Nón Fullface là loại nón trùm kín đầu, thường dùng để đi xa hoặc chạy xe với tốc độ cao vì nó có thể bảo vệ tốt nhất trong tất cả các loại nón dành cho người đi xe máy. Những người đi xe PKL thường có xu hướng chọn loại mũ nón này vì nó có độ bảo vệ an toàn cao và mang một chất riêng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm trước khi chọn mua cho mình một chiếc nón Fullface.

Chiếc nón Fullface bắt mắt và độ an toàn cự cao

1.Nên đội Fullface khi nào?

Khi tham gia đi phượt xa, đi tour bằng xe máy và trải nghiệm những cung đường mới với tốc độ cao hoặc đơn giản là bạn thích đội nón Fullface để đảm bảo an toàn cho bản thân.

2. Nên mua mũ bảo hiểm Fullface của hãng nào?

Có rất nhiều hãng sản xuất Fullface chất lượng điển hình như Andes, Aves, Indes. … còn rất nhiều thương hiệu khác, nếu bạn thích một mẫu nào đó thì hãy nhớ chọn mẫu có một trong các ghi tiêu chuẩn DOT, ECE, SHARP hoặc Snell. DOT là một tiêu chuẩn rất có uy tín của bộ giao thông vận tải Mỹ dành cho những chiếc mũ bảo hiểm đã vượt qua những bài kiểm tra nghiêm ngặt về độ an toàn. ECE là tiêu chuẩn nón bảo hiểm an toàn tương tự DOT nhưng dành cho thị trường châu Âu. Snell thì là chuẩn mũ bảo hiểm nội địa của Nhật.

Mũ bảo hiểm Fullface

3. Chọn size mũ bảo hiểm bằng cách đo kích thước vòng đầu

Muốn biết một chiếc nón có quá rộng hay không thì bạn hãy đội nó vào trước, sau đó dùng hai tay giữ chặt nón rồi xoay đầu của bạn sang hai bên trái/phải, trên/dưới, nếu bạn có thể di chuyển đầu mình khá thoải mái trong khi vẫn giữ chặt chiếc nón thì có nghĩa là chiếc nón đó quá rộng, bạn nên chọn chiếc nhỏ hơn. Khi đội thử nón, bạn cũng để ý xem coi phần mút lót bên trong chỗ hai gò má của bạn có dễ chịu hay không, đừng nên chọn mũ nhỏ quá và tất nhiên là không được rộng quá.

Chọn mua đúng kích cỡ vòng đầu tạo nên cảm giác thoải mái cho người đội

Mũ bảo hiểm cũng có các size như S, M, L, XL, XXL… Muốn biết đầu mình thuộc size nào thì bạn lấy một cái thước dây, sau đó đặt dây vòng quanh trán, cách phía trên mắt khoảng 3-4 cm để đo chu vi vòng đầu của bạn, rồi lấy số đo đó so với bảng size của từng nhà sản xuất. Vì mỗi hãng có cách tính size khác nhau cho nên bạn hãy vào website của hãng rồi trả bảng size để có kết quả chính xác nhất.

Để chọn mua một chiếc nón Fullface vừa vặn nhất thì bạn nên đi thẳng đến chỗ bán uy tín và chọn mua trực tiếp, điều này sẽ giúp bạn chọn được một chiếc nón ưng ý và vừa vặn tạo cảm giác thoải mái nhất khi di chuyển.

4. Lợi ích của mũ bảo hiểm Fullface mang lại

  • Có khả năng bảo vệ cao nhất trong tất cả các loại nón bảo hiểm, bảo vệ được toàn bộ phần đầu, mặt, cằm và sau ót.
  • Khi lái xe với tốc độ cao nón Fullface giúp người lái không bị mệt mỏi khi liên tục bị gió táp vào mặt.

Mũ Fullface mang đến lợi ích không ngờ

  • Giúp người lái tự tin hơn, bớt sợ hơn khi chạy nhanh, đơn giản vì bạn sẽ không cảm thấy gió hất thẳng vào mặt nên cứ tưởng mình đang chạy chậm trong khi xe đang chạy rất nhanh. Cái này bạn phải thử thì mới biết, chạy 100km/h khi đội nón Fullface với không đội nón Fullface nó rất khác nhau.
  • Bảo vệ khỏi côn trùng bay, đặc biệt là những đoạn đường rừng hoặc ven rừng, xe bạn có thể phải chạy xuyên thẳng qua một đám ong hoặc một đám côn trùng đang bay vo ve, nếu không có nón Fullface thì người lái xe rất dễ bị ong đốt hoặc côn trùng bay thẳng vào mắt. Chiếc mắt kính mà bạn thường đeo không thể bảo vệ bạn trước những trường hợp này.
  • Mang một chất riêng, đẹp và rất ngầu. Đây cũng là một trong những lý do mà người đi xe PKL sử dụng nó thường xuyên nhất.

Trên đây là những lợi ích mà mũ bảo hiểm Fullface mang lại cho bạn và những kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng chọn một chiếc fullface cho bản thân.

Chaichai

>>> Xem thêm: Cầm trong tay 20 triệu, bạn có thể yên tâm với các mẫu xe máy giá rẻ này

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles