Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhKinh doanh nhà nghỉ có lãi không nhờ 5 yếu tố này!

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không nhờ 5 yếu tố này!

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không? Đó là câu hỏi luôn được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu trong quá trình đầu tư kinh doanh nhà nghỉ.

Vậy kinh doanh nhà nghỉ thì cần chuẩn bị những gì? Các điều kiện để kinh doanh nhà nghỉ bao gồm những yếu tố nào?

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ, hãy tham khảo ngay nhé!

🏘 Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không và những điều bạn cần biết

Nhà nghỉ cũng tương tự với khách sạn nhưng có quy mô nhỏ hơn và các tiện nghi cũng thấp hơn. Trước khi kinh doanh nhà nghỉ, bạn hãy tham khảo những thông tin liên quan đến khía cạnh nhà nghỉ nhé?

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không nhờ vào vị trí nhà nghỉ

Vị trí nhà nghỉ là yếu tố rất quan trọng vì nó phần nào quyết định bạn kinh doanh thành công hay không? Một địa điểm kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn xác định đúng đối tượng của mình.

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không
Vị trí rất quan trọng vì nó góp phần quyết định kinh doanh thành công hay không?

Diện tích mỗi phòng trong nhà nghỉ chỉ cần tầm khoảng từ 15m2 đến 25m2. Bạn cần phải tính toán kỹ không gian, các công trình phụ…Tùy thuộc vào vị trí xây dựng để bạn lựa chọn cách trang trí khác nhau.

Xác định đúng đối tượng khách hàng của nhà nghỉ

Việc xác định đối tượng kinh doanh nhà nghỉ cũng rất quan trọng. Bạn cần phải biết được, nhà nghỉ của mình đang nhắm đến khách hàng tiềm năng nào? Muốn vậy, bạn hãy thực hiện cuộc khảo sát các đối tượng khách hàng về các yếu tố khác nhau. Điển hình như tuổi tác, giới tính, khả năng chi trả…

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không
Việc xác định đối tượng kinh doanh nhà nghỉ cũng rất quan trọng.

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không tùy thuộc vào quá trình khảo sát thị trường của bạn

Trước khi kinh doanh, bạn nên khảo sát thị trường kinh doanh trước. Hãy khảo sát xem kinh doanh nhà nghỉ cần những điều kiện gì? Các nhà nghỉ đối thủ của bạn có giá cả và chất lượng dịch vụ ra sao?

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không
Khảo sát các nhà nghỉ đối thủ của bạn có giá cả và chất lượng dịch vụ ra sao?

Đồng thời, bạn cũng nên quan tâm đến sự đánh giá của các khách hàng trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn có được những ý tưởng mới từ lời khen hoặc khắc phục được những điểm yếu từ khiếu nại. Qua đó, bạn sẽ nắm được rõ hơn các nhu cầu của khách hàng để nâng cao chất lượng nhà nghỉ.

>>> Xem ngay: Giá cho thuê khách sạn tại tphcm

Lựa chọn các tiện nghi nội thất của nhà nghỉ

Hầu như các nhà nghỉ hiện nay đều được trang bị đầy đủ những tiện nghi cơ bản nhất. Nhưng điều này còn tùy thuộc vào việc bạn kinh doanh nhà nghỉ bình dân hay cao cấp? Và cách thiết kế phòng cũng phải đa dạng với nhiều phong cách khác nhau.

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không
Hầu như các nhà nghỉ hiện nay đều được trang bị đầy đủ những tiện nghi cơ bản nhất.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự sạch sẽ và thoải mái. Và chắc chắn rằng, nhà nghỉ của bạn có điều hòa, tivi, wifi ở tất cả các phòng.

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không tùy thuộc vào giá thuê phòng

Giá thuê phòng là yếu tố chốt cuối cùng để khách hàng quyết định thuê hay không. Chính vì vậy, bạn hãy cung cấp cho họ một mức giá thuê phù hợp với vị trí và tiện nghi chất lượng của phòng.

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không
Bạn hãy tạo ra mức giá thuê phù hợp với vị trí và tiện nghi chất lượng của phòng.

Mỗi nhà nghỉ ở trong cùng khu vực đều có mức giá chung. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo trước khi quyết định giá thuê.

>>>  Có thể bạn quan tâm: 7 bí kíp bỏ túi cho người mới cho thuê nhà lần đầu! 

🏘 Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không với 5 yếu tố quan trọng này

Để kinh doanh nhà nghỉ thành công, đây là 5 yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua

1. Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không nhờ việc đào tạo và sắp xếp nhân sự

Nhân viên là những gương mặt vô cùng quan trọng, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ. Đây là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với khách hàng trong quá trình họ lưu trú. Nếu nhân viên chuyên nghiệp, khách hàng sẽ quan tâm và bạn sẽ có cơ hội đón họ lần sau. Nhưng nếu nhân viên của nhà nghỉ thiếu chuyên nghiệp, hình ảnh nhà nghỉ của bạn sẽ trở nên xấu xí.

Nhân viên là những người vô cùng quan trọng, nhất là trong kinh doanh nhà nghỉ.
Nhân viên là những người vô cùng quan trọng, nhất là trong kinh doanh nhà nghỉ.

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không nhờ vào cách bạn đào tạo nhân viên

Nhân viên cần phải được đào tạo thường xuyên thông qua những lớp nghiệp vụ khác nhau. Nhất là những bộ phận quan trọng như lễ tân, buồng phòng, kế toán… Nhân viên phải được nâng cao chất lượng nghiệp vụ và nâng cao chuyên môn để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Kinh doanh nhà nghỉ cần biết cách sắp xếp nhân viên hợp lý

Bạn cần sắp xếp các nhân viên sao cho hợp lý để tránh tình trạng thừa hoặc thiếu. Trong quá trình đó, bạn cần tinh tế, hiểu được tính cách của nhân viên để động viên và khuyến khích kịp thời. Bạn phải nắm được những điểm yếu, điểm mạnh của nhân viên để sắp xếp công việc hợp lý.

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không
Bạn cần sắp xếp các nhân viên sao cho hợp lý để tránh tình trạng thừa hoặc thiếu.

2. Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không nhờ quá trình quản lý tài chính

Để kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải nắm vững và biết cách quản lý tài chính. Cụ thể bạn cần nắm vững những yếu tố như:

  • Các chỉ sổ về lãi – lỗ

Các chỉ số này bao gồm doanh số, giá vốn của các sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhà nghỉ bán ra. Chi phí thuê mặt bằng (nếu có), lãi gộp/lãi dòng trên doanh số…

  • Các chỉ số về tài sản và hiệu quả đầu tư

Các chỉ sổ này bao gồm thông tin về:

  • Tồn kho, công nợ với các khách hàng.
  • Các tài sản có định, các vật dụng hoặc đồ dùng trong nhà nghỉ
  • Tổng tài sản đầu tư, chỉ số doanh số….
Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không
Để kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải nắm vững và biết cách quản lý tài chính.

Các thông tin chỉ số này bạn cần nắm rõ để kiểm tra được lợi nhuận thu được trong quá trình kinh doanh.

  • Chỉ số về dòng tiền

Đây là các khoản chi phí đầu tư, tiền thu vào. Kiểm soát kỹ yếu tố này giúp bạn tránh được tình trạng thất thoát tiền trong kinh doanh.

3. Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không nhờ vào chiến dịch marketing

Việc đầu tư vào quảng cáo truyền thông, marketing cũng khá quan trọng. Đầu tư đúng hướng sẽ giúp hình ảnh nhà nghỉ tiếp cận đúng với các đối tượng khách hàng hơn. Nếu bạn thiếu khoản đầu tư vào marketing thì khách hàng sẽ dễ lãng quên bạn.

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không
Việc đầu tư vào quảng cáo truyền thông, marketing cũng khá quan trọng.

Một chiến dịch truyền thông, marketing ngắn hạn hoặc dài hạn sẽ giúp khách hàng quan tâm nhiều hơn. Đồng thời, đầu tư đúng đắn sẽ giúp bạn không cần phân vân với chuyện kinh doanh nhà nghỉ có lãi không?

4. Quản lý dữ liệu khách hàng chặt chẽ

Khi khách hàng đến nhà nghỉ của bạn, bạn cần quản lý dữ liệu này thật kỹ. Bạn cần phải lưu giữ những thông tin của khách kể cả những khách hàng vãng lai, nếu được. Sau đó, bạn hãy phân loại các đối tượng khách hàng để lên kế hoạch chăm sóc phù hợp.

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không
Bạn cần phải lưu giữ những thông tin của khách hàng để dễ quản lý hơn.

Việc quản lý dữ liệu và các chính sách chăm sóc phù hợp sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn với nhà nghỉ của bạn. Như bạn phân chia khách hàng Vip, khách mới để sau đó có thể áp dụng chính sách khuyến mãi riêng… Thông qua chi tiết này, bạn có thể sẽ đưa ra được một chiến dịch quảng bá phù hợp với các khách hàng mục tiêu.

5. Hãy sử dụng những phần mềm hỗ trợ quản lý nhà nghỉ

Với tốc độ phát triển công nghệ thông tin, các phầm mềm hỗ trợ công việc quản lý rất phổ biến. Các phần mềm này sẽ giúp bạn theo dõi được trạng thái phòng, thông tin khách, kiểm tra doanh thu… Các phần mềm đều có tính năng thiết kế dễ dùng, tích hợp chức năng quản lý tốt, giá cả hợp lý.

Hãy sử dụng những phần mềm hỗ trợ quản lý nhà nghỉ để tiết kiệm thời gian hơn.
Hãy sử dụng những phần mềm hỗ trợ quản lý nhà nghỉ để tiết kiệm thời gian hơn.

Các phần mềm hiệu quả sẽ giúp nhân viên trở nên chuyên nghiệp hơn trong công việc. Đồng thời, bạn cũng có thể rút ngắn được khoản thời gian sắp xếp và quản lý nhờ nó.

Từ những kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ được chia sẻ trên, hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tham khảo của bạn. Nếu tìm hiểu kỹ, chắc chắn bạn sẽ không cần phải phân vân kinh doanh nhà nghỉ có lãi không?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà nghỉ, hãy tham khảo các thông tin về dịch vụ du lịch – khách sạn/nhà nghỉ trên muaban.net. Chúc bạn tìm được hướng kinh doanh phù hợp và thành công!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ