Ngày 14/06/2018, giải bóng đá Vô địch Thế giới 2018 (2018 FIFA World Cup) đã được chính thức khai mạc tại Nga. Khác với mọi năm, trong mùa bóng năm nay, tất cả những người hâm mộ đều có thể đặt cược cho đội bóng mà mình yêu thích vì mới đây, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định cho phép kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế và đồng thời công bố các trận đấu tại Word Cup 2018 làm căn cứ cho hoạt động này.

>>>Mua đất quy hoạch – Ván bài may rủi cho những người liều lĩnh

Kinh doanh đặt cược là gì?

Theo những quy định trong Nghị định về kinh doanh đặt cược bao gồm nhiều lĩnh vực như: Đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế 06/2017/NĐ-CP thì khái niệm kinh doanh đặt cược được định nghĩa như sau:

“Kinh doanh đặt cược” chính là hình thức các đơn vị kinh doanh, tổ chức cung cấp các sản phẩm đặt cược cho người tham gia đặt cược theo nguyên tắc người tham gia bỏ tiền ra mua vé và được doanh nghiệp kinh doanh đặt cược trả thưởng nếu khách trúng thưởng theo quy định tại Nghị định này.

Từ ngày 14/06/2018 có thể tự do kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế.

Từ ngày 14/06/2018 có thể tự do kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế.

Nguyên tắc hoạt động của kinh doanh đặt cược

Xét về nguyên tắc thì kinh doanh đặt cược chính là hoạt động kinh doanh có điều kiện, (không được khuyến khích phát triển) chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh được tuân thủ đúng những quy định hiện hành của pháp luật.

Thời gian để thí điểm hoạt động kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế là 05 năm kể từ ngày doanh nghiệp đăng kí hoạt động kinh doanh này được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế và phải trả thưởng bằng tiền Việt Nam đồng.

Thời gian để thí điểm hoạt động kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế là 05 năm kể từ ngày doanh nghiệp đăng kí hoạt động kinh doanh.

Thời gian để thí điểm hoạt động kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế là 05 năm kể từ ngày doanh nghiệp đăng kí hoạt động kinh doanh.

Một số quy định về đặt cược bóng đá FIFA World Cup 2018 theo Nghị Định 06/2017/NĐ-CP:

  • Những người tham gia đặt cược bóng đá FIFA World Cup 2018 phải đủ 21 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
  • Mức đặt cược tối thiểu cho một lần là 10.000 đồng và mức đặc cược tối đa cho mỗi người chơi trong một ngày dành riêng cho từng sản phẩm là 1 triệu đồng.
  • Thời điểm bắt đầu nhận đặt cược bóng đá FIFA World Cup 2018 kể từ khi Ban tổ chức sự kiện công bố lịch, địa điểm thi đấu.
  • Thời điểm kết thúc nhận đặt cược tối thiểu là 05 phút trước khi sự kiện đặt cược đó kết thúc.
  • Người tham gia có quyền đặt cược trên điện thoại (điện thoại cố định hoặc di động) nhưng phải có tài khoản tham gia đặt cược hoặc được đăng ký tại các doanh nghiệp kinh doanh đặt cược để tham gia hoạt động này.
Ngày 14/06/2018 đã chính thức khai mạc giải bóng đá được trông đợi nhất thế giới - FIFA World Cup 2018.

Ngày 14/06/2018 đã chính thức khai mạc giải bóng đá được trông đợi nhất thế giới – FIFA World Cup 2018.

Sau khi đã thông qua dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục Thể thao với tỷ lệ tán thành 93.84% của các đại biểu Quốc hội trong sáng ngày 14/06/2018 thì những quy định này bắt đầu có hiệu lực. Chắc chắn với thông tin này những fan hâm mộ bóng đá sẽ hét lên vì sung sướng khi được thỏa sức đặt cược cho những đội bóng mà mình hâm mộ trong mùa bóng năm nay, đặc biệt là giải bóng đá lớn nhất thế giới FIFA World Cup 2018.

Những lợi ích và hạn chế của hoạt động kinh doanh đặt cược quốc tế

  • Lợi ích

–  Khi Quốc hội thông qua luật kinh doanh đặt cược cũng chính là thời điểm mà những người đam mê bóng đá được thỏa sức theo dõi những đội bóng mà mình yêu thích và đặt cược cho họ.

– Phát triển mô hình kinh doanh mới mẻ, thúc đẩy sự phát triển và giao thương của xã hội.

  • Hạn chế

– Sẽ có không ít người vì “ham mê quá độ” mà đặt cược lâu dài với số tiền lớn (đặt cho nhiều nhóm sản phẩm/ đội bóng trong ngày) và thua thảm hại dẫn tới khuynh gia bại sản, gia đình đổ vỡ.

– Là cơ hội cho những hoạt động kinh doanh phi pháp trá hình.

Kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và tệ nạn khó lường.

Kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và tệ nạn khó lường.

Lịch thi đấu FIFA World Cup 2018

Lịch thi đấu vòng bảng FIFA World Cup 2018.

Lịch thi đấu vòng bảng FIFA World Cup 2018.

Lịch thi đấu FIFA World Cup 2018.

Trên đây là vài chia sẻ của chúng tôi về kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế và những quy định mới nhất của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về lĩnh vực này. Hy vọng với những thông tin này các fan hâm mộ bóng đá trong nước cũng như những đơn vị tổ chức kinh doanh đặt cược trong mùa FIFA World Cup 2018 có thể năm rõ được thông tin và thỏa sức theo đuổi niềm đam mê của mình.

>>> Những rủi ro khó lường trước khi thuê đất đặc khu

Tagged in: