo cần giấy tờ gì. Ở đây, quan trọng nhất chính là giấy phép kinh doanh do những cơ sở có thẩm quyền cấp.

 Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh hiện tại khá đơn giản. Bạn có thể nhanh chóng tới phòng quản lý trực thuộc địa phương để được hỗ trợ. Từ đó, nhanh chóng sở hữu giấy phép kinh doanh và hoàn thành những khoản lệ phí cần thiết.

 Nhiều người thường bỏ qua bước này khi kinh doanh shop thời trang. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng có thể gây ảnh hưởng lớn.

 Các cửa hàng không đăng ký kinh doanh nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền. Trong những trường hợp nghiêm trọng còn có thể bị buộc ngừng kinh doanh.

Kinh nghiệm mở shop quần áo – chọn địa điểm như thế nào?

 Tuỳ thuộc vào dòng sản phẩm bạn hướng đến, địa điểm kinh doanh quần áo sẽ có nhiều khác biệt. Kinh nghiệm bán quần áo thiết kế cho thấy, những sản phẩm này phù hợp với những người có mức thu nhập khá. Do đó cửa hàng nên mở ở những khu vực sầm uất có kinh tế phát triển.

 Ngược lại, với quần áo giá rẻ thì khách hàng tiềm năng sẽ là những bạn sinh viên, học sinh. Bạn nên chú ý lựa chọn những địa điểm gần với các trường học lớn để mở cửa hàng. Từ đó, thu hút khách hàng cũng như mang lại thật nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh của mình.

Quản lý cửa hàng quần áo như thế nào?

 Nếu cửa hàng nhỏ, bạn hoàn toàn có thể quản lý bằng sổ sách đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn việc này chuyên nghiệp hơn, hãy lựa chọn những phần mềm quản lý.

 Hiện tại, các phần mềm này trên thị trường rất đa dạng. Bạn có thể dễ dàng tìm được một sản phẩm phù hợp để giúp việc quản lý được hiệu quả hơn.

Lời kết

Hy vọng bạn có thể vận hành việc kinh doanh của mình thật tốt
Hy vọng bạn có thể vận hành việc kinh doanh của mình thật tốt

Như vậy, bạn đã có được những kinh nghiệm mở shop quần áo online quý báu. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp nhé.

Content Writer – Yến Thy

>>> Xem thêm: Cách viết đơn xin tăng lương và những lưu ý quan trọng bạn nên  biết.

Khi nào bạn cần tới kinh nghiệm mở shop quần áo?

Nếu bạn đang có ý định bắt đầu kinh doanh quần áo, khởi nghiệp với việc này, kinh nghiệm là điều nên tích lũy.

Kinh nghiệm mở shop quần áo quan trọng nhất là gì?

 Tốt nhất, bạn nên chú ý tới việc xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình thật cẩn thận. Từ đó, đảm bảo phòng tránh được tối đa những rủi ro có thể gặp phải.

Làm sao để có được kinh nghiệm mở shop quần áo tốt nhất?

 Bạn nên tham khảo thông tin trên những diễn đàn, trang tin tức. Từ đó, có được giải pháp tốt nhất và bắt đầu mở shop, kinh doanh thành công.

Đi đâu để có được tổng hợp những kinh nghiệm mở shop quần áo quý báu?

Bài viết này của Cẩm Nang Mua Bán sẽ mang tới cho bạn những thông tin đó.

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ