Với tình hình tài chính của bạn đang hạn hẹp nhưng bạn đang cần mua một chiếc xe tay ga, việc chọn mua chiếc xe cũ là một lựa chọn đáng quan tâm. Nếu bạn khao khát có một chiếc xe Liberty mới nhưng không đủ điều kiện mua thì việc chọn mua chiếc xe cũ là một điều tuyệt vời đấy. Vậy bạn nên lưu ý những điều gì khi chọn mua chiếc xe đã qua sử dụng? Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm bắt được các lưu ý cần thiết khi chọn mua xe!

Xe Liberty cũ

1.Xe phải có giấy tờ rõ ràng

Việc quan trọng khi chọn mua xe là phải nhìn xem xe có giấy tờ rõ ràng hay không, nếu là chủ sang tay thì phải có giấy viết tay nhằm tránh trường hợp mua phải xe lậu, nguồn gốc không rõ ràng. Đặc biệt là những mùa World Cup, số lượng xe mang đi cầm tăng lên đáng kể,nếu bạn mua xe phải xem xét các giấy tờ liên quan đến xe có đầy đủ không, đã sang tay hay chưa?… Kiểm tra xem giấy tờ có bị chắp vá gì không, các chữ in trên cà vẹt xe có rõ nét không?…

Xem xét kỹ giấy tờ xe là phần rất quan trọng bởi vì chiếc xe lưu hành không có giấy tờ hoặc sử dụng giấy tờ giả thì cũng có ngày mất xe. Đối với những cửa hàng mà bạn lần đầu đến mua xe thì càng phải quan tâm đến vấn đề này. Đề phòng những trường hợp mua xe về rồi mới biết mua phải xe lậu, xe sử dụng giấy tờ giả nhưng lúc này đã quá trễ vì xe cũng đã mua tiền cũng đã mất mà lại nhận được xe không giấy tờ. Tốt nhất phải cẩn trọng khi xem xét giấy tờ xe khi đi chọn mua xe liberty cũ.

2.Đi mua xe cùng người có kinh nghiệm

Việc bạn dẫn theo một vài người có kinh nghiệm đi chọn xe cùng bạn là một điều rất tốt, họ sẽ tư vấn và xem xét tổng thể cùng hoạt động bên trong của xe. Những người có kinh nghiệm mua xe sẽ đưa ra được những lời khuyên vô cùng hữu ích cho bạn đồng thời có thể giúp bạn thương lượng giá cả để mang ra một cái giá phải chăng mà không lo bị mua hớ. Khi đi chọn xe cũng người có vốn kiến thức về xe máy sẽ giúp bạn an tâm hơn và chọn mua được chiếc xe cũ nhưng chất lượng.

Xe Liberty

3.Chọn mua cửa hàng xe cũ uy tín

Có rất nhiều cử hàng xe máy cũ hiện nay, đa dạng chủng loại xe và xuất xứ cũng vô cùng phức tạp, có thể trà trộn trong đống xe đó là những chiếc xe lậu, xe không giấy tờ, xe đã từng gây tai nạn,… nên việc có người giới thiệu bạn đến một cửa hàng xe cũ nào đó là tín hiệu đáng mừng cho bạn. Nơi đó sẽ đảm bảo được nguồn xe nhập vào, giảm thiểu một phần nào nỗi lo về chất lượng xe cũng như thương lượng giá cả dễ dàng hơn.

4.Kiểm tra các thiết bị trong xe kỹ lưỡng

Sau khi quan sát tổng thể và ưng ý về ngoại hình của chiếc xe thì việc quan trọng tiếp theo là chạy thử và xem xét các thiết bị bên trong xe, việc mua xe cũ không tránh được việc các thiết bị đã được thay mới nhưng cũng nên hạn chế mua chiếc xe có độ cũ và mới quá chênh lệch. Nếu phát hiện ra sự chênh lệch về độ cũ mới quá lớn thì bạn nên xem xét lại có nên mua chiếc xe đó hay không. Cũng có những trường hợp xe bị tai nạn và hư hỏng hết tất cả lớp ngoài, họ sẽ thay lớp áo mới cho xe và bán lại mà bạn lại không hề hay biết điều đó. Hãy xem xét cẩn trọng cả phần bên trong xe, đừng chỉ vì nhìn vẻ ngoài mới loáng của xe mà vội mau ngay.

Kiểm tra hệ thống đèn điện của xe, còi và tiếng động cơ khi chạy. Điều này có tác động rất lớn khi bạn sử dụng xe. Những bệnh lặt vặt có thể xảy ra khi bạn đang di chuyển trên đường. Nên việc kiểm tra này phải kỹ lưỡng  tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Xe Liberty cũ nhưng chất lượng cao

5.Đưa ra một cái giá hợp lý

Việc thỏa thuận đưa ra một cái giá hợp lý là điều cuối cùng bạn phải thực hiện, sự thân thiện của người mua rất được người bán đề cao. Nên khi bạn đi mua xe nên chú ý đến thái độ của mình, nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng đấy nhé.Thuận mua vừa bán, cả hai bên đều vui vẻ chấp nhận.

Mua xe Liberty cũ

Giá xe Liberty cũ hiện nay trên thị trường giao động khoảng 30 triệu đồng. Chi phí khi mua xe cũ giảm phân nửa so với chiếc Liberty mới. Điều này giúp người mua tiết kiệm đáng kể chi phí mà vẫn sở hữu được chiếc xe ưng ý.

>>> Đánh giá ưu nhược điểm của xe Liberty đời mới 2018

Chaichai

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles